Các chuyên gia chia sẻ cách để có được nội dung nhiều tập phù hợp

Hãy tưởng tượng nếu khán giả của bạn đã xem đến cuối bài báo hoặc tập podcast của bạn và không thể đợi tập tiếp theo xuất bản.

Một chiến lược nội dung theo tập hiệu quả có thể biến điều đó thành hiện thực. Đó là một cách để xây dựng một công ty truyền thông trong thương hiệu B2B hoặc B2C của bạn – thứ mà khán giả kết nối với thương hiệu công ty của bạn không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn là người cung cấp nội dung thú vị, tuyệt vời mà họ muốn tiêu thụ.

“Thế giới nội dung nhiều tập này, tôi nghĩ là nơi chúng ta đang hướng tới. Nếu bạn muốn xây dựng tiếp thị nội dung tuyệt vời, bền vững và lâu dài, ”Rand Fishkin từng nói trong một cuộc phỏng vấn trên Typeform.

@RandFishkin thông qua @RobertKatai @CMIContent cho biết, để xây dựng hoạt động tiếp thị lâu dài, bền vững, tuyệt vời hiện nay cần có #content theo từng tập. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

Nội dung sử thi là rất nhiều công việc. Điều gì tạo nên một chiến lược thành công? Đây là những gì một số chuyên gia đã phải nói.

Đặt chủ đề

Đầu tiên, hãy tìm một chủ đề cho nội dung nhiều tập của bạn – sợi dây sẽ gắn kết tất cả lại với nhau.

Để làm tốt #content nhiều tập, bạn phải có một sợi dây liên kết tất cả lại với nhau, @RobertKatai qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

Jamie Sheldon từ MyUKMailbox giải thích: “Điều này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời phù hợp cho câu hỏi quan trọng mà mọi người sẽ hỏi bạn: ‘Tại sao bạn lại làm điều này?’

“Như Simon Sinek đã nói, ‘Tại sao mục đích, nguyên nhân hoặc niềm tin lại thúc đẩy mọi người trong chúng ta’ và đó là yếu tố quan trọng của chiến lược tiếp thị nhiều tập của bạn. Trước khi bạn khởi chạy tập đầu tiên (của một podcast), trước khi bạn viết kịch bản và làm mọi thứ bạn phải làm để khởi động chương trình, chỉ cần viết ra một câu đơn giản “Tại sao bạn lại làm điều này?”

Tại sao mục đích, nguyên nhân hoặc niềm tin lại thúc đẩy mọi người trong chúng ta và đó là yếu tố quan trọng trong chiến lược # tiếp thị theo từng tập của bạn, @simonsinek qua @RobertKatai @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Khi nói đến nội dung nhiều tập và hấp dẫn, Netflix chiếm ưu thế. Tuy nhiên, họ có thể làm nhiều hơn là phát trực tuyến nội dung video. Của chúng Podcast của WeAreNetflix là một ví dụ điển hình. Nó nêu rõ lý do tại sao – các nhân viên nói về công việc và cuộc sống tại Netflix. Và đó là một mục tiêu khá đơn giản – thiết lập kỳ vọng rõ ràng và thể hiện văn hóa tổ chức của Netflix.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Bạn có phạm tội với một điều giết chết tiếp thị nội dung không?

Suy nghĩ dự đoán

Chủ đề của bạn cũng yêu cầu một cái gì đó sẽ khiến khán giả của bạn khao khát nội dung tiếp theo.

Ana Darstaru từ Creatopy nói: “Điều tốt nhất mà một nhà tiếp thị nên làm là xác định cách để giữ chân khán giả, để mọi người quay lại xem nhiều hơn. Xây dựng sự mong đợi bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng lý do để mong đợi và hào hứng với các bản phát hành tiếp theo của bạn.

Điều tốt nhất mà một nhà tiếp thị nên làm là xác định cách thu hút khán giả, để họ quay lại xem nhiều hơn, @AnaDarstaru qua @RobertKatai qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

“Bạn cần lên kế hoạch cho từng phần nội dung phù hợp để mọi người sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ một tập phim và thậm chí nói với bạn bè của họ về nó – giống như một chương trình Netflix hay. Tận dụng việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn phù hợp với khán giả của bạn và cho phép bạn kể một câu chuyện theo cách đáng nhớ. “

Đó là những gì Creatopy làm cho Kéo và thả tệp âm thanh. Nó cũng phát hành một mùa tại một thời điểm:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tạo Podcast hàng tuần: Hướng dẫn từng bước

Kể chuyện

Với chủ đề và câu chuyện của mình, bạn có thể xác định rõ hơn những câu chuyện sẽ kể.

Nhà sản xuất và nhà văn Sylvie Lubow chủ yếu là người đồng tổ chức hiện tại của Nói quá to với Chris Savage – Loạt bài của Wistia khám phá thế giới tuyệt vời của việc tạo nội dung, thương hiệu và công ty – với số lượng cao hơn một chút.

“(T) đây luôn là một câu chuyện hấp dẫn ở trung tâm của các chương trình của họ. Chúng tôi kết nối với nhau qua những câu chuyện; tại sao nó phải khác biệt đối với các thương hiệu? … (W) nói đến nội dung nhiều tập, việc thiết lập một câu chuyện mạnh mẽ xuyên suốt sẽ tạo ra một kết nối sâu sắc hơn, năng động hơn với khán giả của bạn. ”

Khi nói đến #content nhiều tập, việc thiết lập một câu chuyện mạnh mẽ xuyên suốt sẽ tạo ra một kết nối sâu sắc hơn, năng động hơn với khán giả của bạn, @gimmetheloot qua @RobertKatai cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Một câu chuyện tuyệt vời. Một câu chuyện hấp dẫn. Đó là những nền tảng của tiếp thị ngày nay và là những gì mà Wistia’s Talking Too Loud làm rất tốt:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Một cú đánh đu và một cú đánh: 5 ý tưởng kể chuyện để ăn cắp từ các nhà văn thể thao

Lập kế hoạch thực hiện

Với chủ đề, câu chuyện và ý tưởng kể chuyện của bạn đã được xác định, đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau.

“Nhận tất cả các chủ đề cho tất cả các tập đã được xếp trước. Khi bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn có thể viết / ghi lại những lời kêu gọi hành động tuyệt vời cho mỗi tập phim, trêu chọc người đọc / người xem về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ”Andy Crestodina từ Orbit Media Studio.

@AndyCrestodina qua @RobertKatai @CMIContent cho biết, nội dung theo giai đoạn cho phép tạo ra những lời kêu gọi hành động tuyệt vời vì bạn biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo để trêu chọc. Nhấp để Tweet

Nhưng đừng nhốt mình vào một kế hoạch. Là chuyên gia bán hàng và tác giả David Fisher cho biết: “Chìa khóa của nội dung nhiều tập là tìm ra sự cân bằng giữa lập kế hoạch dài hạn và khả năng đáp ứng ngắn hạn. Quá dễ dàng để rơi vào bên này hoặc bên kia của quang phổ.

Chìa khóa của #content theo từng tập là tìm ra sự cân bằng giữa lập kế hoạch dài hạn và khả năng đáp ứng ngắn hạn, @dfishrockstar qua @RobertKatai @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

“Khi điều đó xảy ra, bạn có một kế hoạch cứng nhắc không thể đáp ứng các xu hướng và chủ đề hiện tại hoặc lập trình tự phát không thực sự hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Tạo một phác thảo về cách bạn muốn nội dung của mình được cấu trúc trong khi vẫn giữ được sự linh hoạt trong quá trình thực thi là điều quan trọng. Bằng cách đó, bạn có một tầm nhìn thống nhất có thể tận dụng các chủ đề có liên quan trong thời điểm hiện tại ”.

Bây giờ, bạn đã có lời hứa nội dung của mình về lý do tại sao và điều gì, đã đến lúc trình bày chi tiết lời hứa vào thời gian và địa điểm. Nghiêng người sáng lập và Podcast của Content Inc. người dẫn chương trình Joe Pulizzi nói rằng thành công thường phụ thuộc vào tính nhất quán và thời điểm.

Vì vậy, hãy đặt lịch và để khán giả của bạn quyết định đó là gì – cho dù đó là nội dung nhiều tập đang diễn ra như podcast hàng tuần hay một phần tám tập được phân phối sáu tháng một lần. Sau đó, thực hiện lời hứa đó.

Lấy ví dụ podcast tương đối mới của Simon Sinek, Một chút lạc quan. Mỗi tuần, anh ấy luôn hứa hẹn về một chút lạc quan đồng thời:

Khởi chạy các tập

Khi hoàn thành kế hoạch cho nội dung nhiều tập của mình, bạn cần nghĩ đến việc ra mắt loạt phim của mình.

Người quay phim Chris Lavigne cho biết, “(T) anh ấy chìa khóa dẫn đến chiến lược tiếp thị thành công cho một loạt phim dài tập là việc có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời.”

Chìa khóa cho chiến lược tiếp thị thành công cho một loạt phim dài tập là có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời và chắc chắn, @crlvideo qua @RobertKatai @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Anh ấy nói rằng nó cần phải phù hợp với đầu vào sáng tạo mà bạn đưa vào để tạo ra nội dung nhiều tập của mình.

Trong loạt video của Chris, Sự kiện kinh doanh, khách David Cancel thích cho rằng nội dung nhiều tập liên quan đến 80% quảng cáo và 20% sáng tạo. Chris nói: “Đó là điều khá khắc nghiệt, nhưng tôi cũng có chung tình cảm. “Mọi bộ phim dài tập hay đều bắt đầu bằng việc có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời và điều đó sẽ xảy ra ngay từ khi bắt đầu.”

TIỀN BOA: Andy Crestodina nói sau khi xuất bản một tập, hãy quay lại và thêm nút “tiếp theo” trong các tập trước để hướng khán giả đi sâu hơn vào nội dung.

Bản thân nội dung sử thi là một công cụ khuếch đại. Như Rand Fishkin từ SparkToro giải thích: “Điều tốt nhất mà nội dung nhiều tập làm là tạo ra những người hâm mộ xây dựng và khuếch đại hiệu ứng bánh đà. “Việc tăng lượng khán giả trở nên dễ dàng hơn với mỗi tập phim, tăng lợi tức đầu tư mỗi khi bạn xuất bản.

Điều tốt nhất mà tập #content làm là tạo ra những người hâm mộ xây dựng và khuếch đại hiệu ứng bánh đà, @randfish qua @RobertKatai @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

“Để làm được điều đó, bạn cần một câu trả lời phi thường cho một câu hỏi: Ai sẽ khuếch đại điều này và tại sao? Câu trả lời đó sẽ là cách bạn có được cơ sở người hâm mộ và cách lượng người hâm mộ đó sẽ phát triển phạm vi tiếp cận của tác phẩm của bạn ”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách làm cho Podcast thương hiệu của bạn tăng vọt lên đầu bảng xếp hạng

Cái gì tiếp theo?

Nội dung nhiều tập là một xu hướng từ vài năm trở lại đây mà nhiều nhà tiếp thị nội dung hơn nên tập trung vào. Nó vẫn là cốt lõi của những gì tiếp thị nội dung tốt nhất – kể những câu chuyện gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn. Nhưng nó bổ sung thêm lớp quan trọng – nhiều tập – sử dụng chính nội dung để đưa mọi người quay lại xem phần tiếp theo.

Bạn có đang sử dụng nội dung nhiều tập trong hoạt động tiếp thị của mình không? Vui lòng chia sẻ các ví dụ hoặc nói về kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Hãy tham gia với chúng tôi trong một phần nhiều tập có tên Thế giới tiếp thị nội dung vào mùa thu này. Tham gia với chúng tôi trực tiếp hoặc ảo. Đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment