5 thẻ băm TikTok cho khả năng khám phá lớn | Đề cập

TikTok đã là một nền tảng truyền thông xã hội quan trọng trước COVID-19, nhưng mức độ phổ biến của nó đã tăng vọt trong đại dịch. TikTok đã có thêm 12 triệu khách truy cập tại Hoa Kỳ chỉ tính riêng trong tháng 3 năm 2020 và vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống vào tháng 4.

Những người Mỹ mắc kẹt ở nhà giải trí bằng cách xem video TikTok, thử thách TikTok và tạo nội dung phổ biến của riêng họ. Trên thực tế, nếu bạn coi “TikTok” và “Tik Tok” là một truy vấn tìm kiếm duy nhất, thì đó là cụm từ tìm kiếm phổ biến thứ ba trên YouTube trong cả năm 2020.

Với nền tảng mở rộng với tốc độ như vậy, các nhà tiếp thị SMB đơn giản là không thể bỏ qua nó nữa. Rob Balasabas, Giám đốc phát triển quan hệ đối tác tại TubeBuddy, cho biết trong Báo cáo xu hướng của Mention và Wishpond cho năm 2021: “Những thương hiệu không tận dụng video và phát trực tiếp sẽ bị bỏ lại phía sau bởi những thương hiệu chấp nhận nó, cũng trở nên khó khăn hơn cho các chủ doanh nghiệp để trở nên nổi bật.

Thu hút sự chú ý của người tiêu dùng không chỉ cần nội dung. Bạn cần một chiến lược để giúp đảm bảo nội dung của bạn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức và thẻ bắt đầu bằng # là một phần quan trọng của phương trình đó, đặc biệt là trên TikTok.
Không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng #. Bạn có 5.001 việc phải làm vào bất kỳ thời điểm nào và nhóm của bạn đang ngập đầu trong công việc, vì vậy, công việc đó thường nằm ở cuối danh sách việc cần làm của bạn. Chúng tôi đã cắt giảm nỗ lực bằng cách thực hiện nghiên cứu cho bạn, với năm thẻ bắt đầu bằng # tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tăng phạm vi tiếp cận TikTok của thương hiệu.

Mục lục:

1. #smallbusinesscheck

Với 6,5 tỷ lượt xem cho đến nay, #smallbusinesscheck là một hashtag đáng sử dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Chủ sở hữu SMB sử dụng nó để giới thiệu những gì họ làm và cách họ làm điều đó. Nó cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn về hậu trường của doanh nghiệp, giúp xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, khi sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # chính thống, chung chung như thế này, bạn thường nên kết hợp nó với các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể hơn. “Ưu điểm của các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến là có rất nhiều người đang tìm kiếm chúng, nhưng nhược điểm là có quá nhiều cạnh tranh,” hướng dẫn này từ Boosted, một ứng dụng tạo video, lưu ý. “Bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn trong một thị trường ngách hẹp hơn bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # nhỏ hơn, ít cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, một khi bạn trở nên nổi tiếng với một thẻ bắt đầu bằng # nhỏ hơn, thì bạn sẽ có nhiều khả năng leo lên nguồn cấp dữ liệu trong các thẻ bắt đầu bằng # lớn hơn. ”

Bài đăng này của Austin Scott là một ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng #smallbusinesscheck để quảng bá một doanh nghiệp độc lập, cung cấp một minh chứng thuyết phục về kỹ năng của anh ấy mà không cần bỏ qua bước nào. Anh ấy cũng thông minh thêm #retail và #painting vào mô tả để thu hẹp mọi thứ.

2. #digitalmarketing

Như bạn có thể mong đợi, #digitalmarketing là hàng đầu hashtag cho các mẹo và lời khuyên tiếp thị, với 478,3 triệu lượt xem. Tất nhiên, nó lý tưởng cho các nhà tiếp thị, nhưng các chuyên gia khác cũng sử dụng nó để tìm và chia sẻ các chiến thuật tiếp thị hữu ích, bất kể ngành dọc hay ngành nào.

Ashley Sonlin, một người quản lý nghệ sĩ âm nhạc, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách hoàn hảo trong bài đăng này để giúp cô ấy trở thành một chuyên gia tiếp thị. Cô ấy không quảng cáo bản thân hay thương hiệu của mình, cô ấy chỉ giải thích điều gì khiến một nghệ sĩ cụ thể – trong trường hợp này là Jojo Siwa – trở nên nổi tiếng và hoạt động tiếp thị của cô ấy rất hiệu quả.

Bài đăng mang lại lưu lượng truy cập từ những người hâm mộ Jojo cũng như những người muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị, điều này cũng giúp tăng khả năng khám phá các video khác của cô ấy.

3. #seashanty

Với hơn 4,5 tỷ lượt xem cho đến nay, #seashanty là một ví dụ hoàn hảo về xu hướng TikTok lan truyền. Khi những xu hướng này xuất hiện, bạn cần nắm bắt chúng và tìm cách biến chúng thành của bạn một cách thú vị, để đưa thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

Phiên bản dưới đây của một ca sĩ kiêm diễn viên đầy tham vọng đã thu về 645,7k lượt thích, phần lớn là do anh ấy đã đưa rất nhiều ca sĩ trước đó vào video của mình và sau đó hát cùng họ, từ đó khai thác sức mạnh của cộng đồng.

Xu hướng Shantytok bắt đầu một cách tình cờ, nhưng không có lý do gì để không phát triển theo nó. Và nó đã đạt được một hợp đồng kỷ lục cho Nathan Evans, người đưa thư người Scotland, người có video đã vô tình phá vỡ toàn bộ sự việc. “Nếu có một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành phù hợp với thương hiệu của bạn, hãy tham gia thử thách! Nó sẽ cho khán giả của bạn biết bạn đang biết và bạn sẵn sàng tham gia vào niềm vui… Nếu bạn có cơ hội gắn doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình vào một thử thách TikTok sáng tạo, hãy làm như vậy! ” đề xuất Jessica Worb từ Sau đó.

Xu hướng #seashanty có thể đã kết thúc ngay bây giờ, nhưng đó chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều – chắc chắn sẽ có một thử thách TikTok lan truyền khác sắp xảy ra để bạn bắt đầu, nếu bạn chú ý.

4. #foryou / #foryoupage / #FYP

Trang “Dành cho bạn” của TikTok là nơi TikTok đề xuất nội dung mới, vì vậy, có được vị trí ở đó là một chiến thắng tiếp thị nhất định. Mặc dù nguồn cấp dữ liệu tin tức của người dùng tổng hợp các bài đăng mới nhất từ ​​hồ sơ người dùng mà họ theo dõi, nhưng chính trải nghiệm For You khiến TikTok trở nên hấp dẫn, với các đề xuất được cá nhân hóa thu hút khán giả trong nhiều giờ liên tục.

Không rõ ràng liệu các thẻ bắt đầu bằng # #foryoupage, #fyp và #foryou có giúp video của bạn xuất hiện hay không, nhưng điều đó không khiến bạn ngừng thử nghiệm. Cùng với nhau, ba thẻ bắt đầu bằng # này có hơn 21T lượt xem, nhiều hơn nhiều so với thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất tiếp theo.

TikTokers biết rằng đó là một cách để tìm nhiều loại video, vì vậy, đây là một chiến thuật hữu ích để hiển thị bất kỳ loại nội dung nào từ bất kỳ doanh nghiệp nào, ngay cả khi nội dung đó không xuất hiện trên trang Dành cho bạn.

Cuối cùng, sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến doanh nghiệp của bạn để kết nối với thị trường thích hợp của bạn. Chỉ cần sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong ngành của bạn, như #accounting hoặc #law, có thể thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn. Gen Z TikTokker sử dụng nền tảng này để tiếp cận lời khuyên về mọi thứ theo đúng nghĩa đen.

Ví dụ dưới đây từ Luật sư Tom cho thấy một cách tiếp cận tuyệt vời để sử dụng #law, đưa ra lời khuyên thiết thực theo cách hấp dẫn để xây dựng lòng tin, đặc biệt là với những người đàn ông da đen trẻ tuổi.

Marie Hillion, Trưởng bộ phận Tiếp thị tại Livestorm, giải thích rõ cách tiếp cận này trong Báo cáo Xu hướng. “Các thương hiệu đang được cung cấp các công cụ để kết nối với khán giả của họ ở cấp độ cá nhân hơn; ngay cả các mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn cũng đang theo xu hướng B2C của Snapchat và Facebook, ”cô lưu ý. “Với những tính năng này, [marketing] các chuyên gia được khuyến khích… tạo ra một kết nối có ý nghĩa với khán giả của họ vượt ra ngoài sự quan tâm đến sản phẩm của họ. ”

Thật vậy, trên các nền tảng video như TikTok, ngay cả các nhà tiếp thị quảng bá sản phẩm thực cũng cần phải nâng cao mọi thứ, nhấn mạnh vào hướng dẫn và trao quyền cho khán giả đối với chính sản phẩm đó. Ví dụ: #eyeliner có 2,4 tỷ lượt xem và cung cấp một số lượng lớn các hướng dẫn và so sánh từ các nghệ sĩ trang điểm và các công ty bán sản phẩm làm đẹp.
Bài đăng này đã đạt được hơn 11 triệu lượt thích vì nó giải thích cách đạt được vẻ ngoài mà nhiều người mong muốn, với thông tin chi tiết về sản phẩm trong nhận xét – nơi chúng dễ tìm nhưng không chiếm ưu thế trong bài đăng.

TikTok là một tấm ván quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội nào và các thẻ bắt đầu bằng # là rất quan trọng trong nó. Năm thẻ bắt đầu bằng # này – hoặc các loại thẻ bắt đầu bằng # – có thể giúp bạn xây dựng cộng đồng, thiết lập tư tưởng lãnh đạo, kết nối với khách hàng tiềm năng và nâng cao khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn, thúc đẩy nhận thức ngoài TikTok.

Leave a Comment