4 nền tảng video truyền thông xã hội phổ biến và cách thu hút khán giả của họ [New Data]

Tuần trước, Báo cáo trạng thái tiếp thị năm 2021 của HubSpot tiết lộ rằng video là chiến lược tiếp thị nội dung hàng đầu được các thương hiệu sử dụng trong khi truyền thông xã hội được xếp hạng là kênh tiếp thị hàng đầu.

Với dữ liệu như trên – và tất cả các nền tảng video truyền thông xã hội đang phát triển hiện có – rõ ràng là tiếp thị trên mạng xã hội và nội dung video đi đôi với nhau.

Mặc dù việc tạo các video truyền thông xã hội tuyệt vời cho công ty của bạn có thể là một chiến thuật tiếp thị cực kỳ hiệu quả, nhưng mỗi chiến lược nội dung trên mạng xã hội không nên là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả. Để đảm bảo rằng video của bạn được xem và truyền bá nhận thức về thương hiệu có chất lượng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tạo video phù hợp cho đúng đối tượng trên đúng nền tảng.

Với các tùy chọn xuất bản video mới thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng xã hội, việc xác định nơi nội dung của bạn sẽ xuất hiện là một phần của cuộc chiến tiếp thị nội dung.

Để giúp bạn tìm ra nơi xuất bản nội dung video của mình – và loại video nào để đăng – chúng tôi đã khảo sát hơn 300 người tiêu dùng để tìm ra nơi họ thường xem video nhất trên mạng xã hội.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ kết quả và một số mẹo của chuyên gia để xây dựng chiến lược chia sẻ video trên mạng xã hội tốt nhất cho năm 2021 – bao gồm một chiến lược từ một chuyên gia tại Wistia.

Tải xuống ngay: Báo cáo tình hình tiếp thị năm 2021

Người tiêu dùng đang xem video trên mạng xã hội ở đâu?

Trong những năm gần đây, các nền tảng nhắm mục tiêu Gen-Z như TikTok và Instagram đang gia tăng. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mọi người chủ yếu xem video trên các nền tảng này, bạn có thể ngạc nhiên với những gì cuộc thăm dò của chúng tôi tìm thấy.

Khi tôi hỏi người tiêu dùng “Bạn thường xem video trên nền tảng mạng xã hội nào nhất?”, 35% người được hỏi cho biết YouTube.

Youtube, Facebook và TikTok là những nền tảng video truyền thông xã hội dành cho người tiêu dùng

Nguồn dữ liệu

Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi YouTube hoặc Facebook, một số nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới, là những trang xem video ưa thích, chỉ 8% người được hỏi cho biết họ chủ yếu xem video trên Instagram – một trong những người tiên phong về Câu chuyện và video trực tiếp.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác là 20% người được hỏi – hoặc 1/5 người – chủ yếu sử dụng TikTok (mạng xã hội trẻ nhất trong danh sách) để xem video. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải chuyển toàn bộ chiến lược của mình sang TikTok, nhưng nó cho thấy rằng nền tảng này có thể tiếp tục có một tương lai đầy hứa hẹn cho các nhà tiếp thị nội dung.

Nếu dữ liệu này khiến bạn lo lắng rằng bạn đang xuất bản video trên các nền tảng sai, hãy chú ý. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một cuộc khảo sát người tiêu dùng không chính thức. Nếu chúng tôi thăm dò ý kiến ​​của một nhóm tuổi cụ thể, những người từ một ngành cụ thể hoặc người tiêu dùng từ các khu vực khác nhau, kết quả có thể đã ảnh hưởng đến các nền tảng khác – như LinkedIn hoặc Twitter.

Tuy nhiên, mặc dù đây chỉ là một cuộc khảo sát nhỏ, nhưng nó nhắc nhở chúng ta rằng sự kết hợp giữa các nền tảng cũ hơn và mới hơn, như YouTube và TikTok, là những nền tảng video dành cho lượng lớn khán giả.

Bây giờ chúng tôi đã có ý tưởng về nơi người tiêu dùng chủ yếu xem video trên mạng xã hội, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để chia sẻ video hay nhất cho các đối tượng truyền thông xã hội khác nhau.

Mẹo chia sẻ video trên mạng xã hội

1. Đối với hầu hết các nền tảng, hãy khoanh vùng nội dung dễ ăn.

Thế giới đang trở nên có nhịp độ nhanh hơn mỗi ngày. Trong khi nhiều người xem video trên mạng xã hội trong thời gian rảnh rỗi, một số người lại xem chúng giữa các cuộc họp, khi đang xếp hàng tại cửa hàng hoặc trên phương tiện công cộng. Ngay cả khi mọi người có thời gian để xem video hàng giờ, thì có rất nhiều thứ ở đó mà họ sẽ muốn cuộn đến nhiều nội dung hơn gần như ngay lập tức sau khi video của họ bắt đầu.

Đó là lý do tại sao một chiến lược video trên mạng xã hội cần tập trung vào năm 2021 là làm chủ nghệ thuật nội dung “dễ ăn” hoặc siêu ngắn.

Meisha Bochicchio, Giám đốc Tiếp thị Nội dung tại Wistia cho biết: “Sử dụng các video dễ ăn trên mạng xã hội có thể thúc đẩy nhiều tương tác hơn so với các hình ảnh tĩnh. “Một nghiên cứu gần đây cho thấy 60% nhà tiếp thị thấy nhiều nhấp chuột hơn với các bài đăng video so với hình ảnh tĩnh.”

Khi nói đến việc tạo nội dung dễ ăn hiệu quả, Bochicchio nói, “Điều đầu tiên, hãy nhớ rằng hầu hết các nền tảng mạng xã hội sẽ tự động bắt đầu phát nội dung video khi người xem cuộn. Vì vậy, hãy đảm bảo video của bạn thân thiện với tính năng tự động phát. Hãy giữ cho chúng ngắn gọn và đưa thông điệp chính của bạn trong vài giây đầu tiên. Ví dụ: hãy xem video này từ Wistia thông báo về Báo cáo trạng thái video của họ. “

“Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ không nghe thấy âm thanh của bạn, vì vậy hãy đảm bảo video của bạn cũng thân thiện với môi trường im lặng”, Bochicchio khuyên. “Hãy xem xét các lớp phủ văn bản hoặc tải lên phụ đề trực tiếp trên các nền tảng như LinkedIn, Twitter và Facebook.

Trong ví dụ video bên dưới, Wistia đánh dấu sự ra mắt của loạt phim “Show Business” của họ bằng một video có phụ đề cho phép người xem nhận được thông tin chính mà không cần bất kỳ âm thanh nào.

Để tìm hiểu thêm về chiến lược này, hãy xem bài đăng này về nội dung dễ ăn hoặc bài đăng này nêu bật các xu hướng video dạng ngắn mới nhất.

2. Thử nghiệm các định dạng video khác nhau.

Mặc dù nội dung dễ ăn là một chiến thuật tuyệt vời để khai thác vào năm 2021, nhưng bạn vẫn có thể xuất bản các video dài hơn, miễn là chúng hấp dẫn và có giá trị đối với khán giả của bạn.

Ví dụ: mặc dù mọi người có thể không muốn xem một đoạn phim quảng cáo dài hai giờ, nhưng họ có thể xem một video hỏi đáp trực tiếp dài hơn, một cuộc phỏng vấn với một nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc một video kể một câu chuyện dài hơn nhưng thú vị.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về video đoạt giải Clio có độ dài một tập trên TV do Pepsi tạo:

Mặc dù bạn chắc chắn có thể thử nghiệm video dạng dài hơn, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm các định dạng khác, chẳng hạn như luồng trực tiếp, video tương tác và video mua sắm trên các nền tảng như Instagram và Facebook.

Khi các định dạng video mới xuất hiện, có thể hữu ích nếu bạn xác định xem chúng có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không và thiết kế một bài kiểm tra xung quanh chúng.

Đảm bảo bạn xác định và theo dõi các chỉ số thành công phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang thử nghiệm một video dài hơn, hãy xem số lượt xem và tỷ lệ bỏ qua của video đó để biết người xem theo dõi trong bao lâu. Trong khi đó, nếu bạn thử một cách tiếp cận tương tác hơn như phát trực tiếp hoặc Hỏi đáp, bạn cũng có thể ghi chú các nhận xét, tương tác và chia sẻ về nội dung khi bạn đang phát trực tiếp.

3. Gặp gỡ khán giả video của bạn ở nơi họ đang ở.

Như với bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào, một số nội dung sẽ hoạt động tốt hơn trên một số nền tảng truyền thông xã hội hơn là các nền tảng khác. Mặc dù nội dung dễ ăn, hướng tới người tiêu dùng có thể hoạt động tốt với lượng lớn khán giả tiêu dùng của YouTube, Facebook và TikTok, nhưng video tiếp thị B2B hoặc câu hỏi và trả lời với một nhà lãnh đạo tư tưởng của công ty có thể hoạt động tốt hơn trên một mạng chuyên nghiệp như LinkedIn.

May mắn thay, để tạo ra một chiến lược tiếp thị tuyệt vời, bạn không (và không nên phải) đặt video của mình trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu nhân khẩu học của từng mạng chính, xác định khán giả nào có thể tương tác nhiều nhất với nội dung của bạn và bắt đầu xuất bản video ở nơi phù hợp nhất với thương hiệu và mục tiêu của bạn.

Sau đó, hãy tiếp tục theo dõi các nền tảng mà bạn đã loại trừ trong trường hợp chúng tiếp tục phát triển và mang đến cho thương hiệu của bạn nhiều cơ hội đối tượng hơn trong tương lai.

4. Đừng lúc nào cũng dựa vào nội dung lặp lại.

Khi tôi còn là một nhà tiếp thị khởi nghiệp, tôi thích sử dụng lại nội dung bất cứ khi nào có thể. Và, hồi đó, khi các nền tảng truyền thông xã hội chưa phát triển, chiến lược này sẽ hoạt động.

Ngày nay, vẫn có thể có lợi cho các thương hiệu khi sử dụng lại một số nội dung video cho các nền tảng khác nhau khi chúng có đối tượng và tính năng tương tự. Đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem liệu chiến lược nội dung của bạn cho một nền tảng có phù hợp với một đối tượng hay không.

Tuy nhiên, vì biết đối tượng truyền thông xã hội của bạn quan trọng hơn bao giờ hết, nên bạn có thể muốn xem xét có một chiến lược video hơi khác cho các nền tảng video quan trọng nhất của mình. Mặc dù sẽ có lúc bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nội dung để tiết kiệm thời gian hoặc băng thông, nhưng một số nền tảng như TikTok và Instagram đang phát triển với các thuật toán có thể tước bỏ nội dung của bạn nếu nội dung đó có hình mờ từ mạng khác.

5. Thu hút những người có ảnh hưởng – và khách hàng.

Ngay cả khi bạn đã thực hiện tất cả các nghiên cứu của mình và quay video hàng ngày, vẫn có thể cực kỳ khó để đăng một phần nội dung có tính lan truyền để tăng lượng khán giả của bạn.

May mắn thay, có những chuyên gia trên mọi nền tảng mạng xã hội biết cách tạo video. Và, một số người trong số họ thậm chí sẽ tạo video cho bạn – rồi chia sẻ chúng với khán giả của họ.

Đó là lý do tại sao một chiến lược phát triển tuyệt vời có thể liên quan đến việc tiếp cận những người có ảnh hưởng hoặc những nhà lãnh đạo tư tưởng có chuyên môn trong ngành của bạn và đưa họ vào video của bạn hoặc khiến họ xác nhận thương hiệu của bạn trong nội dung của họ.

Nếu bạn không có khả năng nhờ người có ảnh hưởng giúp thúc đẩy chiến lược video của mình, bạn cũng có thể hướng tới những người tiêu dùng hài lòng. Với chiến lược này, bạn có thể khuyến khích khách hàng chia sẻ video về trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bạn có thể tạo video chứa nhiều nội dung do người dùng tạo từ những khách hàng hài lòng.

Bởi vì người tiêu dùng ngày nay khao khát tính xác thực từ thương hiệu, nội dung do người dùng tạo không chỉ có thể cung cấp cho bạn nội dung video miễn phí mà còn có thể truyền bá nhận thức về thương hiệu đến những khách hàng tiềm năng hoặc những người đang nghiên cứu bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Điều hướng Nội dung Truyền thông Xã hội

Hơn bao giờ hết, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung luôn phát triển. Là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải cập nhật các xu hướng và dữ liệu mới nhất để cung cấp thông tin tốt hơn cho các chiến lược của bạn – cho dù bạn đang đầu tư vào video hay các chiến thuật khác.

Để tìm hiểu thêm về các xu hướng tiếp thị mới nhất, hãy tải xuống Báo cáo trạng thái tiếp thị năm 2021 miễn phí của chúng tôi bên dưới.

trạng thái tiếp thị

Leave a Comment