9 công cụ quảng cáo trên Facebook tiết kiệm thời gian cho các nhà tiếp thị bận rộn

Quảng cáo trên Facebook có thể khiến bạn mệt mỏi. Tin tưởng chúng tôi, chúng tôi nhận được nó; có rất nhiều thứ để theo kịp và rất nhiều thứ để quản lý. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất hâm mộ các công cụ Quảng cáo Facebook giúp công việc của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn vô cùng.

Trong thập kỷ qua, đã có rất nhiều công cụ quảng cáo trên Facebook tự hào về khả năng làm mọi thứ, từ giúp bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp đến tự động tối ưu hóa quảng cáo. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét chín ứng dụng và công cụ quảng cáo Facebook tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện chất lượng quảng cáo của mình cùng một lúc.

minh họa bìa

Công cụ tự động hóa quảng cáo Facebook

Từ “tự động hóa” rất được hoan nghênh đối với các nhà tiếp thị bận rộn và may mắn thay, có một số công cụ tự động hóa Quảng cáo Facebook nổi bật trên thị trường. Không phải tất cả đều được tạo ra như nhau, vì vậy chúng ta hãy xem xét nhanh từng thứ.

1. AdEspresso

Tất nhiên, chúng ta phải bắt đầu với AdEspresso!

Chúng tôi hơi thiên vị một chút, nhưng chúng tôi nghĩ rằng AdEspresso là một trong những phần mềm tốt nhất khi nói đến phần mềm tự động hóa và tạo quảng cáo, với các tính năng tối ưu hóa mạnh mẽ sẽ giúp bạn tăng hiệu suất các chiến dịch của mình một cách nhanh chóng.

Khi tạo các chiến dịch của mình, bạn có thể chọn từ nhiều định dạng quảng cáo và tách thử nghiệm nhiều dòng tiêu đề và văn bản quảng cáo trên một chiến dịch quảng cáo, cùng với các biến số như tiêu chí nhắm mục tiêu theo đối tượng. AdEspresso sẽ theo dõi các chiến dịch của bạn khi bạn chạy các thử nghiệm này và đánh giá yếu tố nào tạo ra sự kết hợp chiến thắng.

Sau đó, họ sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho phù hợp và cung cấp cho bạn các mẹo về cách bạn có thể cải thiện hiệu suất chiến dịch. Tuyệt vời như các thuật toán của Facebook tự động tối ưu hóa các chiến dịch của bạn, chúng tôi có thể giúp đưa bạn đến bước tiếp theo với các mẹo nâng cao và phân tích chuyên sâu của chúng tôi.

Công cụ tạo quảng cáo của AdEspresso

Có một số tính năng ở đây chỉ trở nên có giá trị hơn khi bạn mở rộng quy mô, bao gồm các tính năng sau:

 • Grid composer, cho phép tạo hàng loạt bằng cách sử dụng văn bản động
 • Kiểm soát không giới hạn đối với quảng cáo bài đăng trên Trang tự động
 • Các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook, bao gồm tùy chỉnh lợi nhuận và số liệu quan trọng nhất đối với bạn
 • Gắn thẻ cho báo cáo tổng hợp
 • Khả năng chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram, cũng như Google Ads


2. Quảng cáo Hootsuite

Bạn có thể đã quen thuộc với công cụ tiếp thị Facebook hữu cơ của Hootsuite, nhưng bạn có biết họ cũng có công cụ quảng cáo Facebook không?

Giống như AdEspresso, Hootsuite Ads cho phép bạn chạy các chiến dịch PPC trên Google, Facebook và Instagram.

Quảng cáo Hootsuite

Việc tạo quảng cáo rất nhanh chóng và dễ dàng, cho phép bạn tạo hàng trăm quảng cáo để thử nghiệm chỉ trong vòng vài phút. Mặc dù có khả năng mở rộng quy mô, bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát mọi thứ, bao gồm đối tượng, vị trí và ngân sách.

Có rất nhiều công cụ cộng tác ở đây, cho phép bạn gửi quảng cáo để phê duyệt hoặc chia sẻ phản hồi về chúng. Và đối với các nhóm đã sử dụng Hootsuite, đây là một phần mở rộng của một công cụ mà bạn đã biết và yêu thích, giữ mọi thứ ở cùng một nơi.

Quảng cáo Hootsuite vừa hợp lý hóa quá trình tạo quảng cáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời làm cho quảng cáo của bạn có tác động hơn trong quá trình này. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi nếu chúng ta từng nghe nói về một tình huống.

3. Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Chúng ta không thể nói về các công cụ tự động hóa mà không nói về công cụ quản lý quảng cáo Facebook gốc mà bạn có thể truy cập đây miễn phí.

Mặc dù nó chắc chắn không có những hiệu ứng như các công cụ của bên thứ ba như Hootsuite và AdEspresso, nhưng nó là một công cụ miễn phí tuyệt vời cho các doanh nghiệp đã sẵn sàng tạo các chiến dịch quảng cáo của họ.

Tùy chọn tối ưu hóa ngân sách chiến dịch Facebook

Họ đã mở rộng nền tảng đáng kể trong vài năm qua, hiện cung cấp những thứ sau:

 • Thử nghiệm phân tách gốc (mặc dù không phải ở quy mô công cụ của bên thứ ba)
 • Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch
 • Các chiến lược giá thầu có thể tùy chỉnh
 • Một công cụ xem trước quảng cáo Facebook mạnh mẽ để xem quảng cáo của bạn trông như thế nào ở mỗi vị trí


Công cụ thiết kế quảng cáo trên Facebook

Tạo, quản lý và tối ưu hóa quảng cáo không phải là điều duy nhất bạn cần lo lắng. Việc tạo hình ảnh cũng chiếm một lượng thời gian đặc biệt khi bạn đang cố gắng mở rộng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình.

Kiểm tra ba công cụ thiết kế quảng cáo Facebook này để hợp lý hóa quá trình tạo và có được hình ảnh tuyệt đẹp.

4. Canva

Canva có thể là công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, đặc biệt dành cho các nhà tiếp thị và người sáng tạo thiếu kinh nghiệm thiết kế.

Để giúp bạn bắt đầu, họ có nhiều mẫu có thể tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tạo hình ảnh mạnh mẽ cho các chiến dịch của mình. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng văn bản của bạn chỉ chiếm tối đa 20% hình ảnh và bạn có thể tải hình ảnh sản phẩm, biểu trưng thương hiệu, v.v. lên hình ảnh.

Bảng điều khiển tạo hình ảnh của Canva

Canva cũng có các công cụ chỉnh sửa video được đơn giản hóa và một thư viện video clip lớn mà bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch của mình. Bạn có thể thêm nhạc và tạo quảng cáo video cho cả chiến dịch trong nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tất cả trong một, đây là một lựa chọn khá tuyệt vời để bắt đầu.

5. Chộp giật

Khi bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế nhanh chóng và dễ dàng cho hình ảnh tĩnh, Snappa là lựa chọn của tôi.

Giao diện của họ rất dễ sử dụng và họ có một thư viện mẫu khổng lồ cho các bài đăng trên mạng xã hội khác nhau được tối ưu hóa để nhận được nhấp chuột. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo để tạo hình ảnh cho Quảng cáo Facebook.

Các mẫu của Snappa cho Câu chuyện trên Instagram

Giống như các công cụ khác trong danh sách này, Snappa sử dụng công nghệ kéo và thả, cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn bất kỳ mẫu nào của chúng hoặc canvas trống. Bạn có thể xếp lớp hình ảnh, thêm các yếu tố đồ họa và truy cập vào thư viện hình ảnh sử dụng miễn phí cho thương mại rộng rãi của họ.

6. Crello

Crello là một giải pháp thay thế khác cho Canva, cung cấp cả tạo hình ảnh và video trong một công cụ duy nhất dành cho các nhà thiết kế không chuyên nghiệp.

Đây là công cụ thiết kế quảng cáo Facebook yêu thích của tôi để tạo video câu chuyện trên Instagram cho đến nay. Nó có các tính năng chỉnh sửa video và hình ảnh nổi bật, thậm chí cho phép bạn xếp các hình ảnh động đơn giản lên ảnh tĩnh và thêm nhạc nếu bạn muốn.

Bảng điều khiển tạo video của Crello hiển thị các tính năng hoạt ảnh

Bất kể bạn muốn tạo câu chuyện nào, bạn đều có thể thực hiện nó bằng công cụ này, đặc biệt là vì giao diện rất dễ sử dụng. Tất cả các mẫu đều là hàng đầu, điều này không gây hại.

Công cụ viết quảng cáo trên Facebook

Đây có lẽ là phần đáng sợ nhất trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook đối với nhiều người: Bản sao.

Bản sao đóng một vai trò quan trọng trong việc chiến dịch của bạn có chuyển đổi hay không và mỗi chiến dịch nên có nhiều phiên bản bản sao quảng cáo để kiểm tra. (Đó là nơi Quảng cáo AdEspresso và Hootsuite phát huy tác dụng.)

Mặc dù chưa có bất kỳ phần mềm nào có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời hoặc viết bản sao cho bạn, nhưng có những tài nguyên có thể giúp bạn dọn dẹp và chỉnh sửa bản sao bạn đã có. Chúng ta hãy xem xét.

7. Ngữ pháp

Mặc dù chúng xảy ra với tất cả chúng ta, nhưng có rất ít điều sẽ phá hoại doanh nghiệp của bạn nhanh hơn một lỗi đánh máy trong quảng cáo của bạn. Một từ sai chính tả hoặc một câu chạy có thể khiến người dùng mất niềm tin vào quảng cáo (và thương hiệu) của bạn.

Grammarly là công cụ cần đến của mọi copywriter mà tôi biết. Nó bắt lỗi chính tả và lỗi chính tả, đồng thời có thể gắn cờ những thứ như việc sử dụng không chính xác “there, their, and them.” Nó cũng cung cấp các đề xuất hữu ích để thay đổi văn bản để làm cho nó đơn giản và sạch sẽ hơn.

Đề xuất tự động của Grammarly

Chạy tất cả bản sao của bạn thông qua Grammarly trước khi xuất bản. Hãy tin tưởng chúng tôi… bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.

8. Trình phân tích dòng tiêu đề EMV

Công cụ phân tích tiêu đề EMV của Viện Tiếp thị Nâng cao là một công cụ miễn phí giúp bạn xác định mức độ cảm xúc của một dòng tiêu đề. Nếu bạn đang tạo các chiến dịch quảng cáo có sức hấp dẫn cảm xúc mạnh mẽ, hãy sử dụng điều này để kiểm tra các tiêu đề quảng cáo trước khi đưa nó vào trình quản lý quảng cáo của bạn.

Máy phân tích dòng tiêu đề EMV

Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập tiêu đề và nó sẽ cho bạn điểm về giá trị tiếp thị cảm xúc. Họ sẽ giải thích lý do tại sao bạn đạt được điểm số và giải thích điểm hấp dẫn mà bạn hiện đang nhắm mục tiêu thành công nhất.

Mặc dù không có thử nghiệm nào so sánh với các thử nghiệm phân tách thực tế, nhưng đây là một tiền đề tốt để cung cấp cho bạn một số ý tưởng cơ bản về sao chép trong quá trình tạo.

9. Bánh xe sao chép của AdEspresso

Được rồi, công cụ này không phải là một công cụ tự động, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ cho bạn đúng hướng để sao chép cảm hứng.

Wheel of Copy của chúng tôi là một tài nguyên có thể tải xuống miễn phí sẽ giúp bạn lựa chọn và cân bằng những lời kêu gọi cảm xúc mà bạn sẽ tập trung vào bản sao của mình.

Bánh xe sao chép của AdEspresso

Ngay cả khi bạn đang tiếp thị cùng một sản phẩm, bạn có thể có các lời kêu gọi khác nhau mà bạn sử dụng trong mỗi quảng cáo để xem điều gì thúc đẩy nhiều phản hồi nhất.

Ví dụ: một công ty cung cấp quần áo hữu cơ có thể sử dụng các lời kêu gọi sau:

 • Một lời kêu gọi hợp lý rằng tốt nhất là không sử dụng thuốc trừ sâu để trồng bông làm quần áo
 • Một lời kêu gọi đầy cảm xúc mà chúng ta có nghĩa vụ phải làm điều này để bảo vệ trái đất
 • Kháng nghị dựa trên mức độ khẩn cấp với các ưu đãi có thời hạn

Nếu bạn cần trợ giúp để viết bản sao nhảy ra khỏi người dùng và nói lên điểm đau của họ theo cách gây tiếng vang, hãy tiếp tục và tải xuống. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hữu ích của nó.

Lời kết

Chúng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng việc tạo và quản lý Quảng cáo trên Facebook không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng việc có các công cụ và chiến lược phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt.

Khi bạn có thể hợp lý hóa quá trình tạo và quản lý quảng cáo trong khi tạo ra kết quả tốt hơn bao giờ hết, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào chiến lược thực tế thay vì các chi tiết nhỏ, điều này có thể mang lại lợi ích cho các chiến dịch của bạn trong tương lai.

Bạn nghĩ sao? Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ quảng cáo Facebook nào mà chúng ta đã thảo luận không? Chúng tôi đã bỏ lỡ yêu thích của bạn? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Leave a Comment