7 nguyên tắc để tạo cửa sổ bật lên trang web

Các cửa sổ bật lên của trang web thường có tác dụng ngược lại với tác dụng ngược lại với ý định của bạn.

Du khách thấy họ khó chịu, xâm nhập hoặc gây phiền nhiễu. Tất cả thường xuyên, họ ưu tiên của bạn mục tiêu trên lợi ích và trải nghiệm của khán giả.

Nhưng bạn có thể làm cả hai. Với thiết kế được cân nhắc và triển khai chu đáo, cửa sổ bật lên trang web của bạn có thể vẫn là một công cụ tiếp thị hiệu quả không làm khách truy cập thất vọng, làm gián đoạn trải nghiệm duyệt web của họ hoặc làm mờ thương hiệu của bạn.

Cửa sổ bật lên là gì?

Cửa sổ bật lên của trang web là các hộp hiển thị xuất hiện “trên cùng” của một trang với nhiều định dạng khác nhau. Họ cung cấp thông tin cụ thể, quảng bá lời kêu gọi hành động cụ thể, thu thập thông tin khách truy cập hoặc tất cả những điều trên.

Cửa sổ bật lên có thể hữu ích như thế nào? Họ có thể:

 • Chia sẻ thông tin theo ngữ cảnh về một chủ đề mà khách truy cập quan tâm trên trang đó
 • Thể hiện giá trị bổ sung mà bạn cung cấp
 • Cho phép khách truy cập cung cấp thông tin liên hệ của họ cho các mục đích tiếp thị và bán hàng của bạn
 • Cung cấp thông điệp thu hút sự chú ý và lời kêu gọi hành động tập trung
 • Giữ cho khách truy cập duyệt trên trang web của bạn lâu hơn

Làm thế nào cửa sổ bật lên có thể cản trở? Họ có thể:

 • Làm gián đoạn trải nghiệm của khách truy cập và điều hướng trang web của bạn
 • Giả định không chính xác về cách người dùng tương tác với bạn
 • Tạo điều kiện cho trải nghiệm dưới mức tối ưu trên các loại thiết bị khác nhau
 • Khiến khách truy cập thoát khỏi trang web của bạn và tăng tỷ lệ thoát

Với rất nhiều điều ngược lại, nhưng có quá nhiều thứ có thể xảy ra sai sót, điều cần thiết là bạn phải hiểu cách giảm thiểu những rủi ro này và phát huy cơ hội.

Cửa sổ bật lên có thể hữu ích và cản trở. @EvianGutman qua @CMIContent nói rằng điều cần thiết là giảm thiểu rủi ro và thúc đẩy cơ hội. Nhấp để Tweet

1. Làm cho chúng phù hợp với ngữ cảnh

Trong thế giới thực, bạn bán gì, bán cho ai và bạn bán nó như thế nào vấn đề: Bạn sẽ không bán Ferrari cho những người ở viện dưỡng lão.

Tùy chỉnh cửa sổ bật lên của bạn không có gì khác biệt. Rốt cuộc, trang web của bạn là phòng trưng bày ảo của bạn. Khi thực hiện đúng, bạn sẽ tăng mức độ liên quan, giảm bớt bất kỳ sự phiền toái nào và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Cửa sổ bật lên đã có một chặng đường dài từ nguồn gốc chỉ có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người. Giờ đây, bạn có thể cung cấp khả năng tùy chỉnh sâu xung quanh các yếu tố như:

 • Những khách truy cập nào nhìn thấy cửa sổ bật lên
 • Những thông tin mà khách truy cập thấy
 • Các trang mà khách truy cập nhìn thấy chúng
 • Thời gian cửa sổ bật lên được hiển thị

Nguồn hình ảnh

Ví dụ: một cửa sổ bật lên yêu cầu khách truy cập đăng ký nhận bản tin của bạn trên một trang nội dung thông tin có ý nghĩa hơn nhiều so với việc đưa ra yêu cầu tương tự trên trang chính sách bảo mật.

Tạo cửa sổ bật lên có liên quan đến trang #content. Bạn sẽ không đặt cửa sổ bật lên đăng ký nhận bản tin trên một trang bảo mật, phải không? @EvianGutman qua @CMIContent Nhấp để Tweet

TIỀN BOA: Bạn không – và có lẽ không nên – sử dụng cửa sổ bật lên trên mọi trang của trang web của bạn.

Lấy đi: Đảm bảo mức độ liên quan về ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao cho bất kỳ cửa sổ bật lên nào hiển thị trên một trang.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Không Thể Nhận Được Lần Nhấp Đó? 5 chiến lược đơn giản cho các CTA có thể chuyển đổi [Examples]

2. Thời gian là chìa khóa

Bạn đã không yêu cầu đối tác kết hôn với mình vào ngày đầu tiên và bạn không nên đánh đập khách truy cập trang web của mình bằng một cửa sổ bật lên xâm lấn ngay khi họ truy cập vào một trang.

Bạn đã không yêu cầu đối tác của bạn kết hôn với bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bạn không nên đánh lừa khách truy cập trang web mới bằng cửa sổ bật lên ngay khi họ đến, @EvianGutman qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

Khách truy cập có nhiều khả năng đánh giá cao cửa sổ bật lên của bạn nếu được hiển thị vào những thời điểm thích hợp trong suốt trải nghiệm duyệt web của họ.

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện về thời gian chờ đợi tối ưu trước khi hiển thị cửa sổ bật lên của bạn. Một tiêu chí tốt hơn là điều chỉnh thời gian phù hợp với trang cụ thể. Truy cập vào Google Analytics (hoặc bất kỳ công cụ phân tích trang web nào khác mà bạn sử dụng) và thực hiện phân tích từng trang về thời gian trung bình mà khách truy cập dành cho mỗi trang web của bạn.

Nguồn hình ảnh

Các trang khác nhau thu hút thời gian khác nhau trên mỗi trang. Hiểu rõ ràng về thời gian mà một khách truy cập điển hình dành cho một trang nhất định, kết hợp với việc xem xét nội dung thực tế của trang, sẽ là hướng dẫn tốt nhất cho bạn về thời điểm hiển thị cửa sổ bật lên của bạn.

Lấy đi: Triển khai thời gian cửa sổ bật lên của bạn dựa trên các giả thuyết theo hướng dữ liệu. Kiểm tra, sau đó xem xét tỷ lệ chuyển đổi và thời gian trung bình trên trang. Thực hiện các điều chỉnh gia tăng cho đến khi bạn tìm thấy vị trí thời gian hiển thị cửa sổ bật lên.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tạo 5 chỉ số tùy chỉnh trong Google Analytics [Infographic]

3. Hãy khác biệt

Một yếu tố thúc đẩy sự phát triển sớm của các cửa sổ bật lên là xu hướng ngày càng tăng của khách truy cập để bỏ qua các quảng cáo biểu ngữ. Theo cách tương tự, khán giả của bạn ngày càng trở nên miễn nhiễm với cửa sổ bật lên, đóng cửa sổ bật lên ngay khi họ xuất hiện mà không cần đọc chi tiết.

Làm thế nào để bạn chống lại điều này? Bằng cách khác biệt.

Tại Ringcommend, chúng tôi đã tìm cách cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ giảm giá 10% thông thường, sách điện tử miễn phí hoặc cơ hội tham gia bản tin của chúng tôi. Chúng tôi tự hỏi mình: Người này ở đây trên trang web của chúng tôi để làm gì? Hầu hết đều đang tìm kiếm một chiếc nhẫn để cầu hôn bạn gái của mình. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một phiếu mua hàng bật lên khác để giúp họ thực hiện điều đó:

Nguồn hình ảnh

Lấy đi: Thu hút sự chú ý của khách truy cập bằng cách giới thiệu cho họ một thứ gì đó không giống với vô số cửa sổ bật lên mà họ rất có thể đã bỏ qua.

4. Hãy rõ ràng trong lời đề nghị của bạn và lợi ích của nó

Có một giả định táo bạo về các cửa sổ bật lên rằng họ muốn nói điều gì đó dọc theo dòng: “Tôi biết rằng bạn đang bận đọc về một thứ gì đó khác và đó là lý do mà bạn đã truy cập trang web này ngay từ đầu, nhưng Tôi không thể không làm gián đoạn trải nghiệm đó, bởi vì tôi có điều gì đó mà tôi TÍCH CỰC, bạn sẽ rất vui mà tôi đã nói với bạn vào thời điểm RẤT RẤT NÀY! ”

Nếu đó là giả định, bạn nên có một cái gì đó tốt để sao lưu nó. Làm sao? Cung cấp cho khách truy cập của bạn:

 • Một đề nghị không thể nhầm lẫn
 • Lợi ích rõ ràng
 • Một lời kêu gọi hành động đơn giản

Lấy đi: Giữ cho cửa sổ bật lên của bạn đơn giản. Truyền đạt rõ ràng giá trị bạn muốn cung cấp.

5. Hạn chế hỏi

Trong số hai cửa sổ bật lên này, bạn có khả năng hoàn thành cửa sổ bật lên nào hơn?

Mỗi trường biểu mẫu bổ sung mà bạn yêu cầu khách truy cập hoàn thành là một điểm ma sát bổ sung khiến họ ít có khả năng hoàn thành biểu mẫu hơn, cảm thấy thất vọng hơn với trải nghiệm người dùng và kết quả là ngày càng có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn.

Trong một nghiên cứu về hơn 1 tỷ lượt xem cửa sổ bật lên, Sleeknote nhận thấy rằng hai trường chuyển đổi tốt hơn ba trường trong cửa sổ bật lên với 206,5% đáng kinh ngạc.

Trong một nghiên cứu với hơn 1 tỷ lượt xem cửa sổ bật lên, @Sleeknotecom phát hiện ra rằng hai trường chuyển đổi tốt hơn ba trường trong cửa sổ bật lên với 206,5% đáng kinh ngạc, @EvianGutman qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể cung cấp thứ gì đó mà không yêu cầu khách truy cập cung cấp cho bạn thứ gì đó ngay lập tức như Backlinko đã làm với bộ công cụ SEO này. Đây là cửa sổ bật lên đầu tiên:

Nguồn hình ảnh

Nó thu hút sự chú ý của khách truy cập với một đề nghị hấp dẫn cung cấp cho họ một cách nhanh chóng để thể hiện sự quan tâm của họ.

Chỉ khi mối quan tâm đó được thiết lập (tức là, một cú nhấp chuột vào “Tải xuống Hướng dẫn Miễn phí”) thì sau đó, khách truy cập sẽ được cung cấp một biểu mẫu đơn giản để hoàn thành để có được nội dung:

Nguồn hình ảnh

Lấy đi: Hãy cân nhắc trong yêu cầu của bạn. Giới hạn số lượng trường biểu mẫu ở mức tối thiểu tuyệt đối cần thiết. Hãy nhớ rằng đây chỉ là khởi đầu, không phải là kết thúc, của một mối quan hệ với khách truy cập.

6. Thân thiện với nhiều thiết bị

Vài năm trước, Google cảnh báo nó sẽ phạt các trang web can thiệp bất lợi vào trải nghiệm duyệt web trên thiết bị di động. Cửa sổ bật lên xâm nhập có thể làm cho các trang web ít truy cập hơn:

Nguồn hình ảnh

Trước khi bạn xuất bản cửa sổ bật lên, hãy kiểm tra chúng để hiểu cách chúng được xem trên trải nghiệm duyệt web trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Lấy đi: Tạo cửa sổ bật lên thân thiện với thiết bị di động “nhẹ hơn” ngoài các thiết kế cửa sổ bật lên trên máy tính để bàn thông thường của bạn.

7. Kiểm tra, kiểm tra, sau đó kiểm tra thêm một số

Cửa sổ bật lên có nhiều thành phần: dòng tiêu đề, bản sao, hình ảnh, phiếu mua hàng, trường biểu mẫu, kích thước, thời gian hiển thị, vị trí, v.v. Nếu mắc sai một trong những điều này có thể là sự khác biệt giữa việc có một cửa sổ bật lên được khách truy cập thích và có một cái khiến họ quay lưng.

Giống như bất kỳ nhà tiếp thị giỏi nào, hãy phát triển các giả định dựa trên bằng chứng về từng thành phần, nhưng đừng bao giờ đặt vòng nguyệt quế của bạn vào độ chính xác cuối cùng của chúng. Nếu cửa sổ bật lên không hoạt động, những yếu tố nào có thể được cải thiện? Và nếu cửa sổ bật lên hoạt động hiệu quả, làm thế nào chúng có thể được làm tốt hơn nữa?

Lấy đi: Nhiều công cụ tạo cửa sổ bật lên cho phép thử nghiệm A / B. Hãy tận dụng tính năng đó. Dù bằng cách nào, hãy chạy nhiều thử nghiệm, thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho các yếu tố riêng lẻ theo thời gian cho đến khi bạn nhận được cửa sổ bật lên tối ưu với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tạo nội dung có khả năng chuyển đổi cao

Bật lên và bật lên và bật lên

Dựa theo Sumo, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các cửa sổ bật lên là 3,1%, với các cửa sổ bật lên có hiệu suất cao chuyển đổi trung bình là 9,3%. Bạn có thể làm gì với tỷ lệ chuyển đổi 3%? Còn tỷ lệ 9% thì sao?

Những cơ hội thú vị như vậy cần phải được cân bằng với các biện pháp bảo vệ ngăn chặn những nguyện vọng tương tự này khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn bằng các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

Tuân theo các nguyên tắc trên sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ giảm thiểu rủi ro làm mất lòng khách truy cập trang web quý giá của mình mà còn tối ưu hóa trải nghiệm của họ để mang lại giá trị tối đa và trải nghiệm duyệt web thú vị.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: 14 cách để có thêm tùy chọn tham gia từ nội dung của bạn
Đến vào mùa thu này tại Content Marketing World trực tiếp hoặc trực tuyến để mở rộng kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn. Đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment