4 Xu hướng tận dụng YouTube vào năm 2021 [Data + Expert Tips]

Vào năm 2020, tôi đã tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn hơn bao giờ hết. Chủ yếu là tiếng Ý nếu bạn đang thắc mắc.

Tôi cũng đã tiêu rất nhiều thời gian xem video trên YouTube, cho phép tính năng tự động phát đưa tôi xuống một kho video bao gồm tất cả các loại chủ đề.

→ Mẫu miễn phí: Cách sử dụng YouTube cho Doanh nghiệp [Download Now]

Hầu hết người tiêu dùng đã làm điều tương tự.

Vì vậy, các nhà tiếp thị nên mong đợi điều gì trên YouTube vào năm 2021? Đọc và tìm hiểu.

Người tiêu dùng muốn có video phản ánh cuộc sống hàng ngày của họ.

Nếu năm 2020 cho các nhà tiếp thị thấy bất cứ điều gì, thì đó là sự cần thiết của sự nhanh nhẹn và tính xác thực.

Mỗi nhà tiếp thị phải thay đổi các ưu tiên của họ và cung cấp tài sản thế chấp tiếp thị phản ánh thời gian mà tất cả chúng ta đang sống.

Dữ liệu của YouTube từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020 cho thấy số lượt tải lên hàng ngày đối với nội dung có tiêu đề là “tự chăm sóc” tăng 215%. Từ phía người xem, thời gian xem trên màn hình TV đã tăng hơn 180% đối với các video liên quan đến sức khỏe, chẳng hạn như thể dục, thiền và yoga.

Bây giờ, vào năm 2021, người tiêu dùng vẫn đang tìm kiếm nội dung phản ánh trạng thái tâm trí hiện tại của họ.

Điều này không có nghĩa là thương hiệu của bạn nên bắt đầu chuỗi “30 ngày tập Yoga”. Nó để làm nổi bật các sự kiện hiện tại có mối liên hệ chặt chẽ như thế nào với loại nội dung mà chúng ta sử dụng. Nếu bạn phù hợp với cảm xúc của khán giả và loại nội dung họ đang tìm kiếm, bạn có thể nhúng nội dung đó vào chiến lược YouTube của mình.

Jamal Meneide, nhà sản xuất / biên tập video và tài năng trên màn hình cho Kênh YouTube của HubSpot cho biết: “Người xem thực sự muốn nội dung không chỉ giáo dục họ mà còn thu hút họ. .

Giờ đây, các thương hiệu phải chú ý đến môi trường xã hội và cảm xúc chung của người tiêu dùng, đồng thời kết hợp những yếu tố này vào nội dung.

Bạn không chắc chắn về cách giữ ngón tay của mình theo nhịp mạch? Chuyển đến phần này để tìm hiểu cách nghiên cứu xu hướng trên YouTube.

Video dạng ngắn ngày càng phổ biến.

Vào tháng 9 năm 2020, YouTube đã ra mắt “Quần short” ở Ấn Độ, một nền tảng video dạng ngắn mới trên YouTube. Công ty hiện đang cung cấp Quần short ở Hoa Kỳ, kể từ tháng 3 năm 2021.

Tương tự như các nền tảng dạng ngắn khác, video trên Shorts được định dạng theo chiều dọc để có thể xem trên điện thoại. Mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng người dùng có thể tạo các clip dài 15 giây, chỉnh sửa chúng bằng một số công cụ và thêm nhạc từ thư viện nhạc của YouTube.

Theo một bài báo trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, Quần short đã tăng trưởng mạnh, đạt hơn 3,5 tỷ lượt xem hàng ngày. Nhưng tại sao YouTube, một nền tảng nổi tiếng với nội dung dạng dài lại đầu tư vào chiến lược này? Meneide có một lý thuyết.

“YouTube đang cố gắng cạnh tranh với TikTok, điều này thể hiện rõ ràng trong cách họ giới thiệu ‘Quần short’. Trong một thời gian, có cảm giác như có một con lắc xoay về phía nội dung thực sự dài, chưa được chỉnh sửa, “Meneide nói.

“Mặc dù điều này vẫn còn phổ biến”, anh ấy nói thêm, “có vẻ như chúng tôi đã quay ngược lại theo cách khác với nội dung từ ngắn đến trung bình thực sự giết chết nó. Người xem muốn nội dung dễ tiêu thụ, giải trí mà không đòi hỏi nhiều thời gian.”

Đây là cơ hội để các thương hiệu thử nghiệm với nội dung dạng ngắn trên YouTube và xem khán giả đang phản hồi điều gì.

Một chiến lược là sử dụng Shorts để tạo đoạn giới thiệu cho các video sắp tới của bạn hoặc tạo các phiên bản cô đọng, có thể chia sẻ của các video dạng dài của bạn.

Nhưng video dài sẽ không đi đến đâu.

Ngay cả khi thúc đẩy video ngắn hơn, người tiêu dùng vẫn thích cách tiếp cận dạng dài truyền thống.

Vào tháng 6 năm 2020, YouTube báo cáo rằng 46% người trả lời khảo sát cho biết họ có nhiều khả năng xem video dài hơn 20 phút so với sáu tháng trước.

Một số người sáng tạo trên YouTuber ghi nhận nội dung video dài cho tỷ lệ tương tác của họ và họ đã có dữ liệu từ phía họ.

Một nghiên cứu Pixability năm 2019 cho thấy video có thương hiệu dài hơn 10 phút có mức độ tương tác cao hơn so với video ngắn hơn.

Nhưng độ dài sẽ không đủ để thu hút sự chú ý của khán giả.

Meneide nói: “Việc thúc đẩy âm nhạc và hoạt hình cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự tương tác. Bất cứ khi nào bạn xem hoạt hình với tư cách là người xem, bạn sẽ biết nó củng cố một khái niệm chính hoặc thêm vào một trò đùa”.

“Trong cả hai trường hợp, bạn đã rất vui mừng bởi hình ảnh bổ sung mà chúng tôi quyết định đưa vào. Với âm nhạc, chúng tôi có thể thay đổi giai điệu và tâm trạng của video – từ tăng nhịp điệu hip hop sang nhạc jazz thư giãn.”

Anh ấy nói thêm rằng âm nhạc tạo ra một chiếc giường âm thanh để người xem có thể tự ngồi vào, mời khán giả dựa vào khi bạn đẩy nhanh tiến độ hoặc ngồi lại và thư giãn khi bạn làm mọi thứ chậm lại.

Meneide nói: “Những lựa chọn về phong cách và sản xuất này là những lựa chọn mà nhiều kênh lớn trên YouTube đã quyết định thực hiện. “Mặc dù nội dung có cảm giác ‘tự chế’ hơn vẫn khiến nội dung đó bị nghiền nát, nhưng cũng có một số khán giả muốn xem nội dung được sản xuất tốt, có tính hấp dẫn cao.”

Các nhà tiếp thị sẽ bắt đầu tận dụng quảng cáo âm thanh.

Vào tháng 11 năm 2020, YouTube đã giới thiệu quảng cáo âm thanh, một cách mới để các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng.

Đó là một thông báo đáng ngạc nhiên, vì nền tảng này được biết đến với nội dung video. Tuy nhiên, theo một bài báo của Think With Google, hơn hai tỷ người truy cập YouTube để nghe nhạc.

Bài báo cũng báo cáo thời gian xem biểu diễn nhạc trực tiếp tăng 100% từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020. Điều này tạo tiền đề cho các nhà tiếp thị đưa YouTube làm nền tảng quảng cáo cho nội dung âm thanh của họ.

Cách nghiên cứu xu hướng trên YouTube

Chúng tôi đã đề cập đến một số xu hướng YouTube cho năm 2021, nhưng các nhà tiếp thị cần biết cách xác định xu hướng khi chúng xuất hiện.

Meneide nói: “Trong nhóm HubSpot YouTube, chúng tôi luôn xem xét các xu hướng mà chúng tôi chứng thực bằng khối lượng tìm kiếm hàng tháng và nghiên cứu từ khóa để giúp xác định chiến lược nội dung của chúng tôi. “Chúng tôi muốn phục vụ khán giả của mình nội dung mà họ đang tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm và nhạy cảm với thời điểm một chủ đề nổi lên là chìa khóa của quá trình.”

Tài nguyên đầu tiên của bạn là Google Xu hướng, một tài nguyên trực tuyến miễn phí được cập nhật với dữ liệu thời gian thực về mức độ phổ biến của các chủ đề và cụm từ tìm kiếm nhất định trên YouTube.

Bạn cũng có thể dựa vào các công cụ như VidIQ và TubeBuddy để xác định ý tưởng nào đáng theo đuổi. Theo Meneide, bạn có thể trả lời những câu hỏi lớn “như thế nào” hoặc “tại sao” cho người xem của mình.

Sau đó, bạn có nghiên cứu từ khóa – điều này cho bạn biết người tiêu dùng đang tìm kiếm những gì và liệu nó có xứng đáng với thời gian và nguồn lực của bạn hay không.

Ví dụ: giả sử thương hiệu của bạn muốn giới thiệu các ứng dụng công nghệ mới nhất trong video tiếp theo của bạn. Bạn truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và phát hiện ra rằng nó có lượng tìm kiếm hàng tháng khoảng 100. Điều này có thể cho thấy rằng mặc dù có một số sự quan tâm, nhưng nó không đủ cao để đảm bảo cho toàn bộ video.

Việc xem tin tức và xem chủ đề nào đang thịnh hành cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, hãy biết sự khác biệt giữa một thứ chỉ có trong chu kỳ tin tức và một xu hướng đáng để kết hợp vào chiến lược YouTube của bạn.

Một cách để giải mã giữa hai điều này là hỏi, “Con số này đạt được bao xa, và liệu nó có thành vấn đề trong vài tuần hoặc vài tháng nữa không? “

Meneide cho biết: “Việc tìm kiếm tin tức có thể bùng nổ cho sự phát triển hoặc chiến lược tiếp thị của bạn như xu hướng, nhưng sẽ khó hơn một chút khi bạn luôn dựa vào những mẩu tin mới nhất, ‘nóng nhất’ để thông báo cho chiến lược nội dung của mình,” Meneide nói. “Bằng cách tập trung vào xu hướng tóc dài, bạn có thể tạo ra một làn sóng quan tâm lâu dài đến một chủ đề, thay vì nắm bắt những gì có thể là một mối quan tâm thoáng qua.”

Khi chúng ta điều hướng trong năm nay, nhiều xu hướng có thể sẽ xuất hiện và có thể cung cấp thông tin cho chiến lược YouTube của bạn. Điều quan trọng nhất là trở nên linh hoạt và biết khi nào có điều gì đó đáng để khám phá thêm.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment