5 sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi quảng cáo trên Instagram | Đề cập

Doanh nhân Gary Vaynerchuk nói: “Phải mất ba mươi tám năm trước khi 50 triệu người có quyền truy cập vào radio. Truyền hình đã mất mười ba năm để kiếm được một lượng khán giả lớn như vậy. Instagram đã mất một năm rưỡi ”.

Như bạn có thể tưởng tượng, một nền tảng mạnh mẽ này là một công cụ tiếp thị hiệu quả cao. Các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, từ tiệm bánh thủ công nhỏ đến nhà hàng, công ty khởi nghiệp công nghệ đến các tập đoàn khổng lồ và thương hiệu toàn cầu, đều đang sử dụng Instagram để cho mọi người biết về doanh nghiệp và dịch vụ của họ.


Mạng xã hội hình ảnh cực kỳ phổ biến này đang giúp nhiều thương hiệu đạt được lợi nhuận lớn, nhưng không phải tất cả chúng đều là câu chuyện thành công.

Nhiều công ty đang đi lạc phía sau và không thấy nhiều giá trị trong nền tảng này, trong khi những công ty khác lại mắc phải những sai lầm không đáng có với quảng cáo Instagram của họ. Điều này có thể khiến họ phải trả giá nhiều hơn là chỉ mất tiền chi cho quảng cáo; nó cũng có thể làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của họ và gây thất thoát doanh thu.

Instagram ở đây để ở lại

Nền tảng hình ảnh phổ biến này ngày càng trở nên quan trọng hơn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và nó trả tiền cho các doanh nghiệp sử dụng nó, nhưng chỉ khi họ làm đúng. Thật dễ dàng để tránh 5 lỗi phổ biến nhất trong quảng cáo trên Instagram.
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những sai lầm này được thực hiện như thế nào và bạn có thể tránh mắc phải chúng như thế nào.

Mục lục:

 1. Không xác định chiến lược với một bộ mục tiêu rõ ràng
 2. Đăng nội dung gây tranh cãi
 3. Nhắm mục tiêu sai đối tượng
 4. Không chú ý đến hình ảnh
 5. Gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn

# 1. Không xác định chiến lược với một bộ mục tiêu rõ ràng

Cho dù chiến dịch của bạn có mạnh mẽ đến đâu, nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ chỉ trôi nổi không mục đích – bạn đang ở trên một con lạch mà không có mái chèo! Không có cách nào để biết liệu quảng cáo của bạn có thành công hay không. Trước khi bạn bắt đầu đăng bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu mà không có kế hoạch rõ ràng, hãy tìm ra mục tiêu chính của bạn là gì. Sau đó, bạn có thể tạo một kế hoạch.

Hãy tự hỏi bản thân điều gì quan trọng hơn, phát triển cơ sở người theo dõi của bạn hay nâng cao nhận thức về thương hiệu? Bạn đang cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng hay trang Instagram của bạn chỉ đơn thuần là một trang đích cho trang web của bạn?

Biết mục tiêu chính của bạn là chìa khóa cho một chiến lược hiệu quả. Nếu không có điều này, nỗ lực của bạn không thể có tác động có ý nghĩa. Mỗi mục tiêu đều có một con đường khác nhau để đạt được nó. Khi bạn đã tìm ra những gì bạn muốn đạt được, bạn có thể bắt đầu vạch ra một con đường rõ ràng để đạt được nó. Một phần của kế hoạch tốt là quyết định loại quảng cáo bạn muốn sử dụng, ví dụ:

 • Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu – Nguồn cấp dữ liệu của bạn cho phép bạn hiển thị nội dung cho khán giả của mình giữa các bài đăng của những người khác và các công ty mà họ theo dõi. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu siêu hiệu quả vì nó rất tự nhiên; nó giúp bạn thuyết phục mọi người tham gia và nhấp qua dễ dàng hơn.

Để đặt quảng cáo nguồn cấp dữ liệu, nó phải là .jpg hoặc .png tối đa là 30MB nếu là hình ảnh hoặc 4GB nếu là video. Video phải vuông hoặc dọc và có thể kéo dài đến một phút. Bạn có thể có tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # và tối đa 10 thẻ băng chuyền.

Đây là một ví dụ về quảng cáo nguồn cấp dữ liệu:

 • Quảng cáo câu chuyện – Những quảng cáo này ít xâm nhập hơn và chỉ xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn. Quảng cáo câu chuyện có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy nhấp chuột đến trang Instagram hoặc thậm chí là trang đích trên trang web của bạn.

  Để đặt quảng cáo câu chuyện, hãy đảm bảo bố cục của bạn theo chiều dọc với hình ảnh có kích thước 1080 × 1920. Mỗi ảnh sẽ hiển thị trong năm giây. Sử dụng tối đa mười thẻ băng chuyền; và mỗi video băng chuyền sẽ kéo dài 15 giây, trong khi video băng chuyền được nhắc kéo dài từ 60 giây đến 120 giây.

Đây là nơi quảng cáo câu chuyện của bạn xuất hiện trên Instagram của ai đó:

 • Các bài đăng hiện có dưới dạng quảng cáo – Nếu các bài đăng không phải trả tiền của bạn đang hoạt động tốt, hãy thúc đẩy chúng! Nó sẽ làm cho họ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của đối tượng mục tiêu của bạn mà không có vẻ quá lạc lõng. Đó là cách đơn giản nhất để tạo nhận thức về thương hiệu trên Instagram.

Ví dụ về quảng cáo tăng cường:

# 2. Đăng nội dung gây tranh cãi

Dù bạn làm gì, hãy tránh đăng bất cứ thứ gì có thể gây tranh cãi hoặc bất cứ thứ gì chỉ là vớ vẩn, ví dụ:

 • Đừng quá ‘bán hàng’; đó không phải là tất cả về một khoản nhanh Bạn muốn tương tác với khán giả của mình và khiến họ cảm thấy như đang ở nhà để họ tiếp tục quay lại trang của bạn.
 • Không ai muốn xem ảnh bữa sáng của bạn mỗi ngày. Trừ khi mọi người trong khán giả của bạn là một tín đồ ăn uống, họ không quan tâm! Mặc dù làm cho trang của bạn trở nên cá nhân là một phần của việc tăng cường sự tương tác, nhưng đó không phải là tất cả.
 • Không đăng nội dung không liên quan vì lợi ích tương tác. Tập trung vào thương hiệu và giữ cho bài đăng của bạn phù hợp với ngữ cảnh. Nếu bạn đang đăng nội dung nào đó để tăng sự chú ý, hãy đảm bảo rằng nó liên quan đến mục đích thương hiệu của bạn.
 • Tránh nội dung gây tranh cãi về chính trị, tôn giáo và các chủ đề nóng xã hội khác.
 • Không đăng bất kỳ nội dung nào mà khán giả của bạn có thể cho là phân biệt chủng tộc, quan điểm sai lầm, kỳ thị đồng tính, đồng tính luyến ái hoặc phát xít theo bất kỳ cách nào.

Trang phục H&M đã phải đăng quảng cáo và đưa ra lời xin lỗi công khai vì đã đăng nó vì hàm ý phân biệt chủng tộc. Nó đã gây ra một cơn bão Instagram và gây thiệt hại lớn cho tên tuổi của thương hiệu, bao gồm cả việc tẩy chay.

Mặc dù một số người theo dõi nói rằng quảng cáo không phân biệt chủng tộc, nhưng những người khác không đồng ý. Tốt nhất là không nên mạo hiểm đăng bất cứ thứ gì thậm chí có khả năng gây tranh cãi.

 • Một chút tích cực sẽ đi một chặng đường dài. Đăng mười câu trích dẫn của Deepak Chopra hoặc Rumi mỗi ngày có lẽ là quá nhiều. Điều độ và cân bằng là chìa khóa!
 • Đừng tiếp tục lặp lại nội dung. Giữ cho nó mới mẻ và thú vị — các bài đăng xen kẽ giữa các quảng cáo, thông tin có giá trị, bán hàng, thông báo sản phẩm mới, v.v. Đảm bảo thêm các bài đăng thú vị và không có gì khác.

# 3. Nhắm mục tiêu sai đối tượng

Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng cũng mắc phải sai lầm này. Vì vậy, nhiều đại lý quảng cáo gặp khó khăn trong việc tạo ra các quảng cáo hấp dẫn đến nỗi họ hoàn toàn bỏ lỡ thị trường mục tiêu hoặc phân khúc khách hàng. Nếu bạn nhắm mục tiêu sai người, công việc của bạn sẽ vô giá trị, và bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc.

Để tránh điều này, hãy làm quen với cách hệ thống nhắm mục tiêu của Instagram hoạt động và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp. Nếu bạn làm điều này một cách hiệu quả, bạn sẽ tiếp cận được đối tượng có nhân khẩu học, sở thích, độ tuổi, vị trí và sở thích phù hợp.

Trên Instagram, có hai tùy chọn bạn có thể sử dụng:

 • Đối tượng tùy chỉnh – Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể mà bạn đã tương tác trong quá khứ. Nếu bạn nhắm mục tiêu những người đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp, thì nhiều khả năng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Đối tượng ưa nhìn – Điều này được tạo dựa trên khán giả hiện có của bạn. Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu những người có các tính năng và sở thích tương tự đến những người đã tương tác với thương hiệu của bạn.

Mẹo thưởng: Nếu bạn chưa thực hiện, hãy chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Với tài khoản doanh nghiệp Instagram, bạn có thể khuếch đại từng chút nội dung bằng cách tùy chỉnh nhắm mục tiêu theo đối tượng của mình. Bạn có thể thêm các nút Kêu gọi hành động, giúp khách truy cập đặt chỗ, đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng dễ dàng hơn.

Tài khoản doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp cho bạn:

 • Một nhãn dưới tên của bạn thể hiện những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh.
 • Khả năng quảng bá bài viết dưới dạng quảng cáo mà không cần sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook.
 • Cải thiện khả năng tiếp cận những người có ảnh hưởng và mạng lưới người có ảnh hưởng như Carro. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách chọn người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch của bạn.
 • Các bài đăng có thể mua được, vì vậy bạn có thể đồng bộ hóa cửa hàng của mình với Instagram.
 • Truy cập Instagram Insights để biết các chỉ số như thời điểm thích hợp nhất để đăng bài và cái nhìn chi tiết về nhân khẩu học của những người theo dõi bạn, giúp bạn hiểu họ dễ dàng hơn.

Đây là những gì Instagram Insights trông như thế này:

#4. Không chú ý đến hình ảnh

Instagram rất đơn giản. Thật dễ dàng để có được khán giả và bắt đầu tương tác với họ bằng cách chia sẻ các bài đăng thú vị và hấp dẫn. Tất cả đều diễn ra thông qua nội dung trực quan, vì vậy bạn phải sử dụng ảnh, đồ họa và video chất lượng cao. Video gia đình rất hấp dẫn, nhưng bạn không muốn khán giả nghĩ rằng bạn thiếu tiền đến mức không thể mua một chiếc điện thoại thông minh phù hợp để chụp ảnh và quay video đẹp.

Bí quyết là thu hút khán giả của bạn và thu hút sự quan tâm của họ. Bạn muốn giữ chúng trên hồ sơ của mình càng lâu càng tốt. Nghiên cứu cho thấy mọi người yêu thích hình ảnh! Nếu bạn nhìn thấy một con chó con hoặc một em bé, bạn không đi, “Awwww !?” Ngược lại, nếu bạn đang trong thời gian nghỉ trưa và đã sẵn sàng ăn, việc nhìn thấy hình ảnh một chiếc bánh pizza mới nướng được phủ một lớp phô mai béo ngậy có thể khiến bạn chảy nước miếng. Bộ não của chúng ta chỉ có dây theo cách đó.

Hình ảnh xấu, mờ nhạt có thể làm mất uy tín thương hiệu của bạn, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ sở khán giả và nhận thức về thương hiệu của bạn. Ngày nay, bạn không chỉ phải tạo ra hình ảnh chất lượng cao mà mọi hình ảnh còn phải kể một câu chuyện thúc đẩy sự tương tác. Cuối cùng, mục tiêu của bạn là thuyết phục khán giả muốn tương tác với thương hiệu của bạn. Bạn vẫn đang nghĩ về chiếc bánh pizza đó, phải không?

Để tránh những hình ảnh và video xấu, bạn không chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh tốt. Đảm bảo rằng bạn sử dụng tất cả các thủ thuật trong cuốn sách để làm cho nội dung trực quan của bạn nổi bật, ví dụ:

 • Chụp ảnh chất lượng cao bằng ánh sáng tự nhiên, góc chụp thú vị và đủ độ tương phản.
 • Sử dụng các công cụ chỉnh sửa tốt. Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ miễn phí có sẵn, chẳng hạn như trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này từ Inpixio.
 • Tạo một phong cách và gắn bó với nó. Tính nhất quán là cực kỳ quan trọng.
 • Giữ nó đơn giản; đảm bảo rằng thông điệp mà hình ảnh của bạn đưa ra phải dễ hiểu.

Làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo. Nổi bật trong đám đông và không lặp lại những gì mọi người đang làm. Hoặc tệ hơn, lặp lại quảng cáo của chính bạn, như quảng cáo Instagram bên dưới. Công ty này đã sử dụng cùng một hình ảnh với những thay đổi nhỏ trong các quảng cáo liên tiếp.

Trừ khi bạn có thể làm cho việc lặp lại hoạt động như cách Toy Shades làm:

# 5. Gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn

Ngay cả khi bạn có quảng cáo đẹp và hình ảnh tuyệt vời, nó sẽ bị mất nếu khán giả không hiểu thông điệp của bạn. Cho dù quảng cáo của bạn có thông minh đến đâu hay bức ảnh về chiếc bánh pizza đó đẹp đến mức nào, nếu bài đăng của bạn không cho khán giả biết bạn cung cấp gì và thương hiệu của bạn nói về điều gì một cách đơn giản, dễ hiểu thì đó là bài đăng tồi.

Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng mọi thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải đều rõ ràng và đi vào trọng tâm. Xem mọi bài đăng và tự hỏi liệu nó có khiến ai đó nhìn thấy nó muốn thực hiện hành động hay không, chẳng hạn như mua thứ gì đó, đăng ký nhận bản tin, nói với người khác về nó hoặc khám phá trang web của bạn.

Quảng cáo này của Burger King đã bị gọi là khó hiểu. Liệu nó có ý nghĩa đối với bạn?

Bạn có thể thông minh mà không quá mơ hồ, ví dụ: quảng cáo này của Casper:


Sẵn sàng, bắt đầu!

Vì vậy, bạn đã thiết lập mục tiêu của mình và vạch ra con đường để đạt được chúng. Bạn có một kế hoạch thông minh chứa nội dung mới mẻ, hấp dẫn và thú vị mà bạn chắc chắn rằng khán giả của mình sẽ yêu thích! Bạn cũng khá chắc chắn rằng mình sẽ đạt được một số kết quả tốt trong ngắn hạn.

Ví dụ: bạn đang chạy một chương trình đặc biệt về một công cụ làm vườn và các bài đăng của bạn dẫn đến nó là các mẹo và thủ thuật để trồng hoa cúc vạn thọ, lượng nước tưới cho khu vườn của bạn và có thể là một số điều về đời sống chim. Những bài đăng này đã tạo ra sự tương tác và khán giả của bạn đã sẵn sàng mua công cụ đó. Bạn nhận được một loạt doanh số ngay sau khi bạn cung cấp sản phẩm đặc biệt. Như thế đủ chưa?

Nhận được kết quả tương đối nhanh là điều tuyệt vời, nhưng chúng chỉ là tạm thời. Sẽ là tốt nhất nếu bạn ghi nhớ bức tranh lớn hơn.

Hãy ở trong đó trong một chặng đường dài

Đảm bảo rằng bạn cân nhắc sự phát triển lâu dài với từng bước trong kế hoạch của mình. Mỗi phần nội dung nên được hướng đến để cung cấp cho những người mới điều gì đó có giá trị đồng thời cũng đủ thú vị để thu hút khán giả hiện tại của bạn trở lại trang của bạn hết lần này đến lần khác. Suy nghĩ về những gì sẽ xây dựng sự tương tác lâu dài với khán giả của bạn. Mỗi bài đăng phải có giá trị.

Bên cạnh việc tránh những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải với quảng cáo trên Instagram, điều cần thiết là duy trì sự nhất quán và đảm bảo kế hoạch của bạn là dài hạn.
Điều chính là lập kế hoạch trước khi bạn đăng. Hãy suy nghĩ thấu đáo mọi thứ và đảm bảo rằng mỗi bước bạn thực hiện sẽ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu quảng cáo đồng thời thể hiện thương hiệu của mình dưới ánh sáng tốt nhất có thể. Bằng cách đó, bạn sẽ tạo ra nội dung hấp dẫn và thiết lập cho mình thành công lâu dài.

Leave a Comment