3 Nhiệm vụ Quảng cáo Trả phí Hàng ngày Bạn Nên Tự động hóa & Công cụ Bạn Cần

Bài đăng này được tài trợ bởi Adzooma. Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của riêng nhà tài trợ.

Quảng cáo trả phí là một ngành học đòi hỏi nhiều thời gian. Có quá nhiều thứ để tập trung và quá ít thời gian.

Thường xuyên, các nhà quản lý UBND tỉnh cần:

 • Chạy báo cáo
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Thực hiện bảo trì tài khoản
 • Đưa ra chiến lược
 • Làm việc trên các quảng cáo
 • Mull over bản sao quảng cáo
 • Chỉnh sửa trang đích

Nhưng có một cách dễ dàng hơn để làm tất cả điều này – và nó liên quan đến tự động hóa.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét cách tự động hóa có thể hợp lý hóa các tác vụ phổ biến của bạn như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân bổ lại ngân sách quảng cáo
 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Tổng hợp báo cáo
 • Bật lập lịch quảng cáo

Những công việc này mất rất nhiều thời gian so với tuần làm việc của bạn, nhưng với tự động hóa, mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Khi chạy các chiến dịch tìm kiếm, nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa cần phải là một trong những nhiệm vụ đầu tiên bạn thực hiện và điều quan trọng là phải xem xét ba số liệu sau:

 • Khối lượng tìm kiếm ước tính: Việc chọn một từ khóa có lượng tìm kiếm thấp có thể giới hạn hiệu suất.
 • Độ khó của từ khóa: Một từ khóa có nhiều cạnh tranh sẽ chứng tỏ giá thầu đắt hơn.
 • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột: Giá đấu cho biết liệu nó có sinh lời sau thời hạn này hay không.

Từ đây, bạn cũng muốn xem các từ khóa có liên quan, các biến thể từ khóa và các câu hỏi thường được tìm kiếm có chứa từ khóa của bạn.

Để tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng, bạn cần có khả năng nhắm mục tiêu đúng loại khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Đó cũng là một quá trình liên tục. Tốt nhất nên bắt đầu bằng một nhóm nhỏ từ khóa để bạn có thể dễ dàng theo dõi những gì đang hoạt động tốt, sau đó bạn nên thêm vào những từ khóa này và xóa những từ khóa không hoạt động khi bạn tiến bộ.

Việc thực hiện loại nghiên cứu này rất khó nếu không có công cụ. Bạn có thể làm rất nhiều việc đó theo cách thủ công bằng cách tìm kiếm nhiều lần trên Google, nhưng với một công cụ, tất cả những gì bạn cần làm là nhập ý tưởng từ khóa của mình và nó sẽ tự động hóa quy trình cho bạn.

(Các) Công cụ Bạn Nên Sử dụng

Khi bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn, có một số công cụ tuyệt vời ngoài kia hiển thị cho bạn các số liệu chính như khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và giá mỗi nhấp chuột.

Khi các chiến dịch quảng cáo của bạn đang chạy, NS Nền tảng Adzooma cung cấp cho bạn các đề xuất từ ​​khóa bên trong tính năng Cơ hội. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải quay lại quá trình nghiên cứu từ khóa một lần nữa.

Nền tảng này xem xét giá trị hiệu suất trong 30 ngày qua của bạn và xác định các từ khóa mới sẽ dẫn đến sự gia tăng số nhấp chuột và chuyển đổi.

Bạn có thể áp dụng các đề xuất này cho tài khoản của mình trong một vài cú nhấp chuột.

3 Nhiệm vụ Quảng cáo Trả phí Hàng ngày Bạn Nên Tự động hóa & Công cụ Bạn Cần

Bảo trì tài khoản

Điều quan trọng là phải kiểm tra tài khoản Google, Microsoft hoặc Facebook của bạn hàng ngày hoặc lâu hơn để bảo trì chung và tối ưu hóa chiến dịch.

Luôn có chỗ để cải thiện và luôn có cơ hội để cải thiện hiệu suất tài khoản, cho dù đó là phân bổ lại ngân sách hay thay đổi nhắm mục tiêu theo vị trí.

Việc bảo trì này có thể rất tốn thời gian. Xem qua mọi phần trong tài khoản của bạn để tìm kiếm cơ hội là công việc lâu dài và khó khăn, nhưng đó là lúc tự động hóa xuất hiện.

Với tự động hóa, bạn có thể lấy lại số giờ trong tuần làm việc của mình bằng cách áp dụng các đề xuất, chẳng hạn như:

 • Tối ưu hóa từ khóa: Tạm dừng các từ khóa không chuyển đổi, tăng giá thầu cho các từ khóa thành công, thêm từ khóa phủ định, v.v.
 • Phân bổ lại ngân sách: Tăng ngân sách cho các chiến dịch hiệu quả và thay đổi cách phân phối ngân sách.
 • Sửa lỗi chính tả: Điều chỉnh lỗi ngữ pháp và chính tả trong bản sao quảng cáo của bạn.
 • Bật lập lịch quảng cáo: Khắc phục tình trạng lãng phí chi tiêu bằng cách chỉ chạy quảng cáo khi chúng hiệu quả nhất.
 • Thay đổi nhắm mục tiêu theo vị trí: Chỉ nhắm mục tiêu những người quan trọng.

Không thể tự động hóa tất cả việc bảo trì quảng cáo trả phí của bạn, nhưng có những khu vực mà bạn có thể khắc phục chỉ với một vài cú nhấp chuột sẽ có tác động rất lớn đến hiệu suất chiến dịch.

(Các) Công cụ Bạn Nên Sử dụng

Adzooma cung cấp hàng trăm đề xuất mạnh mẽ cho Google, Microsoft và Facebook Ads, nhiều đề xuất trong số đó có thể được áp dụng chỉ với một cú nhấp chuột.

Nó làm cho việc tối ưu hóa tài khoản của bạn dễ dàng hơn rất nhiều và sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất chiến dịch của bạn.

Bạn chỉ có thể xem một số đề xuất bên dưới:

3 Nhiệm vụ Quảng cáo Trả phí Hàng ngày Bạn Nên Tự động hóa & Công cụ Bạn Cần

Báo cáo

Báo cáo vẫn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của PPC.

Báo cáo cho phép bạn trao đổi rõ ràng với các bên liên quan để cung cấp cho họ sự hiểu biết đầy đủ về công việc bạn đang làm và cho phép bạn dễ dàng giải thích và minh họa chiến lược của mình.

Báo cáo cũng cho phép bạn thoát khỏi dữ liệu chi tiết và có cái nhìn tổng thể về hoạt động quảng cáo có trả tiền tổng thể của mình, nơi bạn có thể so sánh hiệu suất của Google với Facebook hoặc phân tích sâu hơn các mô hình hành trình của khách hàng.

Tuy nhiên, việc biên dịch dữ liệu theo cách thủ công từ các quảng cáo như Google, Microsoft và Facebook Ads và nhập dữ liệu đó vào một bảng tính trực quan hấp dẫn có thể mất hàng giờ. Đó là thời gian từ tuần làm việc của bạn, bạn không phải mất.

Đó là nơi các công cụ xuất hiện. Các công cụ báo cáo cho phép bạn tạo các báo cáo hấp dẫn bằng cách chỉ cần kéo và thả các chỉ số chính của bạn từ một số nguồn khác nhau vào trang tổng quan.

Chỉ mất vài phút và từ đó bạn có thể dễ dàng tải xuống báo cáo và gửi cho các bên liên quan chính của mình.

(Các) Công cụ Bạn Nên Sử dụng

Các Nền tảng Adzooma là điều cuối cùng trong báo cáo quảng cáo có trả tiền, cung cấp một số báo cáo khác nhau, bao gồm:

 • Báo cáo hiệu quả hoạt động của PPC: Xác định nơi bạn có thể cải thiện các chiến dịch của mình và cho phép bạn thực hiện hành động từ báo cáo.
 • Người biểu diễn hay nhất và tệ nhất: Hiển thị những từ khóa, quảng cáo và chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất và kém nhất trên các tài khoản Google, Microsoft và Facebook của bạn.
 • Báo cáo kênh chéo: So sánh các tài khoản quảng cáo từ hai mạng khác nhau (ví dụ: Google và Microsoft) và xác định những gì đang hoạt động tốt nhất.

Bạn cũng có thể tạo báo cáo của riêng mình trong nền tảng bằng cách kéo và thả các chỉ số quan trọng đối với bạn.

Từ đó, bạn có thể tải xuống báo cáo dưới dạng PDF và gửi báo cáo đó cho các bên liên quan chính của bạn.

3 Nhiệm vụ Quảng cáo Trả phí Hàng ngày Bạn Nên Tự động hóa & Công cụ Bạn Cần

Hiểu biết sâu sắc về thành công quảng cáo có trả tiền

Tự động hóa đã là một từ thông dụng trong giới tiếp thị trong nhiều năm, và nó có những lời gièm pha cũng như môn đồ của nó. Tuy nhiên, đó là một cách tiếp cận sắc thái nên được sử dụng để tự động hóa.

Rõ ràng rằng đối với các nhiệm vụ nhỏ, tự động hóa là một điều may mắn. Nhưng đối với những công việc đòi hỏi sự tiếp xúc của con người, việc phụ thuộc quá nhiều vào tự động hóa có thể dẫn đến những kết quả bất lợi.

Vì vậy, hãy luôn lưu tâm. Đừng để tự động hóa tiếp quản và luôn đảm bảo rằng bản thân bạn đang đứng đầu các chiến dịch của mình và vẫn nghi ngờ một cách lành mạnh về các đề xuất bạn nhận được.

Đó là cách tiếp cận đầy sắc thái đó sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn điều hướng sự phức tạp của PPC tốt hơn bao giờ hết.


Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Ảnh của Adzooma. Được sử dụng với sự cho phép.
Hình ảnh trong bài: Hình ảnh của Adzooma. Được sử dụng với sự cho phép.

Leave a Comment