20 ứng dụng Instagram tốt nhất dành cho thương hiệu

Nếu bạn đã sử dụng Instagram để kinh doanh, có lẽ bạn đã biết đến vô số lợi ích của việc sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này như một công cụ tiếp thị.

Đúng vậy, bản thân Instagram cung cấp cho các nhà tiếp thị rất nhiều chức năng hữu ích. Nhưng đôi khi bạn cần thêm một chút trợ giúp để đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. Đó là nơi các ứng dụng Instagram xuất hiện.

Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng Instagram tốt nhất cho:

  • chỉnh sửa ảnh. Đây là những ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa, thay đổi kích thước và thêm bộ lọc cho ảnh của mình.
  • Bố cục và thiết kế. Các ứng dụng này giúp thương hiệu của bạn thêm các yếu tố thú vị như ảnh ghép và đồ họa.
  • Công cụ video. Các ứng dụng này nâng cao cách thương hiệu của bạn chụp, thiết kế và chỉnh sửa video.
  • Tương tác của đối tượng, phân tích và dữ liệu. Sử dụng ứng dụng Instagram để theo dõi cách thương hiệu của bạn tương tác với khán giả và theo dõi hiệu suất nội dung của bạn.

Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho Instagram Stories. Nhưng chúng tôi giải quyết những vấn đề đó trong một bài đăng blog riêng biệt dành riêng cho các ứng dụng tốt nhất cho Câu chuyện trên Instagram.

Bắt đầu nào!

Tặng kem: 14 bí quyết tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành thạo. Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Mục Lục

Ứng dụng chỉnh sửa Instagram

1. VSCO (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

Nguồn: VSCO trên Apple Store

VSCO là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh gốc và phổ biến nhất. Trên thực tế, nó phổ biến đến mức hơn 200 triệu bài đăng trên Instagram có thẻ bắt đầu bằng #VSCO.

Có 10 bộ lọc cài sẵn miễn phí giúp ảnh chụp bằng điện thoại của bạn trông như thể chúng được chụp trên phim. Ngoài ra còn có một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn để giúp nâng cao chất lượng ảnh của bạn, như độ tương phản và độ bão hòa để cải thiện ảnh của bạn, hạt để thêm kết cấu cho ảnh cũng như các công cụ cắt và xiên làm thay đổi góc nhìn của ảnh.

Để có hơn 200 bộ lọc cài sẵn và các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao, hãy nâng cấp từ phiên bản miễn phí của ứng dụng Instagram này để trở thành thành viên VSCO.

2. Trình chỉnh sửa ảnh Avatan (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Trình chỉnh sửa ảnh Avatan

Nguồn: Avatan Photo Editor trên Apple Store

Ngoài việc cung cấp các hiệu ứng và bộ lọc để phủ lên ảnh gốc của bạn, Avatan Photo Editor giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh và tạo các hiệu ứng tùy chỉnh của riêng bạn cho ảnh. Phiên bản cơ bản của ứng dụng chỉnh sửa ảnh này là miễn phí, mặc dù có tùy chọn cho các tính năng bổ sung hoặc các công cụ nâng cao bằng cách mua hàng trong ứng dụng.

3. Snapseed (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tệp Snapseed JPG và RAW

Nguồn: Snapseed trên App Store

Với ứng dụng Instagram chỉnh sửa ảnh này, bạn có thể làm việc trên cả tệp JPG và RAW, biến nó thành công cụ mạnh mẽ cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ngoài việc lọc ảnh của bạn bằng cách sử dụng các cài đặt trước của nó, bạn có thể thực hiện các tác vụ chỉnh sửa ảnh nghiêm túc trong Snapseed. Có 29 công cụ và tính năng, cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng cách xóa các yếu tố (hoặc thậm chí cả người) khỏi ảnh, điều chỉnh hình dạng của các tòa nhà, sử dụng các đường cong để kiểm soát độ sáng của hình ảnh và nâng cao hình ảnh với độ chính xác đáng kinh ngạc.

4. Adobe Lightroom Photo Editor (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Adobe Lightroom Photo Editor

Nguồn: Adobe Lightroom trên App Store

Các sản phẩm của Adobe được biết đến với khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và ứng dụng Adobe Lightroom Photo Editor cũng không phải là ngoại lệ. Chụp và chỉnh sửa ảnh thô bằng các công cụ chỉnh sửa của ứng dụng và nâng ảnh lên chất lượng chuyên nghiệp bằng cách điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, độ phơi sáng, bóng và hơn thế nữa.

Hãy thử các bộ lọc cài sẵn của nó, lấy cảm hứng từ các chỉnh sửa mà người dùng Lightroom khác đã thực hiện bằng cách sử dụng phần Khám phá của nó. Và học hỏi từ các hướng dẫn tương tác để nâng cao kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn.

5. A Color Story (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Một câu chuyện màu sắc

Nguồn: Câu chuyện màu sắc trên Google Play

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh này là tất cả về việc làm nổi bật màu sắc trong ảnh của bạn. Có 20 công cụ chỉnh sửa miễn phí, cũng như các bộ lọc, hiệu ứng và cài đặt trước được thiết kế bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người có ảnh hưởng. Ngoài ra còn có một số công cụ chỉnh sửa nâng cao và công cụ xem trước lập kế hoạch lưới Instagram của nó giúp bạn đảm bảo lưới Instagram của thương hiệu của bạn trông thống nhất và gắn kết.

Ứng dụng bố cục Instagram

6. Tích hợp Instagram Grid Hootsuite

Tại sao bạn nên thử nó:

Thiết kế layount lưới Instagram toold

Nguồn: Thư mục ứng dụng Hootsuite

Tạo một lưới tối đa chín hình ảnh và xuất bản chúng lên tài khoản Instagram của bạn trực tiếp từ bảng điều khiển Hootsuite của bạn. Bạn có thể lên lịch trước cho các mạng lưới của mình và xuất bản chúng khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất trên Instagram.

Lưu ý: Instagram Grid hiện chỉ hoạt động với tài khoản Instagram cá nhân. Tài khoản doanh nghiệp không được hỗ trợ tại thời điểm này.

7. Bố cục từ Instagram (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Bố cục Từ ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram

Nguồn: Bố cục từ Instagram trên App Store

Dễ dàng tạo ảnh ghép bằng ứng dụng Instagram miễn phí này, tổng hợp tối đa chín ảnh với nhiều cách kết hợp khác nhau. Chọn ảnh từ thư viện của bạn hoặc chụp khi bạn sử dụng quầy ảnh tích hợp sẵn của ứng dụng. Bố cục giúp bạn dễ dàng tạo các bố cục ảnh ghép khác nhau, ghép ảnh ghép với các bộ lọc và thêm các yếu tố được cá nhân hóa khác và chia sẻ lên Instagram.

8. Bộ thiết kế (iOS)

Tại sao bạn nên thử nó:

Trình chỉnh sửa ảnh Bộ thiết kế

Nguồn: Bộ thiết kế trên App Store

Ứng dụng Instagram này đến từ các nhà sản xuất của A Color Story. Sử dụng nó để cá nhân hóa và tùy chỉnh nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn bằng cách phân lớp nhãn dán, phông chữ, thiết kế và kết cấu trên ảnh của bạn. Ứng dụng tự hào có hơn 60 phông chữ khác nhau, hơn 200 bố cục cắt dán và hơn 200 tùy chọn thiết kế. Và các bàn chải thực tế và các nền khác nhau, như kim loại, đá cẩm thạch và đốm, sẽ thêm kết cấu và chiều sâu cho ảnh của bạn.

9. AppForType (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng Instagram kiểu chữ AppForType

Nguồn: AppForType trên App Store

Đây là một trong những ứng dụng Instagram tốt nhất dành cho những người yêu thích kiểu chữ. Ngoài việc cung cấp các thiết kế, khung và mẫu cắt dán, AppForType có 60 lựa chọn phông chữ để đặt trên ảnh thương hiệu của bạn. Điều thực sự làm cho ứng dụng Instagram này nổi bật là cách bạn có thể chụp ảnh chữ viết tay của chính mình và tải nó lên ứng dụng.

10. Grid and Square Maker (Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Grid and Square Maker

Nguồn: Grid and Square Maker trên Google Play

Grid and Square Maker sẽ biến bất kỳ ảnh nào thành lưới cho Instagram, chia đều ảnh đó thành nhiều ảnh vuông mà vẫn duy trì độ phân giải cao. Điều này có thể được thương hiệu của bạn sử dụng để tạo ra sự mong đợi về một thông báo lớn.

Ngoài vai trò là trình tạo ảnh lưới, Grid and Square Maker cũng biến ảnh thành ảnh toàn cảnh và cắt ảnh thành hình vuông hoàn hảo để phù hợp với định dạng của Instagram.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên Instagram

11. Boomerang từ Instagram (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng video Boomerang

Nguồn: Boomerang từ Instagram trên App Store

Boomerang có thể là ứng dụng Instagram quay video đơn giản và dễ dàng nhất hiện có. Tạo video nhỏ bằng cách mở ứng dụng miễn phí và nhấn một nút. Đó là nó!

Boomerang chụp một loạt 10 ảnh và sau đó kết nối chúng lại với nhau, tạo ra một video ngắn lặp lại như một ảnh GIF. Bạn có thể sử dụng camera trước hoặc sau để tạo video ngắn, vui nhộn. Phần thưởng: không cần chỉnh sửa.

12. Hyperlapse từ Instagram (iOS)

Tại sao bạn nên thử nó:

Video tua nhanh thời gian siêu trùng lặp

Nguồn: Hyperlapse từ Instagram trên App Store

Ứng dụng Instagram miễn phí này giúp thương hiệu của bạn quay video tua nhanh thời gian chất lượng mà không cần phải mang theo thiết bị chụp ảnh cồng kềnh. Quay video bằng cách giữ điện thoại của bạn, vì ứng dụng ổn định video đã quay. Sau đó, chia sẻ nó lên Instagram.

Bạn cũng có thể tăng tốc video lên gấp 12 lần tốc độ ban đầu, tạo hiệu ứng thú vị và một cách hấp dẫn để xem nội dung video được quay chậm theo thời gian.

13. InShot – Trình chỉnh sửa video (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Trình chỉnh sửa video InShot

Nguồn: InShot trên App Store

Đây là một trong những ứng dụng Instagram tốt nhất hiện có để chỉnh sửa video, chủ yếu là vì nó rất toàn diện. Bạn có thể cắt, cắt, tách, hợp nhất và cắt các video clip. Thật dễ dàng để điều chỉnh các cài đặt như độ sáng và độ bão hòa. Và thêm nhạc vào video là một trong những tính năng chính của InShot.

Thêm vào đó, ứng dụng này có các tính năng dành riêng cho Instagram, như tạo hình vuông cho video để hiển thị trên Instagram.

14. Go Pro (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng GoPro

Nguồn: GoPro trên App Store

Nếu bạn quay nội dung video hoành tráng, ngoài trời cho Instagram bằng camera GoPro, ứng dụng GoPro sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Trong khi quay cảnh, hãy sử dụng điện thoại của bạn để điều chỉnh cài đặt video hoặc thời gian trôi đi và xem trước rõ ràng cảnh quay của bạn. Sau khi video của bạn được quay, hãy thực hiện các chỉnh sửa – như đóng băng khung hình yêu thích của bạn, chuyển tiếp giống như phim hoặc phát với tốc độ, phối cảnh và màu sắc – ngay trong ứng dụng GoPro.

15. Trình chỉnh sửa video Magisto (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Trình chỉnh sửa video Magisto

Nguồn: Magisto Video Editor trên App Store

Ứng dụng Instagram này là một công cụ video hỗ trợ trí tuệ nhân tạo. Đơn giản, ứng dụng sử dụng AI để tìm những phần đẹp nhất, bắt mắt nhất trong cảnh quay của bạn để tạo video gây tiếng vang với khán giả. Nó cũng sử dụng thuật toán của mình để kết hợp các chỉnh sửa, hiệu ứng và chuyển tiếp để đưa clip của bạn lên một tầm cao mới.

Ứng dụng phân tích Instagram

16. Ứng dụng di động Hootsuite (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng Hootsuite cho phép các thương hiệu theo dõi hiệu suất của họ trên mọi mạng xã hội, bao gồm cả Instagram. Với ứng dụng Hootsuite, bạn có thể lên lịch các bài đăng trên Instagram để xuất bản sau, ngay cả khi bạn không thể ở bàn làm việc. Bằng cách này, bạn luôn đăng nội dung vào thời điểm tối ưu để thu hút khán giả và lấp đầy lịch nội dung trên mạng xã hội của bạn. Hootsuite cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung Instagram của đối thủ cạnh tranh và theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #.

Ngoài ra, theo dõi phân tích Instagram bằng chức năng phân tích của Hootsuite. Ngoài ra, bạn có thể tạo báo cáo phân tích và chia sẻ dữ liệu cụ thể cho các mục tiêu của thương hiệu với công ty.

Tìm thêm chi tiết về phân tích Hootsuite cho Instagram tại đây:

17. Thông tin chi tiết về Panoramiq

Tại sao bạn nên thử nó:

Ứng dụng Panoramiq Insights

Nguồn: Thư mục ứng dụng Hootsuite

Sử dụng ứng dụng này với Hootsuite để nâng cao số liệu phân tích trên Instagram của bạn. Panoramiq Insights của Synaptive cung cấp cho bạn số liệu phân tích chi tiết về tài khoản Instagram của bạn, bao gồm nhân khẩu học người theo dõi, lượt xem, người theo dõi mới, lượt xem hồ sơ và số lần nhấp vào liên kết.

Và nếu công ty của bạn có nhiều tài khoản Instagram, ứng dụng này có thể theo dõi số liệu phân tích cho hai tài khoản. Chia sẻ kết quả mà ứng dụng đã tổng hợp bằng cách xuất báo cáo phân tích của bạn dưới dạng bảng tính hoặc tệp PDF.

18. Lệnh cho Instagram (iOS)

Tại sao bạn nên thử nó:

Lệnh cho Instagram

Nguồn: Command for Instagram trên App Store

Command cung cấp một loạt các chỉ số duy nhất và chia sẻ các số liệu thống kê quan trọng nhất về thương hiệu của bạn mỗi ngày. Nó cũng tạo ra một thẻ báo cáo đánh giá mọi thứ từ số người theo dõi đến tần suất đăng bài của bạn. Bạn cũng có thể nhận các đề xuất về thẻ bắt đầu bằng # và phụ đề, hỗ trợ viết phụ đề và giúp tìm các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất cho nội dung của bạn.

19. Xu hướng Hashtags theo StatStory (iOS và Android)

Tại sao bạn nên thử nó:

Thẻ bắt đầu bằng # xu hướng theo StatStory

Nguồn: Xu hướng Hashtags của StatStory trên App Store

Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các bài đăng trên Instagram của bạn là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của khán giả. Ứng dụng Instagram này hỗ trợ chiến lược thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu bằng cách giúp bạn kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến. Nó cũng sử dụng một thuật toán để tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thương hiệu của bạn và đề xuất kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và ít phổ biến hơn để giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng.

20. Dọn dẹp nó (iOS)

Tại sao bạn nên thử nó:

Dọn dẹp ứng dụng

Nguồn: Clean it Up trên App Store

Nếu bạn đang nhận thấy nhiều bình luận spam hoặc muốn xóa tài khoản Instagram nào mà thương hiệu của bạn tương tác, thì đây là một trong những ứng dụng Instagram tốt nhất để dọn dẹp danh sách người theo dõi và giảm bớt những bình luận đó.

Với một lần nhấn, ứng dụng này sẽ làm sạch hàng loạt danh sách người theo dõi của bạn, chặn hàng loạt tài khoản bot hoặc những người theo dõi không hoạt động, xóa hàng loạt nội dung trùng lặp, bài đăng không giống nhau và thích hàng loạt.

Quản lý sự hiện diện trên Instagram của bạn cùng với các kênh xã hội khác của bạn và tiết kiệm thời gian sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Leave a Comment