10 Mẹo SEO nhà hàng nhanh để tăng khả năng hiển thị trên Google Tìm kiếm của bạn

Nhiều yếu tố đã gây áp lực ngày càng lớn lên các nhà hàng trong việc cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ.

Cho dù là do gián đoạn do đại dịch, cạnh tranh gia tăng hay những thay đổi về tầm quan trọng của việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, chúng tôi biết rằng chúng tôi phải tăng cường trò chơi của mình.

Ngay bây giờ, việc cải thiện khả năng hiển thị ở cấp địa phương là điều cần thiết cho cả các lựa chọn ăn uống trực tiếp và mang theo.

Có rất nhiều quảng cáo trả tiền, dịch vụ đối tác và các tùy chọn giới thiệu để tăng lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, việc vươn lên đầu Google trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và Map Pack là những cách hiệu quả, thường có chi phí thấp hơn để thu hút lưu lượng truy cập trực tiếp và phù hợp nhất để chuyển thành khách hàng.

Trong cột này, bạn sẽ tìm thấy 10 mẹo SEO nhà hàng để giúp bạn có thêm khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và khách hàng.

1. Xác định chiến lược SEO & nội dung của bạn

Trước khi tham gia vào vô số công cụ, nền tảng và kênh tương tác, hãy xác định chiến lược SEO của bạn. Điều này sẽ giúp thu hẹp đáng kể sự cạnh tranh của bạn và cung cấp cho bạn một con đường nhanh hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng vào trang web của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bắt đầu bằng cách xác định khu vực địa lý bạn muốn sở hữu (nơi hầu hết khách hàng của bạn sẽ đến vì họ sống hoặc làm việc gần đó hoặc đang ghé thăm).

Tiếp theo, hãy nghiên cứu những từ khóa và cụm từ mà khán giả của bạn sử dụng thông qua một công cụ nghiên cứu từ khóa đáng tin cậy như Moz Pro, SEMrush hoặc những công cụ khác. (Để biết thêm về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy đọc phần này hướng dẫn nghiên cứu từ khóa.)

Có một số nhóm thuật ngữ riêng biệt mà bạn muốn nhóm và phân loại đúng cách, tất cả đều có mức độ cạnh tranh khác nhau.

Điều khoản nhà hàng cấp cao

Các thuật ngữ như “nhà hàng” và “nhà hàng ở Thành phố Kansas” là một số biến thể chung chung nhất mà người tìm kiếm có thể sử dụng.

Trong các công cụ nghiên cứu từ khóa (mỗi công cụ sẽ khác nhau tùy theo tùy chọn địa phương), bạn có thể đặt trọng tâm địa lý của mình cho khu vực bạn đã xác định và sử dụng cả thuật ngữ chung (“nhà hàng”) và công cụ sửa đổi địa lý (“nhà hàng ở Thành phố Kansas”) cũng như các biến thể chung khác liên quan đến nội dung nhà hàng của bạn.

Điều khoản cụ thể

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cấp độ tiếp theo liên quan đến các danh mục cụ thể mà nhà hàng của bạn sẽ rơi vào. Ví dụ bao gồm “nhà hàng Mexico”, “pizza”, “nhà hàng lãng mạn” và các đặc điểm và loại hình ẩm thực độc đáo khác.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các danh mục hoặc từ ngữ cụ thể mà bạn nên sử dụng, hãy xem Google Maps (danh sách Google Doanh nghiệp của tôi), Yelp và TripAdvisor.

Sử dụng tiêu chí lọc của họ trong khu vực của bạn để xem các danh mục chung mà họ sử dụng.

Điều khoản thương hiệu

Đừng coi đó là điều hiển nhiên rằng bạn sẽ tự động vươn lên dẫn đầu trên các tìm kiếm về thương hiệu. Biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm nhà hàng của bạn theo tên và so sánh điều đó với lượng tìm kiếm cấp cao và phân khúc cụ thể.

Đảm bảo trang web của bạn xếp hạng cao hơn danh mục và các trang web xã hội trong không gian dành cho nhà hàng của bạn, vì giá trị của những người đến trang web của bạn cao hơn và có thể theo dõi được.

Khi bạn đã trang bị các cụm từ tìm kiếm và dữ liệu khối lượng, bạn có thể thu hẹp trọng tâm của mình vào các cụm từ cụ thể phù hợp với nhà hàng của bạn ở cấp độ cao, danh mục cụ thể và thương hiệu.

Bao quát quang phổ này giúp bạn tập trung vào những gì cần đo lường và xác định nội dung của bạn.

2. Thống trị trong Tìm kiếm Địa phương

Để đi sâu vào tìm kiếm địa phương, bắt đầu bằng cách xác nhận quyền sở hữu, chuẩn hóa dữ liệu và tối ưu hóa danh sách cho nhà hàng của bạn trên tất cả các thuộc tính tìm kiếm địa phương chính và có liên quan.

Điều này bao gồm sự kết hợp của các thư mục công cụ tìm kiếm, các trang web truyền thông xã hội và các trang danh mục theo ngành cụ thể.

Moz Local và Yext là hai công cụ có thể giúp bạn hiểu những thư mục và nguồn dữ liệu bên ngoài nào ở đó và sau đó bạn có thể đảm bảo chúng được cập nhật.

Dữ liệu NAP (tên, địa chỉ, điện thoại) chính xác nhất quán trên tất cả các nguồn dữ liệu là yếu tố cơ bản quan trọng của SEO địa phương.

Ngoài ra, sau đó, bạn có thể làm việc để tối ưu hóa các trường thông tin như mô tả doanh nghiệp và danh mục kinh doanh để phù hợp với các cụm từ trọng tâm được xác định trong nghiên cứu từ khóa của bạn.

Hãy tập trung vào các thư mục quan trọng. Bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi, sau đó phân nhánh sang Yelp, TripAdvisor, Foursquare, CitySearch, các trang vàng khác nhau và các trang web đánh giá thích hợp mới nổi khác.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tất cả những điều này sẽ làm việc cùng nhau để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

3. Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Mặc dù tác động trực tiếp của mạng xã hội đối với SEO đã được tranh luận từ lâu, nhưng chúng tôi biết rằng sự tương tác của mạng xã hội có thể thúc đẩy người dùng đến trang web của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một điểm tiếp xúc mạnh mẽ trong hành trình của khách hàng, giới thiệu những gì khách hàng có thể mong đợi được trải nghiệm tại nhà hàng của bạn.

A hiện diện xã hội mạnh mẽ thường tương quan với sự hiện diện mạnh mẽ của tìm kiếm không phải trả tiền vì nội dung, mức độ tương tác và mức độ phổ biến phù hợp với các trụ cột SEO quan trọng về mức độ liên quan và thẩm quyền.

Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội và thực hiện theo suốt.

Đảm bảo tương tác với những người theo dõi và trả lời các câu hỏi kịp thời. Cách bạn giao tiếp trực tuyến đặt ra nhận thức về cách tiếp cận và dịch vụ khách hàng tổng thể của bạn.

Tìm khán giả của bạn, thu hút họ và khiến họ thay mặt bạn ảnh hưởng đến những người khác.

Cuối cùng, thông qua sự tương tác với người hâm mộ và quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội thu hút khách truy cập vào trang web chính của bạn, bạn sẽ thấy sự gia tăng lượt truy cập từ các mạng xã hội.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này sau đó sẽ tương quan với những lợi ích từ các nỗ lực SEO còn lại của bạn.

4. Khuyến khích đánh giá & chứng thực

Gần như không thể thực hiện tìm kiếm nhà hàng và không thấy điểm đánh giá và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Đó là bởi vì mọi người nhấp vào xếp hạng sao cao hơn.

Đánh giá thường được coi là một phần của chiến lược truyền thông xã hội và là một chiến thuật tương tác, nhưng có tác động rộng hơn đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các trang kết quả tìm kiếm.

Thông qua việc sử dụng các đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể để xếp hạng sao của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và cung cấp một lý do thuyết phục khác để người dùng nhấp vào trang web của bạn so với của đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn có xếp hạng trực tuyến không phản ánh chất lượng nhà hàng của bạn, hãy đưa ra chiến lược đánh giá ngay bây giờ để nhận được nhiều đánh giá nhất có thể nhằm giúp nâng cao điểm số của bạn trước khi triển khai mã sẽ kéo xếp hạng vào SERPs.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Xếp hạng sao cao hơn có thể có nghĩa là tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn cao hơn – và nhiều lượt truy cập hơn.

5. Tạo nội dung độc đáo

Nếu bạn có một địa điểm duy nhất, công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với chuỗi địa phương hoặc quốc gia nhiều địa điểm.

Tuy nhiên, bạn phải nổi bật so với đối thủ bằng cách đảm bảo bạn có đủ nội dung độc đáo trên trang web của mình.

Có nhiều nội dung hấp dẫn và hữu ích trên trang web của bạn sẽ phục vụ bạn tốt nếu nó có giá trị đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Xây dựng một thương hiệu mạnh sẽ dẫn đến thứ hạng tốt hơn, khả năng nhớ lại thương hiệu cao hơn và mối quan hệ với thương hiệu lớn hơn.

Hãy nhớ rằng tất cả nội dung không phải là bản sao viết; bạn có thể trình bày thực đơn, quảng cáo nội bộ và hơn thế nữa thông qua video, nhiếp ảnh và đồ họa.

Các công cụ tìm kiếm tập trung vào ngữ cảnh chứ không chỉ các từ khóa trên trang web của bạn. Bằng cách xác định và thường xuyên tạo nội dung mới, bạn cũng có thể giữ cho đường dẫn đầy tài liệu hấp dẫn giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ: nếu bạn có một nhà hàng thích hợp, hãy nắm lấy điều đó và tạo sự khác biệt với chuỗi cửa hàng chung chung trên phố.

Chia sẻ thông tin về những người sáng lập, văn hóa và quan trọng nhất – sản phẩm. Cung cấp thông tin chi tiết về thực đơn của bạn, bao gồm cả nguồn cung cấp nguyên liệu, cách bạn phát triển công thức nấu ăn và lý do thuyết phục khiến món gà Marsala của bạn là món ngon nhất trong thị trấn.

6. Xem xét Bản địa hóa Nội dung

Một lần nữa, các nhà hàng ở một vị trí có con đường dễ dàng hơn ở đây. Dựa trên các quyết định bạn đã đưa ra về khu vực thị trường của mình, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ tín hiệu và ngữ cảnh cho người dùng và các công cụ tìm kiếm về vị trí nhà hàng của bạn và khu vực mà nhà hàng phục vụ.

Đôi khi các công cụ tìm kiếm và khách ngoại tỉnh không hiểu đầy đủ các tên không chính thức của các khu vực lân cận và khu vực.

Bằng cách cung cấp nội dung gắn liền với cộng đồng và không chỉ đơn giản cho rằng mọi người đều biết bạn đang ở đâu, bạn có thể giúp đỡ mọi người.

Một ví dụ về điều này là một chuỗi 100 địa điểm bắt đầu với quy mô nhỏ với một đoạn văn cho mỗi địa điểm được viết theo cách phù hợp với cửa hàng, lịch sử địa phương, vùng lân cận và sự tham gia của cộng đồng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Từ đó, chúng tôi có thể tìm các khu vực khác để mở rộng quy mô và nó hoạt động tốt để phân biệt các cửa hàng với nhau.

7. Áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO trên trang cơ bản

Mà không đi vào chi tiết của tất cả kỹ thuật tối ưu hóa trên trang và lập chỉ mục, Tôi muốn khuyến khích bạn không bỏ qua hoặc bỏ qua các phương pháp hay nhất của SEO trên trang.

Bạn cần lập chỉ mục để đảm bảo các công cụ tìm kiếm biết bạn tồn tại và trên trang để đảm bảo phân loại nội dung của bạn phù hợp.

Bạn có thể dành nhiều thời gian cho một chiến lược SEO đầy đủ nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, Tôi khuyên bạn nên đặt phần còn lại sang một bên và bắt đầu với hai lĩnh vực này.

Để đảm bảo trang web của bạn được lập chỉ mục chính xác ngay bây giờ và trong tương lai, hãy kiểm tra robots.txtSơ đồ trang web XML. Thiết lập Google Search Console để tìm lỗi.

Khi nói đến on-page, hãy đảm bảo rằng bạn có trang duy nhất và có từ khóa cụ thể URL, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả meta, tiêu đề, bản sao trang và thuộc tính alt hình ảnh.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng hãy bắt đầu với các trang quan trọng nhất của bạn như trang chủ, menu, trang giới thiệu và trang liên hệ và đi từ đó nếu thời gian cho phép.

8. Nghĩ đến thiết bị di động đầu tiên

Di động chiếm tỷ lệ cao trong số lượt truy cập vào các trang web nhà hàng. Google hiện tập trung vào phiên bản di động của một trang web để hiểu nội dung của nó.

Hy vọng rằng bạn đã tạo một trang web đáp ứng hoặc một trang web vượt qua các bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động cần thiết.

Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu khi nói đến thiết bị di động.

Điều quan trọng nữa là phải suy nghĩ về tốc độ tải trang, kết xuất phù hợp và cung cấp trải nghiệm người dùng di động.

9. Triển khai Đánh dấu “Nhà hàng” trong lược đồ

Một lĩnh vực khác mà chúng tôi có thể xây dựng ngữ cảnh cho các công cụ tìm kiếm và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trong kết quả tìm kiếm là sử dụng dữ liệu có cấu trúc.

Trong ngành công nghiệp nhà hàng, thực hiện Thư viện Schema.org dành cho nhà hàng là phải.

Tác vụ này yêu cầu nhà phát triển, nền tảng trang web hoặc hệ thống quản lý nội dung có các plugin phù hợp hoặc các tùy chọn tích hợp sẵn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

10. Đo lường nỗ lực của bạn

Đây có thể là mẹo số 1, nhưng tôi đưa nó vào đây như là mẹo cuối cùng cho SEO nhà hàng vì nó rất quan trọng trong suốt quá trình. Với chín mẹo trước, có một số điều cần làm và thực hiện.

Nhưng trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ khía cạnh nào của tối ưu hóa, hãy đảm bảo rằng những nỗ lực đó có thể đo lường được.

Khi đầu tư vào chiến lược của mình, bạn muốn biết khía cạnh nào đang hoạt động, khía cạnh nào không và nơi nỗ lực của bạn (và đang) tạo ra lợi tức đầu tư tốt nhất ở đâu.

Theo dõi các chỉ số khả năng hiển thị, mức độ tương tác và chuyển đổi càng sâu càng tốt để bạn có thể kết nối chúng với doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ cần xác định các chỉ số tiến độ phù hợp gắn với các mục tiêu để bạn biết mình đang đi đúng hướng.

Tóm lược

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng nhà hàng của mình luôn kín khách, hết ngày này sang ngày khác – hoặc bạn đang tối đa hóa hoạt động giao hàng và thực hiện của mình – mọi người cần có thể tìm thấy bạn trực tuyến.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi họ tìm thấy bạn, bạn cần nhanh chóng thu phục họ bằng trải nghiệm trang web tuyệt vời và thúc đẩy họ hành động.

10 mẹo này có thể giúp bạn hoàn thành cả hai mục tiêu đó.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Leave a Comment