Các biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng nổi bật có ảnh hưởng đến SEO không?

Trong Hangout theo giờ dành cho quản trị viên web của Google, John Mueller của Google đã được hỏi liệu lời kêu gọi hành động được đặt ở đầu trang và phía trên nội dung chính có gây ra hiệu ứng xếp hạng tiêu cực hay không. John đã vạch ra hai kịch bản mà theo đó nó sẽ và sẽ không gây ra tác động xếp hạng tiêu cực.

Thuật toán bố cục trang của Google

Google đã phát hành một thuật toán vào năm 2012 để thêm một yếu tố xếp hạng tiêu cực cho các trang web có quảng cáo quá nhiều ở đầu trang khiến người dùng khó xem nội dung chính.

Thông báo ban đầu từ năm 2012 cho biết:

“… Các trang web không có nhiều nội dung“ trong màn hình đầu tiên ”có thể bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Nếu bạn nhấp vào một trang web và phần của trang web bạn nhìn thấy đầu tiên hoặc không có nhiều nội dung hiển thị trong màn hình đầu tiên hoặc dành một phần lớn diện tích màn hình ban đầu của trang web cho quảng cáo… Các trang web như vậy có thể không xếp hạng càng về phía trước. ”

John Mueller gần đây đã nhận xét về Thuật toán bố cục trang vào năm 2020, nêu rõ:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Nhìn chung, vấn đề không phải là có bao nhiêu quảng cáo, mà quan trọng hơn là người dùng có thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm (những gì được“ hứa hẹn ”trong tìm kiếm) khi họ truy cập một trang.”

Trên một lưu ý tương tự, Nguyên tắc người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google, một cuốn sổ tay để tiêu chuẩn hóa đánh giá của người đánh giá chất lượng tìm kiếm, những người kiểm tra kết quả tìm kiếm từ các thuật toán mới nêu rõ:

“Chúng tôi mong muốn Quảng cáo và SC được hiển thị. Tuy nhiên, một số trang Quảng cáo, SC hoặc trang xen kẽ (tức là các trang hiển thị trước hoặc sau nội dung bạn đang mong đợi) gây khó khăn cho việc sử dụng MC. Các trang có Quảng cáo, SC hoặc các tính năng khác làm mất tập trung hoặc làm gián đoạn việc sử dụng MC sẽ bị xếp hạng Thấp. ”

Các trang có Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng ở đầu trang

Người đặt câu hỏi lo lắng về một trang web có biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng nổi bật ở đầu trang web.

Trên trang ví dụ mà anh ta đã hiển thị, khách truy cập trang web phải cuộn xuống qua biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng để truy cập nội dung chính.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của Trang web với Biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng ở đầu trang

Ảnh chụp màn hình của Biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng ở đầu trang

Đây là tình huống mà nội dung chính được cho là nằm dưới màn hình đầu tiên, có nghĩa là người ta phải cuộn xuống để xem.

“Phần gấp” là một tham chiếu đến các tờ báo và cách chúng từng được gấp lại sau đó được hiển thị theo cách chỉ có tiêu đề và nội dung “trên màn hình đầu tiên”Có thể xem được.

Người hỏi:

“Tôi nghĩ rằng bạn đã nói về điều này trước đây … rằng … nội dung chính nên … trong màn hình đầu tiên.

Liệu hình thức tạo khách hàng tiềm năng này có ảnh hưởng đến SEO theo bất kỳ cách nào không vì… ở trên cùng ở đây có… một dạng tạo khách hàng tiềm năng nơi mọi người có thể so sánh giá hệ thống điện thoại.

Điều đó có ảnh hưởng đến SEO không? ”

Các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng nổi bật có kích hoạt xếp hạng tiêu cực không?

John Mueller của Google đưa ra câu trả lời có / không / có thể giải thích trong những điều kiện nào mà biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng (lead gen) có thể trở thành một tín hiệu xếp hạng tiêu cực.

John Mueller trả lời:

“Tôi không biết… phỏng đoán của tôi có lẽ không đáng chú ý.

Hiệu quả có thể phát huy là các thuật toán của chúng tôi tìm kiếm những thứ như quảng cáo trong màn hình đầu tiên … đẩy nội dung chính xuống dưới màn hình đầu tiên. Và có thể chúng tôi nghĩ rằng một dạng gen khách hàng tiềm năng như vậy sẽ là một loại liên kết một quảng cáo.

Nhưng tôi không nghĩ rằng… nó sẽ luôn như vậy.

Nó cũng phụ thuộc vào những gì trang đó đang cố gắng xếp hạng.

Nếu về cơ bản đó là một trang đang cố gắng xếp hạng như… “mua bảo hiểm xe hơi” và biểu mẫu nói về… “đăng ký bảo hiểm xe hơi” .. thì đó là mục đích của trang.

Nhưng nếu mục đích của trang là “tìm hiểu thêm về lý do tại sao cam phát triển” và sau đó bạn có biểu mẫu bảo hiểm xe hơi ở trên thì điều đó có vẻ giống một quảng cáo hơn. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mục đích của trang web Ảnh hưởng đến thuật toán bố cục trang

Mueller tuyên bố rằng mục đích của trang web là yếu tố quyết định liệu một biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng có gây ra tác động xếp hạng tiêu cực hay không. Đó là một câu trả lời hơi phi thường bởi vì nó có nghĩa là Google có thể nhận ra khi nào biểu mẫu gen khách hàng tiềm năng thực sự là một phần hữu ích của nội dung và khi nào thì biểu mẫu đó không phải là một.

Trích dẫn

Thuật toán bố cục trang của Google

Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm của Google (PDF)

Hình thức tạo khách hàng tiềm năng trên màn hình đầu tiên

Xem John Mueller trả lời câu hỏi ở phút 11:10 Mark

Leave a Comment