5 bản sửa lỗi để giúp tránh tắc nghẽn nội dung

Tất cả chúng ta đều biết giấc mơ, phải không? Chúng tôi tạo và phân phối nội dung hấp dẫn, thú vị bởi vì chúng tôi có:

Tất cả chúng ta đều biết thực tế, phải không? Chúng tôi phải chịu đựng những thời hạn nghiêm ngặt, dành quá nhiều thời gian để mua và phê duyệt cũng như thấy các yêu cầu nội dung mới chồng chất. Chúng tôi cũng liên tục đấu tranh tốt để phát triển nội dung xứng đáng, giàu giá trị cho thương hiệu.

Vào năm 2020, chúng tôi thừa hưởng một số trở ngại khác để giữ cho mọi thứ luôn hoạt động và duy trì kết nối với tổ chức rộng lớn hơn để đảm bảo hỗ trợ mua vào liên tục cho tiếp thị nội dung.

Mặc dù chúng ta không thể giải quyết mọi thứ, nhưng chúng ta có thể làm việc để khắc phục những nút thắt khiến giấc mơ trở nên gần với hiện thực hơn rất nhiều.

Hãy khắc phục các nút thắt cổ chai để biến việc sáng tạo nội dung trở thành trải nghiệm trong mơ, @Fi_digitaldrum qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách xác định quy trình làm việc duy trì việc sản xuất nội dung theo đúng tiến độ

Một nút cổ chai nội dung là gì?

Tắc nghẽn nội dung xảy ra khi nhu cầu về nội dung vượt quá khả năng của tổ chức để đáp ứng nhu cầu đó một cách kịp thời. Mặc dù điều đó được nêu một cách đơn giản, nhưng các yếu tố và hoàn cảnh tạo ra tắc nghẽn là rất nhiều và đôi khi thậm chí có thể không rõ ràng:

 • Yêu cầu vượt quá tài nguyên có sẵn.
 • Chiến lược nội dung không được sử dụng (hoặc không đủ chi tiết.)
 • Các silo nội dung khiến việc cộng tác trở nên khó khăn nếu không muốn nói là không thể.
 • Nhiều công cụ được sử dụng để quản lý quy trình.
 • Nội dung không dễ tìm.
 • Các bên liên quan chỉ biết một phần của họ trong quá trình.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét năm bản sửa lỗi để phá vỡ một số nút thắt nội dung.

Cách khắc phục nút cổ chai 1: Xem xét chiến lược nội dung của bạn

Tất cả bắt đầu với kế hoạch lớn. Đảm bảo rằng chiến lược nội dung của bạn hoạt động như một kế hoạch chi tiết cho mọi thứ liên quan đến việc tạo nội dung cho tổ chức của bạn. Nó sẽ giảm bớt các khía cạnh như:

 • Mục tiêu và mục tiêu tiếp thị của tổ chức
 • Chủ đề và chủ đề
 • Định dạng nội dung
 • Các kênh giao hàng
 • Nguồn lực (ai có liên quan)
 • Khung thời gian

Bằng cách phóng to những chi tiết này, bạn thu hẹp tiêu chí về nội dung nào nên được sản xuất và có thể dễ dàng xác định những yêu cầu, ý tưởng, khái niệm, v.v. nội dung nào nằm ngoài ranh giới đó.

Bằng cách từ chối các yêu cầu và ý tưởng nội dung dựa trên chiến lược nội dung của công ty từ trước, bạn sẽ ít có khả năng nội dung bị mắc kẹt trong quá trình này vì nó không phù hợp với chiến lược.

#ContentStrategy cho phép bạn từ chối các yêu cầu mà rất có thể đã bị mắc kẹt trong tắc nghẽn nội dung, @Fi_digitaldrum qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Hãy thử các tài nguyên sau:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 Giá trị Tiếp thị Nhanh nhẹn để Hoàn thiện Quy trình Nội dung của Bạn

Khắc phục nút cổ chai 2: Xây dựng mức độ cộng tác tốt hơn

Việc phát triển nội dung có thể liên quan đến nhiều người trong tổ chức của bạn. Mỗi người nên hoàn thành vai trò của mình trong dự án nội dung để nó luôn đi đúng hướng.

Tuy nhiên, thông thường, các bên không nhất thiết phải hiểu vai trò của họ hoặc vai trò của họ ảnh hưởng như thế nào đến vai trò và trách nhiệm của người khác. Đó là lý do tại sao bạn phải xác định ai sẽ làm gì, khi nào và lập kế hoạch này trong suốt tất cả các giai đoạn, từ bản nháp đầu tiên đến chỉnh sửa, phê duyệt và xuất bản.

Một lời cảnh báo: Đừng cho rằng việc ghi lại vai trò và trách nhiệm của ai đó có nghĩa là họ sẽ chấp nhận chúng. Hãy nhìn nhận một cách trung thực và đưa các bên liên quan đó (và / hoặc người quản lý của họ) vào cuộc trước khi bạn hoàn thành hướng dẫn về vai trò và trách nhiệm.

Hãy thử các tài nguyên sau:

Cách khắc phục nút thắt cổ chai 3: Công nghệ hợp lý hóa

Bạn đã sắp xếp chiến lược nội dung của mình và các đồng nghiệp của bạn đã sẵn sàng tham gia và làm theo ý họ. Nhưng những gì về các hệ thống kỹ thuật số được sử dụng để quản lý tất cả các phần nội dung đó?

Không có gì lạ khi các bộ phận tiếp thị sử dụng một số loại phần mềm, tài liệu trực tuyến và phương pháp giao tiếp để quản lý hoạt động nội dung của họ. Nhưng sử dụng nhiều công cụ sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nút thắt hơn.

Sử dụng nền tảng tập trung có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhóm của bạn (và tổ chức rộng lớn hơn). Một hệ thống duy nhất không chỉ tạo điều kiện cho sự cộng tác tốt hơn mà còn cung cấp khả năng hiển thị được cải thiện và khả năng truy cập vào nội dung dễ dàng hơn. Chỉ riêng hai lợi ích này sẽ tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn.

Theo @Fi_digitaldrum qua @CMIContent, một nền tảng tập trung có thể hỗ trợ cộng tác tốt hơn, cải thiện khả năng hiển thị và truy cập dễ dàng hơn vào nội dung #content. Nhấp để Tweet

Sử dụng một công cụ cũng mang lại sự liên kết tốt hơn giữa các nhóm và phòng ban vì mọi người đều làm việc trên cùng một hệ thống. Nó cũng cho phép mọi người xem trạng thái phát triển nội dung – có khả năng làm cho người “chịu trách nhiệm” có nhiều khả năng đáp ứng thời hạn của họ hơn.

Hãy thử tài nguyên này:

Khắc phục nút cổ chai 4: Phát triển và triển khai quy trình làm việc nội dung thực tế

Nghiên cứu gần đây của CMI cho chúng ta biết rằng “thiếu quy trình” là lý do lớn nhất khiến các tổ chức không thực hiện một cách tiếp cận chiến lược để quản lý nội dung của họ. Không có quy trình nào – hoặc quá nhiều quy trình – thực sự có thể làm chậm quá trình tạo nội dung.

Biểu đồ cho thấy thiếu quy trình là lý do lớn nhất khiến các tổ chức không thực hiện một cách tiếp cận chiến lược để quản lý nội dung của họ thông qua nghiên cứu của Viện Tiếp thị Nội dung.

@Fi_digitaldrum thông qua @CMIContent cho biết không có quy trình nào – hoặc quá nhiều quy trình – thực sự có thể làm chậm #ContentCreation. Nhấp để Tweet

Việc ghi lại quy trình làm việc nội dung của bạn chỉ hữu ích sau khi bạn hoàn thành ba bản sửa lỗi nút cổ chai đầu tiên. Xem chi tiết quy trình cho từng loại nội dung – sau đó thêm tên và ngày khi dự án mới xuất hiện. Làm như vậy làm giảm khả năng tắc nghẽn nội dung một phần vì nó làm sáng tỏ quy trình và cấp mức độ minh bạch mới.

Dưới đây là bản nháp của quy trình làm việc nội dung, phác thảo các bước và hành động để giữ cho quá trình tạo nội dung tiếp tục diễn ra:

Hình ảnh về quy trình làm việc nội dung phác thảo các bước và hành động để duy trì quá trình tạo nội dung: Ý tưởng, bản nháp, đánh giá biên tập, chỉnh sửa bắt buộc, phê duyệt để xuất bản và phát trực tiếp.

Hãy thử các tài nguyên sau:

Khắc phục sự cố nút cổ chai 5: Kiểm tra hiệu quả hoạt động của nội dung đã xuất bản

Điều mà chúng ta thường lơ là – bởi vì tất cả chúng ta đều quá bận rộn để cố gắng lên kế hoạch, sản xuất và xuất bản tất cả nội dung mới đó – là xem nội dung đã xuất bản đã hoạt động như thế nào.

Nếu kinh nghiệm của bạn giống như của tôi, có thể có một phần kỳ lạ mà bạn nghiến răng để tạo ra bởi vì bạn không tin rằng nó thực sự cần thiết hoặc thậm chí là tốt đến vậy. Sẽ rất tuyệt khi chứng minh rằng nó không hoạt động, vì vậy bạn không cần phải làm điều gì đó tương tự một lần nữa?

Bạn có thể hiểu nội dung nào hoạt động và nội dung nào không hoạt động bằng cách tận dụng và kiểm tra dữ liệu thông qua Google Analytics hoặc nền tảng tiếp thị nội dung của bạn.

Đúng, thực hiện phân tích này là một khoản đầu tư thời gian, nhưng đó là một cách sử dụng thời gian tốt. Bạn có thể xác định nội dung nào:

 • Kiếm tiền theo dõi của họ – mang lại mức lưu lượng truy cập, mức độ tương tác xã hội và / hoặc khách hàng tiềm năng phù hợp
 • Vượt xa mong đợi – mang lại lưu lượng truy cập, mức độ tương tác xã hội và / hoặc khách hàng tiềm năng mới
 • Không tạo được ảnh hưởng đến khán giả của bạn – ít lượt xem và / hoặc tỷ lệ thoát cao

Hành động dựa trên những kết quả này có thể giảm bớt những tắc nghẽn trong tương lai. Giờ đây, bạn biết rõ hơn nội dung nào phù hợp với khán giả của mình và nội dung nào không có giá trị và có thể đưa ra quyết định tốt hơn về nội dung cần tạo. Phân tích cũng cung cấp bằng chứng chắc chắn mà bạn có thể sử dụng để đẩy lùi những ý tưởng hoặc yêu cầu mới chưa hoạt động.

Hãy thử các tài nguyên sau:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Hoàn thiện hiệu suất nội dung của bạn với Bộ khởi động đo lường này

Sống trong giấc mơ

Với tư cách là người tạo nội dung, tất cả chúng ta đều cố gắng cung cấp cho khán giả nội dung họ cần và muốn vào đúng thời điểm, đúng chỗ.

Nhưng quá thường xuyên, khối lượng yêu cầu nội dung, số lượng các bên liên quan nội bộ và thiếu chiến lược nội dung và quy trình làm việc tạo ra rất nhiều nút thắt khiến chúng tôi không thể cung cấp.

Bằng cách thực hiện năm bản sửa lỗi thắt cổ chai này, bạn có thể sớm thực hiện được giấc mơ của người sáng tạo nội dung – và khán giả của bạn sẽ đáp ứng tương ứng.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu, Khắc phục quy trình làm việc nội dung: 4 phương pháp đã được chứng minh để hợp lý hóa tiếp thị nội dung, để được hướng dẫn thêm nhằm giúp bạn thực hiện giấc mơ của người sáng tạo nội dung.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment