3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế

Cập nhật ngày 13 tháng 4 năm 2021

Với sức mạnh của nội dung trực quan (nó dễ nhớ và hấp dẫn hơn nội dung dựa trên văn bản), nhiều nhà tiếp thị đã chuyển sang sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa DIY.

Với những người tập trung vào văn bản theo truyền thống đảm nhận nhiều nhiệm vụ thiết kế hơn, đã đến lúc giới thiệu ngắn gọn hoặc làm mới về các nguyên tắc thiết yếu của thiết kế đồ họa.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chiến lược không gian trắng, kiểu chữ và màu sắc có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và tính thẩm mỹ cho nội dung hình ảnh của bạn. Hãy thử ba mẹo thiết kế đồ họa sau để giữ cho blog, mạng xã hội và các hình ảnh trực quan khác của bạn đi đúng hướng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Hình ảnh thế hệ tiếp theo Yêu cầu một nền tảng vững mạnh ngay hôm nay

Khoảng trắng 101: Sử dụng nhiều

Dấu hiệu nhận biết của một nhà thiết kế nghiệp dư là sự thiếu hụt (hoặc lạm dụng) khoảng trắng. Khoảng trắng (còn gọi là không gian âm) đề cập đến các khoảng không được đánh dấu xung quanh hoặc giữa các yếu tố hình ảnh trong một thiết kế.

Hình ảnh cho thấy cách sử dụng khoảng trắng.

Việc Apple sử dụng khoảng trắng cho trang HomePod ban đầu là cực đoan nhưng hiệu quả. Sự trống rỗng của thiết kế buộc người xem phải tập trung vào sản phẩm, sản phẩm được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật.

Ngược lại, những người không phải là nhà thiết kế thường ngứa ngáy khi lấp đầy từng inch không gian bằng văn bản, hình ảnh hoặc các yếu tố thiết kế khác, không để mắt nghỉ ngơi.

Đây là một trong những mẹo thiết kế đồ họa hàng đầu – hãy thực hiện cách tiếp cận ít hơn. Loại bỏ các yếu tố không làm tăng giá trị cho thiết kế của bạn. Điều này mang lại nhiều không gian thở hơn cho các yếu tố cốt lõi.

Loại bỏ các yếu tố không làm tăng giá trị cho thiết kế của bạn, @Mnediger qua @CMIContent cho biết. #DesignTips Nhấp để Tweet

Sử dụng lề rộng hơn xung quanh các cạnh của thiết kế và mở rộng không gian giữa các phần tử không liên quan để làm rõ cấu trúc trang.

Hai hình ảnh so sánh lề nhỏ hơn ở trên cùng và dưới cùng và lề rộng hơn ở trên cùng và dưới cùng.

Để lại khoảng trống không được đánh dấu trong một thiết kế có thể cải thiện ngay lập tức sức hấp dẫn thị giác và khả năng giao tiếp của nó.

Luôn hỏi trước khi bạn hoàn thành một thiết kế: Tôi có thể loại bỏ điều gì để cải thiện thiết kế này không?

Mẹo thiết kế đồ họa số 1 cho những người không phải là nhà thiết kế: Khoảng trắng là bạn của bạn. Đừng lấp đầy từng inch không gian bằng văn bản hoặc hình ảnh, @Mnediger qua @CMIContent nói. #DesignTips Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 3 ví dụ tuyệt đẹp cho thấy cách kể chuyện bằng hình ảnh tốt nhất

Kiểu chữ 101: Cân bằng khả năng đọc với phong cách

Typography đề cập đến kỹ thuật xác định vị trí và kiểu tạo kiểu, nhưng những người đam mê kiểu chữ thực sự cho rằng thiết kế với kiểu chữ vừa là khoa học vừa là nghệ thuật.

Cần có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để nắm vững thiết kế kiểu, bao gồm:

  • Giải phẫu các dạng chữ cái
  • Quy tắc kerning, theo dõi và dẫn đầu
  • Phân loại kiểu chữ.

Không thể mong đợi các nhà tiếp thị và nhà thiết kế nghiệp dư học được tất cả những chi tiết này. Đây là một trong những mẹo thiết kế đồ họa quan trọng nhất cho người mới bắt đầu khi nói đến kiểu chữ: Cân bằng khả năng đọc với phong cách.

# GraphicDesign mẹo # 2 dành cho những người không phải là nhà thiết kế: Cân bằng khả năng đọc với phong cách để nâng cấp trò chơi #typography của bạn, @Mnediger qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Mỗi phông chữ đều mang lại điều gì đó đáng bàn về khả năng đọc và phong cách. Thông thường, phông chữ càng cách điệu thì càng khó đọc.

Vì mục đích cơ bản của kiểu chữ là truyền đạt thông tin, nên thận trọng khi sử dụng phông chữ cách điệu cao, khó đọc.

Hình ảnh hiển thị phông chữ cách điệu so với phông chữ có thể đọc được.Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kiểu đó phải nhàm chán. Một cách dễ dàng để cân bằng giữa khả năng đọc và phong cách là sử dụng phông chữ cách điệu cho văn bản tiêu đề lớn và phông chữ truyền thống, tối thiểu cho văn bản nội dung.

Sự kết hợp cho phép bạn đưa sự tinh tế hoặc hương vị thương hiệu của mình vào đồ họa mà không quên mục đích của đồ họa: giao tiếp.

Hình ảnh cho thấy cách cân bằng giữa khả năng đọc và kiểu bằng cách sử dụng phông chữ cách điệu cho văn bản tiêu đề lớn và phông chữ truyền thống, tối thiểu cho văn bản nội dung.

Ồ, và cũng đừng lạm dụng phông chữ. Gắn bó với tối đa hai đến ba phông chữ cho mỗi đồ họa. Thêm nữa, bạn sẽ gặp khó khăn khi tạo ra một thiết kế gắn kết.

Bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào cũng sẽ cho bạn biết có nhiều thứ đối với quá trình chọn phông chữ hơn là cân bằng phong cách với khả năng dễ đọc, nhưng quy tắc đơn giản này đóng vai trò là một điểm tuyệt vời vào thế giới phức tạp của kiểu chữ.

Mẹo thiết kế # 3 dành cho người không phải là nhà thiết kế: Sử dụng phông chữ cách điệu cho văn bản tiêu đề và phông chữ truyền thống cho văn bản nội dung, @MNediger qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Màu 101: Sử dụng độ tương phản để tập trung sự chú ý

Màu sắc là khó khăn để có được đúng. Ngay cả một số nhà thiết kế toàn thời gian cũng phải vật lộn để sử dụng màu sắc một cách hiệu quả trong các thiết kế của họ.

Đồng thời, bởi vì màu sắc gắn liền với cảm xúc một cách bẩm sinh, lựa chọn màu sắc có ảnh hưởng to lớn đến nhận thức của người xem về một thiết kế.

Làm thế nào để bạn có những lựa chọn màu sắc tuyệt vời? Hãy thử các mẹo và thủ thuật này để sử dụng màu sắc trong hình ảnh của bạn.

Sử dụng cách phối màu đơn giản, có độ tương phản cao để tập trung sự chú ý vào các yếu tố của thiết kế. Sử dụng độ tương phản để tăng thêm sự quan tâm về thị giác và quan trọng hơn là hướng ánh mắt của người xem đến thông tin quan trọng như từ khóa, biểu tượng hoặc điểm dữ liệu.

Phối màu tương phản cao là gì?

Các lược đồ có độ tương phản cao sử dụng các màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. Theo truyền thống, những sơ đồ này được gọi là bổ sung và bổ sung tách rời.

Phối màu bổ sung có hai màu có độ tương phản cao nhất có thể. Kiểm tra cách FinancesOnline sử dụng một biến thể trên bảng màu bổ sung tách biệt cho hình ảnh trong bài đăng thống kê tiếp thị kỹ thuật số của mình:

“200%” sáng, đậm sẽ nhảy ra. Chỉ số bắt mắt vì nó có màu ấm hơn, bão hòa hơn.

Đây là một quyết định chiến lược của một nhà thiết kế thông minh, người biết nghiên cứu cho thấy rằng con người phản ứng với màu ấm, bão hòa, trong khi màu lạnh, không bão hòa sẽ lùi vào trong nền.

Khi nào chọn màu cho dự án tiếp theo của bạn, hãy nhớ rằng các lược đồ màu có độ tương phản cao được sử dụng một cách chiến lược sẽ tạo ra tác động trực quan và làm nổi bật thông tin quan trọng nhất.

@MNediger qua @CMIContent cho biết, sử dụng các bảng màu có độ tương phản cao để tác động trực quan và làm nổi bật thông tin quan trọng. Nhấp để Tweet

Tôi không khuyên bạn nên tạo một bảng màu từ đầu – ngay cả những nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm cũng phải vật lộn với nhiệm vụ khó khăn này.

Sử dụng một ứng dụng miễn phí như Săn màu để lấy cảm hứng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các bảng màu do người dùng tạo từ các nhà thiết kế trên toàn thế giới và bộ lọc “phổ biến” của nó rất tuyệt để có được ý tưởng về những gì bảng màu hoạt động tốt.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tạo nội dung trực quan đáng giá hàng nghìn lượt chia sẻ

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn bắt đầu suy nghĩ như một nhà thiết kế, bạn có thể tạo ra nhiều đồ họa đẹp hơn để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Hãy ghi nhớ ba mẹo thiết kế đồ họa sau để đưa nội dung trực quan của bạn lên cấp độ tiếp theo:

  • Khoảng trắng: Sử dụng các khu vực không được đánh dấu của trang để cân bằng thiết kế của bạn để có một cái nhìn bóng bẩy, chuyên nghiệp.
  • Kiểu chữ: Sử dụng phông chữ tiêu đề cách điệu và phông chữ nội dung có thể đọc được để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa cá tính và sự rõ ràng.
  • Màu sắc: Sử dụng bảng màu có độ tương phản cao để thu hút sự chú ý vào thông tin chính.

Bạn đã sẵn sàng tạo một số nội dung trực quan DIY chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 mẹo từ các bài báo về nội dung trực quan phổ biến nhất của CMI

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng bao gồm các công cụ bổ sung (từ công ty của bạn hoặc những công cụ mà bạn đã sử dụng) trong các nhận xét.

Theo dõi các mẹo và xu hướng mới nhất trong nội dung trực quan. Đăng ký hôm nay cho CMI miễn phí các ngày trong tuần hoặc bản tin hàng tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment