5 phương pháp hay nhất của Google để tối ưu hóa trang giao dịch

Sau khi cung cấp các trang giao dịch miễn phí cho tất cả các cửa hàng thương mại điện tử, Google đưa ra sáu phương pháp hay nhất để tối ưu hóa các trang cho kết quả tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, Google đã thông báo vào ngày hôm qua rằng các trang giao dịch hiện miễn phí cho tất cả các nhà bán lẻ. Điều này cho phép các cửa hàng thương mại điện tử dễ dàng làm nổi bật các chương trình khuyến mãi và giảm giá trong kết quả tìm kiếm.

Trang giao dịch là các URL dành riêng cho các sự kiện bán hàng cụ thể, chẳng hạn như Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện tử. Chúng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm trong một băng chuyền khi các sự kiện bán hàng đang diễn ra trực tiếp.

5 phương pháp hay nhất của Google để tối ưu hóa trang giao dịch

Để giúp các nhà bán lẻ tận dụng tối đa các trang giao dịch và băng chuyền giao dịch, Google đề xuất năm chiến thuật tối ưu hóa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cách tối ưu hóa các trang giao dịch của Google cho kết quả tìm kiếm

Dựa trên những gì Google học được từ đợt giảm giá Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử năm ngoái, các phương pháp hay nhất này được khuyến nghị để tiếp cận người mua sắm tốt hơn thông qua băng chuyền giao dịch.

  1. Tạo một trang dành riêng cho từng sự kiện khuyến mại. Google khuyến khích các nhà bán lẻ tạo các trang giao dịch cho tất cả các sự kiện khuyến mại đặc biệt, không chỉ Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử.
  2. Bao gồm mô tả sự kiện trong tiêu đề trang, chẳng hạn như “Ưu đãi Thứ Sáu Đen năm 2021”. Tiêu đề trang thường được kết hợp với văn bản được hiển thị trong băng chuyền giao dịch.
  3. Bao gồm một hình ảnh có liên quan đến giảm giá. Ví dụ: hiển thị các sản phẩm đang giảm giá hoặc bao gồm văn bản biểu ngữ nêu bật các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt.
  4. Đặt văn bản mô tả sự kiện trong nội dung trang. Điều này có thể giúp Google xác định chính xác trang có liên quan đến một đợt bán hàng cụ thể.
  5. Nếu bạn tiết lộ chi tiết bán hàng vào ngày diễn ra sự kiện, bao gồm trước thông tin chung về sự kiện để Google có thể hiểu rằng trang có liên quan và sau đó yêu cầu Google thu thập lại thông tin về trang sau khi được cập nhật.

Vì nó liên quan đến việc sử dụng văn bản biểu ngữ trong hình ảnh, Google thừa nhận rằng điều này thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, văn bản trong hình ảnh có thể giúp ích cho các trang giao dịch.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết thêm rằng bất kỳ văn bản nào trong hình ảnh phải được phản ánh trong nội dung văn bản trên trang và trong một thuộc tính văn bản thay thế thích hợp. Tỷ lệ khung hình được đề xuất cho hình ảnh trong băng chuyền giao dịch nằm trong phạm vi từ 4: 3 đến 3: 4.

Cuối cùng, Google cho biết chủ sở hữu trang web nên cân nhắc đăng ký chương trình khuyến mại của họ trong Google Merchant Center để giúp hiển thị các giao dịch trên nhiều nền tảng hơn.

Băng chuyền giao dịch hiện được giới hạn ở Hoa Kỳ và hoạt động cho các sự kiện bán hàng có giới hạn.

Nguồn: Blog Trung tâm Tìm kiếm của Google

Leave a Comment