21 cách để có thêm người theo dõi trên Facebook

Trên phương tiện truyền thông xã hội, số lượng người theo dõi cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ nhận biết và phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Đó là lý do tại sao thu hút người theo dõi thường là một mục tiêu quan trọng đối với các thương hiệu, đặc biệt là khi họ mở rộng quy mô.

Tài nguyên miễn phí: Cách tiếp cận và thu hút khán giả của bạn trên Facebook

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được người theo dõi? Chúng tôi biết việc mua chúng không hiệu quả vì nó hiếm khi chuyển thành tương tác. Tin tốt là có ít nhất 20 cách để đạt được chúng một cách tự nhiên.

Hãy trình bày chúng bên dưới.

1. Phát triển chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn.

Có chiến lược truyền thông xã hội cho Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn là bước đầu tiên để thu hút người theo dõi đến với thương hiệu của bạn. Một chiến lược mạnh mẽ cung cấp cho nhóm của bạn định hướng và một cuốn sách phát triển để phát triển các ý tưởng mới. Nó cũng giúp bạn đánh giá hiệu suất của mình từ ống kính phù hợp.

Khi phát triển playbook của bạn, sau đây là một số câu hỏi cần xem xét:

 • Thành công trông như thế nào?
 • Khán giả của chúng ta muốn xem gì?
 • Chúng ta nên thu hút khán giả của mình như thế nào?
 • Đối thủ cạnh tranh của chúng ta đang sử dụng những chiến thuật nào trên Facebook?

Khi bạn đã rõ ràng về cách tiếp cận của mình, bạn sẽ dễ dàng khám phá các phương pháp phát triển được nêu dưới đây.

2. Đăng thường xuyên.

Lịch đăng bài của bạn chắc chắn được liên kết với những người theo dõi bạn. Tại sao? Bạn càng đăng nhiều, bạn càng hiển thị với đối tượng mục tiêu của mình và bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận người dùng mới.

Dưới đây là hai công cụ để hợp lý hóa quy trình xuất bản của bạn:

 • Lịch nội dung – Điều này được sử dụng để lên kế hoạch về nội dung bạn sẽ đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội của mình và khi nào chúng sẽ được xuất bản. Đặc biệt hữu ích khi có lịch nội dung để sắp xếp nội dung truyền thông xã hội của bạn với các sự kiện sắp tới, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Một công cụ xuất bản trên mạng xã hội – Việc xuất bản lên Trang Facebook của bạn theo cách thủ công có thể tốn nhiều thời gian và khiến bạn thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn. Với công cụ xuất bản, bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình hiển thị trực tuyến vào một ngày giờ cụ thể và yên tâm rằng trang của bạn sẽ luôn hoạt động.

3. Quà tặng máy chủ.

Quà tặng có thể là một cách hiệu quả và chi phí thấp để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút người dùng Facebook mới vào Trang Facebook của bạn.

Để tối đa hóa tác động của quà tặng, hãy đặt ra các quy tắc khuyến khích sự tham gia của khán giả. Ví dụ: quà tặng của bạn có thể yêu cầu mỗi người dùng gắn thẻ một người bạn trong bài đăng tặng quà và tạo một bài đăng của riêng họ để đủ điều kiện giành chiến thắng.

Ví dụ về Giveaway trên Facebook

Nguồn hình ảnh

Bạn càng nhận được nhiều tương tác từ những người theo dõi mình, thì quà tặng của bạn càng có cơ hội tiếp cận người dùng mới.

4. Thay đổi bài viết của bạn.

Một trong những lý do khiến số lượng người theo dõi của bạn có thể giảm xuống là do nội dung của bạn không kết nối với người tiêu dùng.

Bắt đầu thử nghiệm với nhiều loại bài đăng khác nhau để xem loại nào thu hút được nhiều lượt chia sẻ, nhận xét và các hình thức tương tác khác. Bạn có thể thấy rằng video hoạt động tốt hơn nhiều so với hình ảnh hoặc bao gồm một số chủ đề nhất định nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn những chủ đề khác.

Khi bạn nhận thấy xu hướng về những gì đang hoạt động và những gì không, hãy điều chỉnh chiến lược của bạn, quan sát và tiếp tục thử nghiệm.

5. Đăng vào đúng thời điểm.

Nếu bạn đăng nội dung nào đó trên Facebook nhưng không có ai xung quanh xem, thì liệu nó có tạo ra tác động không?

Với phương tiện truyền thông xã hội, khả năng hiển thị là chìa khóa. Phần đầu tiên của việc tăng khả năng hiển thị của bạn là đăng thường xuyên, nhưng bạn cũng phải điều chỉnh lịch đăng của mình phù hợp với thói quen cuộn của khán giả.

Nếu người dùng của bạn hoạt động tích cực nhất trên Facebook trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ tối, thì đó là thời gian để bạn xuất bản nội dung của mình. Xuất bản bên ngoài cửa sổ đó và bạn có nguy cơ bị bỏ sót nội dung hoàn toàn.

6. Tạo nội dung có thể chia sẻ.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thứ gì đó mang tính thông tin, giải trí, truyền cảm hứng hoặc thú vị, bản năng đầu tiên của bạn hiện nay là gì? Của tôi là nhấn nút “chia sẻ” và gửi nó cho người khác.

Tạo nội dung có thể chia sẻ là một trong những cách tốt nhất để thu hút người theo dõi vì nó mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Điều gì làm cho thứ gì đó có chất lượng có thể chia sẻ được? Nó khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng một chủ đề chung là nó phải gây được tiếng vang. Có thể nội dung của bạn đề cập đến mối quan tâm của họ hoặc thảo luận về chủ đề mà họ quan tâm.

Video lan truyền này từ HubSpot đã thu hút hơn 760 nghìn lượt xem và chỉ ra cách lấy một chủ đề sôi nổi, như Game of Thrones và áp dụng nó cho thương hiệu của bạn.

Nội dung có thể chia sẻ cũng dễ tiêu hóa – có một lý do tại sao các video lan truyền nhất thường đến từ TikTok và Instagram Reels. Chúng ngắn gọn và đi vào vấn đề.

Ví dụ, video dài 40 giây này của ASOS rất kỳ lạ, hài hước và có hơn 300 nghìn lượt xem.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nếu nhóm của bạn không có đủ băng thông để đầu tư nội lực để tạo ra các tài sản sáng tạo này, hãy cân nhắc việc thuê ngoài thông qua các nhà thầu độc lập.

7. Tương tác với khán giả của bạn.

Người dùng Facebook, giống như hầu hết người dùng mạng xã hội, thích cảm giác được nhìn thấy và nghe thấy những thương hiệu mà họ tương tác. Thương hiệu của bạn nên ưu tiên tương tác với những người theo dõi của bạn thường xuyên, cho dù đó là trả lời tin nhắn trực tiếp hay trả lời bình luận dưới bài đăng mới nhất của bạn.

Những tương tác này không chỉ tăng tỷ lệ tương tác của bạn mà còn có thể xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Và chúng ta đều biết rằng một người tiêu dùng trung thành với một thương hiệu sẽ lan truyền và mang lại nhiều người quảng bá thương hiệu hơn, đóng vai trò là những người có ảnh hưởng không chính thức.

8. Quảng bá Trang Facebook của bạn ở khắp mọi nơi.

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người theo dõi hơn trên trang kinh doanh của mình, bạn nên hướng lưu lượng truy cập đến trang của mình bất cứ khi nào có thể. Có một số cách để làm điều này:

 • Thêm một plugin Facebook vào trang web của bạn.
 • Bao gồm CTA trong bản tin email của bạn để khuyến khích người đăng ký truy cập Trang Facebook của bạn.
 • Nhúng các bài đăng trên Facebook của bạn bất cứ khi nào có liên quan vào các bài đăng trên blog của bạn.
 • Lưu trữ quà tặng của bạn chỉ trên Facebook.
 • Quảng cáo Trang Facebook của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

9. Thêm liên kết xã hội Facebook của bạn vào tất cả các nền tảng kỹ thuật số.

Liên kết Facebook của bạn phải có thể truy cập được ở mọi nơi bạn có mặt trực tuyến. Điều này bao gồm trang web, email và các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Nguồn hình ảnh

Nó đơn giản như đặt “Theo dõi chúng tôi” hoặc “Kết nối với chúng tôi” với các biểu tượng xã hội, như được hiển thị trong doanh nghiệp ở trên.

Bạn càng dễ tìm thấy bạn, thì cơ hội thu hút người theo dõi của bạn càng cao.

10. Làm việc với những người có ảnh hưởng.

Làm việc với những người có ảnh hưởng là rất tốt vì nhiều lý do, lý do chính là sự tín nhiệm mà họ dành cho thương hiệu của bạn. Khi một người có ảnh hưởng quảng bá thương hiệu, đó là bằng chứng xã hội (tức là con dấu chấp thuận).

Bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để nhắm mục tiêu đến đối tượng mà bạn chưa kết nối và hướng lưu lượng truy cập đến Trang Facebook của bạn.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng lời nói của một người có ảnh hưởng hơn lời nói của thương hiệu. Vì vậy, bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng, bạn có thể kiếm được những người theo dõi mới, những người đã có mức độ tin tưởng nhất định vào thương hiệu của bạn.

11. Hợp tác với một thương hiệu khác.

Đồng tiếp thị là sự hợp tác giữa hai thương hiệu có đối tượng và mục tiêu tiếp thị giống nhau, những người hợp tác với nhau để thực hiện các nỗ lực tiếp thị.

Một chiến dịch đồng tiếp thị trên Facebook có thể giống như một chuỗi video được phát hành trong các sự kiện Facebook Live kéo dài một tháng hoặc kéo dài một tuần được tổ chức với đối tác của bạn.

Chiến lược này cho phép các thương hiệu sử dụng các kênh phân phối riêng lẻ của họ để tiếp cận những người mới và chia sẻ kết quả của chiến dịch.

12. Cung cấp một phiếu giảm giá.

Ngoài quà tặng, có nhiều cách khác để khuyến khích khán giả quảng bá thương hiệu của bạn, bao gồm cả việc cung cấp phiếu giảm giá.

Ví dụ: với một plugin như Cửa sổ bật lên lượt thích trên Facebook của Shopify, bạn có thể cung cấp mã giảm giá cho những người tiêu dùng thích Trang Facebook của bạn khi họ đang hoàn tất mua hàng trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể cung cấp mã giảm giá để khuyến khích các bài đánh giá trên Facebook, đóng vai trò như bằng chứng xã hội và có thể giúp bạn có thêm người theo dõi.

13. Tham gia các Nhóm Facebook.

Tham gia Nhóm Facebook có thể giúp bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn có thể có được thông tin chi tiết trực tiếp về nhu cầu, mối quan tâm, sở thích và không thích của khán giả. Ngoài ra, đây là một kênh khác để kết nối với họ một cách thân thiết hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng, đó không phải là một nơi để bán hàng – hãy sử dụng nó như một cách để giới thiệu bản thân với nhân vật mục tiêu của bạn và xây dựng các kết nối đích thực.

14. Tạo Nhóm Facebook của riêng bạn.

Có Nhóm Facebook của riêng bạn được cho là kênh tốt thứ hai mà bạn có thể có sau một danh sách email.

Tương tự như những người đăng ký email, một người dùng Nhóm Facebook đã chọn tham gia nhóm của bạn và ở lại vì nó làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ.

Đó là một cách khác để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, xây dựng một cộng đồng vững mạnh và cung cấp giá trị cho cá tính người dùng của bạn.

15. Tìm hiểu từ bảng điều khiển Facebook Insights của bạn.

Bảng điều khiển Facebook Insights của bạn là nơi hiển thị các số liệu phân tích về trang của bạn.

Nó cho bạn biết người dùng đang hoạt động như thế nào trên Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn và các bài đăng của bạn đang hoạt động như thế nào.

Sử dụng nó như một tài nguyên để xác định chiến lược nào đang thu hút người theo dõi của bạn và những gì đáng thay đổi.

16. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài viết của bạn.

Hashtags là một công cụ có khả năng khám phá tuyệt vời trên Facebook. Bạn có thể sử dụng chúng để giúp thị trường mục tiêu tìm thấy bài đăng của bạn và tăng số lượng người theo dõi.

Điều quan trọng là sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và thích hợp để đảm bảo rằng bài đăng của bạn có đủ khả năng hiển thị mà không bị biến mất trong một biển bài đăng.

Ví dụ về cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để có thêm người theo dõi

Ví dụ: PowerChord đã sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # theo địa lý cụ thể để tiếp cận người dùng Facebook địa phương và thẻ bắt đầu bằng # theo chủ đề cụ thể để tiếp cận đối tượng quan tâm đến chủ đề này.

17. Làm cho trang của bạn dễ tìm hơn.

Điều cuối cùng bạn muốn là ai đó muốn theo dõi trang của bạn nhưng dường như không thể tìm thấy nó. Trong khi một số có thể kiên trì, những người khác có thể bỏ cuộc khi tìm kiếm ban đầu của họ không thành công.

Để tránh hoàn toàn vấn đề này, hãy tối ưu hóa Trang Facebook của bạn cho tìm kiếm để đảm bảo bạn luôn dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là một số cách để làm như vậy:

 • Sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn.
 • Thêm biểu trưng của bạn vào ảnh hồ sơ và thêm ảnh bìa phản ánh thương hiệu của bạn.
 • Có một phần “Giới thiệu” hoàn chỉnh.
 • Luôn cập nhật thông tin liên hệ và giờ làm việc của bạn.

18. Đừng quảng cáo quá mức.

Trang Facebook của bạn nên được sử dụng để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và xuất bản nội dung gây tiếng vang với họ.

Mặc dù một mức độ quảng cáo nhất định được mong đợi, nó không phải là phần lớn những gì bạn đăng. Tùy thuộc vào ngành của bạn, việc thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đẩy lùi khán giả và dẫn đến tỷ lệ hủy theo dõi cao.

19. Xác thực trang của bạn.

Mạng xã hội tràn lan các bot và các trang kinh doanh giả mạo nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Điều này có thể khiến người dùng Facebook hơi ngần ngại khi theo dõi những thương hiệu mà họ không nhận ra.

Ví dụ về huy hiệu xác minh Facebook

Việc xác thực trang của bạn có thể mang lại cho thương hiệu của bạn sự tín nhiệm cần thiết để vừa bảo vệ khán giả của bạn khỏi các trang lừa đảo, vừa mang lại cho họ sự yên tâm cần thiết. Để yêu cầu huy hiệu xác minh trên Facebook, bạn phải điền vào biểu mẫu này.

20. Tạo nội dung gốc.

Khi các nền tảng truyền thông xã hội mới trở nên phổ biến, thật dễ dàng để tái chế nội dung từ nền tảng này sang nền tảng khác. Mặc dù điều đó làm cho việc đăng bài thường xuyên dễ dàng hơn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sự tương tác của bạn.

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều khác nhau và người dùng của nó cũng vậy. Ví dụ, người dùng Facebook có xu hướng thích video hơn các dạng nội dung khác, theo một nghiên cứu năm 2019 của Buffer. Nội dung hoạt động tốt nhất trên Facebook là nội dung hài hước, giải trí hoặc thiết thực.

Với ý nghĩ này, điều quan trọng là phải tùy chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với nền tảng. Việc định vị lại có thể kéo dài tuổi thọ của nội dung của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là chiến lược duy nhất của bạn. Đảm bảo lắng nghe khán giả của bạn và xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.

21. Chạy quảng cáo.

Ngoài tất cả các bước nêu trên, bạn cũng có thể chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều người dùng Facebook hơn.

Quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhân khẩu học, hành vi và sở thích. Điều này đảm bảo rằng bạn tiếp cận những người dùng phù hợp với tính cách người dùng của bạn và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Để có được nhiều người theo dõi hơn trên Facebook yêu cầu nhiều hơn là chỉ đăng bài thường xuyên. Bạn phải khai thác những gì thu hút khán giả của mình – thông qua phân tích dữ liệu và sự tham gia của cộng đồng – để phát triển các chiến lược bền vững.

tạo khách hàng tiềm năng với facebook

Leave a Comment