14 trong số các lựa chọn thay thế Slack tốt nhất cho năm 2021

Đối với hơn 12 triệu người, Slack đã trở thành công cụ mà họ mở đầu tiên vào buổi sáng để bắt đầu ngày làm việc. Và nó trở thành nhà lãnh đạo của ngành cộng tác nhóm, đơn giản hóa công việc của mọi người và tăng năng suất của họ.

Tải xuống hướng dẫn đầy đủ về năng suất tại nơi làm việc của chúng tôi tại đây.

Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn phấn khích với Slack. Một số không muốn trả phí cao cho chức năng tìm kiếm không giới hạn (phiên bản miễn phí giới hạn nó ở 10.000 tin nhắn gần đây nhất). Những người khác thích giải pháp tự lưu trữ, mà Slack không cung cấp, để kiểm soát nhiều hơn việc giao tiếp của nhóm họ.

Các nhóm từ xa đang trở nên phổ biến hơn và do đó, nhiều người đang tìm kiếm các công cụ trò chuyện nhóm giá cả phải chăng đáp ứng nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang ở trong cùng một con thuyền, hãy xem danh sách các lựa chọn thay thế Slack tốt nhất hiện có.

1. Google Trò chuyện

 • Có sẵn trên: Android, Máy tính, iPhone và iPad
 • Giá: Miễn phí cho người dùng Gmail

Google Trò chuyện là một giải pháp thay thế Slack được tích hợp trong Gmail và bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai cũng có tài khoản Gmail, cho dù tài khoản đó là trả phí hay miễn phí. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng Google Meet với Google Trò chuyện để thực hiện các cuộc gọi âm thanh và video. Những công cụ này đang thay thế Google Hangouts, có chức năng tương tự.

cho thấy sự khác biệt giữa google hangouts và google chat

Nguồn hình ảnh

2. Chanty

 • Khả dụng trên: Mac, Windows, Android, iPhone và iPad
 • Giá: Miễn phí cho tối đa 10 thành viên, $ 3 mỗi người dùng mỗi tháng cho các tính năng bổ sung và không giới hạn thành viên

Chanty là một công cụ trò chuyện nhóm đơn giản dành cho các nhóm vừa và nhỏ, không giới hạn lịch sử tin nhắn có thể tìm kiếm của nó. Tương tự như Slack, bạn có thể giao tiếp trong các kênh công khai và riêng tư và thông qua các cuộc trò chuyện 1-1. Chanty cũng sắp xếp tất cả các tệp, liên kết, nhiệm vụ và cuộc hội thoại của bạn vào các thư mục trong một tính năng có tên là Teambook.

Nói chung, trình quản lý tác vụ tích hợp của Chanty và giao diện trực quan làm cho công cụ trò chuyện trở thành một lựa chọn thay thế Slack vững chắc cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn. Nhưng điều đó đang được nói, nếu bạn là dân kỹ thuật, bạn có thể kết nối Chanty với rất nhiều ứng dụng thông qua Zapier, làm cho nền tảng trò chuyện nhóm trở nên mạnh mẽ hơn.

Chanty như một giải pháp thay thế lười biếng

Nguồn hình ảnh

3. Nhóm Microsoft

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS và Web
 • Giá: Miễn phí cho tối đa 100 người tham gia video và 500 nghìn người dùng trò chuyện, các gói cao cấp có sẵn bắt đầu từ 5 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Microsoft Teams là một công cụ trò chuyện kinh doanh chủ yếu nhắm vào các công ty doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn tình cờ đăng ký một trong các gói Microsoft Office 365, bạn sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Teams.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có các gói này, bạn có thể bắt đầu với phiên bản freemium của công cụ. Nó bao gồm tất cả các tính năng trò chuyện nhóm thiết yếu như trò chuyện tức thì, cuộc gọi âm thanh / video và tích hợp. Nó cũng cung cấp tích hợp trên tất cả các sản phẩm Office 365 và hơn 250 ứng dụng và dịch vụ.

Cũng cần lưu ý rằng Microsoft Teams không phải là ứng dụng dễ triển khai nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng quản trị viên nhóm của bạn là người hiểu biết về công nghệ.

nhóm microsoft như một giải pháp thay thế chậm

Nguồn hình ảnh

4. RocketChat

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web
 • Giá: Miễn phí tới 1 nghìn người dùng, $ 3 mỗi người dùng mỗi tháng để có các tính năng bổ sung và không giới hạn thành viên

RocketChat là một giải pháp thay thế Slack mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn điều chỉnh giao diện của nó theo yêu cầu của riêng bạn. Một trong những tính năng tốt nhất của RocketChat là dễ dàng di chuyển sang – tất cả những gì bạn cần làm là xuất tệp của mình từ Slack hoặc HipChat và tải chúng lên RocketChat.

RocketChat cũng có các tính năng hữu ích như dịch thời gian thực, ứng dụng trò chuyện trực tiếp và mã hóa E2E, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế Slack chắc chắn đáng để xem xét.

rocketchat-slack-thay thế

Nguồn hình ảnh

5. Bất hòa

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web
 • Giá: Miễn phí, $ 9,99 mỗi tháng cho các tính năng nâng cao như tải lên lớn hơn, video độ phân giải cao và các tính năng chia sẻ màn hình

Discord thực sự là một ứng dụng giao tiếp nhóm hàng đầu trong ngành dành cho game thủ. Nhưng nhờ chức năng phong phú và lịch sử tin nhắn không giới hạn, nhiều người đã tận dụng nó cho nhóm của họ tại nơi làm việc.

Khi bạn mới bắt đầu sử dụng Discord, ứng dụng sẽ chia các kênh của bạn theo văn bản và giọng nói. Nhưng bạn có thể dễ dàng triển khai khái niệm về các kênh riêng tư và công khai của Slack bằng cách sử dụng cài đặt kênh của Discord. Đây cũng là ứng dụng duy nhất trong danh sách này cung cấp tính năng push-to-talk.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Discord có thể không tích hợp với các ứng dụng bạn có thể sử dụng tại nơi làm việc, giống như hầu hết các công cụ trò chuyện nhóm trong danh sách này. Nhưng nếu bạn cần một không gian trống để giao tiếp qua văn bản, giọng nói hoặc video, Discord có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

sự bất hòa như một sự thay thế chậm chạp

Nguồn hình ảnh

6. Quan trọng nhất

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux, Web
 • Giá: Miễn phí tối đa 10 người dùng, $ 10 cho mỗi người dùng mỗi tháng đối với các tổ chức được phân phối.

Mattermost là một giải pháp mã nguồn mở có thể tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu của công ty bạn. Bạn cũng có thể triển khai Mattermost với dịch vụ lưu trữ đám mây riêng hoặc máy chủ tự quản lý.

Mattermost cung cấp các gói định giá miễn phí cho các nhóm nhỏ có tính năng tích hợp và lịch sử tin nhắn không giới hạn. Ngoài ra, Mattermost hỗ trợ hơn một chục ngôn ngữ, rất phù hợp cho các nhóm toàn cầu.

ứng dụng trò chuyện và giao tiếp quan trọng nhất

Nguồn hình ảnh

7. Đàn

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web
 • Giá: Miễn phí tối đa 20 người dùng, $ 4,50 mỗi người dùng mỗi tháng lên đến 100 thành viên và các tính năng nâng cao

Flock là một phần mềm trò chuyện tại nơi làm việc được cho là chạy nhanh hơn Slack. Ngoài các tính năng liên lạc thông thường như trò chuyện tức thì, cuộc gọi âm thanh và video, nó cũng cung cấp các cuộc thăm dò, lời nhắc, ghi chú và đoạn mã việc cần làm được tích hợp sẵn.

Phiên bản freemium của Flock được giới hạn ở 10.000 tin nhắn có thể tìm kiếm được. Gói trả phí mở khóa các tính năng hữu ích như chia sẻ màn hình và lịch sử tin nhắn không giới hạn.

ứng dụng chuỗi tin nhắn bầy đàn

Nguồn hình ảnh

8. Ryver

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS và Web
 • Giá: $ 49 mỗi tháng cho tối đa 12 người dùng, có sẵn các gói nâng cao hơn

Ryver là một công cụ giao tiếp nhóm được biết đến với trình quản lý tác vụ tích hợp giống Trello, cho phép bạn chuyển tin nhắn thành nhiệm vụ và quản lý chúng bằng bảng Kanban.

Tương tự như Slack, Ryver cho phép bạn giao tiếp thông qua các diễn đàn mở, nhóm riêng tư và tin nhắn trực tiếp. Nó cũng thực hiện cuộc gọi thoại và video cho tối đa 5 người dùng mỗi cuộc gọi. Và nếu bạn có tài khoản Zapier, bạn cũng có thể kết nối Ryver với các ứng dụng yêu thích của mình.

ứng dụng nhắn tin ryver

Nguồn hình ảnh

9. Glip

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS và Web
 • Giá: Miễn phí tối đa 100 người tham gia, $ 14,99 mỗi người dùng mỗi tháng cho tối đa 200 người tham gia và các tính năng nâng cao hơn

Glip là một công cụ cộng tác nhóm được phát triển bởi RingCentral. Mặc dù Slack có các tính năng có thể định cấu hình, khiến nó trở thành ứng dụng trò chuyện nhóm có một kích thước phù hợp với tất cả mọi người, Glip có các tính năng tích hợp như nhiệm vụ, lịch và ghi chú.

Bạn có thể kết nối Glip với các ứng dụng khác thông qua Zapier hoặc một trong hơn 20 tích hợp tùy chỉnh của nó.

glip như một sự thay thế chùng

Nguồn hình ảnh

10. Flowdock

 • Khả dụng trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web
 • Giá: $ 3 mỗi người dùng mỗi tháng, có nhiều tính năng nâng cao hơn

Flowdock là một giải pháp thay thế Slack tổ chức cuộc trò chuyện theo các chủ đề. Các chủ đề của chúng được mã hóa bằng màu sắc để bạn có thể dễ dàng điều hướng giữa các chủ đề và tổ chức giao tiếp của nhóm.

Tương tự như Slack, Flowdock có các tính năng mở, chỉ mời và trò chuyện 1-1. Ngoài ra, bạn có thể kết nối Flowdock với hơn 100 ứng dụng yêu thích của mình.

ứng dụng giao tiếp flowdock

Nguồn hình ảnh

11. Ngủ nướng

 • Khả dụng trên: Windows, MacOS, Linux, Android và iOS
 • Giá: Miễn phí tới 10GB dung lượng lưu trữ tệp, $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm) cho 100GB dung lượng

Fleep được xây dựng dựa trên ý tưởng về “cuộc trò chuyện”, nơi người dùng có thể tham gia thảo luận về một chủ đề nhất định. Để làm cho những cuộc trò chuyện này trở nên hành động hơn, Fleep đã bao gồm các tính năng “Task” để phân công và điều phối công việc cũng như tính năng “Pinboard”, cho phép người dùng ghim các tin nhắn, chi tiết hoặc thông báo quan trọng sang một bên để dễ dàng truy cập.

Mặc dù các cuộc hội thoại 1: 1 là không giới hạn trên toàn bộ diễn đàn, nhưng phiên bản freemium có dung lượng lưu trữ hạn chế và chỉ có thể hỗ trợ 3 cuộc hội thoại nhóm. Đối với các cuộc trò chuyện nhóm không giới hạn, bạn cần cập nhật lên gói Business.

phần mềm nhắn tin nhanh

Nguồn hình ảnh

12. Xoắn

 • Khả dụng trên: MacOS, Windows, Linux, iOS, Android, Web
 • Giá: Miễn phí, $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng để có lịch sử, tích hợp và bộ nhớ không giới hạn

Twist là phần mềm giao tiếp lý tưởng cho các nhóm không đồng bộ. Mô hình của nó chuyển từ các cuộc trò chuyện thời gian thực sang “giao tiếp sâu hơn, có cấu trúc” thông qua tính năng “Chủ đề” của chúng. Thay vì trò chuyện nhóm, người dùng phải chỉ định một “chuỗi” cụ thể cho các cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề đó. Trò chuyện một đối một và nhóm nhỏ cũng có sẵn cho các cuộc trò chuyện không yêu cầu chuỗi.

Phiên bản freemium đi kèm với giới hạn một tháng đối với lịch sử tìm kiếm và bộ nhớ tệp tối đa 5 GB. Tuy nhiên, các kế hoạch nâng cao hơn sẽ loại bỏ những hạn chế này.

giao diện ứng dụng giao tiếp xoắn

Nguồn hình ảnh

13. HighSide

 • Có sẵn trên: Windows, MacOS, Ubuntu, iPhone, Android
 • Giá: $ 4,67 mỗi người dùng mỗi tháng, $ 12,50 mỗi người dùng mỗi tháng cho quản trị viên nâng cao và các yêu cầu tuân thủ

HighSide là một lựa chọn tuyệt vời cho giao tiếp tổ chức với các nhu cầu bảo mật nâng cao. HighSide cung cấp mã hóa đầu cuối, xác thực và lưu trữ đám mây an toàn. Cơ sở hạ tầng của nó thậm chí có thể giúp bạn đảm bảo tuân thủ HIPAA, GDPR, v.v. Nó cũng có một tiện ích mở rộng Microsoft Teams để giúp bạn làm việc an toàn trên các ứng dụng.

giải pháp thay thế slack an toàn cao

Nguồn hình ảnh

14. Sứ giả quân đội

 • Có sẵn trên: Windows, MacOS, Linux, Android, iOS
 • Giá: 2,5 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng lên đến 150 GB dung lượng lưu trữ, 5 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng để có thêm các tính năng nâng cao và tăng dung lượng lưu trữ

Troop Messenger cung cấp tính năng trò chuyện, gọi âm thanh, video và chia sẻ màn hình giống như nhiều ứng dụng liên lạc khác. Tuy nhiên, nó thậm chí còn cung cấp tính năng nhắn tin âm thanh và điều khiển máy tính để bàn từ xa, cho phép nhóm của bạn tận hưởng nhiều trường hợp sử dụng trong một giải pháp. Phiên bản cao cấp bao gồm các tính năng thú vị như “Burnout” (cho phép người dùng cộng tác bí mật trong một khoảng thời gian cụ thể trước khi lịch sử bị xóa) và “Trả lời sau” để giúp bạn ưu tiên giao tiếp mà không quên bất cứ điều gì.

giao diện phần mềm tin nhắn quân đội

Nguồn hình ảnh

May mắn thay, khi chọn công cụ giao tiếp phù hợp cho nhóm của bạn, bạn có nhiều lựa chọn. Tôi đã trình bày ngắn gọn về các ứng dụng tốt nhất mà nhóm của bạn có thể thích, nhưng nếu bạn cần thêm thông tin chuyên sâu về các công cụ trò chuyện nhóm như Slack, hãy xem bài đánh giá các lựa chọn thay thế Slack của Chanty. Nó chia sẻ kinh nghiệm và phản hồi của Chanty từ việc thử nghiệm bảy phần mềm trò chuyện nhóm khác nhau trong khoảng thời gian tám tuần.

Olga Mykhoparkina là Giám đốc Tiếp thị tại Chanty, một nền tảng nhắn tin nhóm và là khách hàng của HubSpot.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 9 năm 2018 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Đưa tôi đến dự án


Leave a Comment