10 mẹo để tránh bộ lọc thư rác

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao tỷ lệ mở của bạn đột nhiên giảm xuống chỉ còn một chữ số?

Nó có thể là kết quả của các bộ lọc được cập nhật hiện gửi email thương hiệu của bạn vào thư mục spam của người đăng ký. Nhưng bạn không cần phải đầu hàng những bộ lọc thư rác đó.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để giúp email của bạn tránh được những kẻ gây rối đổ cái tốt với cái xấu trong bộ lọc thư rác.

Bộ lọc thư rác email là gì?

Bộ lọc thư rác thường sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và học máy để phát hiện các thư không được yêu cầu, không mong muốn, bị nhiễm vi rút (thường được gọi là thư rác) và ngăn chúng đến hộp thư đến chính.

Mặc dù nó ảnh hưởng đến vị trí email đi vào bên trong hệ thống của người nhận, nhưng nó không ảnh hưởng đến tốc độ gửi email của bạn, dựa trên số lượng email được gửi. Vì các email được xác định là spam được gửi đi, nên việc giảm khả năng truy cập vào chúng thường ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email tổng thể của bạn.

# Email trong thư mục spam được tính là đã được gửi, vì vậy chúng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ mở của bạn, @bernardgmeyer qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Bộ lọc thư rác đánh giá một hoặc nhiều yếu tố để xác định xem email sẽ chuyển đến hộp thư đến chính hay thư mục rác, bao gồm:

 • Các dòng chủ đề có vẻ sai hoặc đáng ngờ
 • Người gửi có địa chỉ IP nằm trong danh sách đen
 • Các từ hoặc cụm từ liên quan đến spam
 • Đầu vào từ những người nhận xác định các quy tắc loại bỏ email spam từ những người khác

Bạn hoàn toàn không thể thoát khỏi bộ lọc thư rác, nhưng bạn có thể làm theo 10 bước sau để giảm điểm thư rác và nâng cao khả năng gửi email.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Đảm bảo Email của Bạn xuất hiện trong Hộp thư đến của Người đăng ký

1. Cung cấp tính năng chọn tham gia kép

Sử dụng biểu mẫu chọn tham gia kép. Khách truy cập điền vào biểu mẫu đăng ký phải xác nhận đăng ký của họ thông qua một email riêng.

Nguồn hình ảnh

Khi mọi người thực hiện thêm bước để xác nhận đăng ký của họ, họ sẽ ít có khả năng báo cáo email của bạn là thư rác.

Chọn tham gia kép có nghĩa là người đăng ký ít có khả năng báo cáo #content của bạn là spam, @bernardgmeyer thông qua @CMIContent cho biết. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Như một phần thưởng, bạn cũng nhận được các địa chỉ email chính xác hơn, cải thiện chất lượng danh sách của bạn trong dài hạn.

2. Duy trì danh tiếng IP của bạn

Danh tiếng địa chỉ IP của bạn là một yếu tố quan trọng trong khả năng gửi email. Nếu bạn gửi một chiến dịch email từ một địa chỉ IP mới tạo cho một lượng lớn người nhận, các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Apple Mail và Yahoo có thể ngần ngại gửi email của bạn đến hộp thư đến của người nhận.

Bạn nên hâm nóng địa chỉ IP bằng cách gửi một lượng nhỏ email lúc đầu và tăng số lượng theo thời gian.

Việc xây dựng danh tiếng IP của bạn từ từ giúp các nhà cung cấp dịch vụ email hiểu rõ hơn về hành vi gửi của bạn, độ chính xác của danh sách và cách người đăng ký phản hồi email. Nếu chúng tích cực, các nhà cung cấp dịch vụ email có nhiều khả năng cung cấp chúng hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tại sao bạn không cần phải lo lắng (quá nhiều) về lời nhắc hủy đăng ký

3. Tránh các từ kích hoạt hoặc dòng tiêu đề gây hiểu lầm

Lời nói của bạn có thể kích hoạt bộ lọc thư rác bất kể ý định ban đầu của bạn là gì. Các cụm từ như “kiếm thêm tiền” hoặc “tăng doanh số bán hàng” thường bị bộ lọc email bắt gặp. Hãy chú ý cẩn thận đến từng từ và cụm từ bạn sử dụng, từ dòng tiêu đề đến nội dung.

Một nghiên cứu năm 2016 từ Litmus được tìm thấy 54% trong số những người được khảo sát cho biết đã bị lừa bởi những dòng tiêu đề gây hiểu lầm để mở một email quảng cáo. Khi bị lừa, người nhận cũng có nhiều khả năng gắn cờ các email của bạn vào thư mục spam.

Đặt cược tốt nhất của bạn là tạo ra các tiêu đề mạnh mẽ và tránh xa từ rác.

Dưới đây là một số từ không-phải-không từ HubSpot:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 10 Phương pháp Tốt nhất để Viết Dòng Tiêu đề Email Hoàn hảo

4. Yêu cầu người đăng ký của bạn thêm bạn

Khi họ đăng ký, hãy yêu cầu người đăng ký thêm địa chỉ email của bạn vào danh sách liên hệ được chấp thuận của họ (tức là tab chính).

Nếu họ thêm bạn vào danh bạ của họ, điều đó sẽ giúp họ và những người đăng ký khác nhìn thấy email của bạn. Bao gồm cả bạn trong danh sách OK để nhận của họ, tín hiệu tin cậy sẽ tự động được gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ như Gmail hoặc Apple Mail, điều này làm giảm điểm số spam email của bạn.

Những người đăng ký thêm #email của bạn vào danh sách người gửi của họ sẽ tự động báo hiệu sự tin tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ email, @bernardgmeyer thông qua @CMIContent cho biết. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Đây là một ví dụ về yêu cầu từ bản tin Total Annarchy của Ann Handley. Cô ấy bao gồm nó – và hướng dẫn về cách thực hiện – trong thông điệp chào mừng của mình:

5. Gửi nội dung đóng gói giá trị

Bạn đã thực hiện các bước để nội dung của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong hộp thư đến hơn, nhưng công việc vẫn chưa hoàn thành. Bây giờ, bạn cần phải khiến người đăng ký của mình thán phục mỗi khi họ mở email của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail xem xét kỹ mức độ tương tác mà email của bạn nhận được từ người đăng ký. Nếu email của bạn có tỷ lệ mở và đọc thấp, những lần tiếp cận tiếp theo có thể được gửi đến tab quảng cáo hoặc thậm chí kết thúc trong các thư mục rác của chúng.

Cá nhân hóa có thể hữu ích trong việc tạo ra một nhận thức tuyệt vời. Trong ví dụ này, Mindvalley cá nhân hóa phần giới thiệu và tạo ra cảm giác cấp bách và tác động cao:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 Ý tưởng Bản tin Email để Mở, Nhấp chuột và Chia sẻ Nhiều hơn

6. Tập tin đính kèm trước

Nếu bạn muốn đính kèm một tài liệu với nhiều thông tin hơn, một phiếu giảm giá đặc biệt, v.v., đừng làm điều đó. Tệp đính kèm không chỉ có nghĩa là mất nhiều thời gian hơn để tải xuống email, chúng thường dẫn email trực tiếp đến thư bị trả lại hoặc thư mục spam.

Nếu bạn muốn đính kèm một tài liệu với nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như một phiếu giảm giá đặc biệt, đừng làm điều đó, @bernardgmeyer qua @CMIContent nói. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Thay vào đó, hãy đưa người đăng ký đến trang đích có nội dung đó bằng cách bao gồm một liên kết hoặc nút kêu gọi hành động trong email như Netflix làm ở đây:

Nguồn hình ảnh

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: 14 cách để có thêm tùy chọn tham gia từ nội dung của bạn

7. Tuân theo luật

Hầu hết các quốc gia có luật chống thư rác (CAN-SPAM ACT, GDPR, CASL, v.v.) để bảo vệ dữ liệu của cư dân của họ khỏi những kẻ gửi thư rác.

Nếu bạn có người đăng ký ở Hoa Kỳ, hãy tuân thủ HÀNH ĐỘNG CÓ THỂ SPAM nên ưu tiên hàng đầu của bạn. Trong số các yêu cầu:

 • Không sử dụng bất kỳ tên người gửi sai hoặc gây hiểu lầm nào. Người gửi phải đến từ một người thực tế trong nhóm của bạn và đã đăng ký tên miền hợp lệ.
 • Cung cấp địa chỉ bưu điện của bạn. Đó có thể là địa chỉ đường phố hiện tại của bạn, hộp thư bưu điện đã đăng ký với Bưu điện Hoa Kỳ hoặc hộp thư riêng.
 • Tôn trọng các yêu cầu chọn không tham gia ngay lập tức. Khi người đăng ký cho bạn biết rằng họ không muốn nhận thêm email từ bạn, hãy xóa chúng.

Xem xét từng quốc gia để xác định các nguyên tắc và luật chống thư rác cụ thể của quốc gia đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 bài học email tuyệt vời từ trận lụt GDPR năm 2018

8. Sử dụng tỷ lệ văn bản và hình ảnh thích hợp

Bộ lọc thư rác chặn nội dung nặng về hình ảnh. Ngay cả khi họ không, một số người nhận sử dụng các nhà cung cấp email tắt hình ảnh theo mặc định.

Tránh chỉ sử dụng nội dung dựa trên hình ảnh. Mailchimp đưa ra tỷ lệ 80% văn bản và 20% hình ảnh trong email.

[email protected] @bernardgmeyer cho biết tỷ lệ 80% văn bản trên 20% hình ảnh trong #email, @bernardgmeyer qua @CMIContent cho biết. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Bạn cũng nên làm theo các phương pháp hay nhất khác liên quan đến hình ảnh:

 • Cung cấp văn bản thay thế cho mỗi hình ảnh được tải lên.
 • Giới hạn hình ảnh không quá ba.
 • Kiểm tra email có hình ảnh trên các ứng dụng khách khác nhau (như Gmail và Yahoo) để xem nó dịch như thế nào trước khi gửi chúng vào toàn bộ danh sách của bạn.

9. Tránh những người đăng ký không hoạt động

Một số người đăng ký sẽ không hoạt động cho dù bạn có liên hệ với hộp thư đến của họ thường xuyên hay không. Điều này có thể xảy ra vì họ đã thay đổi địa chỉ email của mình thành 31% làm trong một năm. Hoặc họ có thể đã mất hứng thú với nội dung của bạn vì nhu cầu của họ đã thay đổi hoặc họ không có thời gian để sử dụng chúng.

Coi những người đăng ký chưa mở email của bạn trong ít nhất sáu tháng là người đăng ký không hoạt động. Danh sách của bạn sẽ gọn gàng hơn và email của bạn ít có khả năng bị bộ lọc thư rác gắn cờ hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh tần suất gửi của bạn dựa trên hoạt động của họ trước khi bạn xóa địa chỉ email của họ:

 • Sau 30 ngày, hãy gửi email tần suất trung bình.
 • Sau 60 ngày, hãy gửi email tần suất thấp.
 • Sau 120 ngày, hãy gửi chiến dịch tương tác lại.
 • Nếu họ vẫn không tham gia, hãy xóa (hoặc hủy bỏ) họ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Danh sách email: Khi nào nhỏ hơn thực sự tốt hơn

10. Sử dụng công cụ kiểm tra email để biết điểm spam

Ở giai đoạn này, bạn có một số ý tưởng hay về những gì bạn nên làm.

Nhưng nếu bạn vẫn gặp một số vấn đề với các bộ lọc thư rác này, kiểm tra thư rác sẽ là điều chắc chắn cuối cùng bạn có thể làm để đánh bại spam bots.

Dưới đây là một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện điểm số spam email dựa trên những lỗi bạn đang mắc phải:

 • Công ty Omnisend của tôi cung cấp một người kiểm tra dòng chủ đề công cụ đánh giá nhiều tiêu chí, bao gồm cả khả năng spam.
 • Người kiểm tra thư Đánh giá email của bạn trên điểm spam từ 0 đến 10. Nó cũng nêu chi tiết điều gì tốt và điều gì không tốt để bạn biết cách khắc phục.

 • Glockapps kiểm tra bản sao email của bạn và cho điểm tối đa 100 miễn phí. Nếu bạn cung cấp địa chỉ email của mình, họ sẽ gửi một báo cáo kiểm tra spam chuyên sâu với nhiều chi tiết hơn về các cơ hội cải thiện.

Tiếp cận hộp thư đến của người đăng ký

Cải thiện tỷ lệ mở của bạn là một quá trình liên tục nhưng tránh các bộ lọc thư rác là một khởi đầu tuyệt vời. Bằng cách làm theo 10 bước này, bạn có nhiều khả năng đưa email ra khỏi thư mục spam và lên đầu hộp thư đến của người đăng ký.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 10 Điều Cần Suy Nghĩ Khi Sử Dụng Tiếp Thị Qua Email

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Nếu bạn chưa thấy email của Thế giới Tiếp thị Nội dung trong hộp thư đến của mình, hãy thêm chúng tôi vào danh sách người gửi của bạn. Thậm chí còn tốt hơn? Kiểm tra tất cả các chi tiết tại www.ContentMarketingWorld.com hiện nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment