15 Ý tưởng để Quảng bá Sự kiện Tiếp theo của Bạn

Bạn biết câu nói, “Nếu một cái cây rơi trong một khu rừng và không có ai ở xung quanh để nghe thấy nó, nó có phát ra âm thanh không?”

Chà, sự kiện khuyến mãi cũng tương tự như vậy. Nếu bạn tổ chức một sự kiện nhưng không quảng bá nó, liệu nó có xảy ra không? Nếu không có quảng cáo, bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ người tham dự nào vì sẽ không ai biết nó đang diễn ra.

Trong khi về mặt lý thuyết, quảng cáo sự kiện là đơn giản, nhưng trên thực tế việc hoạch định một chiến lược tiếp thị và kế hoạch khuyến mãi thành công thì không.

Tất nhiên, bạn đã thấy các chương trình khuyến mãi sự kiện quy mô lớn. Nhưng có lẽ bạn đang nghĩ, “Chúng tôi không có loại ngân sách đó” hoặc là “Những cách sáng tạo hơn để tăng nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng là gì?”

Chà, đó là những gì chúng ta sẽ khám phá trong bài đăng này. Hãy cùng xem lại một số cách yêu thích của chúng tôi để quảng bá sự kiện của bạn một cách sáng tạo mà không gây thiệt hại cho ngân hàng.

Tải xuống tài nguyên miễn phí để thực hiện sự kiện tốt nhất của bạn. [Free Kit]

Khuyến mãi sự kiện miễn phí

1. Đề nghị đăng ký sớm.

Một cách tuyệt vời để quảng bá các sự kiện của bạn là đăng ký sớm. Điều này sẽ khuyến khích khán giả đăng ký sớm sự kiện của bạn.

Ngoài ra, điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách tiếp tục quảng bá sự kiện của bạn – mọi người có quan tâm không? Phản đối của họ là gì? Kế hoạch tiếp thị hiện tại của bạn có hiệu quả không?

Với việc đăng ký sớm, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ quan tâm của khán giả và các chiến thuật tiếp thị của mình. Thêm vào đó, nó khuyến khích mọi người mua vé càng sớm càng tốt để được giảm giá.

2. Đặt bảng hiệu bên ngoài doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, các biểu ngữ cổ điển tốt là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức của địa phương về một sự kiện.

Bạn có thể đăng những điều này bên ngoài doanh nghiệp của mình hoặc nếu bạn không có doanh nghiệp truyền thống, thì bạn có thể đăng biểu ngữ khắp khu vực địa phương nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện.

3. Sản phẩm một trang đích sáng tạo.

Trang đích cho sự kiện của bạn là cách chính để truyền đạt thông tin về sự kiện của bạn. Bạn nên đăng tất cả thông tin chi tiết về sự kiện – ngày, giờ, địa điểm, chủ đề, mục tiêu, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể đăng chương trình làm việc để mọi người biết nội dung sẽ như thế nào tại sự kiện. Bạn cũng có thể sử dụng trang này để đăng về các diễn giả hoặc những người có ảnh hưởng mà bạn tham dự.

Bạn cũng nên bao gồm ảnh hoặc video từ sự kiện gần đây nhất của bạn và có trang Câu hỏi thường gặp trả lời bất kỳ câu hỏi lặp lại nào.

Và tất nhiên, bạn sẽ muốn liên kết đến các trang mạng xã hội của mình và thực hiện lời kêu gọi hành động trên trang để mọi người mua vé.

4. Tham gia tiếp thị nội dung.

Trước sự kiện của bạn, bạn nên bắt đầu đăng về nó trên khắp các kênh tiếp thị nội dung của mình.

Bạn có thể đăng CTA trong video YouTube của mình, thảo luận về sự kiện trong các bài đăng trên blog, nói về sự kiện đó trong podcast hoặc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bất kỳ kênh nào bạn sử dụng để đăng nội dung tiếp thị nội dung đều có thể được sử dụng như một cách để quảng bá sự kiện của bạn.

5. Có thương hiệu theo sự kiện cụ thể.

Một cách tuyệt vời khác để giới thiệu về sự kiện của bạn là xây dựng thương hiệu dành riêng cho sự kiện. Làm cho sự kiện của bạn trở thành một thương hiệu của riêng mình. Đây là cách mà HubSpot quảng bá sự kiện INBOUND. INBOUND là một thương hiệu riêng biệt với HubSpot. Nó không chỉ là một sự kiện dành cho khách hàng của chúng tôi. Đó là sự kiện dành cho bất kỳ nhà tiếp thị, bán hàng hoặc chuyên gia dịch vụ nào muốn tìm hiểu thêm và tự đào tạo.

Để làm được điều này, hãy tách thương hiệu sự kiện ra khỏi thương hiệu công ty của bạn. Có một trang web khác, màu sắc khác, thông điệp khác nhau, v.v. Điều này sẽ giúp thu hút những người không biết về công ty của bạn và chỉ mới xem qua sự kiện.

6. Sử dụng tiếp thị qua email để tiếp cận đối tượng của bạn.

Tất nhiên, tiếp thị qua email là một cách chính để tiếp cận đối tượng hiện tại của bạn. Bạn nên quảng bá sự kiện của mình qua email cho các đối tượng được phân khúc khác nhau.

Điều này sẽ giúp cho tất cả những người biết về công ty của bạn biết về sự kiện này. Ngoài ra, bạn có thể giảm giá cho người đăng ký email để khuyến khích người hâm mộ hiện tại của công ty bạn tham dự.

Quảng cáo sự kiện trên mạng xã hội

7. Đăng bài viết hậu trường trước sự kiện.

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách chính khác mà bạn có thể quảng bá các sự kiện của mình.

Một trong những chiến lược quảng bá sự kiện yêu thích của tôi để theo dõi với tư cách là người tiêu dùng là xem các bài đăng hậu trường. Tôi thích một câu chuyện hay bài đăng trên Instagram của BTS cho thấy một công ty đang chuẩn bị cho một sự kiện như thế nào.

Dẫn đến sự kiện của bạn, đăng về sự kiện đó trên phương tiện truyền thông xã hội. Đăng về những người bạn đã đến tham dự sự kiện của mình hoặc bất kỳ vật phẩm trang trí bắt mắt nào. Điều này sẽ khiến những người theo dõi của bạn hào hứng với sự kiện và có thể thuyết phục họ mua vé.

8. Nhắm mục tiêu lại quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng ta đều biết rằng mạng xã hội là nơi mọi người dành nhiều thời gian của họ. Nếu họ tình cờ gặp công ty bạn hoặc quảng cáo sự kiện khác, thì quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để bạn lưu tâm.

Bạn muốn mọi người liên tục nhìn thấy thương hiệu của mình và nhắc họ về sự kiện này. Ngay cả khi ai đó nghĩ rằng một sự kiện là một ý tưởng hay, họ có thể không mua vé ngay lập tức. Nhắm mục tiêu lại là một cách tuyệt vời để có được những khách hàng đó vào một ngày sau đó.

9. Tạo thẻ bắt đầu bằng # sự kiện.

Trong khi bạn đang quảng bá sự kiện của mình, một cách tuyệt vời để nói chuyện với những người tham dự hoặc những người đang nghĩ đến việc đăng ký là thông qua thẻ bắt đầu bằng # sự kiện. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các lượt đề cập và tiếp tục trò chuyện với những người muốn tham dự sự kiện của bạn.

Điều này cũng có thể giúp bạn trở thành xu hướng và tăng số lượng người biết và xem các sự kiện của bạn.

Trong sự kiện, một lần nữa, đây là nơi để mọi người đặt câu hỏi và để bạn tương tác với những người tham dự.

10. Làm việc với các diễn giả chính, những người có ảnh hưởng, các thương hiệu khác và các nhà tài trợ.

Cộng tác là một trong những cách tốt nhất để quảng bá sự kiện của bạn. Cân nhắc có các nhà tài trợ sự kiện muốn quảng bá sự kiện cho bạn.

Bạn cũng có thể có quan hệ đối tác thương hiệu, nơi bạn làm việc với các công ty khác, những người sẽ nói với khán giả của họ về sự kiện của bạn.

Ngoài ra, hãy quảng bá sức hút của những diễn giả chính của bạn hoặc bất kỳ người có ảnh hưởng nào mà bạn đang làm việc cùng. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả của họ để hiểu rõ hơn về sự kiện của bạn.

Điều quan trọng là tận dụng sự theo dõi của người khác để những người bên ngoài khán giả của bạn nghe về các sự kiện của bạn.

11. Chạy một cuộc thi trên mạng xã hội.

Nếu bạn đã tổ chức các cuộc thi trên mạng xã hội trước đây và đã thành công, thì một cuộc thi trên mạng xã hội hoặc quà tặng có thể là một cách tốt để quảng bá về sự kiện của bạn.

Bạn có thể tổ chức một cuộc thi mà người chiến thắng sẽ nhận được vé. Có thể họ phải thích bài viết của bạn hoặc bình luận và gắn thẻ một số bạn bè. Dù bằng cách nào, các cuộc thi trên mạng xã hội sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý.

12. Tạo bộ lọc mạng xã hội.

Một cách thú vị để quảng bá sự kiện của bạn là sử dụng bộ lọc mạng xã hội. Bạn có thể tạo một sự kiện đặc biệt cho sự kiện của mình và giới thiệu nó trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Nếu bạn khiến người khác sử dụng bộ lọc, thì bạn sẽ tự động quảng cáo sự kiện của mình cho khán giả của họ.

13. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng ta không thể thảo luận về quảng cáo sự kiện mà không nói về quảng cáo trên mạng xã hội. Một lần nữa, mọi người dành nhiều thời gian trên mạng xã hội. Chạy quảng cáo với những đối tượng ưa nhìn trên Facebook là một cách tuyệt vời để quảng cáo đến những đối tượng không mấy mặn mà.

14. Đăng lên Facebook và các nhóm cộng đồng.

Các cộng đồng và nhóm truyền thông xã hội cũng là những nơi tuyệt vời để quảng bá một sự kiện. Nó có thể là một nhóm Facebook hoặc một subreddit.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn tạo một trang sự kiện trên mạng xã hội để bạn có thể chia sẻ nó trong các nhóm hoặc cộng đồng khác nhau.

15. Tổ chức một thử thách hoặc tiếp quản trên mạng xã hội.

Thử thách và tiếp quản trên mạng xã hội là một cách thú vị để thu hút khán giả của bạn. Với thử thách truyền thông xã hội, khán giả của bạn có thể tương tác trực tiếp với công ty hoặc thương hiệu của bạn. Nếu bạn tổ chức một cuộc tiếp quản truyền thông xã hội với một người có ảnh hưởng, một lần nữa, bạn có thể tiếp cận toàn bộ khán giả của họ.

Các bài đăng trên mạng xã hội, thử thách, luồng trực tiếp và tiếp quản là những cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện của bạn.

Bây giờ bạn đã có một vài ý tưởng về cách quảng bá sự kiện của mình, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về dòng thời gian. Khi nào bạn sẽ làm những điều này? Bạn nên quảng bá đến gần sự kiện như thế nào? Chúng ta hãy thảo luận bên dưới.

Tiến trình Quảng cáo Sự kiện

3-4 tháng trước sự kiện của bạn

 • Tiếp thị qua email: Gửi email cho những người tham dự trước đó, giảm giá cho người mua sớm, v.v.
 • Đăng trong các nhóm truyền thông xã hội
 • Tạo sự kiện trên Facebook
 • Quảng cáo những người có ảnh hưởng / diễn giả / nhà tài trợ
 • Khởi chạy trang web / trang đích
 • Tạo thương hiệu cho sự kiện cụ thể
 • Đăng biểu ngữ tại địa phương

6-8 tuần trước sự kiện của bạn

 • Quảng cáo những người có ảnh hưởng / diễn giả / nhà tài trợ
 • Thiết lập các chiến dịch công cụ tìm kiếm và bất kỳ quảng cáo trực tuyến nào
 • Sản xuất nội dung tiếp thị nội dung
 • Thực hiện một cuộc thi trên mạng xã hội
 • Kết thúc chương trình khuyến mại dành cho người mua sớm

3-5 tuần trước sự kiện của bạn

 • Các chiến dịch tiếp thị nhỏ qua email
 • Nhắm mục tiêu lại quảng cáo trên mạng xã hội
 • Yêu cầu các thương hiệu / nhà tài trợ đối tác đăng về sự kiện của bạn
 • Tạo bộ lọc mạng xã hội

1-2 tuần trước sự kiện của bạn

 • Tạo thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội
 • Đăng nội dung hậu trường trên mạng xã hội
 • Sử dụng tin nhắn “cuộc gọi cuối cùng”

2-6 ngày trước sự kiện của bạn

 • Gửi lời nhắc qua email cho những ai quan tâm
 • Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Thêm nội dung BTS

Ngày diễn ra sự kiện của bạn

 • Chạy thẻ bắt đầu bằng # của bạn
 • Tích cực trên mạng xã hội
 • Chụp ảnh / quay video và đăng trực tuyến
 • Tương tác với những người tham dự của bạn trực tuyến

Sau sự kiện

 • Cảm ơn mọi người đã đến
 • Nhìn vào sự thành công của quảng cáo sự kiện của bạn
  • Mọi người có nói về sự kiện của bạn không? Tiếp thị nội dung có giúp ích gì không? Lưu lượng truy cập mạng xã hội có dẫn đến việc bán vé không?
 • Gửi một cuộc khảo sát – cho cả nhân viên và khách hàng – hỏi họ thích sự kiện như thế nào, họ thích gì, họ nghĩ có thể cải thiện điều gì, v.v.

Quảng cáo một sự kiện cũng giống như tung hứng. Có rất nhiều bộ phận chuyển động để quản lý. Danh sách này, mặc dù không đầy đủ, nhưng sẽ giúp bạn bắt đầu động não về những cách tốt nhất để quảng bá sự kiện của mình.

Tiếp thị sự kiện

Leave a Comment