8 phương pháp hay nhất về SEO hình ảnh để làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn

Để xem xét tầm quan trọng của tìm kiếm trực quan vào năm 2021, hãy bắt đầu với một ví dụ.

Một ngày nọ, tôi đã tìm kiếm trên Google “cách thực hiện một vlookup trong Excel”. Tôi đã đọc lướt một vài bài báo nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng – tôi không muốn đọc về vlookup, tôi muốn xem nó.

Nhập: Sức mạnh của hình ảnh.

Sau khi nhấp vào “Hình ảnh”, tôi nhanh chóng tìm thấy những gì mình cần:

cách thực hiện vlookup trong trang kết quả hình ảnh excel

Tôi biết tôi không đơn độc. Trên thực tế, ngày nay, một nửa số lượt tìm kiếm của Google kết thúc trên trang kết quả tìm kiếm mà người dùng không cần nhấp qua để xem bất kỳ kết quả nào.

Vào năm 2021 và hơn thế nữa, các nhà tiếp thị quan trọng bắt đầu chú ý đến tầm quan trọng của hình ảnh trực quan như một cơ hội mạnh mẽ để tiếp cận khán giả mới trên SERPs.

Ngoài ra, như Giám đốc Tiếp thị của HubSpot Kristen Baker đã nói với tôi, “Sau khi chạy thử nghiệm hình ảnh trên HubSpot Blog, tôi phát hiện ra rằng xếp hạng trong các gói hình ảnh của Google làm tăng số lần hiển thị và nhấp chuột vào nội dung của chúng tôi.”

Nhưng … nói thì dễ hơn làm, phải không?

Ở đây, chúng ta hãy khám phá SEO hình ảnh là gì và các phương pháp hay nhất bạn sẽ muốn làm theo để làm cho các trang web của bạn dễ khám phá hơn trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

→ Tải xuống ngay: Gói khởi động SEO [Free Kit]

Các phương pháp hay nhất về SEO hình ảnh

1. Sử dụng văn bản thay thế có liên quan, chính xác cho khả năng truy cập của người dùng và SEO.

Làm mới nhanh: Văn bản thay thế là bản sao bằng văn bản mô tả một hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào sản phẩm bỏng ngô của Pipcorn và kiểm tra trang, bạn sẽ thấy văn bản thay thế mô tả chính xác hình ảnh sản phẩm là “Popcorn Family Pack Popcorn Pipsnacks LLC”:

văn bản thay thế của sản phẩm gia đình bỏng ngô gói pipsnacks

Alt-text đóng hai vai trò quan trọng trong SEO.

Đầu tiên, văn bản thay thế – còn được gọi là thẻ thay thế, hoặc mô tả thay thế – giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn hiệu quả hơn, có tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm.

Trên thực tế, Google tuyên bố trên trang Nhà phát triển của mình, “Bạn có thể hỗ trợ quá trình khám phá bằng cách đảm bảo rằng hình ảnh và trang web của bạn được tối ưu hóa cho Google Hình ảnh… [and] tăng khả năng nội dung của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Hình ảnh. “

Thứ hai, văn bản thay thế cải thiện trải nghiệm người dùng. Văn bản thay thế có thể mô tả hình ảnh cho người đọc khiếm thị và cũng hữu ích nếu người đọc không thể tải hoặc xem hình ảnh chính xác trên thiết bị của họ.

Để biết đầy đủ về cách viết văn bản thay thế chất lượng cao, hãy xem Văn bản thay thế bằng hình ảnh: Văn bản thay thế là gì, cách viết và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO.

2. Cân nhắc sử dụng chú thích để mô tả hình ảnh.

Phụ đề thường không cần thiết nếu ngữ cảnh của trang có thể giúp người đọc hiểu hình ảnh đang mô tả điều gì – ví dụ: trong bài đăng blog này, tôi không sử dụng bất kỳ chú thích nào vì tôi đã sử dụng văn bản để giới thiệu từng hình ảnh mà tôi đã hiển thị .

Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web nặng về hình ảnh, hãy cân nhắc sử dụng chú thích để giúp người đọc hiểu hình ảnh trong ngữ cảnh. Ví dụ: trong danh mục nhiếp ảnh của Tom Hull, anh ấy chú thích hình ảnh của mình để người xem có thể bối cảnh hóa vị trí hoặc cái gì, hình ảnh đại diện:

Danh mục nhiếp ảnh của Tom Hulls

Sử dụng khả năng phán đoán tốt khi thêm chú thích, nhưng nếu bạn cảm thấy nó có thể giúp người đọc (và bot) phân biệt hình ảnh tốt hơn, thì đó có thể là một bổ sung đáng giá cho một trang.

3. Nén hình ảnh để có thời gian tải nhanh hơn.

Nén hình ảnh là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tối ưu hóa trang web tốt nào.

Tại sao?

Bởi vì, nói một cách đơn giản, nó giúp các trang web của bạn tải nhanh hơn, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cũng giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

Để nén hình ảnh của bạn một cách hiệu quả, hãy thử một công cụ như Compress JPEG hoặc Squoosh.

Thông thường, dưới 100 KB là lý tưởng về kích thước tệp tốt.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý – Google không xem xét từng kích thước hình ảnh riêng lẻ. Thay vào đó, nó nhìn vào toàn bộ kích thước trang.

Vì vậy, nếu bạn có một hình ảnh nhỏ mà sự khác biệt về chất lượng ít đáng kể, thì bạn có thể thử nén hình ảnh đó xuống 30-50 KB… điều này giúp bạn có thêm dung lượng để giữ một hình ảnh khác lớn hơn 30 KB, đặc biệt nếu hình ảnh đó mất chất lượng sau khi nén.

Nếu bạn vẫn lo lắng về chất lượng hình ảnh sau khi nén, hãy xem Cách đảm bảo hình ảnh của bạn có độ phân giải cao.

4. Đăng hình ảnh gốc – không chỉ là ảnh gốc.

Cuối cùng, Google (và người đọc) ưu tiên nội dung gốc – có nghĩa là, nếu bạn hy vọng hình ảnh của mình sẽ xếp hạng trên các trang kết quả hình ảnh, thì điều quan trọng là bạn phải sử dụng hình ảnh độc đáo, nguyên bản.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc cho một trang web thương mại điện tử và bạn đang đăng hình ảnh về sản phẩm của mình. Nhiều người mua sắm sử dụng hình ảnh để mua sắm hàng tiêu dùng. Trong thực tế, 50% người mua sắm trực tuyến nói rằng hình ảnh đã giúp họ quyết định mua gì.

Nếu hình ảnh của bạn không thể hiện chính xác sản phẩm của bạn, nó sẽ bị chôn vùi dưới những hình ảnh tốt hơn, chất lượng cao hơn từ các đối thủ cạnh tranh.

Cân nhắc sử dụng các sản phẩm như Canva để thiết kế đồ họa thông tin nội bộ, đồ thị hoặc hình ảnh động để giúp thương hiệu của bạn nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm và làm cho hình ảnh của bạn dễ chia sẻ hơn.

5. Đặt tên cho hình ảnh tệp của bạn trước khi tải chúng lên.

Tên tệp của bạn có thể ảnh hưởng đến việc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng diễn giải hình ảnh của bạn như thế nào, vì vậy, việc đổi tên tệp của bạn sẽ rất hữu ích trước tải nó lên trang web của bạn.

Thay vì giữ tên chung chung là “IMG_0883”, hãy thử sử dụng các từ khóa có liên quan để mô tả nội dung trong hình ảnh, tương tự như văn bản thay thế của bạn. Điều này cũng có thể giúp đảm bảo hình ảnh của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh, điều này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

6. Sử dụng hình ảnh đáp ứng.

Hình ảnh đáp ứng rất quan trọng để đảm bảo người đọc có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn trên bất kỳ loại thiết bị nào. Ngày nay, điều quan trọng là các trang của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động để tác động đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, cũng như trải nghiệm người dùng.

Nếu hình ảnh của bạn không đáp ứng, trang sẽ không xuất hiện rõ ràng trên thiết bị di động như trên máy tính để bàn – điều này ảnh hưởng tiêu cực đến SEO, cũng như nhận thức của người đọc về thương hiệu của bạn.

May mắn thay, một số dịch vụ lưu trữ trang web, bao gồm cả HubSpot, tự động đảm bảo hình ảnh của bạn đáp ứng.

Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể làm cho hình ảnh của mình phản hồi nhanh bằng cách sử dụng mã nhanh. Ví dụ: bạn có thể thêm mã này vào HTML của mình:

Thiên nhiên

Hoặc mã này cho CSS của bạn:

.phản ứng nhanh nhẹn {

chiều rộng: 100%;

chiều cao: tự động;

}

7. Tận dụng hình ảnh như một cơ hội tạo backlink.

Tạo hình ảnh nguyên bản, độc đáo, chất lượng cao không chỉ tuyệt vời cho trang web của riêng bạn mà còn là cơ hội tuyệt vời để kiếm được các liên kết ngược khi khác các trang web sử dụng hình ảnh của bạn cho các trang của riêng họ.

Ví dụ: hãy xem xét biểu đồ sau được tạo bởi Tìm kiếm băng thông rộng:

biểu đồ tỷ lệ lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị di động

Hình ảnh hiện đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh cho từ khóa “có bao nhiêu người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm”.

Ngoài ra, theo Ahrefs, bài đăng trên blog này có hơn 3.000 liên kết ngược. Tôi sẵn sàng cá rằng những liên kết ngược đó, một phần là do các công ty khác muốn sử dụng đồ thị độc đáo của Tìm kiếm băng thông rộng cho nội dung của riêng họ.

Nếu bạn tạo hình ảnh chất lượng cao, các công ty khác có thể muốn giới thiệu những hình ảnh đó trên trang web của riêng họ – với các liên kết trở lại doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là cuối cùng, hình ảnh có thể có tác động trực tiếp đến lượng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng mà bạn nhận được cho doanh nghiệp của mình thông qua các nỗ lực tiếp thị của bạn.

8. Thêm hình ảnh vào sơ đồ trang hiện có.

Google đề xuất thêm hình ảnh vào sơ đồ trang hiện có – hoặc tạo một sơ đồ trang riêng chỉ dành cho hình ảnh – để giúp các công cụ tìm kiếm khám phá hình ảnh của bạn. Đặc biệt, điều này rất hữu ích đối với những hình ảnh mà Google không thể tìm thấy thông qua thu thập thông tin, chẳng hạn như những hình ảnh được truy cập qua các biểu mẫu JavaScript.

Đây là sơ đồ trang web mẫu, có hai hình ảnh được bao gồm:

mã để thêm hình ảnh vào sơ đồ trang hiện có

May mắn thay, nếu bạn không muốn thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web theo cách thủ công, bạn thật may mắn – có những công cụ, chẳng hạn như Angeldigital.Marketing (một trong những công cụ miễn phí duy nhất có sẵn!), Sẽ tự động tạo sơ đồ trang web hình ảnh một lần bạn nhập một URL.

Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng các phương pháp hay nhất này để tăng cấp và kiếm lưu lượng truy cập mới thông qua các trang kết quả hình ảnh tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ … vì vậy chỉ cần tưởng tượng giá trị của một Tối ưu hóa SEO hình ảnh.

tiếp thị

Leave a Comment