Các nhà lãnh đạo tiếp thị đang đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm nay

Trong một thế giới lý tưởng, các nhà tiếp thị sẽ có ngân sách vô hạn để đầu tư vào các sáng kiến ​​thử nghiệm và các chương trình mới. Xét cho cùng, bối cảnh thu hút và giữ chân khách hàng đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, thách thức là ngân sách tiếp thị thường bị giới hạn xung quanh những gì được chứng minh là hoạt động – có xu hướng trông khác nhau giữa các công ty.

Đó là lý do tại sao việc truy cập vào dữ liệu ngành rất quan trọng. Bằng cách biết mình đứng ở vị trí nào so với các đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh, chúng ta có vị trí tốt hơn để khám phá các lĩnh vực cơ hội. Và, do chi tiêu tiếp thị tổng thể dự kiến ​​sẽ tăng 14% vào năm 2021, bạn chắc chắn muốn biết đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các lĩnh vực được hỗ trợ dữ liệu mà các nhà tiếp thị đang tập trung đầu tư vào năm 2021.

→ Báo cáo miễn phí: Khảo sát lãnh đạo tiếp thị điều hành [Download Now]

Các nhà lãnh đạo tiếp thị đang đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm nay

Tiếp thị tăng trưởng

Khảo sát về lãnh đạo tiếp thị điều hành của HubSpot đã đặt ra câu hỏi sau cho những người trả lời: “Bạn muốn nhóm của mình đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực tiếp thị nào vào năm 2021?” Hầu hết những người được hỏi cho biết họ muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động tiếp thị tăng trưởng.

Tóm lại, tiếp thị tăng trưởng mô tả các thử nghiệm và quy trình kết quả mà các doanh nghiệp đã sử dụng để xây dựng và giữ chân cơ sở khách hàng theo thời gian. Điều này có thể liên quan đến việc chạy thử nghiệm A / B để đảm bảo rằng tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn trực tiếp đến từ dữ liệu giải thích rõ ràng các phương pháp hay nhất của bạn về chuyển đổi và giữ chân khách hàng. Nó liên quan chặt chẽ đến tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, nơi bạn đang cập nhật nội dung của mình để tăng chuyển đổi.

Tiếp thị tăng trưởng cũng có thể liên quan đến việc sử dụng các yếu tố thiết kế và nội dung độc đáo để kết nối thương hiệu với khán giả nhằm giúp bạn luôn thích nghi, nhất quán và dễ nhận biết đối với thị trường mục tiêu của mình.

Tài nguyên nổi bật: Phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để tiếp thị tăng trưởng

Phản ứng ở tốc độ

63% các nhà lãnh đạo tiếp thị nói rằng đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến năng suất và khả năng đáp ứng của nhóm của họ, và 11% nói rằng phản ứng với môi trường toàn cầu là một rào cản đối với năng suất.

Do đó, các nhà tiếp thị báo cáo rằng họ sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn vào năm 2021 để có thể thích ứng và phản ứng nhanh. Không chỉ đối với những thay đổi trong ngành của họ mà còn đối với những thách thức toàn cầu, vốn đã được chứng minh là nghiêm trọng hơn trong thời kỳ đại dịch hiện nay.

Các nhà tiếp thị nói rằng vấn đề chính để phản ứng nhanh là phát triển nội dung độc đáo, sáng tạo với tốc độ nhanh và thích ứng nhanh với các xu hướng.

Họ nói rằng họ sẽ chống lại vấn đề này bằng cách xem xét nội dung hiện tại của họ và đưa ra kế hoạch hành động cho các lần điều chỉnh trong tương lai, phỏng vấn khán giả về những khó khăn của họ, tái cơ cấu nhóm và chỉ đơn giản là sẵn sàng thay đổi khi có vấn đề, ngay cả khi thời điểm thông báo.

Đầu tư vào Công nghệ Tiếp thị

60% nhà tiếp thị cho biết họ sẽ tăng chi tiêu cho công nghệ tiếp thị trong 12 tháng tới. Đầu tư vào công nghệ tiếp thị liên quan trực tiếp đến xu hướng tiếp thị phản ứng nhanh và tiếp thị tăng trưởng ở trên, vì nó sẽ giúp các nhà tiếp thị giữ chân và làm hài lòng khán giả của họ và phản ứng nhanh khi cần thiết.

Nói cách khác, công nghệ tiếp thị, thường được gọi là martech, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phần mềm và công nghệ được sử dụng để thu hút và giữ chân khách hàng. Tính đến năm 2020, có 8.000 công cụ martech khác nhau để bạn lựa chọn, từ các nền tảng phân tích dữ liệu đến CRM, đến các công cụ cộng tác nhóm nội bộ.

Bất kể công cụ họ sử dụng là gì, một ngăn xếp công nghệ martech giúp các nhà tiếp thị hợp lý hóa các quy trình của họ và thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống đối với các hoạt động hàng ngày của họ. Và, khi công việc từ xa trở nên phổ biến hơn, quyền truy cập vào các công nghệ này giúp các nhóm dễ dàng làm việc cùng nhau, bất kể vị trí thực tế.

Tài nguyên nổi bật: Làm thế nào để cập nhật thông tin về công nghệ mới nổi

Tiếp tục đầu tư vào tiếp thị đa dạng

Đầu năm 2020 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tính đến, vì sự quan tâm gia tăng đến các vấn đề công bằng xã hội được đặt lên hàng đầu trong các cuộc trò chuyện trong vài tháng đầu năm.

Giờ đây, người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết đến quan điểm của các doanh nghiệp đối với các vấn đề cộng đồng, đòi hỏi sự thay đổi và nhận thức từ các thương hiệu về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập. Một trong những cách họ muốn thấy điều này được thể hiện trong các doanh nghiệp là tiếp thị đa dạng.

Đó là một thực tiễn hiệu quả mà các nhà tiếp thị phải cam kết, đặc biệt khi xem xét rằng mọi người có nhiều khả năng xem xét một sản phẩm hơn sau khi nhìn thấy một quảng cáo mà họ cho là đa dạng hoặc bao gồm và 64% thực sự hành động sau khi nhìn thấy một quảng cáo mà họ cho là đa dạng và bao hàm.

Do đó, các nhà tiếp thị sẽ nỗ lực liên tục và cải tiến để tập trung vào tiếp thị đa dạng vào năm 2021 và trở thành đại diện cho các cộng đồng mà họ phục vụ nhằm thúc đẩy doanh thu và giữ cho doanh nghiệp của họ phát triển.

Tuy nhiên, theo cách tương tự, điều quan trọng hơn là các doanh nghiệp phải trung thực về các biện pháp đa dạng mà họ thực hiện. Người tiêu dùng có thể nhìn thấu sơ hở và một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 59% người tiêu dùng nghĩ rằng các công ty cần theo dõi các tuyên bố của họ về sự đa dạng bằng hành động cụ thể, nếu không họ có nguy cơ bị coi là kẻ bóc lột và cơ hội. Đọc bài đăng này để xem ví dụ về các doanh nghiệp đã tiêu biểu cho việc thực hành tiếp thị bao trùm.

Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là cách bạn tương tác với khán giả và khách hàng của mình theo cách có cảm giác được cá nhân hóa, khi bạn sử dụng dữ liệu và cá tính của người mua để tạo nội dung phù hợp với sở thích và mối quan tâm của họ.

Trong khi 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn khi các thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa, thì các nhà tiếp thị lại thích cách làm này; 96% trong số họ nói rằng nó giúp thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Với điều này, Think With Google đặt tên cá nhân hóa là một lĩnh vực trọng tâm của các nhà tiếp thị vào năm 2021.

Các nhà tiếp thị có thể chuẩn bị như thế nào? Bằng cách tận dụng các xu hướng khác trong danh sách này – đầu tư vào công nghệ tiếp thị giúp bạn cá nhân hóa, như các nền tảng phân tích dữ liệu mạnh mẽ để tìm hiểu về sở thích của khách hàng và các dịch vụ tiếp thị qua email giúp bạn cá nhân hóa thông điệp mà bạn chia sẻ với khách hàng. Ngoài ra, việc tập trung và cam kết tiếp thị đa dạng cũng đảm bảo rằng khán giả của bạn đang tương tác với tài liệu mà họ có thể liên quan và có liên quan đến sở thích của họ.

Tham gia cùng các nhà lãnh đạo thị trường khác trong việc tận dụng những xu hướng này.

Mặc dù không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng các nhà tiếp thị đang tập trung và đầu tư vào các xu hướng được đề cập ở trên cho năm 2021. Hiểu mỗi xu hướng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào và tham gia cùng các nhà tiếp thị khác trong các khoản đầu tư này.

Để tìm hiểu thêm về tình hình tiếp thị vào năm 2021, hãy đọc bài đăng này để nghe trực tiếp từ các chuyên gia tiếp thị về các xu hướng mà họ mong đợi sẽ thấy trong suốt năm.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment