10 Mẹo Nghiên cứu Từ khóa SEO Độc đáo dành cho Doanh nghiệp

Khi nói đến SEO, tất cả mọi thứ không được tạo ra như nhau.

Điều gì định nghĩa doanh nghiệp của bạn là “doanh nghiệp” thường phụ thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, tổng doanh thu hàng năm của bạn hoặc số lượng trang trên trang web của bạn.

Nếu bạn là một công ty quy mô lớn, các chiến thuật và cách khắc phục truyền thống không phải lúc nào cũng hiệu quả với bạn. Khả năng mở rộng quy mô, giải quyết các vấn đề của trang web một cách nhanh chóng và đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến hàng loạt nội dung lớn đồng thời là điều tối quan trọng.

Tất cả chúng ta đều biết rằng SEO tốt bắt đầu bằng việc đặt nền móng vững chắc và điều đó không khác gì với một trang web doanh nghiệp.

Nhưng nghiên cứu từ khóa trông như thế nào khi bạn đang làm việc để mở rộng quy mô? 10 mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu.

1. Sử dụng Thông tin chi tiết về Công cụ thu thập thông tin để Lọc Từ khóa

Trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên trang web của mình, bạn cần biết cách bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình.

Có một cơ hội tốt là, với tư cách là một công ty doanh nghiệp, bạn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh trong ngành cao hơn đáng kể so với một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều đó có nghĩa là thực hiện một số cuộc khảo sát bằng cách sử dụng các công cụ như Screaming Frog hoặc Semrush để xem những gì đang hoạt động tốt cho những người khác và nơi có thể có khoảng trống trong thị trường kỹ thuật số mà bạn có thể lấp đầy.

Chắc chắn rằng:

Lọc ra các từ khóa được gắn thương hiệu.

Bạn sẽ không bao giờ (và không muốn) xếp hạng cho tên của công ty đối thủ cạnh tranh, vì vậy những từ này không liên quan đến tìm kiếm của bạn. Bằng cách lọc chúng ra, bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình vào các cụm từ dựa trên chủ đề.

Lọc từ khóa theo lượng tìm kiếm so với vị trí hiện tại.

Bất kỳ từ khóa nào cũng sẽ xếp hạng với đủ nỗ lực và thời gian. Và mặc dù khối lượng không phải là điểm đánh dấu tuyệt đối của một từ khóa tốt, nhưng nó là một chỉ báo định hướng về việc liệu có tiềm năng theo đuổi thuật ngữ hay không.

Các từ khóa có khối lượng cao hơn có thể mang lại lợi ích lớn hơn trả trước khi bạn theo đuổi các thuật ngữ thích hợp hơn sau này.

2. Phân đoạn trang web của bạn để thực hiện nghiên cứu dễ dàng hơn

Khi bạn có quá nhiều trang và chủ đề tiềm năng mà bạn có thể tối ưu hóa, cách tốt nhất để bắt đầu là chia nhỏ nghiên cứu của bạn thành các phần nhỏ hơn, vừa miệng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này không chỉ cho phép bạn tập trung vào một khu vực cụ thể của trang web mà còn giúp việc phân chia và chia sẻ khối lượng công việc giữa các thành viên khác trong nhóm dễ dàng hơn nhiều.

Bắt đầu bằng cách xây dựng một mẫu nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể làm việc từ đó phác thảo các điểm ánh xạ mà bạn muốn tính đến:

  • Doanh nghiệp của bạn bán gì?
  • Bạn đang ở đâu?
  • Bạn giải quyết vấn đề gì cho khách hàng của mình?

Sau đó, bạn có thể làm việc theo từng chủ đề nghiên cứu của mình như cách bạn làm với một trang web nhỏ hơn.

Ghi chú về bất kỳ thứ gì trùng lặp hoặc nơi bạn có thể thêm liên kết nội bộ khi mọi thứ đã có trên trang web.

3. Tìm Thứ hạng Từ khoá ở Đầu Trang Hai

Kết quả thấp là quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, nhưng thực sự đạt được những thứ hạng này còn khả thi hơn nhiều khi bạn là một công ty doanh nghiệp.

Trang web của bạn thường tồn tại lâu hơn và bạn có thể có vài nghìn (hoặc thậm chí hàng trăm nghìn) liên kết ngược chất lượng.

Các từ khóa ở đầu trang hai là những chiến thắng nhanh tiềm năng có thể làm hài lòng các bên liên quan và di chuyển kim ban đầu.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà tư vấn và nhóm tiếp thị, những người đang báo cáo cho các giám đốc điều hành cấp cao và C-suite.

Đối với họ, đó là tất cả về bức tranh lớn và kết quả khó khăn, vì vậy việc đưa một số cụm từ này lên trang đầu tiên sẽ đưa bạn vào vị trí tuyệt vời trong nội bộ trong khi bạn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội tiếp cận lâu hơn.

4. Tìm các trang mà từ khóa đang được sử dụng nhưng nội dung mỏng

Có một cơ hội tốt là trang web của bạn đã khá lớn và có khả năng có một số tên miền phụ hoặc thư mục con khác nhau.

Vì vậy, thay vì thêm các trang bổ sung và tạo ra những dải rộng không cần thiết, hãy xem qua những gì bạn đã có trước để tìm nội dung mỏng hoặc kém hiệu quả mà bạn có thể mở rộng.

Các trang web như DeepCrawl và công cụ nội dung của họ là hoàn hảo cho việc này, vì vậy hãy dành một chút thời gian làm việc để tìm kiếm nội dung bổ sung có thể bổ sung cho cả trải nghiệm người dùng cũng như cơ hội xếp hạng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

5. Thực hiện nghiên cứu thị trường với khách hàng của bạn

Là một doanh nghiệp lớn hơn, bạn có thể tiếp cận với một mạng lưới khách hàng rộng lớn mà một công ty nhỏ hơn đơn giản là không có.

Hãy tận dụng điều này và thu thập thông tin chi tiết từ khách hàng của bạn càng nhiều – và thường xuyên – càng tốt.

Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn có một số loại cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc này trước khi bắt đầu.

Bạn có một CRM lưu trữ các ghi chú hội thoại với nhóm dịch vụ khách hàng của mình không?

Nếu vậy, đó là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những điểm khó khăn của khách hàng mà bạn có thể xây dựng nghiên cứu từ khóa của mình xung quanh hoặc tạo ý tưởng chủ đề nội dung mới.

6. Tìm kiếm các đoạn trích nổi bật 0r Cơ hội “Mọi người cũng hỏi”

Cắm trực tiếp các từ khóa cạnh tranh nhất của bạn vào Google và xem trang đầu tiên thực sự trông như thế nào.

Các đoạn trích hoặc câu hỏi nổi bật chiếm bao nhiêu dung lượng?

Đọc qua các câu hỏi “Mọi người cũng hỏi” và các phần tìm kiếm được đề xuất của SERP để biết bất kỳ chủ đề bổ sung nào mà bạn có thể xây dựng một cụm từ khóa xung quanh.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Loại thông tin này cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói (nếu đó là một phần trong chiến lược của bạn) hoặc xác định cách cấu trúc nội dung trên trang (tức là đặt tiêu đề ở đâu, thông tin nào có thể được giữ ở mức tối thiểu và những gì sẽ cần sâu hơn).

7. Tìm các Từ khoá Quốc tế

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở một quốc gia khác hoặc nhiều quốc gia, đặc biệt là bằng nhiều ngôn ngữ, điều này sẽ mở ra một thế giới đầy tiềm năng (và thách thức) về SEO.

Đặc biệt nếu bạn đang chạy các trang web khác nhau bằng nhiều ngôn ngữ, hãy phân đoạn các trang này hoặc các trang này từ ngôn ngữ tiếng Anh và quay lại những trang này sau.

Bạn sẽ muốn hợp tác chặt chẽ với nhóm bán hàng hoặc tiếp thị ở những địa điểm đó khi bạn đến để tối ưu hóa các trang web đó.

Tìm bất kỳ sự chồng chéo nào bằng cách sử dụng các mẹo sau:

Bắt đầu với trang tiếng Anh.

Có điều gì có thể hoạt động tốt ở một ngôn ngữ khác hoặc điều gì đó nên bị loại bỏ vì nó không gây được tiếng vang với khách hàng ở địa điểm đó không?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tìm kiếm các vấn đề cụ thể theo khu vực.

Có mối quan tâm hoặc câu hỏi nào trong ngành của bạn có thể gắn liền với một quốc gia hoặc ngôn ngữ nhất định không? Nếu vậy, hãy tối ưu hóa chỉ cho những người đó trên một trang web và theo dõi chặt chẽ hiệu suất.

8. Tìm kiếm các từ khóa được gắn thương hiệu có thể ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu

Tất cả các doanh nghiệp nên quan tâm đến việc công chúng nhìn nhận họ như thế nào, nhưng điều này đặc biệt đúng đối với các công ty doanh nghiệp.

Tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có kèm theo tên thương hiệu của bạn để xem loại nội dung nào xuất hiện.

Tìm bất kỳ đánh giá tiêu cực nào và đọc qua chúng để xem những buổi hòa nhạc nào đang được nêu ra và cách giải quyết chúng. Bạn cũng nên tìm kiếm phản hồi thiếu từ nhóm dịch vụ khách hàng để bạn có thể chuyển phản hồi đó.

Có thể có các cơ hội để từ khóa và nội dung giải quyết một số vấn đề mà khách hàng thường đưa ra.

9. Nghiên cứu các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc địa phương

Bạn có thể cảm thấy như công ty của bạn đang đi trước các doanh nghiệp nhỏ khi nói đến SEO địa phương, nhưng bạn có thể ngạc nhiên với mức độ khốc liệt của sự cạnh tranh.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các công ty nhỏ hơn thường nhanh nhẹn hơn so với các công ty ở cấp doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của bạn có thể là một công ty nhỏ hơn nhiều (hoặc một nhóm công ty hoàn toàn khác) so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường của bạn.

Hãy xem các công ty nhỏ hơn đang cạnh tranh với bạn cho các từ khóa tương tự và như bạn đã làm với các đối thủ cạnh tranh chính trong ngành của mình, hãy xem nơi nào có khoảng trống hoặc cơ hội để bạn tận dụng quyền hạn cấp doanh nghiệp của mình.

Việc xem xét các liên kết đến cho cả công ty của bạn và các doanh nghiệp địa phương cũng rất hữu ích trong giai đoạn nghiên cứu này, cùng với bất kỳ thông tin quan trọng nào mà bạn có thể thu thập từ Google Đánh giá hoặc danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

10. Sử dụng các công cụ tự động khi bạn có thể

Với rất nhiều trang web cần quản lý, không thể theo dõi mọi thứ trong bảng tính hoặc tài liệu có thể được chia sẻ giữa nhiều thành viên trong nhóm hoặc phòng ban hoặc thậm chí các vị trí văn phòng khác nhau.

Lập trường hợp ngân sách được phân bổ cho các công cụ giúp bạn luôn dẫn đầu về SEO của mình, đặc biệt là nghiên cứu từ khóa và hiệu suất.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các công cụ như Semrush, SEOClarity, Conductor hoặc BrightEdge đều được các chuyên gia xây dựng để hỗ trợ các công ty cấp doanh nghiệp giống như của bạn.

Tóm lại là

Nó có thể cảm thấy như một nhiệm vụ quá sức khi bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web khổng lồ hoặc thậm chí nhiều trang web cùng một lúc.

Nhưng bằng cách làm theo những mẹo này, bạn có thể giúp cuộc sống của bạn và nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi phân tích và xây dựng chiến lược từ khóa phù hợp với doanh nghiệp cấp doanh nghiệp của bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: TarikVision / Shutterstock

Leave a Comment