3 cách Ý định của người dùng SEO có thể thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng cao hơn

Hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn nhưng không thấy đủ chuyển đổi? Khi đó nội dung của bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Để thúc đẩy chuyển đổi, bạn cần biết khách hàng tiềm năng của mình đang tìm kiếm những gì và cung cấp nội dung hấp dẫn và gây được tiếng vang.

Vào ngày 14 tháng 4, tôi đã kiểm duyệt hội thảo trên web của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm do Anna Niles Charity, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Cấp cao trình bày tại CallRail, và Lance Bachmann, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của 1SEO.

Họ đã chia sẻ cách tận dụng ý định của người dùng để thúc đẩy các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và chuyển đổi cao hơn.

Đây là bản tóm tắt của bài thuyết trình của họ.

3 cách Ý định của người dùng SEO có thể thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng cao hơn

Nội dung hiệu quả và hấp dẫn giải quyết mục đích của người tìm kiếm – nhưng một số doanh nghiệp bỏ lỡ dấu ấn trong lĩnh vực này.

Ý định của người dùng là mục tiêu chính mà người dùng có khi nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: AC của bạn bị ngắt vào giữa mùa hè, bạn tìm kiếm [24/7 HVAC repair] trong khi đối tác của bạn tìm kiếm [AC repair near me].

Mặc dù các từ khóa được sử dụng cho các truy vấn khác nhau, nhưng chúng có cùng mục đích hoặc mục tiêu cuối cùng là sửa chữa đơn vị HVAC.

Có bốn loại ý định phổ biến của người dùng, đó là:

  • Thông tin.
  • Thương mại.
  • Điều hướng.
  • Giao dịch.

Nhưng tại sao ý định của người dùng lại quan trọng?

Nói một cách đơn giản: đáp ứng ý định người dùng (tìm kiếm) của khách hàng là mục tiêu số 1 của Google.

Kết quả mà Google trả về cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể phản ánh mục đích cho từ khóa nhất định đó.

Nhu cầu mục đích của người dùng là một phần quan trọng của chiến lược nội dung và SEO thành công.

Dưới đây là những cách mà các doanh nghiệp có thể tận dụng ý định của người dùng để thông báo cho hoạt động tiếp thị của họ.

1. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Thật tuyệt khi xếp hạng cho một truy vấn, nhưng nếu người dùng nhấp vào nội dung của bạn từ kết quả tìm kiếm và không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay lập tức, thì khả năng cao là họ sẽ thoát khỏi trang.

Điều này dẫn đến mất cơ hội chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Nếu Google nhận thấy rằng nhiều người dùng rời khỏi trang hơn là ở lại để đọc và tương tác với nội dung của bạn, bạn thậm chí có thể thấy thứ hạng của mình bắt đầu giảm.

Đây là những gì đã xảy ra với một khách hàng của Bachmann và nhóm của anh ấy – một văn phòng nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp và đầy đủ.

Để giải quyết vấn đề này, họ đã quyết định cắt bỏ phần lông tơ trong nội dung trang web của mình và đi đến những câu trả lời quan trọng nhất.

Họ hướng thông điệp và nội dung để trả lời các câu hỏi và cung cấp các bước tiếp theo cho một loại người dùng cụ thể – những người cần được chăm sóc nha khoa khẩn cấp.

Những điều chỉnh đã dẫn đến thứ hạng tuyệt vời, bao gồm cả vị trí số 1 cho “nha sĩ cấp cứu ở Philadelphia.”

Họ không chỉ tìm thấy thành công trong SERPs mà còn mang lại cho họ một luồng khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất quán.

2. Tận dụng dữ liệu để thực hiện cập nhật nội dung theo hướng dữ liệu

Tạo nội dung mới không phải là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn có nhiều nội dung trên trang web của mình đã được thu hút, được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng trong 30-50 vị trí hàng đầu, thì tốt nhất bạn nên mở rộng nội dung và làm cho chúng tốt hơn.

Nhiều nguồn dữ liệu khác nhau có thể giúp bạn khám phá thông tin chi tiết về mục đích của người dùng và đưa ra quyết định sáng suốt khi nói đến nội dung của bạn – Google Search Console (GSC) là một trong số đó.

Sử dụng GSC là một cách tuyệt vời để:

  • Khám phá những truy vấn nào mà trang web của bạn (hoặc một trang cụ thể bạn muốn xếp hạng) đang nhận được hiển thị và nhấp chuột.
  • Quyết định xem trang của bạn có thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng hay không.

Việc phân đoạn dữ liệu Google Search Console của bạn để tập trung vào câu hỏi sẽ giúp bạn biết những câu hỏi nào mà người dùng đang tìm kiếm có thể liên quan đến ngành của bạn.

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt hơn trong tương lai, bạn nên đặt mục tiêu đưa ra câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn cho những câu hỏi đó.

Nhìn vào Google Analytics cũng có thể cho bạn biết nhiều điều về việc liệu trang của bạn có đáp ứng được ý định của mọi người hay không.

Trang của bạn có thời gian trên trang thấp và tỷ lệ thoát cao không?

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn nên điều tra.

Bạn có thể đang xếp hạng cho một thứ gì đó nhưng khi người dùng truy cập vào trang của bạn, họ rời đi ngay lập tức vì họ không nhận được những gì họ nghĩ rằng nội dung của bạn có.

Đây là một chỉ báo lớn cho thấy bạn cần cập nhật nội dung của mình.

Bachmann và nhóm của ông gặp phải vấn đề này thường xuyên với một số khách hàng của họ.

Một khách hàng trong lĩnh vực cờ bạc đã thấy sự chuyển đổi lớn sang cờ bạc trực tuyến và di động như một cơ hội để giáo dục những người dùng đang cố gắng biện minh cho việc đánh bạc trực tuyến do nó có vẻ ít nguy hiểm hơn so với việc ghé thăm một sòng bạc thực tế.

Vì vậy, họ đã đưa ra rất nhiều số liệu thống kê, nguồn, video và đồ họa thông tin tuyệt vời vào một blog toàn diện.

Cuối cùng, họ đã chiếm vị trí số 1 cho các cụm từ có liên quan như “cờ bạc trực tuyến có nguy hiểm không”.

Khách hàng đã có thể đi trước đường cong và trả lời rất nhiều câu hỏi có liên quan, điều này cũng góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ.

Chiến lược này cũng hoạt động hiệu quả đối với một khách hàng khác trong lĩnh vực HVAC.

Nhiều công ty cố gắng xếp hạng cho các thuật ngữ liên quan đến các vấn đề HVAC phổ biến có xu hướng dựa quá nhiều vào lời kêu gọi hành động “Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay” thay vì hướng dẫn người dùng về những gì thực sự có thể đang xảy ra.

Đi ngược lại chuẩn mực, họ đã tạo ra một bài đăng trên blog thảo luận về nhiều loại mùi khác nhau cho các vấn đề khác nhau với mục đích giải quyết mối quan tâm của mọi người.

Bài đăng trên blog đã tích lũy được gần 100.000 lượt truy cập kể từ khi thành lập, nhắm mục tiêu đến một loại mục đích cụ thể của người dùng.

Phần tốt nhất?

Nó xếp hạng ở đầu Trang 1 với một đoạn trích nổi bật và chuyển đổi ở mức hơn 3% – điều này đối với một bài đăng trên blog cho một công ty địa phương là điều chưa từng thấy.

kết quả tìm kiếm - mùi hôi phát ra từ lỗ thông hơi

3. Tăng thời gian trên trang web & tỷ lệ chuyển đổi

Người dùng là những người đọc lướt – họ đến trang web của bạn để nhận câu trả lời hoặc đáp ứng nhu cầu.

Điều cần thiết là phải biết người dùng của bạn đang xem, tương tác và hành vi như thế nào khi họ ở trên trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa các trang web của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thực chứ không chỉ cho các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể đánh giá hiệu suất web của mình bằng cách theo dõi Core Web Vitals số liệu.

Một cách khác để giữ người dùng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi là tận dụng cấu trúc và bố cục trang phù hợp.

Bằng cách sắp xếp trang của bạn một cách có tổ chức và ngắn gọn, bạn không chỉ làm cho nó dễ hiểu cho người dùng mà còn cho các bot thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Sử dụng các tiêu đề phụ một cách chính xác và tạo ra luồng thông tin tốt cuối cùng sẽ giúp trang xếp hạng và hoạt động mạnh mẽ hơn.

[Slides] 3 cách mạnh mẽ Ý định của người dùng SEO thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng cao hơn

Kiểm tra SlideShare bên dưới.


Tín dụng hình ảnh

Ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 5 năm 2021

Tham gia với chúng tôi cho Hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi!

Bí mật SEO hàng đầu từ các tổ chức hàng đầu

Tham gia hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi vào thứ Tư, ngày 12 tháng 5 lúc 2 giờ chiều giờ ET để có cái nhìn sâu hơn về cách các công ty tốt nhất trên thế giới đang điều chỉnh chiến lược của họ để biến tiếp thị không phải trả tiền, SEO và nội dung trở thành năng lực cốt lõi trong toàn tổ chức.

Leave a Comment