Bạn có thể và nên quảng cáo thương hiệu của mình trên Discord?

Các nền tảng mới nổi mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà tiếp thị. Mặc dù điều quan trọng là phải thử những điều mới trong hoạt động tiếp thị của bạn, nhưng có đáng để thử những điều mới không nếu nền tảng vẫn còn quá mới khiến bạn không biết liệu mình có thành công hay không? Ví dụ: TikTok từng bị loại bỏ giờ đây là một kênh truyền thông xã hội có giá trị to lớn cho tất cả các loại hình kinh doanh khác nhau.

Discord hiện là một nền tảng mới nổi đặt ra những câu hỏi giống như TikTok đã từng làm. Nhiều nhà tiếp thị không chắc nó hoạt động như thế nào và liệu việc tận dụng công cụ này như một chiến lược thử nghiệm có hợp lý hay không.

Nếu bạn tò mò, bài đăng này sẽ giải thích Discord là gì, liệu việc tham gia nền tảng có hợp lý hay không và cách tiếp thị thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn nếu bạn làm như vậy.

Tải xuống ngay: Bộ lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo miễn phí

Discord là gì?

Discord là một nền tảng trò chuyện và thoại nơi người dùng tham gia các máy chủ hội thoại, đôi khi thông qua lời mời độc quyền và nói chuyện với các thành viên khác về các chủ đề thích hợp. Ban đầu được ra mắt vào năm 2015 dành cho game thủ, kể từ đó, nó đã phát triển để thu hút một nhóm người dùng đa dạng, từ những người có ảnh hưởng đến người sáng tạo nội dung đến các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này như một sự thay thế cho Slack và Microsoft Teams.

Xem xét rằng nó đã có sự phát triển đáng kể và hiện đang phục vụ cho nhiều nhóm khác nhau, có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể tò mò về việc tham gia nền tảng và xem liệu nó có thể giúp họ đáp ứng nhu cầu tiếp thị của họ hay không.

Bạn có thể quảng cáo trên Discord không?

Có và không.

Không có công cụ quảng cáo gốc nào mà bạn có thể tìm thấy trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook hoặc TikTok, nhưng bạn vẫn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình một cách tự nhiên thông qua sự tham gia của cộng đồng; Jesse Nicely, Phó chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược nhóm tại Cashmere Agency, cho biết: “Các thương hiệu có thể tương tác thực sự với người tiêu dùng trên Discord bằng cách tận dụng những gì đã hấp dẫn về Discord đối với người tiêu dùng – hình thành các mối quan hệ xung quanh lợi ích chung và thảo luận trong thời gian thực” .

Những thương hiệu nào nên sử dụng Discord?

Hầu hết các doanh nghiệp có thể thu được lợi ích từ việc sử dụng Discord, nhưng những lợi ích này rất đáng kể đối với những người muốn tạo ra một cộng đồng luôn hoạt động, gắn bó với những người cùng chí hướng quan tâm đến những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Kenny Layton, Trưởng bộ phận Đối tác Nhân tài của Discord, nói với EDM.com, “Chúng tôi muốn tự gọi mình là quán ăn 24 giờ của Internet, nơi các cộng đồng có thể đến và đi chơi với nhau bất cứ lúc nào họ muốn.” Mặc dù có thể tạo cộng đồng trên các kênh xã hội khác, hầu hết mọi người theo dõi nhiều tài khoản, người sáng tạo, thương hiệu, v.v., nhưng cộng đồng Discord của bạn chỉ tập trung vào doanh nghiệp của bạn.

Các thương hiệu muốn tìm hiểu thêm về khán giả của họ cũng nên cân nhắc sử dụng Discord; “Phần lớn thời gian với các nghệ sĩ, họ luôn phải đoán người hâm mộ muốn hoặc đang nghĩ gì … không có cách nào tốt hơn để biết người hâm mộ của bạn muốn gì hơn là để họ nói với bạn. Điều đó có thể thông báo … chi tiêu tiếp thị và quảng cáo. Dữ liệu đó rất có giá trị, ”Brian Barnett nói với EDM.com.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, nó là một nền tảng mới nổi. Không có công cụ cụ thể nào để quảng cáo kênh của bạn, nhưng một lần nữa, nó có thể giúp bạn tạo mối quan hệ với khán giả, đây là yếu tố thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến việc tận dụng nền tảng, hãy thảo luận về các cách khác nhau mà bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình trên Discord.

Cách quảng bá thương hiệu của bạn khi có sự bất hòa

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn.

Cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn trên Discord là xây dựng một máy chủ cộng đồng dành riêng cho doanh nghiệp, cùng với các kênh liên quan khác nhau để trò chuyện. Sau đó, bạn có thể mời người dùng tham gia, để họ tìm thấy bạn một cách tự nhiên thông qua việc duyệt qua nền tảng hoặc quảng cáo nó trên các kênh xã hội khác của bạn và trong các tài liệu tiếp thị.

Marques Brownlee, một Youtuber công nghệ, có một kênh cộng đồng Discord được gọi là MKBHD. Cộng đồng của anh ấy xoay quanh các cuộc thảo luận về nội dung của anh ấy, như podcast và video mới, nhưng anh ấy cũng tạo các kênh bổ sung để quảng bá các chủ đề trò chuyện khác nhau, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

ví dụ về các kênh thanh bên bất hòa của marques brownleee

Dịch vụ phát trực tuyến nhạc Spotify cũng có một cộng đồng Discord có kênh #listeningparty (hiển thị trong hình ảnh bên dưới). Người dùng đang hoạt động có thể chia sẻ liên kết tới danh sách phát mà họ hiện đang nghe và trò chuyện thoại về âm nhạc.

spotify máy chủ bất hòa của bên nghe cho bên nghe

Trong cộng đồng của mình, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình hơn nữa bằng cách chia sẻ liên kết đến các hồ sơ xã hội bên ngoài, như thương hiệu làm đẹp Starface đã làm cho tài khoản Twitter của họ trong hình ảnh bên dưới.

starface quảng bá tài khoản twitter về sự bất hòa

Ngoài việc quảng cáo doanh nghiệp của mình, bạn cũng có thể sử dụng Discord làm công cụ phục vụ khách hàng bằng cách tạo các kênh cụ thể để cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp hoặc nơi người dùng có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn hoặc các thành viên tích cực khác trong cộng đồng.

Khi tạo cộng đồng, bạn cũng có thể đặt ra các quy tắc để đảm bảo rằng mọi người đều được tôn trọng và hoan nghênh, đồng thời chỉ định người kiểm duyệt tuần tra kênh để đảm bảo các quy tắc được tuân thủ.

Tham gia các cộng đồng và máy chủ có liên quan đến các dịch vụ kinh doanh của bạn.

Một cách khác để quảng bá doanh nghiệp của bạn trên Discord là tham gia các kênh hoặc máy chủ khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Hầu hết các kênh đều được kiểm duyệt, nhưng bạn có thể sẽ được phép chia sẻ liên kết đến nội dung của mình, chẳng hạn như các bài đăng trên blog chất lượng cao giúp bạn thu hút người dùng mới.

Bạn có thể và nên quảng cáo thương hiệu của mình trên Discord?

Nicely cho biết, “Bản chất nhịp độ nhanh của Discord khiến nó trở thành mảnh đất màu mỡ cho văn hóa và xu hướng mới nổi, đồng thời cho phép các thương hiệu có cơ hội liên tục tương tác với người tiêu dùng về các chủ đề thú vị.”

Mặc dù nền tảng này không có các tính năng quảng cáo tích hợp trên các kênh khác, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích cho các nhà tiếp thị đang tìm cách xây dựng một cộng đồng những người dùng có cùng chí hướng, những người yêu thích công việc kinh doanh của bạn và muốn tham gia vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, như đã lưu ý trước đây, Discord vẫn là một nền tảng mới nổi để tiếp thị, vì vậy có thể gặp nhiều thách thức để bạn đặt chân vào cửa hoặc nhìn thấy thành công ngay lập tức.

Nếu bạn dành thời gian để tạo một cộng đồng Discord độc đáo với các kênh khác nhau để trò chuyện, tương tác với người dùng trong cộng đồng của bạn và bạn cung cấp cho họ nội dung chất lượng cao mà họ yêu thích, bạn có thể sẽ thấy mình có một kênh tích cực dạy bạn thêm về khán giả của bạn.

kế hoạch quảng cáo

Leave a Comment