3 cách đã được chứng minh để kiếm thứ hạng và liên kết tìm kiếm

Tất cả chúng ta đều muốn kiếm được các loại liên kết chất lượng cao điều đó sẽ cải thiện xếp hạng không phải trả tiền và thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu để chúng tôi có thể phát triển doanh nghiệp của mình.

Nhưng nói thì dễ hơn làm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ ba cách đã được chứng minh để kiếm được thứ hạng cao hơn và nhiều liên kết hơn.

Những kỹ thuật này không nhanh chóng cũng không dễ dàng. Mặc dù điều đó có vẻ là một điều tồi tệ, nhưng nó thực sự mang lại cho bạn một lợi thế.

Đây là lý do tại sao…

Nếu nó nhanh chóng và dễ dàng, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể dễ dàng lặp lại những nỗ lực của bạn, giúp bạn trở lại bình đẳng.

Bạn không muốn có mặt đất – bạn muốn có mặt đất cao.

Bạn muốn mọi lợi thế cạnh tranh mà bạn có thể tìm thấy. Và điều đó có nghĩa là phải đảm nhận những nhiệm vụ lớn hơn, khó khăn hơn mà hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không hoặc không thể làm được.

Tôi cũng muốn chỉ ra rằng điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua quả thấp thỏm.

Bạn vẫn cần tận dụng các chiến thuật xây dựng liên kết nhanh chóng và dễ dàng vì bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình cũng sẽ sử dụng chúng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng bạn sẽ muốn thêm các chiến thuật phức tạp hơn vào kho vũ khí của mình vì đây là những thứ sẽ mang lại cho bạn một lợi thế mạnh mẽ.

Bắt đầu nào.

1. Xây dựng thương hiệu mà mọi người đam mê

Mọi doanh nhân đều cần một thương hiệu, cả với tư cách cá nhân và công ty.

Nhưng một thương hiệu không chỉ là một logo đẹp và một khẩu hiệu thông minh.

Một thương hiệu thực sự bao gồm tất cả mọi thứ từ bề ngoài – bảng màu, biểu tượng, tài liệu tiếp thị và các yếu tố hình ảnh khác – tất cả các nguyên tắc cốt lõi, dịch vụ khách hàng và văn hóa công ty.

Và khi bạn có thể xây dựng một thương hiệu hoàn chỉnh trải dài từ trên xuống dưới như vậy, chắc chắn bạn sẽ khiến một số người quay lưng vì những điều họ ghét về công ty của bạn cũng chính là những điều mà người khác sẽ bị thu hút.

Điều này là cần thiết để tạo ra một thương hiệu mà mọi người say mê.

Đó cũng là điều khiến hầu hết các doanh nhân sợ hãi. Họ sợ hãi trước ý tưởng quay lưng lại với bất cứ ai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng hãy nhìn vào một số công ty có thương hiệu mạnh:

  • Cuộc đua Spartan.
  • Táo.
  • IKEA.
  • Câu lạc bộ Cạo râu Dollar.
  • CrossFit.

Những gì bạn sẽ nhận thấy về những thương hiệu này, ngoài những người theo dõi sùng bái điên cuồng của họ, là mọi người thường tự do liên kết đến các trang web của họ.

Đó là bởi vì họ hào hứng với thương hiệu và thậm chí đưa họ vào “giáo phái” của họ, và họ đặc biệt hào hứng với việc trở thành người làm điều đó. Họ cảm thấy như được liên kết với thương hiệu đó nói lên điều gì đó về con người họ.

Tất cả điều này đều có tác động tích cực rõ ràng đến xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, cũng như lưu lượng truy cập giới thiệu.

Nhưng có một thương hiệu mà mọi người đam mê mang lại một lợi thế khác.

Con người thực sự có xu hướng tìm kiếm theo tên thương hiệu. Đó là một tín hiệu xếp hạng tích cực, thúc đẩy sự tin tưởng của Google đối với thương hiệu và tên miền của bạn nói chung. Điều này dẫn đến xếp hạng được cải thiện trên bảng.

2. Tạo một Công cụ miễn phí (Hữu ích)

Tất cả chúng ta đều bận rộn, vì vậy chúng ta đều đang tìm cách để hiệu quả hơn và năng suất hơn – đặc biệt là khi chúng ta có thể đạt được kết quả đó miễn phí.

Đó là lý do tại sao hữu ích, công cụ miễn phí có thể rất mạnh mẽ trong việc kiếm liên kết và cải thiện xếp hạng.

Bạn không nhất thiết phải phát minh lại bánh xe. Nhưng đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn không tạo ra thứ gì đó đã tồn tại hàng nghìn lần.

Ví dụ: tôi nhớ đã nhìn thấy một plugin WordPress có tên là Yet Another Related Posts Plugin (YARPP) một thời gian trước đây, điều mà tôi luôn nghĩ là hơi điên rồ.

Ý tôi là, nếu có rất nhiều plugin đều hoạt động giống nhau, tại sao lại phải tạo một cái khác?

Mặt khác, bạn cũng cần đảm bảo có một thị trường đủ lớn để có thể tạo ra nó ngay từ đầu.

Tốt nhất, nó phải đủ khó để một số đối thủ cạnh tranh sẽ miễn cưỡng thử tạo ra của riêng họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù nó phải miễn phí nhưng bạn không nhất thiết phải tạo thứ gì đó từ đầu. Nếu bạn có thể cung cấp phiên bản của sản phẩm SaaS hiện có với các tính năng hạn chế hoặc số lượng giao dịch giảm, một số người sẽ thấy điều này hữu ích.

Semrush là một ví dụ hoàn hảo về chiến lược này đang được sử dụng.

3. Làm điều gì đó thực sự đáng tin

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều doanh nhân, đơn giản là hiện tại không phải là một tình huống đáng tin.

Nếu bạn muốn được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, dẫn đến việc kiếm được liên kết và lưu lượng truy cập tìm kiếm có thương hiệu, trước tiên bạn cần phải có một câu chuyện đáng kể.

Vấn đề là bạn không xác định được câu chuyện của mình có đáng để kể hay không.

Các nhà sản xuất, biên tập viên, neo và nhà báo làm.

Và để họ muốn kể câu chuyện của bạn, câu chuyện đó cần phải thu hút khán giả của họ.

Phần kiến ​​thức đó phải là nền tảng của mọi quảng cáo chiêu hàng mà bạn gửi.

Khi bạn giới thiệu câu chuyện của mình từ quan điểm của khán giả thay vì quan điểm của riêng bạn, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn đáng kể từ những nỗ lực PR của mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bây giờ tôi sẽ ném ra một lời cảnh báo; nhiều ấn phẩm chỉ liên kết ra ngoài bằng cách sử dụng thuộc tính nofollow.

Đừng lo lắng về điều đó bởi vì bất chấp những gì một số chuyên gia SEO tin tưởng, Google không bỏ qua các liên kết nofollow.

(Tôi đã giải thích lý do tại sao trong một bài báo gần đây về sự phát triển của xây dựng liên kết.)

Điều quan trọng hơn đó là thực tế là thông thường, khi một tờ báo đưa tin về một câu chuyện, các trang web khác sẽ làm theo. Và nhiều người trong số họ cũng sẽ liên kết đến trang web của bạn.

Nhưng cho dù câu chuyện của bạn có tuyệt vời đến đâu, bạn gần như chắc chắn vẫn phải giới thiệu câu chuyện đó cho đúng người vào đúng thời điểm theo cách làm rõ lý do tại sao khán giả của họ sẽ quan tâm.

Thật không may, rất nhiều người cố gắng đi tắt đón đầu ở giai đoạn này bằng cách quảng cáo các mối liên hệ trên phương tiện truyền thông một cách bừa bãi bất kể mức độ liên quan.

Tôi sẽ cho bạn một lời khuyên có giá trị ở đây – PR không phải là một trò chơi số. Đó là một trò chơi quan hệ.

Và nếu bạn đối xử với mọi người như hàng hóa, không những họ sẽ phớt lờ mà còn có thể đưa bạn vào danh sách đen.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số điều có thể tạo nên một câu chuyện đáng tin có thể bao gồm:

  • Làm điều gì đó sẽ tác động đến một nhóm cụ thể.
  • Phát minh ra thứ gì đó hữu ích và / hoặc thú vị.
  • Đạt được một cột mốc quan trọng và không phổ biến.

Tôi đã chia nhỏ toàn bộ quá trình một cách chi tiết trong một bài báo trước có tiêu đề Làm thế nào để kiếm được liên kết bằng cách làm điều gì đó thực sự đáng tin.

Đây là một kỹ thuật đặc biệt mạnh mẽ vì ngoài việc giúp bạn kiếm được liên kết, nó còn giúp bạn kiếm được nhiều hiển thị hơn và xây dựng thương hiệu mạnh hơn.

Như tôi đã nói, đây không phải là những mục tiêu đơn giản.

Nhưng tìm kiếm là một không gian có tính cạnh tranh cao và cần phải có nỗ lực đặc biệt để nổi bật so với đám đông trong SERPs.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Leave a Comment