7 chiến lược cho nội dung SEO chống đạn

Nội dung là xương sống của một chiến lược SEO hiệu quả. Các công cụ tìm kiếm như Google nhằm mục đích cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất. Nếu không có nội dung chất lượng, không thể đạt được thứ hạng cao.

Nhiều yếu tố phát huy tác dụng khi tạo nội dung được tối ưu hóa. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ bảy bước thực tế để tăng hiệu suất của nội dung chất lượng của bạn trong tìm kiếm.

1. Tối ưu hóa cho hộp trả lời

Hộp câu trả lời hoặc đoạn trích nổi bật của Google là một kết quả duy nhất nổi bật trong số các danh sách khác trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó thường xuất hiện ở đầu trang với một chút văn bản và liên kết đến trang web:

Hình ảnh hiển thị đoạn mã nổi bật cho “Hộp trả lời của Google là gì?”

Google cung cấp hộp câu trả lời để giúp người tìm kiếm tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay lập tức – mà không cần nhấp vào kết quả. Văn bản có nhiều định dạng khác nhau, bao gồm danh sách, bảng hoặc một đoạn văn.

Tập trung vào hai điều khi tối ưu hóa nội dung của bạn cho hộp câu trả lời – câu trả lời cho những câu hỏi mà mọi người đang hỏi và các câu trả lời được định dạng đúng.

2 mẹo #SEO dành cho hộp trả lời của Google: Trả lời các câu hỏi mà mọi người đang hỏi và định dạng đúng listicles của bạn, @reliablesoftnet qua @CMIContent @semrush cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 21 Mẹo, Chiến thuật và Xu hướng SEO cho Nội dung Trang web vào năm 2021

Trả lời các câu hỏi cụ thể

Đầu tiên, bạn phải biết các câu hỏi để trả lời. Không phải tất cả các tìm kiếm đều kích hoạt một đoạn trích nổi bật. Nhiều hộp câu trả lời xuất hiện khi các tìm kiếm bao gồm các từ liên quan đến câu hỏi – ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào, thường ở đầu truy vấn.

Với nghiên cứu từ khóa thích hợp, bạn có thể thấy những câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi. Khi bạn tìm thấy những tìm kiếm tò mò có liên quan đó, bạn có thể tạo nội dung của mình để trả lời những câu hỏi đó.

Bạn muốn đưa ra câu trả lời thấu đáo, nhưng bạn cần phải súc tích. Đoạn trích nổi bật là không gian ngắn gọn để trả lời câu hỏi của người tìm kiếm.

Để trả lời câu hỏi tại sao và loại câu hỏi nào, hãy bao gồm câu trả lời tóm tắt ở đầu hoặc cuối nội dung của bạn.

Tối ưu hóa nội dung danh sách

Các danh sách phổ biến và là một cách hiệu quả để kiếm câu trả lời.

Các đoạn mã nổi bật cho listicles hiển thị danh sách được đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số trên trang kết quả. Chúng rất phù hợp cho các tìm kiếm “tốt nhất” và “cách thực hiện”. Với một danh sách, người tìm kiếm nhận được câu trả lời nhanh chóng và dễ hiểu.

Ví dụ, đây là một bài đăng có chứa danh sách các chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số có dấu đầu dòng:

Hình ảnh hiển thị danh sách có dấu đầu dòng các chứng nhận tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu năm 2021.

Một số kỹ thuật cấu trúc đơn giản đã tối ưu hóa bài đăng để giúp bài đăng xuất hiện như một đoạn trích nổi bật. Đây là cách thực hiện:

  • Sử dụng các tiêu đề và định dạng thích hợp: Thẻ H1 cho tiêu đề phải mô tả nội dung của bài viết và lý tưởng nhất là khớp với truy vấn mục tiêu càng nhiều càng tốt. Mỗi bước trong danh sách phải có một thẻ H2.
  • Sử dụng phần tử danh sách HTML: Trong trường hợp này, hãy đặt tiêu đề danh sách là H2 và mỗi mục danh sách là H3. Gói các mục danh sách của bạn bằng cách sử dụng phần tử danh sách HTML (UL).
  • Sử dụng phần tử danh sách và các neo được đặt tên: Mở rộng kỹ thuật trên bằng cách thêm liên kết neo vào từng mục danh sách.
  • Sử dụng lược đồ hướng dẫn: Lược đồ hướng dẫn là một dạng dữ liệu có cấu trúc cho Google biết rõ ràng rằng nội dung của bạn có chứa một danh sách. Nó cũng cho phép bạn chỉ định các bước là gì.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Tối ưu hóa Hướng dẫn và Liệt kê Bài đăng của bạn

2. Cải thiện liên kết nội bộ của các trang quan trọng của bạn

Liên kết nội bộ đóng một vai trò lớn trong SEO và trải nghiệm người dùng. Họ thiết lập một hệ thống phân cấp cho trang web, giúp khách truy cập điều hướng trang web và lan truyền liên kết giữa các trang của bạn. Văn bản liên kết mô tả và liên kết nội bộ có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung của trang.

Liên kết nội bộ cũng giúp hiển thị mối quan hệ theo ngữ cảnh giữa hai trang. Các công cụ tìm kiếm bắt đầu hiểu trang một có liên quan đến trang hai. Điều đó thiết lập mức độ liên quan của trang.

Bạn muốn tạo một chiến lược để thêm các liên kết theo ngữ cảnh vào các trang quan trọng nhất của mình – các trang trên trang web nhắm mục tiêu các từ khóa chính của bạn. Họ thường có số lượng backlinks cao nhất từ ​​các trang web bên ngoài.

Việc thêm liên kết nội bộ theo ngữ cảnh vào các trang quan trọng nhất của bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin tìm kiếm hiểu các trang của bạn có liên quan như thế nào, @reliablesoftnet qua @CMIContent @semrush cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Lập danh sách các trang hàng đầu dựa trên các ưu tiên chiến lược của bạn. Sau đó, tạo các cụm chủ đề bằng cách xác định nội dung liên quan. Bạn muốn có nhiều loại nội dung liên quan liên kết trở lại trang chính. Điều này cho thấy trang chính là có thẩm quyền nhất.

Một cách hiệu quả để theo dõi và quản lý các liên kết nội bộ của bạn là sử dụng báo cáo liên kết trong Google Search Console. Nó cho biết tổng số liên kết nội bộ và các trang được liên kết nội bộ hàng đầu. Nếu bạn đang thực hiện chiến lược của mình, các trang quan trọng nhất của bạn sẽ ở trên cùng. Khi bạn nhấp vào một trang, bạn có thể đi sâu vào danh sách tất cả các trang khác liên kết đến trang đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 30+ Mẹo, Công cụ và Ví dụ về Xây dựng Liên kết cho SEO và Lưu lượng truy cập Trang web

3. Kiểm tra nội dung mồ côi

Nội dung mồ côi là trang không có bất kỳ liên kết ngữ cảnh nội bộ nào từ các trang khác của bạn. Công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung mồ côi. Nó có thể được truy cập thông qua sơ đồ trang web nhưng không phải khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web.

Do đó, các trang mồ côi thường không xếp hạng tốt. Họ cũng khó tìm thấy hơn đối với khách truy cập và ít tương tác hơn về tổng thể.

Bạn có thể kiểm tra nội dung mồ côi bằng cách sử dụng một công cụ như Semrush hoặc là Ahrefs. Nếu bạn có bất kỳ nội dung nào bị bỏ sót, hãy tìm các trang thích hợp nhất để liên kết và thêm một vài liên kết.

Đừng để #content của bạn bị mồ côi. Thêm liên kết đến các bài đăng mới được xuất bản trong nội dung cũ của bạn, @reliablesoftnet khuyên qua @CMIContent @semrush. Nhấp để Tweet

Trong tương lai, hãy biến nó thành một phần trong quá trình tạo nội dung của bạn để thêm liên kết đến các bài đăng mới của bạn ngay sau khi xuất bản. Khi bạn xuất bản một bài đăng, hãy thêm liên kết đó vào một số bài đăng cũ hơn để đảm bảo nó không bị mất.


QUẢNG CÁO

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO (Danh sách kiểm tra cuối cùng năm 2021)

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO từ đầu? Chúng tôi đã xác định 12 bước chính cần thực hiện để tối ưu hóa bản sao của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Sử dụng hướng dẫn này để vạch ra toàn bộ quy trình – từ nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa bản sao và kiểm tra nội dung. Tải xuống danh sách kiểm tra viết bài SEO miễn phí của bạn.


4. Thêm văn bản thay thế và chú thích vào hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể đi một chặng đường dài trong việc tăng cường hiệu suất SEO của bạn. Google xem xét nhiều yếu tố khác nhau để hiểu chủ đề của hình ảnh và vai trò của hình ảnh đó trong nội dung. Một trong những biến quan trọng nhất đối với văn bản thay thế hình ảnh.

Văn bản thay thế là một mô tả bằng văn bản của một hình ảnh được thiết kế để hỗ trợ những người không thể nhìn thấy hình ảnh trực quan. Google sử dụng văn bản thay thế để hiểu rõ hơn về hình ảnh của bạn và các từ khóa liên quan. Được sử dụng đúng cách, văn bản thay thế có thể giúp hình ảnh của bạn xếp hạng trong Google Hình ảnh, mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cho trang web của bạn.

Xem bên dưới một số ví dụ – tốt và xấu – từ Google:

Hình ảnh hiển thị các ví dụ tốt và xấu về văn bản thay thế.

Lưu ý cách các ví dụ hình ảnh xấu bỏ qua văn bản thay thế hoặc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào đó. Ví dụ tốt hơn xác định rõ ràng chủ đề hình ảnh trong khi ví dụ tốt nhất sử dụng các từ khóa có liên quan và mô tả hành động.

Mặc dù chú thích không nhận được nhiều sự chú ý, nhưng hãy bao gồm chúng cho tất cả các hình ảnh. Chúng không tác động trực tiếp đến SEO, nhưng chúng giúp cải thiện trải nghiệm của khách truy cập. Và khi khách hàng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, điều đó báo hiệu cho Google rằng nội dung của bạn có giá trị.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin chú thích, đưa ra một cơ hội khác để đưa vào các từ khóa mục tiêu của bạn để làm cho hình ảnh phù hợp hơn với các cụm từ tìm kiếm ưu tiên.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Mẹo cải thiện nội dung trang web cho người đọc màn hình

5. Sử dụng từ khóa một cách chiến lược

Google dựa vào các từ khóa được bao gồm để xác định xem nội dung của bạn có liên quan đến truy vấn hay không. Những nơi quan trọng nhất để bao gồm từ khóa của bạn là tiêu đề và đề mục. Nếu có thể, hãy đưa chúng vào vài trăm từ đầu tiên. Nhiều chuyên gia SEO tin rằng Google đặt nặng phần đầu của nội dung hơn. (Điều đó có ý nghĩa, người đọc cũng vậy.)

Nội dung của bạn nên bao gồm sự kết hợp lành mạnh của thuật ngữ chính, từ khóa phụ và bất kỳ từ khóa nào có liên quan. Từ khóa chính là trọng tâm chính của nội dung. Từ khóa phụ là các biến thể của từ khóa chính. Các từ khóa liên quan là các thuật ngữ có liên quan đến nội dung theo ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài đăng nhắm mục tiêu đến cụm từ “bóng chày hoạt động như thế nào”, các cụm từ găng tay bóng chày, người đánh bóng và người ném bóng sẽ là các từ khóa có liên quan.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 mẹo để viết một bài giới thiệu bài đăng trên blog tuyệt vời

6. Bật nhận xét

Nhiều người từ chối cho phép nhận xét vì họ nghĩ rằng chúng mang lại ít hoặc không có giá trị SEO. Những người khác muốn tránh phải kiểm duyệt các bình luận, bao gồm cả thư rác.

Tôi không khuyên bạn nên từ bỏ nhận xét vì một vài lý do. Đầu tiên, bản thân các nhân viên của Google đã tuyên bố các nhận xét có thể có tác động tích cực đến SEO, như thể hiện dòng tweet này từ Gary Illyes của Google:

Tweet từ Gary Illyes của Google về nhận xét: Nếu chúng tôi thấy có một cộng đồng lành mạnh, phát triển trên một trang web, điều đó có thể giúp ích rất nhiều.

Nó có ý nghĩa. Khi mọi người tham gia vào các nhận xét, điều đó làm tăng thời gian trung bình trên trang web, báo hiệu cho Google rằng họ thích nội dung và thấy nội dung đó có giá trị.

Với nhận xét được bật, bạn phải chịu trách nhiệm kiểm duyệt. Tránh xuất bản các bình luận spam hoặc vô ích và trả lời hầu hết mọi bình luận mà khách truy cập của bạn để lại.

Với nhận xét được bật, bạn phải kiểm duyệt. @Reliablesoftnet thông qua @CMIContent @semrush cho biết, hãy tránh xuất bản các nhận xét vô ích và trả lời các nhận xét. #SEO Nhấp để Tweet

7. Cải thiện khả năng đọc và khả năng sử dụng

Nếu nội dung của bạn khó đọc, không chắc nhiều người sẽ gắn bó với nó. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tối ưu hóa để dễ đọc. Truyền đạt ý tưởng một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Dưới đây là một số cách đơn giản để làm điều đó:

  • Sử dụng các từ ngắn gọn: Những từ có ít âm tiết sẽ dễ đọc hơn.
  • Sử dụng các câu ngắn: Giống như các từ, các câu dài khó đọc hơn. Chia các ý dài hơn thành nhiều câu ngắn hơn. Giữ các câu không quá một ý.
  • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng: Tránh thuật ngữ. Chọn những từ và cụm từ mà một người chưa quen sẽ hiểu.

Ngày nay, rất nhiều người đánh giá khả năng đọc có sẵn để cho điểm nội dung của bạn dựa trên mức độ dễ đọc của văn bản. Một số làm nổi bật những chỗ khó để bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng văn bản của mình.

Cùng với khả năng đọc, bạn muốn tối ưu hóa khả năng sử dụng trang web của mình. Khách truy cập sẽ có thể nhìn thấy rõ ràng và điều hướng nội dung của bạn trên mọi thiết bị. Sử dụng tốt các yếu tố như tiêu đề, hình ảnh, văn bản in đậm, đoạn văn ngắn và dấu đầu dòng.

Một cách nhanh chóng để kiểm tra khả năng sử dụng của các trang của bạn là xem lại trang web của bạn Báo cáo Core Web Vitals trong Google Search Console. Mỗi URL được đánh giá là kém, cần cải thiện hoặc tốt cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Google cũng cung cấp các bước cần thực hiện để giải quyết các điểm sự cố. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, bạn có thể yêu cầu Google xác thực các bản sửa lỗi và xác minh các vấn đề đã được giải quyết.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Không biết Mã? Bạn vẫn cần biết các quan trọng web cốt lõi của Google

Tối ưu hóa cho trải nghiệm tìm kiếm và khách truy cập

Bằng cách làm theo bảy mẹo này, nội dung chất lượng của bạn có nhiều khả năng được Google tìm thấy và người tìm kiếm nhấp vào. Nhưng nó đòi hỏi công việc liên tục, cho dù đó là kiểm duyệt phần nhận xét của bạn hay thêm văn bản thay thế và chú thích vào mọi hình ảnh, bạn phải cam kết để nó có được thứ hạng cao hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này đều đến từ tác giả. Vui lòng bao gồm các công cụ bổ sung trong nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Vào mùa thu này, hãy tối ưu hóa việc học tiếp thị nội dung của bạn trực tiếp hoặc hầu như tại Thế giới Tiếp thị Nội dung. Đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment