9 công cụ miễn phí cho mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số để hoàn thành công việc của họ | Đề cập đến

Lịch trình làm việc của một nhà tiếp thị kỹ thuật số khá thất thường. Có quá nhiều trách nhiệm đè nặng lên vai chúng ta đến nỗi chúng ta thường phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Tôi thích phong cách vô định hình trong công việc của chúng tôi; nó sáng tạo, đầy thử thách và ít nhàm chán hơn nhiều so với công việc bàn giấy. Phải nói rằng, có những lúc nó rất bực bội. Tôi thích sử dụng các công cụ tiếp thị, chúng rất tuyệt vời để trích xuất thông tin và phân tích sâu, tuy nhiên, chúng có một số thiếu sót.

Tôi vẫn chưa tìm thấy một công cụ nào giúp tôi làm mọi thứ: viết, nghiên cứu từ khóa, ý tưởng chủ đề, liên kết ngược và hình ảnh. Tôi biết suy nghĩ như vậy là không thực tế, nhưng điều khiến tôi lo lắng là thực tế là tôi cần phải đăng ký trả phí cho mỗi công cụ. Đó là một cú đánh lớn vào ngân sách tiếp thị của tôi. Bên cạnh đó, nếu bạn đang làm việc trong một nhóm lớn, bạn có nguy cơ bị đuổi do nhiều lần đăng nhập đồng thời ngay khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ căng thẳng.

Cho dù đó là ngân sách của bạn hay làm việc trong các nhóm lớn, nhiều đăng ký có thể phản tác dụng. Vì vậy, hãy để tôi liệt kê một vài công cụ miễn phí trong blog này sẽ giúp bạn duy trì năng suất mà không cần đến showstoppers. Phần tốt nhất khi sử dụng các công cụ này: Bạn thậm chí không cần phải đăng ký!

Để làm cho danh sách dễ hiểu, tôi đã chia các công cụ thành 5 loại khác nhau. Mỗi nhiệm vụ thuộc về các nhà tiếp thị kỹ thuật số giết mỗi ngày.

Hãy bắt đầu.


Mục lục:

Viết tốt hơn

Viết là một phần thiết yếu trong công việc của chúng tôi. Việc xuất bản nội dung trong một thời gian sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt dưới dạng lưu lượng truy cập và chuyển đổi cao. Nhưng, mọi người đã trở nên cực kỳ lựa chọn về những gì họ đọc. Để giải quyết vấn đề này, nội dung của bạn phải đơn giản và phù hợp. Tôi sử dụng hai công cụ thường xuyên đã phục vụ tôi rất tốt.

Mang lại sự ngắn gọn trong bài viết của bạn: Ứng dụng Hemingway

Khoảng thời gian chú ý của một người trung bình là dưới 9 giây. Là nhà tiếp thị, chúng ta có thời gian nhỏ này để thu hút, gây ấn tượng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Nó có nghĩa là, nếu bạn đang viết các cụm từ dài, sử dụng các thuật ngữ phức tạp, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi. Tôi sử dụng ứng dụng Hemingway để viết đơn giản hơn. Nó tô màu cho những câu dài có thể gây đau khổ cho người đọc trực tuyến.

Tôi cũng đã sử dụng các công cụ viết khác, nhưng ứng dụng này giúp mọi thứ đơn giản hơn nhiều khi so sánh với chúng. Không có quá nhiều gợi ý về ngữ pháp vì nó tập trung nhiều hơn vào khả năng dễ đọc và mức độ thân thiện của nội dung đối với người đọc. Điều này được củng cố bởi kỹ thuật tính điểm khả năng đọc của bạn dựa trên sự hiểu biết của học sinh.

Cuối cùng, giao diện đi thẳng vào vấn đề và không yêu cầu đăng ký khiến ứng dụng này trở thành một lời ca tụng hoàn hảo cho một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong lịch sử văn học Mỹ, Ernest Hemingway.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn theo dõi từng phiên trong ứng dụng này để kiểm tra xem bạn đang cải thiện bài viết của mình như thế nào, thì bạn nên ghi lại màn hình.

Sử dụng AI để làm lợi thế của bạn: QuillBot

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi không cố gắng quảng bá ý tưởng rằng AI là cần thiết để cải thiện bài viết của bạn, nhưng một số thông tin sẽ giúp ích. Hãy nghe tôi nói.

Tôi bắt đầu sử dụng QuillBot gần đây và rất ấn tượng với tính năng Paraphraser của họ. Khái niệm là đơn giản. Bạn nhập đoạn văn của mình, nhấp vào nút “Diễn đạt lại”Và QuillBot sẽ sử dụng chương trình đào tạo AI của mình để hiển thị phiên bản văn bản của bạn tốt hơn.

Người dùng có thể chọn từ các chế độ khác nhau để làm cho cách diễn giải cụ thể hơn cho nhu cầu của họ. Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng chế độ Standard và Fluency. Để sử dụng phần còn lại, bạn cần phải trả phí.

Các tính năng có sẵn khác là Trình tóm tắt và Trình kiểm tra ngữ pháp. Tính năng Tóm tắt là một ví dụ khác về việc sử dụng AI thông minh để tóm tắt các đoạn văn dài trong một vài từ bằng cách chỉ chọn các câu quan trọng. Grammar Checker thực hiện sửa ngữ pháp cơ bản, không ấn tượng lắm.

Nhận định: QuillBot không phải là một công cụ viết hoàn chỉnh. Vẫn chưa. Tuy nhiên, các tính năng thông minh của nó có thể hữu ích cho các nhà tiếp thị nếu bạn biết mình phải sử dụng chúng ở đâu. Đối với tôi, tính năng paraphraser hoạt động tốt để viết các bài đăng trên mạng xã hội và nội dung email. Tôi không có kế hoạch chuyển sang phiên bản cao cấp của QuillBot, nhưng nó sẽ vẫn nằm trong danh sách dấu trang của các công cụ yêu thích của tôi.

Ý tưởng nội dung chính xác

Ý tưởng nội dung của bạn giống như bánh xe cho bài viết của chúng tôi. Trừ khi bạn có một chủ đề vững chắc, bài viết của bạn sẽ không tiếp cận được đúng đối tượng. Một chủ đề chắc chắn phù hợp với các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Nếu không có công cụ, điều này có thể mất hàng giờ, vì vậy đây là hai đề xuất hàng đầu của tôi về các công cụ miễn phí có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách rất tốt.

Nghiên cứu từ khóa được thực hiện ngay với WordStream

Công cụ nghiên cứu từ khóa từ WordStream cho đến nay là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để tạo từ khóa cho quảng cáo Google và Bing của bạn. WordStream là một công ty quảng cáo trực tuyến có chuyên môn về Google Ads và với công cụ miễn phí của mình, họ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng họ hiểu rất rõ nghệ thuật của mình.

Giống như ứng dụng Hemingway, công cụ này cũng có một cách tiếp cận đơn giản. Khi bạn lần đầu tiên truy cập trang web, tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm cho ngành và quốc gia, nhưng đó là tùy chọn. Khi bạn nhấn nút “Tìm từ khóa của tôi”, Bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa cho nền tảng quảng cáo Google và Bing, cùng với khối lượng, mức độ cạnh tranh và CPC.

Công cụ không chỉ dừng lại ở đây. Bạn có thể xuất danh sách 500 từ khóa sang địa chỉ email của mình, tải xuống miễn phí và không cần đăng ký.

Tôi đã sử dụng một vài công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí khác, nhưng tôi sẽ công bố đây là công cụ vô địch.

Nhận câu trả lời đúng: AnswerThePublic

Mặc dù WordStream là một lựa chọn tuyệt vời cho các từ khóa đuôi ngắn, nhưng đối với các từ khóa đuôi dài, tôi có xu hướng hướng về AnswerThePublic.

Khi tôi lần đầu tiên biết đến công cụ miễn phí này, tôi không thể tin được rằng họ đang cung cấp miễn phí nhiều giá trị đến vậy cho các nhà tiếp thị. Khái niệm đằng sau AnswerThePublic rất đơn giản nhưng được suy nghĩ rất tốt.

Nó phân loại các truy vấn tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong năm nhóm khác nhau –

Câu hỏi: Cái gì, Tại sao, Bằng cách nào

Giới từ: For, Near, With, To

So sánh: v / s, Hoặc, Thích, Và

Theo bảng chữ cái: Các cụm từ tìm kiếm theo thứ tự bảng chữ cái

Liên quan: Linh tinh

Để thêm phần quyến rũ cho phong cách của họ, họ hiển thị kết quả dưới dạng trực quan hóa phân nhánh với từ khóa ở giữa. Tất nhiên, sẽ hơi rườm rà khi xem đúng từ khóa trong hình ảnh, vì vậy bạn có tùy chọn tải xuống phiên bản CSV.

Tôi coi AnswerThePublic như một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị viết blog và tạo các dạng nội dung khác nhau để đáp ứng các mục đích tìm kiếm khác nhau của khán giả.

Chiến lược tập trung SEO

Không có cách nào bạn có thể xa lánh SEO khỏi thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Lưu lượng truy cập tự nhiên và xây dựng thương hiệu đi một chặng đường dài trong việc xây dựng một thương hiệu thành công. Có rất nhiều thứ phải làm trong SEO, và thành thật mà nói, không có công cụ miễn phí nào làm được mọi thứ. Tuy nhiên, tôi biết hai công cụ rất hữu ích khi bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết.

Viết tiêu đề được tối ưu hóa: totheweb

Thẻ meta giữ cho nội dung của bạn được tối ưu hóa SEO và cũng giúp tạo ra các nhấp chuột vì nó là phần duy nhất hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, như bạn phải biết rất rõ có một thách thức trong khi viết chúng: Giới hạn ký tự.

Vi phạm giới hạn này dẫn đến mô tả và tiêu đề meta bị cắt ngắn, điều này không tốt cho doanh nghiệp của bạn. Công cụ miễn phí này của nhóm totheweb giúp bạn viết thẻ meta không chỉ trong giới hạn ký tự mà còn cả giới hạn pixel. Một trong những lý do tôi thích sử dụng công cụ này là vì nó là một trong số rất ít công cụ hỗ trợ các nhà tiếp thị viết bài SEO.

Trong trường hợp bạn không biết, mô tả hoặc tiêu đề của bạn có thể bị cắt bỏ ngay cả khi chúng nằm trong số ký tự. Mỗi mô tả meta có thể kéo dài tối đa đến 920 và 680 pixel tương ứng trong máy tính và thiết bị di động.

Nếu đây là thông tin mới, bạn biết cần phải bắt đầu từ đâu để bắt đầu viết các tiêu đề “được tối ưu hóa thực tế” cho các trang của mình.

Luôn dẫn đầu với các liên kết ngược: Các công cụ đánh giá SEO

Hãy nhớ cách tôi đã nói về việc nhiều lần đăng nhập đồng thời ảnh hưởng đến năng suất? Tôi đã tìm thấy công cụ kiểm tra liên kết ngược của SEO Review là một tài nguyên hữu ích để kiểm tra các liên kết ngược đến trang web sản phẩm của chúng tôi.

Giao diện đơn giản, không có gì lạ mắt để làm lạc hướng sự chú ý của bạn. Nó tự động xác định các liên kết ngược khi bạn bấm vào URL trang web của mình. Bạn cũng có tùy chọn chỉ lọc các liên kết bị hỏng, liên kết ngược mới và liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Mặc dù tôi đã thử chúng, tôi không phải là một người hâm mộ lớn vì tôi thấy báo cáo còn hạn chế.

Tuy nhiên, nhìn chung đây là một công cụ tốt cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số để kiểm tra trạng thái backlink của họ ngay bây giờ và sau đó, mà không cần đợi đến lượt họ đăng nhập vào một công cụ. Công cụ kiểm tra liên kết ngược không phải là công cụ miễn phí duy nhất của họ, có rất nhiều và bạn có thể kiểm tra chúng trên trang Tất cả công cụ.

Thông tin chi tiết về khán giả sắc nét

Biết khán giả của bạn làm gì, họ thuộc về nơi nào và họ làm gì sẽ giúp bất kỳ nhà tiếp thị nào đi sâu vào tâm lý của khán giả. Điều này giúp thiết kế các chiến dịch cụ thể hơn và thu được kết quả tốt hơn. Đây là hai công cụ miễn phí mang lại kết quả tuyệt vời.

Biết những gì đang thịnh hành: Google Xu hướng

Google Xu hướng là một công cụ miễn phí cho bạn biết chủ đề hoặc cụm từ tìm kiếm đang thịnh hành ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Hơn nữa, bạn có thể so sánh nhiều kết quả tìm kiếm để xem liệu có mối quan hệ giữa chúng hay không và liệu bạn có thể tối ưu hóa cả hai để có nhiều tương tác hơn hay không.

Để giữ cho tìm kiếm của bạn chi tiết hơn, bạn cũng có thể quyết định mốc thời gian. Nếu bạn đang muốn viết về các chủ đề nổi tiếng vào năm 2021, thì bộ lọc 12 tháng sẽ phù hợp nhất với bạn. Tương tự, bạn cũng có thể chọn các danh mục cụ thể nếu bạn đang tạo nội dung dành riêng cho ngành.

Cơ hội khám phá ý tưởng và tận dụng tối đa các tìm kiếm thịnh hành khiến Google Xu hướng trở thành một trong những công cụ yêu thích được các nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm sử dụng.

Biết khách hàng của bạn: Người mua HubSpot Persona

Tính cách người mua giống như bản thiết kế của khách hàng của bạn. Giống như bất kỳ kế hoạch chi tiết nào khác, kế hoạch này cũng giúp bạn xây dựng kế hoạch tiếp thị của mình.

Điều này luôn là một thách thức đối với tôi. Để bắt đầu, cần có thời gian để tìm ra các tiêu chí khác nhau sẽ giúp tìm ra nhân vật. Trang HubSpot Make My Persona xứng đáng được đề cập đặc biệt ở đây. Đó là một công cụ có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai và tất cả mọi người trong một công ty. Biết rất rõ người mua của bạn chỉ có lợi cho mọi bộ phận.

Trang Make My Persona tạo ra tính cách người mua của bạn bằng cách chỉ hỏi 7 câu hỏi. Nó bắt đầu với những điều cơ bản như tên của họ và tiếp theo là những thông tin khác như tuổi tác, nghề nghiệp, cách họ sử dụng kiến ​​thức. Trong bước cuối cùng, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan bằng hình ảnh về tính cách người mua mà bạn có thể lưu và tải xuống để sử dụng thêm.

Ồ, bạn cũng có thể tạo các phần bổ sung nếu bạn có các tiêu chí khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chọn để chọn một bảng màu khác nhau để cộng hưởng với ý thích của bạn.

Tiêu đề email mạnh mẽ

Tiếp thị qua email vẫn hoạt động. Khoảng 87% các nhà tiếp thị thích nó để quảng bá nội dung mới. Tuy nhiên, để thành công trong tiếp thị qua email, nói thì dễ hơn làm. Bạn có thể thực hiện tất cả các loại thử nghiệm và biến thể trong việc viết nội dung email để làm cho văn bản đó nghe có vẻ cá nhân. Tôi muốn hoàn thiện tiêu đề trước.

Đánh giá các tiêu đề của bạn: Omnisend

Tiêu đề email của bạn thu hút sự chú ý – 47% người nhận quyết định mở email chỉ dựa trên tiêu đề. Trong trường hợp như vậy, nếu bạn đang chú ý đến họ, bạn có nguy cơ thua cuộc.

Đi tới trình kiểm tra dòng tiêu đề email Omnisend, để lấy điểm cho dòng tiêu đề của bạn trước khi gửi cho khách hàng của bạn.

Nó làm nổi bật thêm ký tự và số lượng từ và tăng cảnh báo nếu nó quá dài hoặc ngắn. Ngoài ra, nó cũng kiểm tra thư rác và các từ tiêu cực có thể gây hại cho hiệu suất email của bạn.

Nhìn chung, Omnisend là một công cụ mà các nhà tiếp thị không nên bỏ qua cho dù họ đang gửi một email hay đang chạy một chiến dịch.


Tổng hợp nó

Các nhà tiếp thị phải tháo vát. Nếu mọi thứ không theo ý mình, họ phải làm cho mọi thứ hoạt động. Tôi nghĩ điều tương tự cũng xảy ra đối với các công cụ tiếp thị; nếu bạn không có công cụ hoặc nó không hoạt động có lợi cho bạn, hãy tìm một công cụ mới. Và, nếu đó là một công cụ miễn phí, bạn đã trúng số độc đắc.

Với kinh nghiệm ít ỏi của tôi với tư cách là một nhà tiếp thị, tôi đã trúng giải độc đắc một vài lần và trong bài đăng trên blog này, tôi đã cố gắng hết sức để chia sẻ những công cụ hữu ích nhất.

Để nhắc lại, đây là những gì chúng tôi đã đề cập –

Để viết tốt hơn – ứng dụng Hemingway và Quillbot

Ý tưởng nội dung mới – WordStream và AnswerThePublic

Tối ưu hóa SEO – Totheweb và các công cụ SEOreview

Thông tin chi tiết về đối tượng – Google Xu hướng và Người mua HubSpot Persona

Người đánh giá dòng tiêu đề email – Omnisend

Và đó là một bọc. Tôi hy vọng bạn thấy danh sách này hữu ích. Đừng quên đánh dấu công cụ mà bạn sử dụng để không bị mất chúng.

Leave a Comment