2 bài học về nội dung táo bạo – và 1 bài học về Làm theo nhà lãnh đạo

Một ấn phẩm in trước đây trở lại sôi nổi như một cộng đồng kỹ thuật số. Instagram quyết định zig-zắc khi mọi người khác… đã chạy zigging. Và một ứng dụng hẹn hò mang lại một cú hit trở lại trong tương lai để phục vụ cho mùa hè nóng bức.

Kraft Heinz hỗ trợ người sáng tạo

Kraft Heinz đã từ bỏ dự án in What’s Cooking mang thương hiệu của mình vài năm trước. Bây giơ là ra mắt nền tảng kỹ thuật số sáng tạo có tên là What’s Cooking.

Trang chủ của trang web cho biết nó dành cho “những đầu bếp tại gia, những người yêu thích nhà hàng, đầu bếp và tất cả mọi người ở giữa”. Mô tả đó nghe rất giống với mọi cửa hàng chuyên về nấu ăn trên internet. Nhưng What’s Cooking bổ sung một thành phần bất ngờ vào hỗn hợp trang web công thức – đó là một cộng đồng dành cho những người sáng tạo nội dung nấu ăn, hoàn thành việc huấn luyện từ một đầu bếp nổi tiếng và hỗ trợ tiếp thị.

Những người sáng tạo đăng ký và được cộng đồng chấp nhận có thể xây dựng các trang web của riêng họ trong nền tảng để đăng và chia sẻ công thức nấu ăn cũng như nội dung video của họ. Edward Lee, cựu đầu bếp hàng đầu đã đăng ký để giúp đỡ những người sáng tạo và chia sẻ nội dung của riêng anh ấy, được phát trực tiếp trên Địa điểm và các tài khoản TikTok và Instagram được liên kết của nó.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Kraft Heinz đã có một lựa chọn thú vị để chuyển từ một ấn phẩm in có thương hiệu sang một nền tảng cộng đồng kỹ thuật số không có thương hiệu. Nó thậm chí không phải là một nỗ lực trá hình để quảng bá sản phẩm – nhiều công thức có sẵn hiện tồn tại mà không cần đặt tên bất kỳ thành phần nào theo tên thương hiệu. Sự thay đổi này cho thấy mega-brand nhận ra sức mạnh của việc xây dựng khán giả gồm các đầu bếp, người nấu ăn tại nhà (và những người ăn uống) – và có thể thấy điều này quan trọng hơn đối với hoạt động kinh doanh của mình hơn là quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

[email protected] mạnh dạn chọn việc xây dựng khán giả thay vì quảng bá sản phẩm trên nền tảng kỹ thuật số What’s Cooking mới. Đọc về điều này và các ví dụ khác về #ContentMarketing qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: Tác nhân đưa mô hình cộng đồng vào việc tạo nội dung

Instagram quay đầu với thông báo khó hiểu

Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, đã lên Twitter để tuyên bố rằng Instagram không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh. Trong bài đăng video, anh ấy giải thích rằng lý do số 1 mà mọi người sử dụng Instagram là để giải trí và chỉ ra sự phổ biến của TikTok và YouTube. Sau đó, anh ấy liệt kê bốn lĩnh vực thay đổi sắp tới đối với nền tảng do Facebook sở hữu: người sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin.

Tweet đó đã nhận được 1,6 triệu lượt xem với 8.300 tweet trích dẫn (không bao gồm trang mạng phụ), chủ yếu là chỉ trích về những thay đổi hoặc các vấn đề dịch vụ khách hàng hiện tại. Đó là 0,5% tổng lượng người xem.

Đây là cách nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Mike Olbinski đã trả lời: “Tôi xem bóng rổ để giải trí nhưng không có nghĩa là tôi hy vọng họ đổi nó thành bóng chày hoặc cho tôi xem video clip trong các trận đấu hoặc gợi ý các môn thể thao khác. Logic kỳ cục như vậy ”.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Là một nhà tiếp thị nội dung thương hiệu, bạn có thể vui mừng khi thấy những thay đổi của Instagram vì chúng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn, bao gồm (nhưng) một nền tảng khác cho video của bạn. Mặc dù vậy, nếu bạn thích tiêu điểm ảnh, có thể bạn không thích. Quan trọng hơn, khán giả của bạn nghĩ gì? Theo dõi chặt chẽ số liệu phân tích Instagram của bạn để biết cách họ phản hồi với nội dung của bạn và cách họ hiện tương tác trên ứng dụng. Họ có đánh giá cao hình ảnh nhiều như vậy không? Họ có phản hồi video bạn đã đăng không? Điều chỉnh phù hợp.

Instagram sẽ được hưởng lợi nếu phân tích kỹ hơn kịch bản của Adam. Nói rằng mọi người muốn giải trí trên Instagram không có nghĩa là họ không muốn sử dụng ứng dụng chia sẻ ảnh nữa. Nếu các phân tích của Instagram nói rằng, tại sao chi tiết đó không được chia sẻ trong thông báo? Mặt khác, giống như Adam nói, có vẻ như Instagram chỉ đơn giản là theo sau các nhà lãnh đạo TikTok và YouTube.

[email protected] đã tuyên bố sẽ dũng cảm… theo bước chân video của @TikTok_US và @YouTube. Người sáng tạo và người dùng #Content đang vò đầu bứt tai qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách thu hút các nhấp chuột không phải trả tiền và khách hàng tiềm năng từ kênh Instagram của bạn

BLK ủng hộ việc tăng cường quảng cáo vắc xin COVID-19

Vị thành niên đã sáng tác lại một bài hát cũ phổ biến để tiếp cận khán giả mới cho một thương hiệu với thông điệp mới mẻ dành cho khách hàng tiềm năng của thương hiệu.

BLK, một ứng dụng hẹn hò dành cho những người độc thân Da đen, đã ủy quyền cho Juvenile biến tấu bài hát nổi tiếng Back That Thang Up năm 1999 của anh ấy cho một khán giả mới. Ca khúc mới, có tên Vax That Thing Up, khuyến khích mọi người tiêm vắc xin phòng chống COVID-19, như Báo cáo của Rolling Stone.

Juvenile đã hợp tác với Mannie Fresh của Cash Money, người đã xuất hiện trong bài hát gốc. Mia X của No Limit cũng tham gia liên doanh mới:

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Hoài niệm hoạt động. Mặc dù bài hát này đã hơn 20 năm tuổi nhưng phiên bản mới vẫn mang một cảm giác hiện tại và một sự thay đổi mới mẻ. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả từ người hâm mộ trẻ tuổi trở lên. Chủ đề không chỉ là một thông điệp tốt từ thương hiệu. Nó phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ – tiêm chủng có thể là một vấn đề quan trọng đối với hầu hết những người sử dụng ứng dụng hẹn hò.

[email protected] và @JuvieTheGreat nhấn vào bản hit những năm 90 để nhắc mọi người sử dụng #VaxThatThangUp. @CMIContent cho biết đó là một ví dụ tuyệt vời về việc chọn một nguyên nhân phù hợp với sứ mệnh của bạn. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 3 thương hiệu tăng số lượng [Content Marketing Examples]
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment