7 lý do Lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn có thể không tốt hơn cho doanh nghiệp

Tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web là một trong những khía cạnh quan trọng của tối ưu hóa tìm kiếm không phải trả tiền.

Rốt cuộc, công việc của chúng tôi là các chuyên gia SEO phải làm điều này.

Vai trò của chúng tôi là thu hút nhiều nhãn cầu hơn trên trang web của khách hàng bằng cách triển khai các tối ưu hóa kỹ thuật, kế hoạch nội dung chiến lược, đề xuất off-page, v.v.

Mọi báo cáo SEO đều làm nổi bật lưu lượng truy cập tự nhiên. Chỉ số này là một trong những trụ cột các chỉ số hiệu suất chính, đúng?

Mặc dù việc tăng lưu lượng truy cập đến một trang web là nền tảng như một phần của chiến lược không phải trả tiền được củng cố, nhưng điều quan trọng cần nhớ là lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng không nhất thiết phải chuyển thành tích cực thuần.

Các tình huống sau đây là ví dụ về thời điểm thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn không tốt hơn cho một doanh nghiệp.

1. Người dùng không tìm thấy thứ họ đang theo đuổi & Có ý định không khớp

Điều này là đơn giản.

Giả sử khách truy cập đang tìm kiếm một truy vấn cụ thể; trang web của bạn đang xếp hạng cao cho truy vấn đó và họ nhấp vào kết quả dẫn đến một trang trên trang web của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, trang họ tiếp cận không phù hợp với mục đích của những gì họ đang tìm kiếm và họ nhanh chóng rời đi.

Đây không phải là trải nghiệm tích cực cho người tìm kiếm, vì kết quả không khớp với ý định của người dùng.

Chúng tôi biết rằng thuật toán của Google không ngừng cải tiến để hiển thị kết quả phù hợp nhất với truy vấn của người dùng, nhưng nó không hoàn hảo 100%.

Nếu một người tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó, đến trang web của bạn, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng sau đó nhanh chóng rời đi vì nội dung trang web của bạn không giống như họ đang theo đuổi, điều này có thể góp phần vào số liệu tỷ lệ thoát cao hơn, chỉ số thời gian trên trang web thấp hơn, v.v.

Những thứ này có thể gửi tín hiệu tiêu cực trở lại thuật toán của Google, cho thấy rằng kết quả trang web của bạn không phải là kết quả lý tưởng cho truy vấn hoặc ý định đó.

2. Chiến lược nội dung của bạn không tồn tại hoặc thực thi kém

Bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc tối nếu mọi căn phòng trong nhà bạn đều là một mớ hỗn độn?

Hoặc nếu bạn không có đồ ăn và thức uống sẵn sàng để phục vụ kịp thời cho sự kiện?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu khách của bạn xuất hiện khi ngôi nhà của bạn đang ở trong tình trạng này, rất tiếc họ sẽ không viết thư về nhà cho cuộc gặp gỡ của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn cố gắng thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web mà không có các tối ưu hóa cơ bản, mọi người sẽ không tiếp tục theo dõi.

Nếu bạn không có một chiến lược nội dung tại chỗ hoặc đang xuất bản nội dung được viết kém, người dùng sẽ không quan tâm đến.

Nếu bạn có một trang web tải với tốc độ thấp hoặc không thân thiện với thiết bị di động, người dùng sẽ không quan tâm.

Điều này rất quan trọng đối với Google nên họ đang tung ra Cập nhật trải nghiệm trang để đo lường tốt hơn mức độ phục vụ của mỗi trang web đối với nhu cầu của khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Nó cũng cần phải quan trọng đối với bạn.

Nhà SEO của bạn phải theo thứ tự, càng nhiều càng tốt, trước khi bạn mời mọi người đến.

3. Lưu lượng truy cập nhiều hơn không có giá trị hơn chuyển đổi

Hai điểm trên đi vào một cuộc tranh luận kinh điển giữa cái nào quan trọng hơn – nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn hay nhiều chuyển đổi không phải trả tiền hơn?

Có nhiều điểm khác nhau có thể được thực hiện ở cả hai phía của câu hỏi này.

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi tôi, tôi muốn thu hút 100.000 khách truy cập vào một trang web và có 50% trong số họ chuyển đổi (tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu, đúng không?), Hơn 200.000 khách truy cập và 25% trong số họ chuyển đổi.

Mục tiêu của một Chiến lược SEO không chỉ đơn thuần là để thu hút thêm lưu lượng truy cập.

Nếu chúng tôi dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ loại bỏ một trong những khía cạnh quan trọng nhất (nếu không phải là duy nhất) của vai trò của một SEO: để tăng ROI cho doanh nghiệp.

Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập tăng lên nhưng lưu lượng truy cập đó cũng không cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, bạn không thực sự đạt được kết quả không phải trả tiền tốt nhất.

4. Trang web đang nhận được báo chí tiêu cực

Tăng lưu lượng truy cập có thể xảy ra vì những lý do mà bạn có thể muốn tránh.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang bị giám sát chặt chẽ hoặc nhận được báo chí tiêu cực, việc quay lại với khách hàng của bạn và báo cáo rằng bạn đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 80% so với tháng trước là không chính xác.

Nếu một vụ bê bối gần đây thu hút lượng khách truy cập tăng đột biến, bạn sẽ không muốn nhấn mạnh điều đó như một lợi ích tích cực cho khách hàng và cũng cố gắng khẳng định rằng đó là do một chiến lược hữu cơ được củng cố.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhận thức tình huống về những gì đang diễn ra từ quan điểm toàn diện hơn là chìa khóa.

5. Lưu lượng truy cập nhiều hơn trên tất cả các kênh đang phản tác dụng

Nếu quan sát bên ngoài kênh không phải trả tiền, chúng ta có thể dễ dàng xác định các tình huống khác mà trong đó không lý tưởng để tăng lưu lượng truy cập.

Nếu bạn đang hướng lưu lượng truy cập trang web qua các kênh khác, chẳng hạn như trả phí, đến một trang web không được tối ưu hóa – nội dung, kỹ thuật hoặc trải nghiệm người dùng – điều này có thể phản tác dụng.

Các đối tác của chúng tôi trong PPC có thể đang trả giá mỗi chuyển đổi cao hơn và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến một trang đang nhanh chóng khuyến khích người dùng rời đi.

6. Lưu lượng truy cập không phải do con người hoặc lưu lượng truy cập bot mong muốn

Việc chú ý đến các nguồn và kênh lưu lượng truy cập trong Google Analytics là rất quan trọng.

Nếu lưu lượng truy cập này không phải từ con người mà là spam bots thay vào đó, sự gia tăng lưu lượng truy cập sẽ không phải là một chuyển động tích cực trong trường hợp này.

Người ta ước tính rằng 37% hoạt động của trang web được tạo bởi bot và chưa đến một nửa hoạt động của bot này là hợp pháp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lưu lượng spambot là một loại lưu lượng thường là lưu lượng truy cập bất hợp pháp được gửi đến một trang web làm sai lệch và thổi phồng dữ liệu lưu lượng truy cập.

Xem Cách lọc bỏ thư rác giới thiệu trong Google Analytics để tìm hiểu thêm.

7. Bạn đang lãng phí các nguồn lực có giá trị

Đôi khi, lưu lượng truy cập trang web tăng có thể làm căng thẳng tài nguyên của bạn. Bạn có thể có một phần nội dung thông tin thực sự chắc chắn thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng nếu nó không liên quan đến khán giả của bạn, bạn có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Điều này vượt xa các vấn đề về máy chủ cho đến chi phí rất thực tế của nhân viên tuyến đầu và các đại lý dịch vụ khách hàng khi phải thực hiện các cuộc gọi, email, trò chuyện và yêu cầu trực tiếp từ những người không có khả năng trở thành khách hàng.

Đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng bạn đang thúc đẩy từ tìm kiếm có liên quan và mục đích cao cũng rất quan trọng.

Thúc đẩy giá trị, không chỉ là lưu lượng truy cập

Không phải tất cả lưu lượng truy cập đều giống nhau. Không phải tất cả lưu lượng truy cập đều có ý nghĩa.

Mặc dù hướng lưu lượng truy cập đến một trang web là một khía cạnh cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng điều đó nên đi kèm với một lưu ý.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến một trang web là một khía cạnh cơ bản của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Báo cáo về lưu lượng truy cập cuối cùng không đóng góp giá trị nào – không có phần nội dung hấp dẫn thu hút nhiều người dùng hơn, không có cải tiến tối ưu hóa dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, v.v. – không phải là giá trị gia tăng.

Chất lượng lưu lượng truy cập của bạn và các hành động mà họ thực hiện cần phải được chú ý hàng đầu trong mọi tối ưu hóa bạn thực hiện.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Leave a Comment