6 bước giúp bạn quyết định xem có nên tối ưu hóa nội dung thất bại của mình hay không

Cập nhật ngày 3 tháng 5 năm 2021

Vì vậy, nội dung của bạn không thành công. Bạn không cô đơn. Giữa những tác phẩm đã đạt được dấu ấn rõ ràng, tất cả chúng tôi đã xuất bản một vài – hoặc nhiều hơn một vài – bị thiếu.

Có rất nhiều lời khuyên về các kỹ thuật tối ưu hóa nội dung để áp dụng cho các bài viết đã khá tốt. Và còn nhiều hơn thế nữa về cách sử dụng lại, xuất bản lại hoặc sử dụng lại nội dung có hiệu suất cao nhất của bạn. Đó là một chiến thuật chắc thắng để đưa vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, chúng tôi đã chạy nhiều bài viết về cách thực hiện điều đó.

Bài viết phổ biến này từ một vài năm trước bao gồm cách sử dụng dữ liệu bạn có thể tìm thấy trong Google Analytics để quyết định những bài báo hoặc trang web nào đáng dành thời gian để cải thiện. Michele Linn, người lãnh đạo nhóm biên tập của CMI vào thời điểm đó, đã mô tả năm loại bài đăng cần dành thời gian, bao gồm cả những bài có:

  • Tổng lưu lượng truy cập cao + chuyển đổi cao + lưu lượng tìm kiếm cao
  • Tổng lưu lượng truy cập cao + chuyển đổi cao + lưu lượng tìm kiếm thấp
  • Tổng lưu lượng truy cập cao + chuyển đổi thấp + lưu lượng tìm kiếm cao
  • Lưu lượng truy cập cao + chuyển đổi thấp + lưu lượng tìm kiếm thấp
  • Lưu lượng truy cập thấp + chuyển đổi cao

Tất cả năm tình huống đều có điểm chung: ít nhất một tín hiệu cho thấy tác phẩm gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn. Bạn biết rằng đáng để dành thời gian tối ưu hóa các trang này vì nội dung đã đạt được ít nhất một xếp hạng “cao”. Một vài chỉnh sửa có thể mang lại hiệu quả với nhiều lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi hơn.

Nhưng còn những bài đăng trên blog hoặc những bài báo mang lại ít lưu lượng truy cập và ít chuyển đổi thì sao? Có bao giờ đáng để dành nhiều thời gian hơn cho nội dung không kết nối lần đầu tiên không?

Bạn có thể lật # nội dung đã thất bại không? Đây là cách để quyết định xem nó có đáng để thử hay không, thông qua @KMoutsos và @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Ngừng lãng phí thời gian: Xem lại phân tích trang web của bạn

Bạn có nên cố gắng tối ưu hóa nội dung không thành công không?

Câu trả lời là yêu thích của mọi người: Nó phụ thuộc.

Khi bạn đang cố gắng quyết định phải làm gì với một dự án không diễn ra như kế hoạch, hãy nhìn nhận nó một cách trung thực và cứng rắn. Đặt mình vào vị trí của khán giả và đọc (hoặc xem hoặc nghe) tác phẩm. Sau đó đi qua các bước sau.

1. Kiểm tra điểm hấp dẫn tiếp thị nội dung

Hỏi:

  • Nội dung về điều gì đó có thực sự quan trọng, hữu ích và phù hợp với khán giả của bạn không?
  • Đó có phải là về điều gì đó mà tổ chức của bạn có kiến ​​thức, kỹ năng hoặc chuyên môn độc đáo không?

Nếu bạn trả lời không cho một trong hai câu hỏi, nội dung này không đáng để tối ưu hóa. Tiến lên.

Nếu bạn trả lời có cho cả hai câu hỏi, thì chủ đề nằm ở vị trí quan trọng trong nội dung của bạn – sự trùng lặp giữa những gì khán giả quan tâm và những gì tổ chức của bạn có kỹ năng và chuyên môn để giáo dục họ. Điều đó đủ để giữ cho nội dung tiếp tục chạy để tối ưu hóa. (Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra điểm hấp dẫn của mình, hãy thử bài tập này.)

Tìm điểm hấp dẫn #content – sự trùng lặp giữa khán giả và sở thích của doanh nghiệp bạn, @KMoutsos cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

2. Duyệt thư viện của riêng bạn

Trước khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho nội dung không thành công, hãy đảm bảo rằng bạn không có nội dung tương tự đang hoạt động tốt. Nếu bạn có điều gì đó tương tự, bạn có thể dừng đánh giá của mình tại đây và tập trung vào việc cập nhật hoặc tối ưu hóa phần nội dung hoạt động thay thế.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 8 công cụ để tối ưu hóa nội dung cũ của bạn cho các chuyển đổi mới

3. Đặt độ nghiêng nội dung của bạn

Nếu bạn đã quyết định nội dung phù hợp với bạn và bạn không có nội dung tương tự, bây giờ bạn cần hiểu lý do tại sao phần này không hoạt động. Một lý do có thể là nó phát quá thẳng – nói cách khác, nội dung của bạn thiếu độ nghiêng.

Độ nghiêng nội dung là gì? Đây là định nghĩa từ Người sáng lập CMI Joe Pulizzi:

Độ nghiêng nội dung là lĩnh vực ít hoặc không có đối thủ trên web thực sự mang lại cho bạn cơ hội đột phá và trở nên phù hợp của chiến binh. Đó không chỉ là điều khiến bạn khác biệt, mà còn khiến bạn được khán giả chú ý. Khán giả đó thưởng cho bạn sự chú ý của họ.

Khi bạn chỉ đơn giản viết những gì người khác viết về một chủ đề, bạn đang cầu xin được bỏ qua. Khi chúng tôi hỏi các nhà tiếp thị tại sao một số nội dung “tệ”, một câu trả lời đã tóm tắt hoàn hảo những gì sẽ xảy ra khi bạn không tìm thấy độ nghiêng nội dung của mình:

Không chỉ chủ đề đã được xử lý, mà ngay cả góc chụp cũng quá quen thuộc… Tôi không cần phải đọc những gì đã được xuất bản 300 lần. Tôi không nói là phát minh ra thứ gì đó mới, chỉ là không chia sẻ 10 mẹo mà mọi người đang chia sẻ. – Youness Bermime, người viết nội dung ,riterdo.com

Nếu bạn nghi ngờ nội dung của mình không thành công vì nó giống với nội dung mà mọi người khác đang xuất bản, hãy xem liệu bạn có thể điều chỉnh lại nội dung đó với độ nghiêng hay không. Tìm khoảng trống trong những gì đối thủ cạnh tranh đang viết về chủ đề này và điều chỉnh bài viết của bạn để giải quyết một góc độ khác. Tìm các truy vấn tìm kiếm llong-tail và đảm bảo rằng bài viết cung cấp câu trả lời thấu đáo.

Nếu bạn không thể tìm thấy độ nghiêng, hãy quay lại bước đầu tiên và đặt câu hỏi liệu tổ chức của bạn có được định vị duy nhất để cung cấp giá trị về chủ đề này hay không. Nếu bạn vẫn nghĩ câu trả lời là có, hãy tiếp tục tìm kiếm góc chụp độc đáo đó.

Nếu #content của bạn không cung cấp gì nhiều hơn những gì người khác đã viết, bạn đang cầu xin được bỏ qua, @KMoutsos nói. Câu trả lời? Tìm độ nghiêng của bạn (h / t @joepulizzi) qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công

4. Nâng cao khả năng hiển thị

Khi bạn đã xác nhận hoặc điều chỉnh độ nghiêng của mình, hãy giải quyết thách thức có thể có của khán giả trong việc tìm nội dung.

SEO đóng một phần lớn trong khả năng khám phá; bây giờ bạn đã cam kết lưu phần này, hãy dành thời gian để tối ưu hóa nó. Những tài nguyên này có thể giúp:

Nhưng SEO không phải là tất cả. Khán giả của bạn có thể tìm thấy tác phẩm trong khi duyệt trang web của bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua các liên kết ngược hoặc từ bản tin email của bạn. Hãy thử các ý tưởng trong các bài viết này để giúp hiểu rõ hơn:

5. Đổ mồ hôi cho dòng tiêu đề và đường dẫn

Bạn biết câu nói cũ rằng: Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên. Có lẽ bạn đã tròn mắt khi bố mẹ bạn nói điều đó lần thứ mười một. Nhưng nó đặc biệt đúng khi nói đến nội dung. Dòng tiêu đề và đèn led của bạn là ấn tượng đầu tiên.

Khi tối ưu hóa nội dung hoạt động kém hiệu quả trong lần đầu tiên xuất hiện, hãy làm việc chăm chỉ hơn trên lede – và đặc biệt là dòng tiêu đề. Hãy thử những lời khuyên và ý tưởng trong các bài viết sau:

6. Tối ưu hóa các CTA

Nếu nội dung nhận được ít lưu lượng truy cập, con số chuyển đổi có thể sẽ thấp. Nhưng nếu tỷ lệ phần trăm số người chuyển đổi từ nội dung thấp, bạn có một số việc phải làm trên lời kêu gọi hành động và các trình kích hoạt chuyển đổi khác.

Bắt đầu bằng cách khám phá các ý tưởng trong các bài viết này:

Không có điểm ngọt ngào, không có độ nghiêng, không sử dụng?

Nếu bạn không thể tìm thấy một vị trí ngọt ngào hoặc một góc nghiêng, hãy thực hiện một số (nội dung) tìm kiếm linh hồn. Đặt câu hỏi đáng sợ mà Joe Pulizzi đã đặt ra về điều gì sẽ xảy ra nếu nội dung của bạn biến mất: “Có ai bỏ lỡ nó không?”

Nếu không, hãy xem xét xóa nó khỏi trang web của bạn (và chuyển hướng liên kết đến thứ gì đó có giá trị hơn).

Nó có thừa, lỗi thời hay tầm thường không? Một số thương hiệu đã trải qua sự gia tăng về lưu lượng truy cập sau khi loại bỏ ROT đó. Nội dung cũ có gây hại cho thương hiệu của bạn không? Loại bỏ nó.

Bạn có ba tùy chọn cho #content không thành công, thừa, lỗi thời hoặc tầm thường. Bỏ qua nó, cải thiện nó hoặc loại bỏ nó. Bạn làm gì, hãy hỏi @KMoutsos qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Andy Crestodina tại Orbit Media đã viết một tác phẩm kỹ lưỡng khám phá các quan điểm khác nhau về nếu và khi nào để loại bỏ nội dung cũ. Hãy nghiên cứu nó để biết manh mối về những việc cần làm với những người hoạt động kém hiệu quả không đáp ứng được bài kiểm tra “xứng đáng” được mô tả ở đây.

Làm cách nào để bạn tiếp cận các phần nội dung kém nổi bật của mình? Bạn có cố gắng cứu chúng không? Bạn có xóa và chuyển hướng không? Hay bạn tiết kiệm năng lượng của mình cho những triển vọng đầy hứa hẹn hơn? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Bạn muốn tìm hiểu cách làm nhiều việc hơn với nội dung hiện có của mình? Chúng ta sẽ nói về việc kiểm tra và tối ưu hóa nội dung tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 6 Xem chương trình làm việc hoặc đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment