12 trong số các công cụ tốt nhất để giám sát danh tiếng trực tuyến của bạn

Danh tiếng trực tuyến của bạn là một trong những thước đo mạnh nhất giúp bạn thành công với tư cách là một doanh nghiệp. Cuộc sống trực tuyến là cuộc sống thực; danh tiếng trực tuyến của bạn là tất cả.

Điều này có nghĩa là theo dõi và theo dõi sự hiện diện trực tuyến của bạn là một phần rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra (và giải quyết) các vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề lớn và bạn có thể cung cấp phản hồi kịp thời.

Theo dõi những gì mọi người nói về bạn trực tuyến sẽ giúp bạn duy trì danh tiếng tốt.

Vì vậy, làm thế nào để bạn theo dõi những gì mọi người đang nói về bạn trực tuyến? Dưới đây là một số công cụ giám sát danh tiếng trực tuyến tốt nhất để bạn kiểm tra.

1. Google Alerts

Google có một số các công cụ miễn phí có giá trị cho các nhà tiếp thị và các chuyên gia SEOvà Google Alerts là một trong số đó.

Chỉ cần nhập tên công ty của bạn giống như cách bạn nhập các thuật ngữ trong thị trường ngách mà bạn muốn nhận thông báo.

Ví dụ: đây là cảnh báo cho [search engine marketing]:

Sử dụng Google Alerts để giám sát danh tiếng trực tuyến

Bạn sẽ nhận được thông báo qua email về các đề cập của mình dựa trên tùy chọn của bạn: khi chúng xảy ra, ít nhất một lần một ngày và nhiều nhất một lần một tuần.

2. Đề cập xã hội

Social Mention giám sát hơn 80 trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Social Mention, một công cụ giám sát danh tiếng

Kết quả cũng hiển thị các thông tin sau để giúp bạn đo lường, theo dõi và cải thiện danh tiếng thương hiệu của mình:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

  • Sức mạnh. Điều này đề cập đến khả năng thương hiệu của bạn được thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tình cảm. Đây là tỷ lệ số lượt đề cập tích cực so với đề cập tiêu cực.
  • Niềm đam mê. Đây là khả năng mọi người nói về thương hiệu của bạn sẽ lặp đi lặp lại.
  • Chạm tới. Đề cập đến số lượng tác giả duy nhất viết về hoặc đề cập đến thương hiệu của bạn.

Đây là những gì nó trông giống như:

Ví dụ từ công cụ giám sát danh tiếng Social Mention

Một lý do khác để sử dụng nó: Social Mention miễn phí.

3. SEMrush

SEMrush cho phép bạn theo dõi các đề cập trực tuyến, bao gồm cả điểm số cảm xúc và thẩm quyền tài nguyên.

SEMrush có thể được sử dụng để giám sát danh tiếng.

SEMrush cho phép sử dụng miễn phí có giới hạn, nhưng nó là một phần của toàn bộ gói SEMrush. Một số điều mà công cụ này cho phép bạn thực hiện bao gồm:

  • Tìm các đề cập mà không có liên kết ngược.
  • Tìm những người có ảnh hưởng trong ngành.
  • Đo lường phạm vi tiếp cận ước tính của bạn.
  • Theo dõi lưu lượng giới thiệu từ các lượt đề cập.
  • Xác định tình cảm đề cập.
  • Phân tích đề cập đến thẩm quyền tài nguyên.

4. SentiOne

SentiOne giúp bạn chú ý đến những gì khách hàng của bạn hoặc những người khác nói chung nói về thương hiệu của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn không chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực mà còn cả dữ liệu lịch sử.

Bạn có thể theo dõi các lượt đề cập về thương hiệu, hồ sơ xã hội hoặc các từ khóa khác của mình.

Cách sử dụng SentiOne để giám sát danh tiếng.

SentiOne tìm kiếm hàng nghìn nguồn web để tìm các đề cập về thương hiệu của bạn.

Để tránh quá tải thông tin, bạn có thể dễ dàng lọc số lượng từ khóa đang theo dõi.

Chúng cũng cung cấp trực quan hóa và tổng hợp dữ liệu để giúp quản lý thông tin dễ dàng hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn có thể lọc kết quả thành các đề cập tích cực hoặc tiêu cực, nơi đề cập sau có thể giúp bạn nhanh chóng hành động để ngăn chặn khủng hoảng khi cần thiết.

Sử dụng SentiOne để quản lý danh tiếng: một ví dụ.

5. Danh tiếng

Reputology là một nền tảng quản lý và giám sát đánh giá giúp các doanh nghiệp đa địa điểm theo dõi và quản lý các đánh giá.

Sử dụng Reputology để quản lý danh tiếng.

Ngoài các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể “lắng nghe” những gì khách hàng đang nói về trang web của bạn từ các trang web đánh giá theo ngành cụ thể trong lĩnh vực khách sạn, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, thể dục và bất động sản.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Danh tiếng giúp bạn nhanh chóng đối phó với các đánh giá tiêu cực bằng cách chuyển đổi chúng thành phiếu dịch vụ khách hàng.

6. ReviewPush

Phần mềm quản lý đánh giá trực tuyến này giúp các doanh nghiệp có nhiều địa điểm theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội và các trang đánh giá phổ biến (ví dụ: Facebook, Yelp, Google, Yellowpages, Foursquare).

Trang chủ ReviewPush.

Bạn không chỉ nhận được tất cả các bài đánh giá từ bất kỳ trang web nào trong một bảng điều khiển mà khi thiết lập cảnh báo qua email, bạn có thể trả lời bất kỳ bài đánh giá nào, tích cực hay tiêu cực, trực tiếp từ hộp thư đến của mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn cũng có thể xem các trang đánh giá trên web hoặc trong ngành mà doanh nghiệp của bạn chưa được liệt kê.

Sau đó, ReviewPush xếp hạng hiệu suất đánh giá của các cửa hàng của bạn trực tuyến để bạn có thể dễ dàng xem cửa hàng nào nên cải thiện việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Báo cáo đa cấp cung cấp cho bạn các báo cáo từ cấp công ty, khu vực hoặc cửa hàng.

7. Chatmeter

Chatmeter được thiết kế để giúp các công ty thu thập và phân tích phản hồi của khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng đối với các thương hiệu và đại lý đa địa điểm.

ChatMeter là một nền tảng quản lý thương hiệu địa phương.

Nó thông báo cho bạn qua email về bất kỳ đánh giá nào được tìm thấy trên hơn 20 trang web tìm kiếm và đánh giá địa phương.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo khi có nội dung mới về thương hiệu của mình.

Chatmeter cho phép bạn theo dõi các đối thủ cạnh tranh tại địa phương để xem cách bạn chống lại họ như thế nào và bạn có thể học được gì từ các hoạt động của họ.

Tiện ích của họ cho phép bạn chia sẻ các bài đánh giá từ các trang bên ngoài trên trang web của bạn và các trang của cửa hàng.

Và, khi bạn tạo một tiểu sử mới trên trang web của danh sách, tiểu sử của bạn trên các trang danh sách khác sẽ tự động được cập nhật với bất kỳ thông tin hiện tại nào.

Chúng cũng cung cấp cho bạn một điểm số khả năng hiển thị thương hiệu hữu ích, để kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh địa phương lớn nhất.

8. RankRanger

RankRanger là một công cụ SEO thường được sử dụng nhưng cũng có một trình quản lý danh tiếng mạnh mẽ.

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra kết quả của công cụ tìm kiếm để tìm nội dung tiêu cực hoặc vu khống, cũng như theo dõi các thay đổi của SERP và cách công việc của bạn về quản lý danh tiếng ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bạn.

Cách sử dụng RankRanger để quản lý danh tiếng.

9. Sức khỏe Danh tiếng

Nếu bạn có cơ sở hành nghề y tế, hoặc bạn cung cấp dịch vụ SEO và các dịch vụ tiếp thị trực tuyến khác cho các cơ sở y tế, bạn có thể cần Reputation Health.

Quản lý danh tiếng cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe - một ví dụ.

Nó cung cấp quản lý danh tiếng và giám sát đánh giá trực tuyến cho các bác sĩ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Công cụ này cũng giám sát 23 trang web đánh giá liên quan đến hoạt động y tế bao gồm DrScore, HealthGrades, UcompareHealthcare và Vitals.

Reputation Health thu thập các đề cập trực tuyến và đánh giá thực hành và gửi cho bạn cảnh báo qua email.

Các thước đo chất lượng trong thực hành y tế luôn quan trọng, nhưng loại giám sát danh tiếng này có thể đảm bảo bạn luôn đi trước mọi vấn đề.

10. Nước nóng chảy

Những gì bắt đầu như một dịch vụ cắt báo chí quét các nguồn tin tức để lấy các từ khóa phù hợp với khách hàng, kể từ đó đã phát triển thành một công cụ giám sát phương tiện truyền thông toàn diện.

Meltwater là một công cụ giám sát phương tiện truyền thông để quản lý danh tiếng.

Ngày nay, Meltwater vượt ra khỏi việc giám sát báo chí bằng cách thêm tính năng lắng nghe trên mạng xã hội vào kết hợp với phân tích thời gian thực.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nó vẫn cung cấp cơ sở dữ liệu truyền thông toàn cầu lớn nhất, vì vậy bạn cũng có thể xem tất cả các đề cập trên các phương tiện truyền thông tin tức.

Nếu bạn muốn biết ai đang nói về đối thủ cạnh tranh của mình hoặc nơi họ nhận được các tính năng hoặc có bao nhiêu lượt đề cập mà họ nhận được hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng so với của bạn, bạn có thể theo dõi điều đó qua Meltwater.

Mặc dù bạn có thể xem các báo cáo và phân tích trong trang tổng quan Meltwater của mình, nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi các báo cáo này thành bản trình bày trực tiếp từ trang tổng quan để chia sẻ chúng với các nhóm nội bộ.

11. HootSuite

HootSuite cho phép bạn quản lý bảo mật, tự động hóa việc tuân thủ và giảm thiểu rủi ro kỹ thuật số trên tất cả các kênh kỹ thuật số của bạn với lập lịch nội dung và quy trình làm việc có phê duyệt.

Bạn có thể phát hiện, theo dõi và phân tích xu hướng tình cảm, thậm chí xây dựng trí tuệ xã hội vào chiến lược của mình.

HootSuite là một trong những công cụ truyền thông xã hội được biết đến nhiều hơn.

12. BuzzSumo

Giám sát thương hiệu có thể không phải là điều đầu tiên bạn kết hợp với BuzzSumo, nhưng nếu bạn đã sử dụng công cụ này, bạn nên biết rằng nó có các dịch vụ giám sát thương hiệu mạnh mẽ và hữu ích được tích hợp sẵn.

Cách sử dụng BuzzSumo để quản lý danh tiếng thương hiệu.

BuzzSumo cho phép người dùng theo dõi mức độ phù hợp, theo dõi đối thủ cạnh tranh của họ và phản hồi các tin tức trong ngành.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Phần kết luận

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm tên thương hiệu của mình theo cách thủ công trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web truyền thông xã hội, nhưng bạn có thể sẽ tìm thấy một số kết quả tốt nhất (chưa kể đến thời gian vô cùng vất vả và quý giá mà bạn cần dành cho việc thực hiện như vậy hàng ngày , hàng tuần hoặc hàng tháng).

Các công cụ trên sẽ giúp bạn giám sát danh tiếng trực tuyến của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chọn một trong những hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 12 năm 2020

Leave a Comment