4 mẹo của Vimeo để tạo ra khách hàng tiềm năng với video của bạn

Là một nhà tiếp thị, bạn thường được giao nhiệm vụ hoàn thành hai mục tiêu chính: tạo nội dung đẹp giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu và kể câu chuyện của bạn … tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Các đặc tính tiếp thị truyền thống có thể coi đó là hai luồng công việc khác nhau – tạo ra các quảng cáo video có tác động và đào sâu người dùng ở phễu thấp hơn – nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nếu bạn không sử dụng video như một phần của chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quan trọng để tạo ra nội dung có tác động trực tiếp chuyển đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Megha Muchhala, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Vimeo, chia sẻ một số thông tin chi tiết chính về cách tích hợp nỗ lực video của bạn với các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng.

Tải xuống ngay: Hướng dẫn lưu trữ sự kiện ảo

Mẹo của Vimeo để tạo khách hàng tiềm năng ngay từ video

Chúng ta đều biết việc bao gồm video trên trang đích hoặc chiến dịch email có thể hữu ích như thế nào trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn, nhưng cũng có những cách tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện cho video của mình chúng tôi điều đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế tiếp thị.

1. Thêm biểu mẫu liên hệ có thể tùy chỉnh.

Thay vì chỉ dựa vào CTA để tăng lượt theo dõi hoặc lưu lượng truy cập trang web của bạn, các nhà tiếp thị nên sử dụng các biểu mẫu liên hệ trong video để nắm bắt thông tin cụ thể từ khách hàng tiềm năng. Điều này có thể đơn giản như thu thập email của họ hoặc chi tiết hơn để nắm bắt thông tin nhân khẩu học, câu trả lời ngắn gọn để thu thập thông tin chi tiết cá nhân hoặc dữ liệu có thể hành động khác.

Bao gồm các biểu mẫu này trên các video được nhúng trong hệ sinh thái kỹ thuật số của bạn trên trang web, trang đích và thậm chí cả blog để nhanh chóng xây dựng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

2. Sử dụng định dạng nhiều bước.

Mặc dù bạn có thể đã nghe nói về biểu mẫu nhiều bước trước đây, nhưng có thể bạn vẫn chưa sử dụng. Thật đáng tiếc, bởi vì đó là một định dạng được hiển thị cho tăng chuyển đổi biểu mẫu lên đến 52,9%.

nhiều bước 1Biểu mẫu nhiều bước là biểu mẫu chia nhỏ một biểu mẫu liên hệ dài hơn thành một chuỗi câu hỏi dễ hiểu hơn, sẽ thúc đẩy trải nghiệm người dùng và do đó, tăng chuyển đổi.

Việc sử dụng biểu mẫu nhiều bước giúp giảm bớt khó khăn và giúp bạn chờ đợi để yêu cầu thêm thông tin được bảo vệ bởi người dùng (như địa chỉ email) cho đến khi người dùng đã thực hiện được một vài bước trong quy trình.

3. Tối ưu hóa nó cho bất kỳ nền tảng nào.

Bạn luôn muốn trải nghiệm người dùng của mình luôn dẫn đầu bất kể họ đang xem nội dung video của bạn như thế nào. Chúng tôi biết rằng bạn cẩn thận để tạo video ở các định dạng và tỷ lệ khung hình khác nhau tùy thuộc vào gói lưu trữ của bạn và biểu mẫu liên hệ của bạn không được khác nhau. Sử dụng biểu mẫu liên hệ hiển thị trên điện thoại di động để đảm bảo bạn đang nắm bắt tất cả các khách hàng tiềm năng.

4. Hãy sáng tạo với vị trí của bạn.

Có những ưu và nhược điểm khi bỏ biểu mẫu liên hệ tại bất kỳ thời điểm nào trong video của bạn và sự lựa chọn phù hợp thường phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang chia sẻ.

Nếu bạn đang cung cấp nội dung cao cấp hoặc nội dung dài, việc giới thiệu video của bạn bằng biểu mẫu liên hệ ngay trước là một cách tuyệt vời để tăng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang kể một câu chuyện ngắn hơn, việc đặt một biểu mẫu liên hệ ở giữa hoặc ngay trước đoạn cao trào có thể cực kỳ hiệu quả trong việc khuyến khích chia sẻ thông tin.

Và khi đặt biểu mẫu liên hệ của bạn ở cuối video có thể rủi ro (hãy cân nhắcg 50% người xem ngừng xem video sau một phút), nó cũng có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất: những người đã theo dõi từ đầu đến cuối có nhiều khả năng sẽ tương tác với thương hiệu hoặc câu chuyện của bạn. Dù bạn chọn gì, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một vài thử nghiệm A / B để xác định vị trí tốt nhất. Một thử nghiệm nhỏ có thể đi một chặng đường dài!

Và nói về vị trí, hãy xem xét việc phân phối video của bạn khi quyết định vị trí và thông điệp biểu mẫu của bạn. Khán giả xem video trên blog của bạn có khả năng được đầu tư nhiều hơn (và do đó có khả năng chia sẻ một số thông tin và ý kiến ​​trung thực) so với những người xem video trên trang chủ của bạn. Thay đổi thông điệp của bạn cho phù hợp!

Một số lời khuyên cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết về niềm vui của việc thu hút khách hàng tiềm năng trong video, hãy cùng xem lại một số mẹo cuối cùng để tận dụng tối đa các chiến thuật của bạn.

1. Đừng đòi hỏi nhiều quá sớm.

Đảm bảo xem xét kênh bán hàng khi tối ưu hóa biểu mẫu liên hệ của bạn. Nếu bạn biết video là công cụ chuyển đổi chính của mình (có nghĩa là phần đầu tiên của thương hiệu mà người tiêu dùng nhìn thấy trước khi trở thành người hâm mộ), hãy biết rằng họ có thể không sẵn sàng chia sẻ trước nhiều thông tin với bạn.

Tùy chỉnh các yêu cầu của bạn khi chúng liên quan đến các bước trong kênh: những người dùng trung thành với thương hiệu sẽ cung cấp thông tin nhanh hơn rất nhiều so với những người vừa phát hiện ra bạn qua quảng cáo được tài trợ.

2. Hãy nhớ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn.

Khách hàng tiềm năng là rất tốt, nhưng nếu bạn không thu hút họ, chúng sẽ trở nên vô dụng. Khi thu hút khách hàng tiềm năng thông qua biểu mẫu liên hệ, hãy đồng bộ hóa chúng với nhà cung cấp dịch vụ email của bạn để dễ dàng nuôi dưỡng họ. (Mong bạn biết: Người dùng Vimeo có thể tự động đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng trực tiếp vào tài khoản HubSpot của họ, giúp việc kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.)hình ảnh tích hợp vimeo và hubspotSau đó, hãy giữ họ tham gia! Phát triển các chiến dịch email tiếp theo xung quanh nhân khẩu học nổi bật cụ thể và sử dụng dữ liệu thu thập được của bạn để làm cho chúng hấp dẫn hơn nữa. Tốt hơn nữa, hãy tăng thêm lượt nhấp của bạn bằng cách nhúng ảnh GIF của video vào các chiến dịch email tiếp theo của bạn để nổi bật và được khách hàng tiềm năng chú ý.

3. Luôn ghi nhớ SEO.

Khả năng tạo khách hàng tiềm năng trong video của bạn không có nhiều ý nghĩa nếu không có ai xem nội dung của bạn. SEO có thể là một công cụ khám phá hữu ích vô cùng hữu ích để đưa người dùng đến doanh nghiệp của bạn. Dành thêm thời gian để tối ưu hóa trang web, trang đích và video của bạn để có khả năng khám phá tối đa.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment