3 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Nhỏ Hạnh phúc (Feat. Bob Ross)

Tuần này, Mountain Dew đưa Bob Ross trở lại, Twitter Marketing đi vào khung và các container vận chuyển dự đoán tương lai.

Làm lại niềm vui của bức tranh (lịch sự của Mountain Dew)

Mountain Dew là một thương hiệu lớn. Tuy nhiên, gã khổng lồ nước giải khát gần đây đã trở nên bình tĩnh, tạo ra một tập “mất tích” của chương trình PBS được yêu thích The Joy of Painting.

Mặc dù người dẫn chương trình và người hướng dẫn hội họa Bob Ross đã qua đời vào năm 1995, nhưng ông vẫn được nhiều người yêu mến, những người đã lớn lên với cách tiếp cận dạy nghệ thuật trầm lặng và khuyến khích của ông. Sự nổi tiếng của anh ấy đã tăng vọt vào năm 2020 khi mọi người tìm kiếm các chương trình xoa dịu trong đại dịch. Vì vậy, Mountain Dew đã quyết định năm 2021 là năm để tưởng nhớ Bob trong một lời tri ân sau khi di cảo.

Thương hiệu đồ uống và đại lý TBWA / Chiat / Day đã làm việc với Công ty Bob Ross để tạo ra tập phim mới dài 40 phút. Các hướng dẫn trong tập này dẫn dắt người xem chuyển sang các nghệ sĩ để tạo ra một trong những bức tranh phong cảnh rừng đầy tuyết mang tính biểu tượng của anh ấy (trong trường hợp này là một chai Mountain Dew). Đây là Quảng cáo dài 15 giây cho tập phim:

Thay vì chỉnh sửa một tập cũ của The Joy of Painting, Mountain Dew và đối tác công ty đã tạo một tập mới, nguyên bản bằng cách sử dụng diễn viên lồng tiếng, diễn viên lồng tiếng, v.v. (Đọc về cách họ đã làm điều đó trong bài viết này từ Cái trống.)

The Mountain Dew trang mạng cung cấp danh sách tài liệu để người xem có thể thu thập mọi thứ họ cần trước khi bắt đầu toàn bộ tập.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Có vẻ như đây là một sự kết hợp kỳ quặc – một thương hiệu đồ uống trẻ trung, trẻ trung và một chương trình vẽ tranh của PBS đã phát sóng các tập gốc lần cuối cách đây 26 năm. Nhưng nó hoạt động vì tình trạng của Bob Ross (sau khi đã qua đời) như một biểu tượng nhạc pop – và bởi vì Mountain Dew đã đi đến tính xác thực, khai thác vào sự nghiêm túc bình tĩnh đã khiến nghệ sĩ trở thành người dẫn chương trình trở nên nổi tiếng.

Bình tĩnh, chân thực và nghiêm túc không phải là những tính từ mà hầu hết mọi người sử dụng để mô tả thương hiệu Mountain Dew. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích sự bất thường của quan hệ đối tác này. Thật thú vị – và niềm vui là phù hợp với thương hiệu Mountain Dew. Và điều đó khiến khán giả ngạc nhiên – Bob Ross không phải là người mà bạn mong đợi sẽ “đóng vai Dew”.

Bình tĩnh Bob Ross và brash @MountainDew tạo ra một cặp #ContentMarketing nhỏ vui vẻ đáng ngạc nhiên, thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap #Examples Nhấp để Tweet

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI’s Kim Moutsos đã xem bài báo The Drum. Bất cứ điều gì liên quan đến Bob Ross đều thu hút sự chú ý của chúng tôi (một phần vì Giám đốc Sáng tạo CMI, Joseph “JK” Kalinowski, là một người hâm mộ như vậy).

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 Chìa khóa để có được mối quan hệ giữa khách hàng và đại lý tiếp thị nội dung mạnh mẽ

Twitter không phá vỡ dấu ngoặc thương hiệu

Giải bóng rổ NCAA có thể là vua của các giải đấu, nhưng các thương hiệu cũng đã tham gia vào trò chơi.

Twitter Marketing đã nhảy vào hành động đánh dấu ngoặc kép với khung thương hiệu #BestOfTweets.

Các “đối thủ cạnh tranh” cũng đang tham gia. Trong dòng tweet này, Oreo đã khiêm tốn trả lời về chiến thắng của mình trước Skittles (60% đến 40%):

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Twitter Marketing thông minh đã tìm thấy một bước ngoặt có liên quan về một chủ đề thịnh hành trong tháng này. Các trận đấu tùy chỉnh mang đến cho cộng đồng của mình cơ hội tương tác với tài khoản và với nhau (Kiểm tra nguồn cấp dữ liệu để xem một số cử tri cảm thấy say mê như thế nào về các lựa chọn của họ.)

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi trên Twitter và chúng tôi là nhà tiếp thị.

[email protected] #BestOfTweets Dấu ngoặc nhọn thương hiệu cho biết cách đưa đúng xu hướng vào các chủ đề thịnh hành, thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap #ContentMarketing Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Xây dựng Cộng đồng Trực tuyến Sinh động [Examples]

Tàu chở hàng có thể nói trước tương lai

Làm thế nào để bạn biết liệu doanh nghiệp đang tăng hay giảm? Christopher S. Penn, đồng sáng lập Trust Insights, kiểm tra Chỉ số khô Baltic.

Chris đã viết gần đây về dự đoán kinh doanh đáng ngạc nhiên của mình: “Đây là chi phí tổng hợp của không gian container trên một con tàu chở hàng và là một thước đo hợp lý đáng tin cậy về sức khỏe B2B.

“Tại sao? Nó không phải là đầu cơ – bạn không mua chỗ trên một con tàu chở hàng để mua vui. Bạn mua nó khi bạn có hàng hóa và dịch vụ để di chuyển từ điểm A đến điểm B với số lượng lớn. Khi các công ty mua và vận chuyển hàng hóa, bạn biết rằng họ có việc phải làm. Nó đang quá tải về xây dựng nhà cửa (vốn là nước tiêu thụ lớn các mặt hàng ở nước ngoài như gỗ xẻ), nhưng nhìn chung, đó là một phong vũ biểu phù hợp cho những gì đang xảy ra.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Các nhà tiếp thị nội dung phải nghĩ về doanh nghiệp nếu họ muốn có một chỗ ngồi trong bàn điều hành. Bạn càng hiểu rõ về các yếu tố dự đoán bán hàng – và có thể nói chuyện và phản ứng với chúng phù hợp – thì bạn càng có giá trị đối với nhóm bán hàng và giám đốc điều hành. Và với sự tôn trọng ngày càng tăng, bạn có thể không phải bảo vệ hoặc giải thích về tiếp thị nội dung nhiều như hiện tại. (Bạn cũng có thể được hỗ trợ nhiều hơn cho các yêu cầu ngân sách tiếp thị nội dung của mình.)

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Christopher Penn đã chia sẻ phương pháp của mình trên Kênh CMI #CMWorld Slack.

Các nhà tiếp thị muốn có một chỗ ngồi trong bàn điều hành hiểu rõ hơn về các yếu tố dự đoán doanh số bán hàng. @cspenn đề xuất một chỉ báo đáng ngạc nhiên về tình trạng kinh doanh của # B2B thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap #Examples Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách Tạo Trường Hợp Tiếp Thị Nội Dung Tốt Hơn Với ROI
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment