Các chuyên gia SEO chi tiêu ngân sách và thời gian của họ ở đâu?

Những công việc SEO nào bạn dành nhiều thời gian làm việc nhất?

Mọi người đều có cách làm việc của riêng mình, nhưng có những lĩnh vực cốt lõi của SEO dường như dành nhiều thời gian cho chúng hơn những lĩnh vực khác.

Đối với bất kỳ ai kiểm soát ngân sách trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn nghĩ số tiền đang được chi tiêu nhiều nhất hiện tại vào đâu?

Là một phần của loạt báo cáo của chúng tôi từ cuộc khảo sát về Trạng thái SEO của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, chúng tôi đã xem xét cách các chuyên gia SEO phân bổ ngân sách và thời gian của họ trong tiếp thị kỹ thuật số và SEO.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu:

 • Trường hợp ngân sách đang được phân bổ trong tiếp thị kỹ thuật số.
 • Những công việc nào trong SEO có nhiều thời gian nhất được phân bổ cho chúng.
 • Nơi mà sự chú ý của tiếp thị kỹ thuật số đang chuyển khỏi.

Làm thế nào để người ra quyết định trong SEO phân bổ ngân sách tiếp thị kỹ thuật số?

Trong 12 tháng qua, 6,2% chuyên gia SEO cho biết họ đã áp dụng tất cả ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của mình cho tiếp thị nội dung. Với mức trung bình có trọng số là 2,98, tiếp thị nội dung có mức phân bổ ngân sách lớn nhất trong tiếp thị kỹ thuật số.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong khi đó, 17,9% chuyên gia SEO cho biết họ không áp dụng bất kỳ ngân sách nào cho PR kỹ thuật số và 30,4% cho biết họ phân bổ ít ngân sách. Với mức trung bình có trọng số là 2,55, Digital PR có mức phân bổ ngân sách ít nhất trong tiếp thị kỹ thuật số.

Những người ra quyết định trong SEO phân bổ ngân sách của họ cho tiếp thị kỹ thuật số ở đâu?

(Chúng tôi đã hỏi: Bạn phân bổ ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của mình như thế nào? Lựa chọn ma trận, một trên mỗi hàng. Mở cho tất cả những người được hỏi, 2.369 người đã trả lời.)

Tiếp thị nội dung là lĩnh vực thống trị của tiếp thị kỹ thuật số ngay bây giờ

Khi chúng tôi khảo sát đối tượng của mình về nơi họ áp dụng ngân sách cho tiếp thị kỹ thuật số, đáng ngạc nhiên là SEO không phải là lĩnh vực áp dụng hầu hết chi tiêu tiếp thị kỹ thuật số.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tiếp thị nội dung là lĩnh vực phân bổ ngân sách chi phối.

Từ cuộc khảo sát của Bang về SEO, tiếp thị nội dung đã cho thấy sự thống trị trên nhiều kết quả và là một lĩnh vực mà nhiều chuyên gia SEO đang đầu tư vào ngay bây giờ.

Một điều cần lưu ý từ kết quả này là với ngân sách đáng kể được áp dụng cho nội dung, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang đầu tư rất nhiều vào đây.

Tập trung dường như đang thay đổi khỏi PR kỹ thuật số và xây dựng liên kết

Nếu chúng tôi xem xét kết quả phân bổ ngân sách kỹ thuật số ở trên và phân bổ thời gian bên dưới, điều đó cho thấy rằng PR kỹ thuật số và xây dựng liên kết đang có ít ngân sách và thời gian nhất dành cho chúng.

PR kỹ thuật số (như một phương tiện để xây dựng các liên kết chất lượng cao) cũng có thể được nói đến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó không phải nơi những người ra quyết định phân bổ ngân sách của họ.

Điều này không chắc chắn nói rằng xây dựng liên kết không còn là một phần của SEO.

Nhưng với sự thay đổi của Google sang nhận thức về thương hiệu và trải nghiệm trang, kết quả cho thấy sự thay đổi từ xây dựng liên kết sang nội dung và trải nghiệm người dùng.

Sự chuyển hướng chú ý này được hỗ trợ bởi Barry Adams, người sáng lập Polemic Digital.

“Gần đây, Google dường như ít dựa vào các tín hiệu xếp hạng ngoài trang (tức là các liên kết) và đã chú trọng nhiều hơn đến mức độ liên quan và chất lượng của nội dung,” Adams nói.

Trang web được xây dựng trên một hệ thống các liên kết – và bạn sẽ mong đợi các liên kết luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng ở một mức độ nào đó, nhưng các bản cập nhật gần đây của Google đang thúc đẩy trải nghiệm người dùng trên trang.

Đây sẽ là lĩnh vực cần tập trung ngay bây giờ.

B2B và B2C, So sánh giữa đại lý và người làm nghề tự do

Để kiểm tra dữ liệu của chúng tôi chi tiết hơn, chúng tôi đã lọc kết quả để so sánh các nhóm thuần tập khác nhau để xem liệu có bất kỳ sự khác biệt có ý nghĩa thống kê nào hay không.

Sự khác biệt trong phân bổ ngân sách giữa các đại lý và thương hiệu nội bộ

 • Một đại lý có nhiều khả năng chi phần lớn ngân sách cho SEO hơn một thương hiệu nội bộ ở mức 29% so với 20%.

Sự khác biệt giữa B2B và B2C để phân bổ ngân sách tiếp thị kỹ thuật số

 • 19% các chuyên gia SEO B2B không chi ngân sách cho PR kỹ thuật số, so với 14% của B2C.
 • 17% các chuyên gia SEO B2C dành phần lớn ngân sách của họ cho PR kỹ thuật số so với 12% của B2B.
 • 23% các chuyên gia SEO B2C dành phần lớn ngân sách của họ trên mạng xã hội so với 18% của B2B.
 • 28% các chuyên gia SEO B2C dành phần lớn ngân sách cho SEO so với 23% của B2B.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi làm việc về SEO, chúng ta phân bổ thời gian cho các công việc ở đâu?

 • 36,3% các chuyên gia SEO nói rằng họ áp dụng phần lớn thời gian của mình vào việc nghiên cứu từ khóa. Với mức trung bình có trọng số là 3,28, nghiên cứu từ khóa có nhiều thời gian nhất được phân bổ như một nhiệm vụ cho SEO.
 • SEO địa phương có 11,4% các chuyên gia SEO áp dụng không có thời gian và 7,1% áp dụng tất cả thời gian của họ. Sự phân chia kết quả phân cực này chỉ ra rằng SEO địa phương là một lĩnh vực chuyên môn hóa trong SEO.
 • 8,2% các chuyên gia SEO cho biết họ dành toàn bộ thời gian để phân tích và đây là một trong những nhiệm vụ có nhiều khả năng được phân bổ toàn bộ thời gian trong SEO.

Khi làm việc về SEO, chúng ta phân bổ thời gian của mình cho các công việc ở đâu?

(Chúng tôi đã hỏi: Khi làm SEO, bạn dành bao nhiêu thời gian cho mỗi hoạt động sau đây? Lựa chọn ma trận, một trên mỗi hàng. Mở cho tất cả những người được hỏi, 2.369 người đã trả lời. )

Các chuyên gia SEO dành phần lớn thời gian của họ cho việc nghiên cứu từ khóa

Từ kết quả khảo sát của chúng tôi, nghiên cứu từ khóa được xác định là một nhiệm vụ quan trọng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Kết quả này được hỗ trợ bởi một số chuyên gia SEO, chẳng hạn như Suganthan Mohanadasan của Snippet Digital.

“Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ SEO quan trọng nhất,” Mohanadasan nói. “Khi được thực hiện đúng, nó có thể lập bản đồ lịch nội dung của bạn trong 12-24 tháng tới và nhanh chóng chỉ ra những khoảng trống và cơ hội…. Với thông tin này, bạn có thể đưa ra các quyết định SEO dựa trên dữ liệu tốt ”.

Tuy nhiên, Dave Davies, người sáng lập Beanstalk lại có quan điểm khác.

“Cá nhân tôi không đồng ý với một quy trình làm việc dẫn đến [spending the most time on keyword research], ”Davies nói. “Bây giờ, điều đó không có nghĩa là nghiên cứu từ khóa không quan trọng, nó rất quan trọng. Nhưng đối với tôi, việc dành phần lớn thời gian của bạn cho việc nghiên cứu từ khóa có vẻ giống như việc đưa ‘thước đo hai lần, cắt giảm một lần’ đến một thái cực bất lợi. “

Điều mà cả Mohanadasan và Davies đều đồng ý là tầm quan trọng của việc tập trung thời gian để đảm bảo các trang web của khách hàng hoạt động tốt về mặt kỹ thuật.

“Tôi dành phần lớn thời gian để nghiên cứu và triển khai kỹ thuật,” Mohanadasan nói. “Trách nhiệm chính của tôi là đảm bảo tất cả các trang web của khách hàng của chúng tôi đều tốt về mặt kỹ thuật và được tối ưu hóa trong các giới hạn của nền tảng và đôi khi nhìn xa hơn và tìm ra những cách mới và thay thế để khắc phục những hạn chế.”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều chúng ta cần nhớ với kết quả của mình trong cuộc khảo sát này là chúng được khán giả của chúng ta tự báo cáo và dựa trên những gì một cá nhân giỏi nhất hoặc chuyên về.

Điều làm cho SEO trở nên thú vị là những ý kiến ​​khác nhau và cuộc thảo luận liên tục.

Tóm lược

Tiếp thị nội dung là lĩnh vực thống trị của tiếp thị kỹ thuật số ngay bây giờ và là lĩnh vực cần chi ngân sách để theo kịp các đối thủ cạnh tranh.

Trọng tâm dường như đang chuyển khỏi PR kỹ thuật số và xây dựng liên kết và chuyển sang nội dung và trải nghiệm trang. Xem xét cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo trải nghiệm nội dung tốt hơn.

Các chuyên gia SEO dành phần lớn thời gian của họ cho việc nghiên cứu từ khóa và các yếu tố trên trang.

Nếu mọi người đang dành thời gian cho từ khóa, hãy xem xét cách bạn có thể đưa nghiên cứu từ khóa của mình lên cấp độ tiếp theo. Hãy nghĩ về các tìm kiếm mới nổi và các cơ hội mới, chẳng hạn như các từ khóa giao dịch thích hợp và vị trí.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tải xuống bản sao báo cáo đầy đủ của bạn để truy cập tất cả dữ liệu từ cuộc khảo sát Trạng thái SEO năm 2021 của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.


Hình ảnh nổi bật: Paulo Bobita / SearchEngineJournal
Hình ảnh do tác giả sáng tác, tháng 9 năm 2021

Leave a Comment