10 phương pháp hay nhất để viết dòng tiêu đề email hoàn hảo

Dòng chủ đề thường là văn bản tạo hoặc ngắt cho email.

Đó là điều làm cho email của bạn nổi bật trong số Hơn 100 trong hộp thư đến trung bình mỗi ngày. Đó là động lực thúc đẩy người nhận mở email.

Làm thế nào để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời trong hộp thư đến?

Đọc tiếp để tìm hiểu cách không chỉ thu hút sự quan tâm của người nhận mà còn cải thiện sự tương tác của họ với thương hiệu của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 10 Điều Cần Suy Nghĩ Khi Sử Dụng Tiếp Thị Qua Email

1. Làm cho nó được cá nhân hóa

Bạn có nhiều tùy chọn cá nhân hóa cho email. Ví dụ: bạn có thể gửi nó từ một người ở thương hiệu của bạn thay vì một tên email thương hiệu chung chung như TextRanch làm ở đây:

Sự tiếp xúc của con người có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người đăng ký, những người coi đó là một email cá nhân hơn, không phải là một email quảng cáo thương hiệu.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa dòng chủ đề dựa trên những gì bạn biết về người đăng ký. Ví dụ: những người đăng ký sống ở Toronto, nơi dự báo có tuyết rơi dày có thể nhận được email với dòng tiêu đề sau: “Ở Toronto có tuyết – được giảm giá 20% cho áo khoác da”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 Ý tưởng Bản tin Email để Mở, Nhấp và Chia sẻ Nhiều hơn

2. Giữ nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm

Gần một nửa mọi người thích mở email của họ trên thiết bị di động. Nếu bạn viết một dòng tiêu đề dài, người xem trên thiết bị di động sẽ không nhìn thấy phần lớn nội dung đó. Hầu hết các ứng dụng email sẽ không hiển thị nhiều hơn 43 ký tự của một dòng chủ đề trong chế độ xem trên thiết bị di động.

Hầu hết các ứng dụng khách #email hiển thị không quá 43 ký tự của dòng tiêu đề trong chế độ xem trên thiết bị di động, ghi chú @EvaldasMockus qua @CMIContent. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

A Nghiên cứu thị trường tìm thấy các dòng chủ đề có chứa bốn từ nhận được tỷ lệ mở trung bình cao nhất (18,26%). Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp để mở có thể quan trọng hơn vì nó bao gồm cả việc mở và nhấp vào ít nhất một liên kết – chuyển đổi. Tỷ lệ CTO trung bình cao nhất (10,8%) xảy ra với dòng tiêu đề bảy từ, theo sau là chín từ (10,6%) và sáu từ (10,1%).

Tỷ lệ CTO trung bình cao nhất (10,8%) xảy ra với dòng tiêu đề email bảy từ, theo một nghiên cứu của @adobemarketo qua @EvaldasMockus qua @CMIContent. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

3. Sử dụng tất cả các bất động sản có sẵn

Mặc dù dòng tiêu đề phải ngắn, văn bản xem trước hoặc tiêu đề trước có thể dài hơn một chút. Trong ví dụ này từ Clark at InVision, dòng chủ đề là “Thế giới thực: Thiết kế sản phẩm” với văn bản xem trước, “5 xu hướng nghề nghiệp UX cho năm 2019. Thêm vào đó, cuộc sống thực sự của một sản phẩm dẫn đầu…”

Nguồn hình ảnh

Trong ví dụ này, dòng tiêu đề có 26 ký tự, trong khi văn bản xem trước bao gồm 68 khoảng trắng.

Đảm bảo rằng bạn không lặp lại dòng chủ đề trong phần xem trước hoặc phần đầu trang. Thay vào đó, hãy thêm phần giải thích hoặc làm nổi bật điều gì đó đã được giới thiệu bởi dòng chủ đề hoặc bao gồm một chi tiết mà dòng chủ đề có thể không chỉ ra là được đưa vào.

Hãy đảm bảo rằng bạn không lặp lại dòng chủ đề #email trong phần xem trước hoặc phần trước tiêu đề, @EvaldasMockus qua @CMIContent nói. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

4. Sử dụng số

Debra Jason từng nói: “Bộ não của chúng ta bị thu hút bởi những con số vì chúng tự động sắp xếp thông tin thành một trật tự hợp lý. Trong tiếp thị và quảng cáo, tiêu đề của bạn là một quảng cáo cho nội dung của bạn. Ví dụ, một chữ số lẻ, nhỏ, chẳng hạn như bảy, giống như một viên kẹo đối với đầu óc tổ chức của bạn ”.

Điều tương tự cũng xảy ra với dòng tiêu đề email của bạn. Yesware đã phân tích 115 triệu dòng chủ đề và được tìm thấy bao gồm các số trong các dòng chủ đề làm tăng tỷ lệ mở và trả lời:

Các dòng tiêu đề # email có số có tỷ lệ mở và trả lời cao hơn, theo @Yesware #research qua @EvaldasMockus @CMIContent. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Các con số kể câu chuyện một cách ngắn gọn và khác biệt về mặt hình ảnh so với các chữ cái, chúng xuất hiện nhiều hơn trong hộp thư đến. Hãy xem xét hai tùy chọn với các thông báo tương tự:

 • Lời khuyên hàng đầu để giảm cân ngay bây giờ!
 • Giảm 5 pound trong 45 ngày

Cái nào hoạt động tốt hơn? Cái thứ hai vì nó đặt kỳ vọng và tạo ra một bức tranh rõ ràng về những gì bên trong cho người nhận.

5. Sử dụng những từ ngữ quyền lực

Để biến một dòng tiêu đề nhạt nhẽo, quá tải thành một dòng chủ đề không thể cưỡng lại được, hãy sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ.

Bạn có thể kích hoạt phản ứng tâm lý và cảm xúc ở người nhận, điều này có nhiều khả năng dẫn đến một cú nhấp chuột để mở email. Cân nhắc những từ ngữ quyền lực khơi dậy sự tò mò, thu hút sự phù phiếm, xây dựng lòng tin hoặc phát triển FOMO (sợ bỏ lỡ).

Khơi dậy sự tò mò

Bộ não của chúng ta tích cực phản ứng với những xung động tò mò khi được trình bày với một cái gì đó không phù hợp với sự hiểu biết của chúng ta. Sử dụng suy nghĩ đó để tạo ra khoảng trống tò mò trong các dòng chủ đề của bạn.

Ví dụ: đặt câu hỏi: Wonder How We Make Our T-shirt Độc nhất? Hoặc hứa thật lòng: 7 Bất ngờ Các chiến thuật để tăng doanh số bán hàng của bạn.

Tôi đã in đậm các từ quyền lực trong các ví dụ trên. Dưới đây là một danh sách đầy đủ các từ tò mò cần xem xét:

Hấp dẫn với sự phù phiếm

Bạn có thể khai thác hành vi tâm lý khiến mọi người muốn được ngưỡng mộ hoặc công nhận. Dòng chủ đề này thu hút sự phù phiếm xung quanh việc làm đẹp: Một sản phẩm chăm sóc da chói lọi sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn.

Dưới đây là danh sách các từ quyền lực vô cùng hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể sử dụng nhiều từ mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả của dòng tiêu đề, nhưng đừng lạm dụng:

Xây dựng lòng tin

Tích hợp các từ vào dòng chủ đề của bạn và xem trước văn bản để nuôi dưỡng cảm giác tin cậy với người nhận. Hãy xem các ví dụ sau: Dùng thử Các sản phẩm bán chạy nhất này hoặc Nhận quyền truy cập trọn đời vào Gói thành viên của chúng tôi.

Dưới đây là danh sách các từ quyền lực giúp tạo ra cảm giác tin cậy:

Tạo FOMO

Sự chán ghét mất mát tỷ lệ thuận với nỗi sợ bỏ lỡ. Bạn có thể truyền đạt rõ ràng những gì người nhận có thể mất bằng cách không mở email của bạn như ví dụ này minh họa: 5 mẹo bạn phải biết khi mua quần jean.

Dưới đây là những từ cần sử dụng trong các dòng tiêu đề của bạn để tạo cảm giác về FOMO:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Dừng lại với các cụm từ được sử dụng quá nhiều và từ không chính xác trong bài viết của bạn

6. Nhận ưu đãi

Bạn biết rằng chia sẻ thứ gì đó có giá trị luôn là một chiến lược tiếp thị tốt. Hãy để người nhận hiểu những gì họ sẽ nhận được sau khi mở email của bạn. Làm cho lời đề nghị hấp dẫn và không thể cưỡng lại.

Bạn không cần phải sử dụng từ “miễn phí” để tạo ra giá trị. Cung cấp chiết khấu, bao gồm một câu chuyện thành công, v.v. Hãy xem xét các ví dụ sau:

 • Xem Giảm giá 20% cho Ngày của Mẹ tuyệt vời của chúng tôi
 • Nhận chiết khấu 10% cho lần mua hàng đầu tiên của bạn
 • Xem cách Rebecca thoát khỏi mụn trứng cá với huyết thanh của chúng tôi

Hãy trung thực về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và không đưa ra bất kỳ lời hứa hão huyền nào để kiếm được cơ hội.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Cách Dễ Dàng Để Tăng Tỷ Lệ Mở Bản Tin Của Bạn

7. Đưa ra thông báo

Thông báo về các bản phát hành sản phẩm mới, các phiên bản giới hạn, các bản cập nhật hoặc thậm chí các sự kiện sắp diễn ra trong tổ chức của bạn? Làm điều đó trong email của bạn. Truyền tải cảm giác về tin tức nội bộ hoặc tính độc quyền trong dòng chủ đề của bạn:

 • Hãy là người đầu tiên đặt hàng Model 3 của Tesla, hiện có sẵn
 • Xem trước độc quyền: 5thứ tự Chương trình đào tạo về Thứ Sáu Đen hàng năm

8. Suy nghĩ kỹ về biểu tượng cảm xúc

Nghiên cứu cũ từ Experian cho biết biểu tượng cảm xúc trong các dòng chủ đề dẫn đến tỷ lệ mở cao hơn 56%. Nhưng phân tích gần đây hơn từ Vùng đất của Công cụ Tìm kiếm và những người khác cho biết biểu tượng cảm xúc có thể có tác động tiêu cực trong việc nhắc người nhận mở email.

Đừng cho rằng biểu tượng cảm xúc trong các dòng chủ đề của bạn sẽ nhắc mở, @EvaldasMockus thông qua @CMIContent nói. #Thư điện tử quảng cáo Nhấp để Tweet

Nếu bạn muốn kiểm tra tác động của biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề của mình, hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan đến thông điệp của bạn và người nhận dễ hiểu như thế này đối với các sự kiện tặng quà:

Đặt chúng ở cuối, giữa các từ và thậm chí trong văn bản xem trước. Nhưng đừng lạm dụng nó và đảm bảo phân tích các chỉ số mở và nhấp chuột của bạn để xem liệu chúng có tác động tích cực hay không.

9. Tránh la hét

Bạn đã bao giờ nhận được một email với dòng tiêu đề như thế này chưa? MỞ BÂY GIỜ — BẠN SẼ BẤT NGỜ!

Nhiều thương hiệu vẫn làm để thu hút sự chú ý của người đăng ký. Tuy nhiên, phương pháp này không tốt và có thể khiến email của bạn bị gắn cờ hoặc bị đánh dấu là spam. Thay vào đó, hãy viết một cách ít hung hăng hơn.

Mặc dù không bao giờ được sử dụng tất cả các chữ viết hoa, nhưng hãy kiểm tra xem trường hợp nào – câu, tiêu đề hoặc chữ thường – phù hợp nhất với khán giả của bạn. Đây là cách các tùy chọn đó sẽ xuất hiện:

 • Tăng doanh số thương mại điện tử của bạn chỉ trong 4 tuần (trường hợp câu)
 • Tăng doanh số thương mại điện tử của bạn chỉ trong 4 tuần (trường hợp tiêu đề)
 • tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn chỉ trong 4 tuần (chữ thường)

10. Kiểm tra dòng chủ đề của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra dòng chủ đề của bạn trước khi gửi email đến một người nhận. Bạn có thể chạy nó bởi một đồng đội hoặc một người bạn và nhận phản hồi về mức độ hấp dẫn của dòng tiêu đề. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Omnisend’s chủ nhân của tôi người kiểm tra dòng chủ đề, Net Atlanticcủa, hoặc khác.

Dưới đây là một số gợi ý để kiểm tra các dòng chủ đề:

 • Viết ít nhất 20 biến thể để kiểm tra.
 • Xác định ba điểm hàng đầu.
 • Sử dụng từng thứ trong chiến dịch của bạn thông qua thử nghiệm A / B.
 • Phân tích người chiến thắng.
 • Lặp lại quy trình cho các chiến dịch trong tương lai.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tại sao chúng ta vẫn nói về email vào năm 2020

Gửi đi

Mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh nào có thể mang lại cho bạn 100% mức độ tương tác và chuyển đổi, nhưng các phương pháp hay nhất này sẽ giúp bạn viết các dòng chủ đề có hiệu suất cao giúp thu hút sự quan tâm và thu hút người đọc của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Đảm bảo Email của Bạn xuất hiện trong Hộp thư đến của Người đăng ký

Nếu bạn có một công cụ để đề xuất chưa có ở đây, vui lòng thêm nó vào phần nhận xét.

Thế giới Tiếp thị Nội dung mở cửa trong năm nay. Tham gia trực tiếp với chúng tôi hoặc hầu như vào mùa thu này để nâng cao kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn. Đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment