Bài học trải nghiệm người dùng từ các blog hàng đầu (và các câu chuyện nội dung theo hướng dữ liệu khác trong tuần)

Tuần này, tất cả chúng ta về dữ liệu đó. Orbit Media đã nghiên cứu các đặc điểm chung của các thiết kế blog tiếp thị. Các chuyên gia AT&T đã biến lời khuyên về chính tả thường được tìm kiếm thành nội dung hấp dẫn. Và Chỉ số Sức mạnh Mục đích đã nêu bật sự hiểu biết đang thay đổi của các doanh nghiệp hoạt động theo mục đích.

Ma quỷ trong các chi tiết thiết kế

Nội dung của bạn được tạo ra tuyệt vời và hấp dẫn đến đâu không quan trọng nếu khán giả của bạn không thể dễ dàng truy cập, xem hoặc chia sẻ nội dung đó.

Obit Media gần đây đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ về trải nghiệm người dùng trên các blog tiếp thị, trong đó tiết lộ một số điểm chung thú vị. Bài đăng trên blog kết quả, Cách thiết kế blog: 13 phương pháp hay nhất của hơn 100 blog tiếp thị hàng đầu, khám phá phần trăm blog sử dụng các tính năng nhất định, chẳng hạn như cửa sổ bật lên, ảnh tác giả, ngày tháng, nhận xét, v.v.

Dưới đây là những phát hiện thú vị về các nút chia sẻ:

  • 36% các blog tiếp thị hàng đầu đặt các nút chia sẻ của họ ở đầu trang
  • 35% đặt chúng ở một bên
  • 33% bao gồm chúng ở cuối bài viết

Như Andy Crestodina của Orbit lưu ý trong bài đăng trên blog thảo luận về nghiên cứu, “không có mối tương quan nào giữa việc đọc và chia sẻ”. Vì vậy, bạn nên làm cho các nút chia sẻ trên mạng xã hội dễ dàng truy cập càng sớm càng tốt.

Lời khuyên của Andy: Đặt các nút chia sẻ ở đầu thêm chúng vào bên và dưới cùng – miễn là nó không làm lộn xộn thiết kế.

Một điều khiến anh ấy ngạc nhiên: Đặc điểm phổ biến nhất trên các blog này là “các bài báo liên quan”. Blog của Orbit Media không cung cấp tính năng đó, nhưng họ đang xem xét lại quyết định đó ngay bây giờ.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Người sáng tạo nội dung và chiến lược gia đầu tư thời gian đáng kể vào việc xác định những chủ đề và định dạng nào phù hợp nhất với khán giả của chúng tôi. Thật không may, dành ít thời gian hơn (nếu có) để phân tích trải nghiệm người dùng trên các trang nội dung. Mặc dù nghiên cứu của Orbit xác định các tính năng phổ biến nhất, nhưng đó là một lời nhắc tốt để điều tra UX của bạn, điều quan trọng gần như tiêu đề.

[email protected] đã nghiên cứu #UX của hơn 100 # blog tiếp thị – và nhận thấy rằng trang web của anh ấy còn thiếu một tính năng phổ biến. Blog của bạn có nó không? @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Blog mờ nhạt? Làm thế nào Công ty Công nghệ này đã biến Họ thành một Công cụ Thế hệ Khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để bạn đánh vần… thiếu niên ngô?

Các chuyên gia AT&T đã xem xét dữ liệu của Google trong một năm để tạo ra một bản đồ tương tác có tên là Các từ sai chính tả phổ biến nhất của mỗi tiểu bang.

Để tạo bản đồ, nhóm Chuyên gia AT&T đã xem xét dữ liệu từ các câu hỏi “cách đánh vần” được tìm kiếm trên Google từ ngày 24 tháng 3 năm 2020 đến ngày 24 tháng 3 năm 2021.

Dữ liệu tiết lộ rằng những người tìm kiếm ở 12 tiểu bang đã tìm cách viết đúng chính tả của một từ nhiều hơn bất kỳ từ nào khác. Lỗi chính tả phổ biến nhất được sử dụng trong các tìm kiếm cho từ này là “thiếu niên ngô”. Bạn có đoán được từ không? * (Chuyển đến phần cuối của bài viết để biết bạn có đoán đúng không.)

Từ “yêu thích” đứng thứ hai (là từ sai chính tả được tìm kiếm nhiều nhất ở bảy tiểu bang). “Coronavirus”, “cái nào,” và “mỗi cái” đều làm tròn năm đầu.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Hãy tập trung vào mặt tích cực – những người tìm kiếm này quan tâm đến việc học cách viết đúng của các từ. Nhưng bản thân dự án là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung. Các chuyên gia của AT&T đã biến đổi dữ liệu của Google để kể một câu chuyện thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ muốn chia sẻ.

Bắp teen, có ai không? [email protected] Các chuyên gia đã biến những tìm kiếm của mọi người về trợ giúp chính tả thành #content không thể rời mắt. qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tiếp cận với đối tượng chính của bạn: Biết ý định nội dung của họ

Tìm kiếm mục đích trong biến động

Các Chỉ số năng lượng mục đích đo lường cách người tiêu dùng nghĩ và cảm nhận về sứ mệnh của thương hiệu trong xã hội (nói cách khác, lý do cấp cao hơn để tồn tại ngoài việc tạo ra lợi nhuận). Dữ liệu đến từ cuộc khảo sát hơn 6.500 người được hỏi về hơn 200 thương hiệu.

Một nửa trong số các thương hiệu hướng tới mục đích hàng đầu trong báo cáo năm 2021 là mới đối với chỉ số này. Và họ là những công ty lớn hơn. Tám trong số 10 thương hiệu mục đích hàng đầu trong nghiên cứu năm nay có doanh thu từ 10 tỷ đô la trở lên, trong khi top 10 trong chỉ số năm 2019 chỉ bao gồm một công ty có quy mô đó.

Chỉ số năm 2019 bao gồm nhiều thương hiệu do người sáng lập định hướng, có mục đích. Mặc dù một số thương hiệu như Seventh Generation và TOMS đã lọt vào top 10 năm 2021, nhưng những người mới đến bao gồm các công ty dược phẩm lớn như Pfizer, AbbVie và GlaxoSmithKline, các thương hiệu táo bạo hơn như SpaceX và Tesla, và các thương hiệu vệ sinh như trong khi Clorox và sản xuất khẩu trang 3M.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Chỉ số Sức mạnh Mục đích là một phong vũ biểu tốt cho sự thay đổi ý nghĩa của “mục đích thương hiệu” xảy ra trong đại dịch. Khi mọi người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ nghĩ nhiều hơn về lý do thương hiệu của bạn để tồn tại ngoài việc tạo ra lợi nhuận.

Bạn không cần một đại dịch để kiểm tra điều này. Ngay cả khi sự quan tâm tăng vọt ngắn ngủi cũng là thời điểm tuyệt vời để tăng cường kết nối với khán giả của bạn.

Tạo một kế hoạch bổ sung cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn ngay bây giờ, để bạn có thể phản ứng nhanh chóng khi có cơ hội mới. Những con số nào cần phải tăng cao để dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn? Ai trong nhóm đánh giá kích hoạt kế hoạch trong thời gian thực? Các tùy chọn triển khai của bạn là gì? Lập kế hoạch ngay bây giờ để bạn chuẩn bị cho tương lai.

Di chuyển qua các thương hiệu có mục đích. Các hãng dược phẩm lớn đã tham gia vào Chỉ số Sức mạnh Mục đích, một phần ấn tượng của #ContentMarketing từ @Frogism & @RepTrak thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

* Cách ly là câu trả lời cho câu hỏi chính tả được tìm kiếm nhiều nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Làm thế nào để trở nên có mục đích với nội dung hướng đến mục đích của bạn [Examples]
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment