Các chủ đề cần xem trên Facebook và Instagram trong quý 2 năm 2021

Một báo cáo mới liệt kê sáu chủ đề đang phát triển hàng đầu trên Instagram và Facebook trong quý hai năm 2021, dựa trên dữ liệu qua từng năm.

Báo cáo “Chủ đề cần xem” hàng quý của Facebook xác định các chủ đề trò chuyện với các mô hình phát triển tương tự như các chủ đề khác đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến lâu dài.

Báo cáo tập trung vào các xu hướng mới nổi dự kiến ​​sẽ tăng trưởng bền vững, trái ngược với các sự kiện hiện tại có thể phổ biến trong một tháng và biến mất trong tháng tiếp theo.

Facebook dự đoán các chủ đề được liệt kê trong báo cáo của mình sẽ tiếp tục phát triển về mức độ liên quan, dựa trên phân tích của công ty về các mẫu dữ liệu tương tự.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Dưới đây là những điểm nổi bật từ báo cáo Chủ đề để xem mới nhất của Facebook. Nếu bạn đang tìm kiếm các xu hướng đột phá để nắm bắt, đây có thể là các cược an toàn.

Hãy nhớ rằng đây không phải là phần lớn các chủ đề phổ biến trên Instagram và Facebook. Đó là những chủ đề với các mô hình tăng trưởng qua từng năm cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

6 chủ đề hàng đầu trên Facebook và Instagram để xem

Báo cáo chia sẻ ba chủ đề hàng đầu gia tăng trong các cuộc trò chuyện trên cả Facebook và Instagram, kết hợp lại thành tổng số sáu.

Chủ đề phát triển trên Facebook

Tiệc cưới

 • Tăng 1,57 lần so với cùng kỳ năm trước
 • Tăng 1,20 lần so với tháng trước

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mọi người đang háo hức trước kế hoạch đám cưới đã bị hoãn lại vào thời điểm cao điểm của đại dịch.

Các cuộc trò chuyện xung quanh lễ cưới vào Quý 2 năm 2021 cho thấy mọi người đang chọn các nghi lễ ảo đơn giản hơn hoặc đám cưới siêu nhỏ với không quá 50 khách.

Cửa hàng bán lẻ bật lên

 • Tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 3,59 lần
 • Tăng 1,02 lần so với tháng trước

Bán lẻ cửa sổ bật lên đang trở nên phổ biến vì nó cho phép các công ty thách thức COVID thiết lập một cửa hàng tạm thời.

Một cửa hàng bật lên có thể tồn tại ở bất kỳ đâu từ một ngày đến vài tháng. Trong thời điểm có nhiều bất ổn và chi phí bất động sản thương mại cao ngất ngưởng, đây là một giải pháp thay thế khả thi cho các doanh nghiệp mà người tiêu dùng cũng thích thú.

Con thú nuôi đang ngồi

 • Tăng 1,60 lần so với cùng kỳ năm trước
 • Tăng 1,25 lần so với tháng trước

Việc nhận nuôi thú cưng tăng vọt trong thời kỳ đại dịch. Khi mọi người đi làm trở lại, họ thấy mình cần được giúp đỡ trong việc chăm sóc người bạn đồng hành mới của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này đã dẫn đến sự gia tăng các cuộc trò chuyện xung quanh việc ngồi của thú cưng và các chủ đề tương tự như dắt chó mèo đi dạo.

Chủ đề phát triển trên Instagram

Sum họp gia đình

 • Tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là 3,03 lần
 • Tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 1,69 lần

Nhiều người đã lên kế hoạch đoàn tụ gia đình sau thời gian xa cách vì đại dịch. Một số gia đình đang lên kế hoạch đoàn tụ tại điểm đến, trong khi những gia đình khác đang giữ nó gần nhà.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thuê ô tô

 • Tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 1,81 lần
 • Tăng 0,97 lần so với tháng trước

Nhu cầu thuê xe hơi ngày càng tăng khi mọi người có thể đi ra ngoài và khám phá sau thời gian khóa cửa và hạn chế đi lại.

Phần lớn các cuộc trò chuyện tập trung vào việc chi phí thuê xe tăng cao do thiếu vi mạch khiến việc mua xe mới trở nên khó khăn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Kéo Hiển thị

 • Tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước 1,84 lần
 • Tăng 1,41 lần so với tháng trước

Báo cáo định nghĩa một màn trình diễn kéo là:

“… Một loại hình nghệ thuật bẻ cong giới tính được thực hiện bởi các nghệ sĩ chèo kéo, hoặc những người mặc quần áo và trang điểm để khuếch đại bản dạng giới cụ thể, thường là người khác giới.”

Nhiều chương trình kéo đã trở thành kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch và phát triển như một hình thức thoát ly phổ biến trong thời kỳ khó khăn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem Báo cáo đầy đủ của Facebook.


Ảnh nổi bật: Astrovector / Shutterstock

Leave a Comment