62% người nói rằng ảnh khách hàng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Một báo cáo mới cho thấy nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như ảnh do khách hàng tải lên, đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng.

eMarketer báo cáo rằng 62% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua một sản phẩm hơn nếu họ có thể xem ảnh và video của khách hàng trước.

Kết quả khảo sát bao gồm những người mua sắm từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Pháp, Đức và Anh.

Khi được hỏi tại sao họ tìm kiếm bối cảnh bổ sung về sản phẩm, chẳng hạn như ảnh của khách hàng, họ trả lời:

  • Nó có thể làm nổi bật điều gì đó không rõ ràng (24%)
  • Thích xem một sản phẩm đang hoạt động trước khi họ mua (21%)
  • Cảm thấy tự tin hơn rằng các đánh giá là chính xác (17%)
  • Dễ dàng nhận thấy chất lượng của sản phẩm hơn (17%)
  • Dễ dàng nhìn thấy kích thước / độ vừa vặn hoặc màu sắc của sản phẩm (11%)
  • Dễ dàng xem chất liệu của sản phẩm hơn (7%)

62% người nói rằng ảnh khách hàng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Ảnh hưởng của nội dung do người dùng tạo là phổ biến nhất trên Facebook. Cuộc khảo sát cho thấy 26,4% người được hỏi cho biết Facebook là điểm đến phổ biến để họ mua hàng dựa trên ảnh của khách hàng.

Nội dung do khách hàng tải lên trên Instagram và YouTube cũng có hiệu quả trong việc ảnh hưởng đến việc mua hàng.

Một số người được hỏi cho biết nội dung do người dùng tạo trên Pinterest, TikTok và Snapchat đã giúp thúc đẩy mua hàng.

Twitter đứng cuối cùng trong số những người trả lời khảo sát, với một số ít người nói rằng ảnh của khách hàng trên Twitter ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

62% người nói rằng ảnh khách hàng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Jeremy Goldman, nhà phân tích chính của eMarketer, dự đoán sẽ có một bước ngoặt lớn đối với nhiều nội dung do người dùng tạo hơn trong năm nay.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Goldman tuyên bố trong báo cáo:

“Người tiêu dùng ít tin tưởng vào các phương tiện truyền thông chính thống và cách tiếp thị khéo léo của công ty, thay vào đó họ chuyển sang nội dung do người dùng tạo và những người có ảnh hưởng để tìm ra sự thật của chính họ.”

Goldman cho biết thêm, người tiêu dùng dễ tiếp nhận nội dung do người dùng tạo trong khi mô tả nội dung đó là “rẻ, dễ dàng và nhanh chóng”.

“Tại sao các thương hiệu lại dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc sản xuất quy mô lớn khi tùy chọn này tồn tại, đặc biệt là trong một thế giới mà nội dung phải được tạo ra và thay đổi nhanh chóng?”

Nội dung do người dùng tạo trên trang web

Báo cáo từ eMarketer tập trung vào tác động của ảnh khách hàng trên mạng xã hội, nhưng nội dung do người dùng tạo cũng có thể hiệu quả trên các trang web mua sắm.

Nếu bạn có một trang web bán sản phẩm nơi khách hàng có thể để lại đánh giá, thì việc cho phép họ tải ảnh lên kèm theo đánh giá của họ có thể hỗ trợ khách hàng trong tương lai đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ngoài khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn, nội dung do người dùng tạo có thể có lợi SEO của trang web của bạn.

John Mueller của Google đã nói rằng nội dung do người dùng tạo là đối xử như nhau là nội dung chính trên trang web khi nói đến thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, việc khuyến khích ảnh của khách hàng có thể thêm nhiều tín hiệu vào trang và thậm chí hỗ trợ xếp hạng trong tìm kiếm ảnh.

Hãy thận trọng khi xuất bản nội dung do người dùng tạo trên trang web của bạn. Nếu bạn cho phép khách hàng chèn liên kết vào các bài đánh giá của họ, Google sẽ yêu cầu bạn sử dụng Thẻ Rel UGC.

Để biết thêm về tác động tiếp thị của nội dung do người dùng tạo, hãy xem các tài nguyên hàng đầu của chúng tôi bên dưới:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nguồn: eMarketer

Leave a Comment