12 Mẹo SEO địa phương đã được chứng minh để thống trị SERP và Gói bản đồ

Việc hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có địa điểm thực.

Các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và các loại hình kinh doanh địa phương khác có nhiều khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

COVID-19 đã thay đổi cách chúng tôi kinh doanh và nhu cầu thông tin của người tiêu dùng đã tăng lên. Tối ưu hóa sự hiện diện tại địa phương của bạn là rất quan trọng để tạo ra doanh số và tiếp cận khách hàng mới ngay bây giờ.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo danh sách địa phương của bạn được tối ưu hóa?

Dưới đây là 12 chiến thuật tìm kiếm địa phương của tôi để giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương.

Truy cập vào Nền tảng Tìm kiếm Cục bộ

Có nhiều nền tảng tìm kiếm địa phương có thể phù hợp với ngân sách của bạn bao gồm Moz, Yext, RIO, RenderSEO, Chatmeter và SweetIQ.

Sử dụng một nền tảng giúp quản lý tất cả các danh sách của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều đó bao gồm việc nhận được tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) được liệt kê một cách nhất quán và chính xác trên hàng trăm công cụ tìm kiếm và thư mục địa phương đồng thời xóa các danh sách trùng lặp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cố gắng quản lý việc này theo cách thủ công là vô cùng tốn thời gian và tẻ nhạt, đồng thời có thể dẫn đến sự thiếu chính xác trên toàn bộ hệ sinh thái tìm kiếm địa phương.

Mẹo thưởng: Nếu bạn là một thương hiệu thương mại điện tử, bạn chắc chắn muốn tận dụng tính năng mới của Google, Xem Có gì trong Cửa hàng của bạn (SWIS).

Điều này được thực hiện bằng cách tích hợp khoảng không quảng cáo trực tiếp vào hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.

Tận dụng số lượng người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn hàng ngày bằng cách cho phép họ xem khoảng không quảng cáo tại cửa hàng trong danh sách sản phẩm chưa thanh toán trên các sản phẩm của Google, bao gồm Hình ảnh, Mua sắm và Bản đồ.

Rất ít nền tảng đã tích hợp điều này vào bộ tính năng cốt lõi, nhưng nó chắc chắn đáng xem xét khi nó vẫn miễn phí.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Chúng ta đều biết dữ liệu có cấu trúc là quan trọng để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung và nó có thể giúp tăng số nhấp chuột, số lần hiển thị và chuyển đổi.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho tìm kiếm cục bộ.

Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn nên triển khai các kiểu dữ liệu có cấu trúc như kinh doanh địa phương, tọa độ địa lý, địa chỉ bưu điện, và đánh giá để giúp cải thiện hiệu suất.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhấn vào Google Doanh nghiệp của tôi & Tối ưu hóa cho Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn không sử dụng và tối ưu hóa hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, bạn đang bỏ lỡ cơ hội to lớn để hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của mình ở những nơi quan trọng nhất.

Khi tối ưu hóa cho Google Doanh nghiệp của tôi, hãy đảm bảo bạn điền vào tất cả thông tin bạn có thể bao gồm, ảnh, mục menu, mô tả và dòng dịch vụ.

Tôi đã thấy rất nhiều thương hiệu không tận dụng lợi thế của việc liệt kê doanh nghiệp của họ vào đúng danh mục.

Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng bán pizza, bạn có thể liệt kê doanh nghiệp của mình kinh doanh cả nhà hàng và ăn uống.

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa tìm kiếm địa phương, vì vậy hãy dành thời gian để điền vào thông tin menu, mô tả, v.v.

Ngoài ra, hãy luôn cập nhật thông tin của bạn.

Ví dụ: nếu tôi đang tìm kiếm [Thai food near me] và tìm một nhà hàng có các đánh giá tuyệt vời dường như đang mở cửa nhưng tôi lái xe đến đó chỉ thấy nó tạm thời đóng cửa, tôi sẽ có trải nghiệm người dùng không tốt.

Tôi có thể không muốn cho nhà hàng này một cơ hội khác khi nó mở cửa trở lại.

Đó là lý do tại sao việc cập nhật kết quả tìm kiếm địa phương, để thông báo rõ ràng với khách hàng tiềm năng mà họ tạm thời đóng cửa là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Đóng cửa tạm thời của GMB

Tuy nhiên, nếu nhà hàng của bạn vẫn mở cửa để mang đi, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm địa phương để cho khách hàng biết phòng ăn đã đóng cửa nhưng nhà bếp vẫn mở.

Cách sử dụng GMB để thông báo giờ cho khách hàng.

Ngoài ra, Google đã bắt đầu hiển thị các thuộc tính trạng thái hoạt động của cửa hàng trong Maps.

GMB hiển thị các thuộc tính của cửa hàng trong Maps.

Các nhà bán lẻ lớn có nhiều bộ phận trong cửa hàng có thể sử dụng GMB để bao gồm giờ làm việc phụ, như chúng ta thấy bên dưới.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu thích hợp, hãy sử dụng tính năng này để cập nhật:

 • Giờ phòng ban.
 • Giờ cao cấp.
 • Lái xe qua giờ.
 • Giờ giao hàng.
 • Giờ mang đi.
 • Giờ thăm khám.
 • Giờ đón khách.

Sử dụng GMB để cập nhật Giờ đặc biệt

Đừng quên cập nhật Q&A trong hồ sơ doanh nghiệp Google Doanh nghiệp của tôi với mọi chi tiết thích hợp hoặc kịp thời, như:

 • Đóng cửa hoặc thay đổi giờ.
 • Các sự kiện bị hủy và hoàn trả / đổi vé.
 • Khối lượng cuộc gọi / email và sự chậm trễ dự kiến.
 • Những thay đổi về thủ tục cho các cuộc hẹn.
 • Làm thế nào bạn đang tăng cường sức khỏe và các biện pháp an toàn.
 • Các thay đổi đối với các dịch vụ được cung cấp.

Cập nhật trạng thái sự kiện

Nếu bạn có một sự kiện, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng lược đồ sự kiện. EventStatus là một kiểu lược đồ mới sẽ cho người dùng biết trạng thái hiện tại của sự kiện đã lên lịch của họ.

Các thuộc tính bao gồm:

 • EventCancell: Sự kiện đã bị hủy bỏ.
 • Sự kiện đã xóa Sự kiện đã chuyển sang miền trực tuyến.
 • EventPostponed: Sự kiện đã bị hoãn lại; ngày mới là TBA.
 • Sự kiện được lên lịch: Sự kiện đã được dời lại sang một ngày mới.
 • Sự kiện đã lên lịch: Sự kiện vẫn được lên kế hoạch diễn ra theo kế hoạch.

Thông tin sự kiện có thể được đưa vào hồ sơ doanh nghiệp của bạn thông qua lược đồ sự kiện trên trang web của bạn hoặc các nguồn bên ngoài như sự kiện Facebook, Eventbrite và Meetup.

Sử dụng giản đồ Sự kiện trong GMB

Kiểm tra danh sách của bạn

Luôn kiểm tra danh sách của bạn để xác định những điều sau:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

 • Tự động cập nhật trạng thái hoạt động (“Tạm thời đóng”, v.v. ”).
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc được đề xuất đối với giờ hoạt động.
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc được đề xuất đối với các thuộc tính.
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc đề xuất đối với chi tiết doanh nghiệp.
 • Bất kỳ chỉ báo nào khác về các bản cập nhật đang chờ xử lý hoặc được đề xuất.
 • Danh sách bị vô hiệu hóa.

Quản lý danh tiếng của bạn

Có những đánh giá tích cực và trải nghiệm khách hàng tốt là yếu tố quan trọng để xếp hạng cao trong Gói bản đồ địa phương. Tôi đã thấy vô số công ty có đánh giá tiêu cực và tích cực mà không có phản hồi từ doanh nghiệp.

Nếu tôi muốn thuê một họa sĩ và thấy 20 bài đánh giá bốn sao và năm bài đánh giá hai sao chưa được trả lời, tôi có thể do dự về việc thuê họa sĩ đó.

Mọi người tin tưởng đánh giá và đánh giá xấu sẽ tệ hơn khi chủ sở hữu không dành thời gian để phản hồi.

Nếu họ làm vậy, phản hồi đó có khả năng tạo dựng được sự tin tưởng hơn từ những người dùng khác và cũng có thể giúp tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn.

Mang đi: Luôn theo dõi và phản hồi các đánh giá của bạn – cả tốt và xấu – và tập trung vào việc nhận được các đánh giá tự nhiên không mong muốn. Ngoài ra, hãy thêm đánh giá của bên thứ nhất vào trang web của bạn.

Thêm đánh giá của bên thứ ba vào trang web của bạn.

Sử dụng nội dung siêu cục bộ

SEO là tất cả về việc cung cấp trải nghiệm nội dung tích cực trên tất cả các thiết bị và nền tảng để giúp người dùng cuối thỏa mãn nhu cầu thông tin của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Luôn tập trung vào việc thêm nội dung chất lượng độc đáo phục vụ cho từng địa điểm. Nội dung siêu địa phương này có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị giữa các khách hàng tiềm năng ở gần đó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm các thuật ngữ siêu địa phương trong chiến lược tối ưu hóa trên trang của bạn. Điều này bao gồm các tiêu đề, tiêu đề, siêu dữ liệu, văn bản thay thế hình ảnh và văn bản.

Ngoài ra, luôn có nội dung liên quan đến COVID.

Điều này sẽ xây dựng lòng tin từ góc độ người dùng cuối và cũng giúp bạn nhận được những đánh giá tuyệt vời.

Việc chứng minh rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp thực sự có thể giúp bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn khi khách hàng đến lấy đồ ăn hoặc mua sắm trong cửa hàng.

Kết nối với khách hàng qua Nhắn tin luôn bật

Tải xuống ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi và bật tin nhắn như một cách để giúp khách hàng của bạn tiếp cận bạn.

Nếu bạn không có mặt qua điện thoại hoặc sau giờ làm việc, nhắn tin có thể giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ họ cần.

Mẹo thưởng: Soạn thảo một tin nhắn chào mừng tự động để cho khách hàng biết tình trạng kinh doanh của bạn.

12 Mẹo SEO địa phương đã được chứng minh để thống trị SERP và Gói bản đồ

Theo dõi xu hướng

Theo dõi chặt chẽ Google Xu hướng để hiểu những thay đổi trong sở thích tìm kiếm và hành vi xung quanh các từ khóa và chủ đề có liên quan cho thương hiệu và ngành của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Phân tích các từ khóa có giá trị nhất đối với doanh nghiệp của bạn và xem các tìm kiếm có xu hướng như thế nào đối với những mặt hàng đó.

Sau đó, theo dõi hiệu suất trang web để hiểu cách người dùng chuyển đổi trong thời gian này và cập nhật dự báo và báo cáo về yếu tố ảnh hưởng của COVID-19.

Mẹo công cụ tiền thưởng: ExplodingTopics.com hiển thị các chủ đề thịnh hành hoặc “bùng nổ” được lấy từ dữ liệu Google Xu hướng. Nó rất hữu ích cho việc nghiên cứu thị trường và khám phá các lĩnh vực kinh doanh mới.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói & Di động

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người dùng liên tục đặt câu hỏi và thương hiệu của bạn phải cung cấp câu trả lời ngay cả khi người tiêu dùng đang hỏi trợ lý kỹ thuật số.

Ngoài ra, trang web của bạn phải được tối ưu hóa tốt để cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Để biết gợi ý về những gì cần bao gồm, hãy xem số liệu và phân tích tìm kiếm nội bộ của bạn để xem những câu hỏi phổ biến mà mọi người hỏi về doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, hãy sử dụng các công cụ của bên thứ ba và tính năng Mọi người cũng hỏi (PAA) của Google.

Và vì hầu hết các truy vấn cục bộ diễn ra trên thiết bị di động, hãy luôn đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động với hình ảnh, nội dung chất lượng cao và thời gian tải nhanh chóng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo dõi xếp hạng & xây dựng các trang đích địa phương

Xếp hạng không phải là cuối cùng, là tất cả, nhưng chúng có thể giúp bạn theo dõi sự thành công của chiến dịch tìm kiếm địa phương của mình ở cấp vị trí và mã zip.

Luôn đảm bảo rằng bạn xây dựng các trang đích địa phương cung cấp trải nghiệm trang và người dùng tốt, bao gồm khả năng đáp ứng, thời gian tải nhanh, cơ sở mã giản đồ mới nhất, lời gọi hành động và các yếu tố thiết kế.

Tất cả những điều này có thể giúp thương hiệu của bạn xếp hạng cho tất cả các vị trí và cải thiện chuyển đổi.

Mẹo thưởng: Hầu hết các nền tảng địa phương đều đã có các trang đích được tối ưu hóa có thể được tạo nhanh chóng thay vì để nhóm nội bộ của bạn xây dựng các mẫu trang mới. Họ cũng lưu trữ các trang cho bạn, điều này thậm chí còn tốt hơn và sẽ yêu cầu rất ít sự tham gia của các nhóm nội bộ của bạn.

Đừng quên các liên kết vẫn rất quan trọng

Luôn nhận được liên kết chất lượng cao bằng cách nghiên cứu các trang web, blog, v.v.

Nhận được các liên kết chất lượng cao từ các nguồn có uy tín với nội dung tốt và giúp người dùng giải quyết vấn đề tạo ra sự tin tưởng và uy tín.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cũng nhằm mục đích nhận được danh sách từ các danh sách và blog được nhắm mục tiêu tại địa phương.

Nó vẫn là một yếu tố rất quan trọng có thể cải thiện khả năng hiển thị của bạn.

Có sự hiện diện tìm kiếm địa phương mạnh mẽ quan trọng hơn bao giờ hết với các SERP cạnh tranh ngày nay.

Người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thương hiệu của bạn, vì vậy bạn cần được hiển thị.

Thực hiện theo các mẹo đã được chứng minh này có thể giúp bạn đứng đầu SERP và chiếm ưu thế trong kết quả địa phương.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 3 năm 2021

Leave a Comment