8 người nổi tiếng giỏi trên Instagram (+ Những thương hiệu có thể học hỏi)

Tất cả chúng ta đều thích theo dõi những người nổi tiếng yêu thích của mình để có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hào nhoáng của họ. Nhờ các nền tảng như Instagram, có rất nhiều tính năng cho phép người nổi tiếng quảng bá công việc của họ, tương tác với người hâm mộ và thể hiện cá tính của họ.

Một số người nổi tiếng giỏi hơn những người khác trong việc sử dụng các tính năng này – và có rất nhiều điều mà các thương hiệu có thể học hỏi từ họ.

Trong vòng này, chúng tôi đã chọn ra tám người nổi tiếng xuất sắc về những thứ như tạo Câu chuyện trên Instagram, tạo nội dung truyền thông xã hội dễ tiếp cận và tạo ra một giọng nói thương hiệu hài hước.

Tặng kem: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một nhiếp ảnh gia phong cách sống đã sử dụng để tăng từ 0 đến 600.000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

8 người nổi tiếng tuyệt vời trên Instagram (và những gì các thương hiệu có thể học hỏi từ họ)

1) The Arkells: Trực tiếp trên Instagram và tương tác với người hâm mộ

Khi khóa máy lần đầu tiên bắt đầu vào năm ngoái và có vẻ như mọi nhạc sĩ đều đang làm Trên Instagram, có một ban nhạc nổi bật: The Arkells.

Trong 58 ngày liên tiếp, Max Kerman (ca sĩ chính) đã tổ chức một chương trình Trực tiếp trên Instagram kéo dài một giờ có tên “Flatten The Curve Music Class”. Mỗi ngày, Kerman sẽ dạy các hợp âm cho một bài hát của Arkells và mời cả những vị khách đặc biệt và người hâm mộ tham gia bằng tính năng “yêu cầu trò chuyện” của Instagram. Sau mỗi buổi phát trực tiếp, Arkells đã tải lên chương trình dưới dạng video IGTV để các tập trước có thể được xem lại.

Sự thành công của buổi phát trực tiếp #FTCMusicClass đến từ sự nhất quán (mỗi ngày vào cùng một giờ), sự thân mật (một định dạng một đối một giống như một đối một), sự ngạc nhiên và thích thú (những khách mời nổi tiếng bất ngờ), và các yếu tố độc quyền (cơ hội chỉ có một lần trong đời để người hâm mộ trò chuyện với ca sĩ yêu thích của họ).

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Sử dụng Instagram Live không chỉ như một kênh khác để quảng bá nội dung thương hiệu của bạn mà để dạy điều gì đó có giá trị, cho phép mọi người đặt câu hỏi về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn hoặc đơn giản là làm người hâm mộ ngạc nhiên và thích thú. Bạn có thể sử dụng tính năng yêu cầu trò chuyện để mời cả khách đã lên kế hoạch và người hâm mộ bình thường.

2) Lewis Capaldi & Niall Horan: Câu chuyện và tính xác thực trên Instagram

Đây là một phản hồi: Hãy nhớ One Direction? Một phần khiến họ trở nên nổi tiếng là mức độ tiếp cận và tính cách mà họ chia sẻ với người hâm mộ thông qua video và tài khoản mạng xã hội.

Thật may mắn cho chúng tôi, các chàng trai 1D đang áp dụng những gì họ học được vào sự nghiệp solo của mình. Niall Horan sử dụng Instagram Stories để thực hiện AMA (sử dụng nhãn dán câu hỏi Câu chuyện), Instagram Lives (trong đó anh ấy trả lời người hâm mộ), biểu diễn ngẫu hứng, trò chuyện trực tiếp với máy ảnh và đánh dấu các nhạc sĩ khác mà anh ấy đang nghe. Đây là cách tôi khám phá ra một nghệ sĩ tuyệt vời khác trên mạng xã hội: Lewis Capaldi.

Niall Horan câu chuyện về Lewis Capaldi

Lewis Capaldi là một nghệ sĩ tài năng theo đúng nghĩa của anh ấy, nhưng anh ấy cũng tuyệt vời trong việc để cá tính của mình tỏa sáng trên mạng xã hội. Anh ấy liên tục đăng những Câu chuyện có cảm giác như đang nói với bạn bè của mình. Chúng bình thường, không hoàn hảo, hài hước và đầy những lời thề thốt ở chỗ này và chỗ khác.

Khi Capaldi sử dụng Câu chuyện để quảng cáo âm nhạc của mình, chúng được viết với sự hài hước tự ti đặc trưng của anh ấy để người hâm mộ vẫn tương tác và tiếp thu bất cứ điều gì anh ấy đang quảng cáo.

Cả hai nghệ sĩ đều làm rất tốt việc sử dụng tính chất bình thường của Instagram Stories để thể hiện cá tính của họ, điều này khiến họ cảm thấy chân thực hơn và do đó được người theo dõi yêu quý.

Chúng ta có thể học được gì từ họ: Dựa vào bản chất bình thường của Câu chuyện trên Instagram. Nhân bản hóa thương hiệu của bạn và thể hiện cá tính của thương hiệu bằng cách quay video với những người nói chuyện trực tiếp với máy ảnh và sử dụng hình dán câu hỏi để thực hiện các phiên AMA.

3) Jennifer Lopez: Các video và thẻ bắt đầu bằng # có thể truy cập

Tôi phải giao nó cho JLo, cô ấy làm rất tốt việc sử dụng tất cả các tính năng của Instagram một cách đầy đủ nhất, bao gồm Câu chuyện, IGTV, Câu chuyện và thẻ bắt đầu bằng #.

Mặc dù cô ấy thực hiện rất nhiều bài đăng quảng cáo, ngay cả những bài thương mại nhất cũng có chú thích ngắn gọn và linh hoạt, gắn thẻ nhà tài trợ và nhiếp ảnh gia phù hợp và nội dung bắt mắt (tuy nhiên, dễ thực hiện khi bạn trông giống như JLo).

Ấn tượng nhất, JLo sử dụng trường hợp lạc đà thích hợp cho hầu hết các thẻ bắt đầu bằng # của cô ấy. Điều này rất quan trọng đối với khả năng tiếp cận, vì trường hợp lạc đà cho phép trình đọc màn hình đọc từng từ viết hoa trong thẻ bắt đầu bằng # dưới dạng các từ riêng biệt.

Một lưu ý khác, JLo cũng thực hiện tốt việc đăng video với phụ đề đầy đủ, giúp nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội tắt âm thanh có thể truy cập và xem chúng.

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Làm cho nội dung Instagram của bạn có thể truy cập được cho tất cả người dùng bằng cách luôn viết thẻ bắt đầu bằng # trong trường hợp lạc đà và thêm phụ đề cho tất cả video.

4) Taylor Swift: Bộ lọc AR

Từ những ngày đầu trả lời bài đăng của người hâm mộ trên Tumblr cho đến khi công bố hai đợt giảm album bất ngờ vào năm ngoái (riêng tôi đã viết một bài về chiến lược đó), Taylor Swift là một trong những người nổi tiếng mà tất cả các nhà tiếp thị có thể học hỏi.

Khi nói đến Instagram, một điều đáng chú ý mà Swift đã làm là tạo các bộ lọc Instagram Story. Nhiều nghệ sĩ đã bỏ rất nhiều công sức vào việc thiết kế ngoại hình cụ thể cho album và video âm nhạc của họ, và trong trường hợp của Swift, người hâm mộ thậm chí còn tạo lại ngoại hình cho chính họ. Vì vậy, việc tạo bộ lọc AR thực sự rất có ý nghĩa vì nó cho phép những người hâm mộ (ít tham vọng hơn) có cùng cơ hội để tự tạo kiểu bằng cách sử dụng thẩm mỹ của nghệ sĩ yêu thích của họ.

Chúng ta có thể học được gì từ họ: Tạo bộ lọc AR của riêng bạn để người dùng dùng thử sản phẩm của bạn. Một số ý tưởng: thử sản phẩm (nhãn hiệu làm đẹp), sơn mặt / áo thi đấu / màu sắc của đội (đội thể thao), đưa người dùng vào một cảnh (trò chơi điện tử / nhãn hiệu giải trí).

5) Jessica Alba: Sáng tạo nội dung và quảng cáo chéo

Jessica Alba không chỉ giỏi Instagram vì người nổi tiếng, nhưng giỏi Instagram giai đoạn = Stage.

Cô ấy có một nguồn cấp dữ liệu siêu mạnh bao gồm Câu chuyện, IGTV, Câu chuyện và các bài đăng video là nội dung gốc do cô ấy tạo. Instagram của Alba được thiết lập thậm chí còn tốt hơn hầu hết các tài khoản thương hiệu. Cô ấy có một cây liên kết trong liên kết tiểu sử của mình, rất nhiều Mục nổi bật trên IG và thậm chí đã tạo ra chuỗi IGTV.

Mặc dù Alba có nhiều loại nội dung khác nhau trong nguồn cấp dữ liệu của mình, nhưng cô ấy vẫn giữ các chủ đề nhất quán: làm mẹ, chia sẻ lối sống lành mạnh và bền vững cũng như quảng bá cho công ty của mình (Vẻ đẹp trung thực & trung thực). Những chủ đề này được phản ánh xuyên suốt nội dung của cô ấy, bất kể định dạng nào.

Một điều khác mà Alba làm tốt là quảng cáo chéo. Mặc dù thực hiện rất nhiều bài đăng quảng cáo cho Honest trên tài khoản của mình, nhưng cô ấy vẫn làm cho chúng trở nên phù hợp và hữu ích cho những người theo dõi của mình. Ví dụ: khi đăng về một sản phẩm Trung thực, cô ấy cũng bao gồm rất nhiều mẹo giáo dục trong chú thích.

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Khi tạo nội dung cho thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo nội dung đó cung cấp giá trị cho những người theo dõi bạn trước khi nghĩ đến sự ràng buộc của sản phẩm. Sản xuất nội dung của bạn giống như bạn đang tạo cho một kênh YouTube, không phải một quảng cáo.

6) Arnold Schwarzenegger: Nội dung hậu trường

Đôi khi cái hay của mạng xã hội là nó cho phép những người nổi tiếng nhắc nhở chúng ta rằng họ cũng là những người bình thường.

Lấy ví dụ như Arnold Schwarzenegger. Còn gì bình thường hơn việc nâng tạ trong phòng tập thể dục tại nhà của bạn bên cạnh chú lừa cưng của bạn?

Được rồi, vì vậy có thể Thống đốc vẫn ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của chúng ta, nhưng tôi rất ngưỡng mộ nội dung hậu trường mà ông ấy chia sẻ về những đứa trẻ, thú cưng, làm cha, tìm hiểu Facetime và đi chơi cùng những người nổi tiếng khác.

Instagram của Schwarzenegger cảm thấy ít quảng cáo hơn nhiều so với các tài khoản của những người nổi tiếng khác, điều này khiến anh ấy trở nên đáng theo dõi hơn.

Ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ của Schwarzenegger, nếu anh ấy đang làm việc trên một bộ phim với một trong những diễn viên yêu thích của bạn, bạn có thể theo dõi Instagram của anh ấy nhờ nội dung hậu trường của anh ấy. Đối với các doanh nghiệp, loại nội dung này là một cách khác để nhân hóa thương hiệu của bạn và cung cấp nội dung độc quyền mà không nơi nào khác có thể truy cập được.

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Đăng nội dung hậu trường là một cách tuyệt vời để thưởng cho những người theo dõi bạn bằng nội dung độc quyền và cho họ lý do để theo dõi các tài khoản xã hội của bạn.

7) John Mayer: Giọng nói hài hước và thương hiệu

Hài hước là một điều khó khăn khi được sử dụng như một chiến lược. Đối với những thương hiệu đã trở nên nổi tiếng vì hài hước trên mạng xã hội, nó thực sự hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, đối với mỗi Wendy’s, có một chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt địa phương đã cố gắng tái tạo những lời mỉa mai và meme kịp thời nhưng không thành công.

Đối với các thương hiệu muốn đưa một chút hài hước vào tiếng nói thương hiệu của họ, chìa khóa có thể nằm ở sự cân bằng: không đăng meme 100% thời gian và hài hước trong MỖI chú thích đơn lẻ, nhưng sử dụng nó một cách tiết kiệm hơn để có tác động lớn hơn.

Một người nổi tiếng làm tốt việc cân bằng này là John Mayer. Anh ấy vẫn đăng kết hợp thông thường của các hoạt động quảng bá âm nhạc, lời xác nhận về chuyến lưu diễn và các buổi chụp hình tạp chí, nhưng đã làm sáng tỏ điều đó bằng những bài đăng như sau:

Sự hài hước của Mayer được phản ánh trong các bài đăng bình thường như thế này, cũng như các Câu chuyện trên Instagram của anh ấy. Mặc dù anh ấy không sử dụng giọng điệu này trong tất cả các bài đăng của mình, nhưng chúng đủ nhất quán để cảm thấy anh ấy giống như “tiếng nói thương hiệu” của anh ấy trên mạng xã hội.

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Nếu bạn muốn sử dụng sự hài hước trong giọng nói thương hiệu của mình, đừng lạm dụng nó. Cân bằng giữa các bài đăng hài hước với các bài viết nhẹ nhàng hơn sẽ khiến chúng cảm thấy hài hước hơn và không giống như một cái que chọc ngoáy.

8) Chrissy Teigen: Bình luận trò chơi 🔥

Tôi biết Chrissy Teigen là một mục nhập hiển nhiên cho danh sách “những người nổi tiếng tốt nhất trên mạng xã hội”, nhưng hãy nghe tôi nói: Tôi không bao gồm cô ấy vì lý do thông thường là các bài đăng vui nhộn của cô ấy.

Không, điều mà tôi muốn các nhà tiếp thị truyền thông xã hội nhận được từ Teigen là trò chơi bình luận mạnh mẽ của cô ấy. Không giống như hầu hết những người nổi tiếng, Teigen dành thời gian để đọc qua các bình luận trên bài đăng của cô ấy và trả lời chúng (thường là với những người bạn nổi tiếng của cô ấy, nhưng đôi khi với những người hâm mộ bình thường).

Đây là một bài học quan trọng cho các thương hiệu: đối với tất cả thời gian bạn viết chú thích, bạn nên dành nhiều thời gian để trả lời bình luận. Nếu không, bạn chỉ đang sử dụng mạng xã hội như một kênh quảng cáo một chiều và người hâm mộ sẽ nhanh chóng biết được điều đó và ngừng tương tác hoặc hủy theo dõi.

Những gì chúng ta có thể học được từ họ: Tạo chiến lược và quy trình để thương hiệu của bạn trả lời nhận xét trên các bài đăng trên Instagram của chính bạn, cũng như khi thương hiệu của bạn được đề cập trên các bài đăng của người dùng khác. Đây là một phần quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng của bạn trên Instagram.

Bạn đã có nó: tám bài học và ý tưởng từ những người nổi tiếng mà bạn có thể áp dụng chiến lược Instagram của mình.

Đăng giống như một người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội. Lên lịch đăng bài, tương tác với khán giả và theo dõi hiệu suất của bạn với Hootsuite. Thử nó ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Leave a Comment