25 Thống kê Tìm kiếm của Google để Đánh dấu càng sớm càng tốt

Theo nhiều cách, tiếp thị là một trò chơi theo dõi xu hướng. Nhà tiếp thị giỏi nhất trong việc phát hiện và sử dụng các xu hướng sẽ kiếm được thị phần kinh doanh, sự công nhận thương hiệu và cuối cùng là doanh thu.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm kiếm các xu hướng? Và bạn bắt đầu từ đâu?

Vì nó sở hữu hơn 92% thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu, nên câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là Google.

Tải xuống ngay: Báo cáo trạng thái tiếp thị [2020 Version]

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Google, Bing, chỉ chiếm 2,5% thị phần, trong khi Yahoo chiếm 1,5%. Việc phân phối vẫn tương đối ổn định trong vài năm qua và Google liên tục tuyên bố chiến thắng trong cạnh tranh nhờ kết quả tìm kiếm chi tiết, phân tích chuyên sâu và các dịch vụ đang phát triển.

Hãy coi sự hấp thụ nhanh chóng của “Google” như một động từ có nghĩa là “để tìm kiếm” – “Tôi sẽ chỉ Google nó”, “bạn không thể Google cái đó được không?” “nó không có trên Google?” Không quá lời khi nói rằng khi nói đến tìm kiếm thông tin trực tuyến, Google – cho đến nay – là công ty tiên phong về kỹ thuật số.

Do đó, Google cũng nỗ lực cá nhân hóa các kết quả tìm kiếm, tăng khả năng người dùng chọn sử dụng Google vào lần tiếp theo khi họ có câu hỏi. Đối với người dùng không đăng nhập vào Gmail hoặc tài khoản Google khác, công ty sử dụng cookie của trình duyệt được lưu trữ ẩn danh để hiểu lịch sử tìm kiếm và tùy chọn.

Đối với người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ, lịch sử trình duyệt của Chrome cung cấp dữ liệu cần thiết để Google tạo hồ sơ dựa trên độ tuổi, tùy chọn ngôn ngữ, giới tính và tùy chọn tìm kiếm, thông báo loại kết quả tìm kiếm được trả về. Vị trí cung cấp một ví dụ dễ hiểu về cách tiếp cận này – nếu người dùng đã bật dịch vụ vị trí, kết quả tìm kiếm của Google sẽ được lọc theo vị trí địa lý để tăng mức độ liên quan tổng thể.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số thống kê hàng đầu của Google Tìm kiếm trong năm nay và đi sâu hơn vào các tìm kiếm thịnh hành hướng dẫn chiến lược tiếp thị của bạn.

Thống kê Tìm kiếm Hàng đầu của Google năm 2021

Bây giờ chúng ta đã biết cách tìm kiếm các chủ đề thịnh hành, hãy xem cách Google ảnh hưởng đến tìm kiếm với những thống kê mới nhất này.

 1. Năm tìm kiếm hàng đầu trên Google vào năm 2020 là “Kết quả bầu cử”, “Coronavirus”, “Kobe Bryant”, “Cập nhật về Coronavirus” và – không có gì đáng ngạc nhiên – “Các triệu chứng do Coronavirus”. (Google)
 2. Hơn 50% tìm kiếm trên Google kết thúc mà không cần nhấp chuột. (Search Engine Land)
 3. 92% của tất cả các truy vấn tìm kiếm là từ khóa dài. (Backlinko)
 4. Tính đến tháng 10 năm 2020, đã có hơn 267 triệu lượt khách Hoa Kỳ truy cập vào Google. (Statista)
 5. 89% URL và 37% URL ở vị trí 1-20 xếp hạng khác nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn. (SEMRush)
 6. Hiện có hơn 1,8 tỷ người dùng Gmail trên toàn thế giới. (TechJury)
 7. Nén hình ảnh và văn bản có thể giúp 25% trang web tiết kiệm hơn 250KB và 10% tiết kiệm hơn 1 MB. Những thay đổi này làm giảm tỷ lệ thoát và tăng xếp hạng trang trên Google SERPs. (Google)
 8. Chrome chiếm 69% thị phần trình duyệt web vào năm 2020. (Net Marketshare)
 9. Vào năm 2021, 56% lưu lượng truy cập web diễn ra trên điện thoại di động. (Tìm kiếm băng thông rộng)
 10. 14% tìm kiếm trên Google là một câu hỏi. (Backlinko)
 11. Năm 2020, 500 từ khóa chiếm 8,4% tổng lượng tìm kiếm. (Backlinko)
 12. Tỷ lệ nhấp trung bình cho vị trí đầu tiên trên máy tính để bàn cao hơn trên thiết bị di động, lần lượt là 31,5% và 24%. (Xếp hạng web nâng cao)
 13. Nhiều người có khả năng nhấp vào quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên Google gấp bốn lần (63%) so với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác Amazon (15%), YouTube (9%) và Bing (6%). (Bộ ly hợp)
 14. 55% thanh thiếu niên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google mỗi ngày. (Tiếp thị Dive)
 15. 55% người nhấp vào quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google thích những quảng cáo đó là quảng cáo văn bản. (Bộ ly hợp)
 16. Đối với mỗi doanh nghiệp chi tiêu 1 đô la cho Google Ads, họ tạo ra doanh thu trung bình là 2 đô la. (Google)
 17. Tỷ lệ nhấp trung bình trong Google Ads giữa các ngành là 3,17% trên mạng tìm kiếm và 0,46% trên mạng hiển thị. (WordStream)
 18. Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho một từ khóa là khoảng 0,61 đô la. (Backlinko)
 19. Giá mỗi nhấp chuột trung bình trong AdWords trên tất cả các ngành là 48,96 đô la cho tìm kiếm và 75,51 đô la cho hiển thị. (WordStream)
 20. Hơn 90% các trang web không nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google. Chỉ khoảng 5% nhận được 10 lượt truy cập hoặc ít hơn mỗi tháng. (Ahrefs)
 21. Một phần ba trong số tất cả các tìm kiếm trên Google dành cho hình ảnh và 13% số SERP có “Gói hình ảnh”. (Moz)
 22. Từ khóa trung bình dài khoảng hai từ. (Backlinko)
 23. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trong AdWords trên tất cả các ngành là 3,75% cho tìm kiếm và 1,77% cho hiển thị. (WordStream)
 24. Có hơn 190 phiên bản khác nhau của Google Tìm kiếm. (Tạp chí GiT)
 25. 25. Khi Google mở cửa vào tháng 9 năm 1998, nó chỉ có trung bình khoảng 10.000 truy vấn tìm kiếm hàng ngày. (“Tìm kiếm

Với khối lượng tìm kiếm liên tục dao động theo các sự kiện thế giới và mức độ đưa tin ngày càng tăng, bạn nên biết những tìm kiếm nào đang có xu hướng, tốc độ tăng của chúng và cách chúng liên kết với các truy vấn từ khóa tương tự.

Trong khi một tùy chọn là phương pháp tiếp cận phân tán – chỉ cần nhập cụm từ xu hướng tiềm năng vào Google và xem tổng số kết quả được báo cáo – các tùy chọn được nhắm mục tiêu nhiều hơn thường cung cấp một con đường dễ dàng hơn để cải thiện hiệu suất tìm kiếm.

Hãy cùng xem xét một số công cụ hữu ích nhất hiện có trong phần dưới đây.

1. Google Xu hướng

Xem lại “Tìm kiếm hàng đầu”, tham gia các bài học về Google Xu hướng và xem những gì đang thịnh hành hiện nay. Bạn cũng có thể xem các đỉnh và đáy của sở thích chủ đề theo thời gian, điều này cho thấy tính thời vụ và cho phép bạn lập kế hoạch lịch tiếp thị của mình cho phù hợp. Ngoài ra, hãy tìm các chủ đề và truy vấn liên quan, đồng thời xác định các tiểu vùng mà chủ đề của bạn đang có xu hướng để nhắm mục tiêu tốt hơn các chiến dịch của bạn.

google-xu hướng-thống kê

2. Suy nghĩ với Google

Khám phá các bài báo, báo cáo điểm chuẩn và thông tin chi tiết về người tiêu dùng giúp bạn bắt kịp tốc độ tìm kiếm. Từ chiến lược đặt giá thầu quảng cáo cho đến những câu chuyện giật gân thương hiệu, bạn sẽ tìm thấy nội dung thú vị giúp bạn suy nghĩ lớn hơn trong khi vẫn được đào tạo về cách tận dụng tìm kiếm của Google cho doanh nghiệp của bạn.

suy nghĩ với google

3. Twitter

Đăng nhập Twitter để biết thêm nhiều cuộc tranh luận chính trị thù địch mơ hồ. Sử dụng tính năng “xu hướng” để khám phá những gì đang thịnh hành ở tiểu bang, quốc gia của bạn hoặc trên toàn cầu. Khi bạn nhấp vào một xu hướng, bạn sẽ thấy các tweet hàng đầu về chủ đề, các tin bài có liên quan và cả các phản hồi trực tiếp.

xu hướng twitterNguồn hình ảnh

4. BuzzSumo

Xác định nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong 12 tháng qua hoặc 24 giờ qua với BuzzSumo. BuzzSumo cho phép bạn đi sâu và phân tích các chủ đề quan trọng đối với ngành của bạn, đối thủ cạnh tranh và những người có ảnh hưởng mà bạn học hỏi được.

xu hướng buzzsumo

5. Feedly

Trình tổng hợp nguồn cấp dữ liệu RSS này cho phép bạn theo dõi các thương hiệu yêu thích của mình và xem nội dung gần đây nhất của họ ở một nơi. Thêm mục yêu thích của bạn và khám phá các nhà xuất bản mới bằng cách tìm kiếm ngành, kỹ năng của bạn hoặc – bạn đoán rồi – các chủ đề thịnh hành. Feedly cũng cho phép bạn thiết lập cảnh báo từ khóa, vì vậy bạn luôn theo dõi các xu hướng mới nhất về các chủ đề mà bạn quan tâm.

feedly-google-xu hướng

6. Reddit

Tính mới và biểu quyết dựa trên người dùng xác định cách nội dung được ưu tiên trên Reddit. Truy cập nhanh vào trang chủ sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng thịnh hành hoặc phổ biến. Và, bạn có thể lọc theo quốc gia hoặc lần truy cập gần đây để có nguồn cấp dữ liệu phù hợp hơn.

reddit-phổ biến-xu hướng

7. Ahrefs

Tiến hành nghiên cứu cạnh tranh, tìm kiếm từ khóa hoặc tìm kiếm các chủ đề thịnh hành. Ahrefs giúp bạn xác định nội dung thịnh hành và chỉ cho bạn những việc cần làm để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh.

ahrefs-google-search-xu hướng

8. Túi

Pocket cho phép bạn lưu nội dung từ mọi nơi trên web. Xem lại nội dung của bạn bất cứ khi nào bạn muốn và truy cập trang Khám phá để tìm các chủ đề thịnh hành có liên quan đến bạn.

tìm kiếm phổ biến bỏ túi

9. Quora

Đăng ký Quora và chọn các lĩnh vực chủ đề mà bạn quan tâm (ví dụ: “khởi nghiệp”, “tiếp thị” và “kinh tế”). Quora sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu của bạn với các câu hỏi liên quan đến sở thích nội dung của bạn. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng của bạn đang hỏi, các cuộc tranh luận thời gian thực về đối thủ cạnh tranh và thậm chí cho phép bạn trả lời các câu hỏi về các chủ đề mà bạn có kinh nghiệm.

quora-xu hướng-chủ đề

Mở rộng tác động đến Google của bạn

Điểm mấu chốt? Google sở hữu phần lớn nhất cả thị phần tìm kiếm và trình duyệt web, đồng thời cung cấp một loạt các dịch vụ được kết nối với nhau cho phép công ty cung cấp kết quả tìm kiếm theo thời gian thực, được cá nhân hóa.

Đối với các nhà tiếp thị, điều này làm cho Google trở thành công cụ không thể thay thế để thúc đẩy lòng trung thành của người tiêu dùng, thu hút khách hàng mới và cải thiện chuyển đổi khách hàng. Được trang bị dữ liệu xu hướng có thể hành động và số liệu thống kê nguồn liên quan, các nhóm tiếp thị có thể mở rộng tác động của họ trên Google và đảm bảo nội dung phù hợp được đúng khách hàng xem để bắt đầu quá trình bán hàng.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment