Các tiêu đề hội thảo trên web Catchiest mà chúng tôi đã xem, cùng với cách tạo của riêng bạn

Tiêu đề hội thảo trên web rất giống tiêu đề bài đăng trên blog – chúng phải bắt mắt bạn, nhưng cung cấp đủ ngữ cảnh để khiến bạn nhấp vào.

Tiêu đề không được quá ngắn hoặc quá dài. Và vì hội thảo trên web nhằm mục đích thông báo hoặc giáo dục người xem, nên tốt nhất hãy cho mọi người biết họ sẽ nhận được gì từ việc dành ra một giờ thời gian của mình.

Với 42% nhà tiếp thị dự định tổ chức hoặc tham gia hội thảo trên web trong năm nay, không có thời gian nào tốt hơn để đưa các sự kiện trực tuyến này vào chiến lược tiếp thị của bạn. Đó là bởi vì hội thảo trên web là một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với khán giả của bạn. Vào năm 2020, 91% nhà tiếp thị hội thảo trên web cho biết các sự kiện của họ đã thành công.Tải xuống ngay: Bộ lập kế hoạch hội thảo trên web miễn phí

Mặc dù hội thảo trên web có thể không hấp dẫn như các chiến dịch truyền thông xã hội hoặc ứng dụng mới nhất chỉ dành cho hội viên, nhưng chúng là chìa khóa để tiếp thị trong một thế giới ngày càng xa vời. Một số công ty không có kế hoạch trở lại văn phòng. Những người khác đã bắt đầu áp dụng mô hình hybrid kết hợp làm việc từ xa và văn phòng.

Hội thảo trên web rất tốt cho cả hai mô hình vì việc cập nhật kiến ​​thức và học tập có thể được thực hiện từ xa không có làm mất năng suất.

Nhược điểm: cạnh tranh. Các doanh nghiệp thay thế các sự kiện trực tiếp bằng các cuộc họp và hội nghị ảo đang làm bão hòa thị trường. Nền tảng lưu trữ kỹ thuật số ON24 đã báo cáo mức tăng 167% trong các hoạt động hội thảo trên web từ ngày 219 đến tháng 4 năm 2020.

Đưa ra một tiêu đề hội thảo trên web tuyệt vời là một bước quan trọng để nổi bật, thu hút khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng. Vì vậy, chúng ta hãy đi qua các bước để tạo tiêu đề hấp dẫn.

Tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy, vì vậy nó cần thu hút sự chú ý của họ. Đó là cơ hội để bạn thu hút khán giả mục tiêu và biến mọi người từ người xem thụ động thành khách hàng tiềm năng tương tác. Dưới đây là bảng phân tích của từng loại để thông báo tiêu đề hội thảo trên web của bạn.

1. Từ khóa có liên quan

Từ khóa là những thuật ngữ bạn nhập vào các công cụ tìm kiếm như Google để tìm thông tin (tức là cách nấu mì ống).

Đối với tiêu đề hội thảo trên web, hãy cố gắng kết hợp các từ khóa có liên quan đến nội dung và đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn điều hành một blog về ẩm thực và hội thảo trên web của bạn về cách làm các món ăn cổ điển của Ý, bạn nên đưa “nấu mì ống” hoặc “công thức nấu ăn mì ống ngon” vào tiêu đề.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các từ khóa nếu bạn không chắc đối tượng của mình đang tìm kiếm những cụm từ nào. Có trong tay danh sách này sẽ giúp thông báo chiến lược nội dung của bạn, cải thiện SEO và giúp mọi người tìm thấy hội thảo trên web dễ dàng hơn.

2. Bản sao mô tả

Một cuộc khảo sát của HubSpot cho thấy mọi người đăng ký hội thảo trên web để tìm hiểu về sở thích hoặc đam mê, để được giải trí và hiểu điều gì đó về nghề nghiệp hoặc ngành của họ. Những người tham dự của bạn muốn biết những gì họ có thể nhận được từ sự kiện của bạn. Chia sẻ hàng hóa với tiêu đề mô tả, ngắn gọn.

Thành thật mà nói, không có độ dài tiêu đề hoàn hảo. Một số cho rằng tiêu đề tốt nhất là sáu đến tám từ, sáu đến 13 từ hoặc hơn 14 từ. Vấn đề là, nghiên cứu khác nhau. Thay vì lo lắng về một từ, hãy đặt tiêu đề hội thảo trên web của bạn mang tính thông tin, thú vị và lý tưởng cho kênh ưa thích của bạn.

 • Đối với tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn nằm trong khoảng 50-60 ký tự để nó hiển thị toàn bộ dòng tiêu đề trong kết quả.
 • Đối với quảng cáo qua email, hãy xem xét dòng tiêu đề nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Khoảng 50-60 ký tự là tối ưu để có trải nghiệm di động tốt.
 • Đối với phương tiện truyền thông xã hội, hãy thử với những tiêu đề vui nhộn, giàu cảm xúc và hấp dẫn. CoSchedule đề xuất số lượng ký tự tiêu đề sau cho các nền tảng phổ biến.

đặc điểm truyền thông xã hội tốt nhấtNguồn hình ảnh

3. Một thách thức, vấn đề hoặc mục tiêu

Nghiên cứu cho thấy định dạng hội thảo trên web hấp dẫn nhất là một bài thuyết trình hướng dẫn mọi người cách làm một việc cụ thể. Chìa khóa: tính cụ thể.

Xem xét đề xuất giá trị của công ty bạn để tìm ra những chủ đề bạn nên đề cập. Nơi nào bạn cung cấp giá trị nhất? Bạn là chuyên gia về cái gì? Bạn có thể giúp nhóm bán hàng của mình chuyển đổi những người mua tiềm năng bằng cách nào? Nếu bạn giỏi trong việc mang lại triển vọng cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tổ chức hội thảo trên web như “Mẹo tạo khách hàng tiềm năng hữu ích cho người mới thành lập và doanh nhân”.

Một khi bạn biết mình giỏi cái gì, hãy đưa nó vào tiêu đề hội thảo trên web của bạn. Giải quyết một mục tiêu hoặc vấn đề cụ thể cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn định dạng, nội dung và diễn giả hơn.

4. Thông điệp trên thương hiệu

Với tư cách là một nhà văn và nhà tư vấn thương hiệu, tôi luôn giảng về tầm quan trọng của việc duy trì thông điệp thương hiệu gắn kết xuyên suốt mọi điểm tiếp thị.

Đó là bởi vì nghiên cứu cho thấy việc trình bày thương hiệu nhất quán có thể tăng doanh thu lên tới 23% và gần 74% mọi người trở nên trung thành với thương hiệu thông qua nội dung. Nếu thông điệp hội thảo trên web của bạn không có thương hiệu, mọi người có thể nhận được các thông điệp hỗn hợp về những gì công ty của bạn đại diện và giá trị của bạn.

Kiểm tra cách các tiêu đề hội thảo trên web này phù hợp với tiếng nói của thương hiệu.

 • Hướng dẫn của một nhà giáo dục để giảng dạy qua Zoom (Thu phóng)
 • Quản lý những phần khó khăn nhất của một doanh nghiệp gia đình (Tạp chí Kinh doanh Harvard)
 • Mẹo tiếp cận thị trường sản phẩm từ Trưởng nhóm sản phẩm Google Cloud (Trường sản phẩm)
 • Tòa soạn: 100 ngày làm tổng thống của Biden (The Guardian)
 • Thiết kế con đường sự nghiệp | Tương lai của công việc và cách chuẩn bị (Đại hội đồng)
 • Hack Instagram hàng ngày cho bất kỳ doanh nghiệp nào (HubSpot)

Bây giờ bạn đã biết điều gì tạo nên một tiêu đề hội thảo trên web hay, hãy thử tự tạo 3-5 tiêu đề hoạt động hiệu quả. Từ đó, hội thảo với những người khác trong nhóm của bạn hoặc nhận phản hồi từ khách hàng của bạn để xem cái nào gây tiếng vang nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem một số tựa sách hay nhất mà tôi có thể tìm thấy bên dưới.

Tiêu đề hội thảo trên web hấp dẫn

Thật khó để các công ty thuyết phục mọi người nhập thông tin liên hệ của họ và ngồi với màn hình của họ trong một giờ. Nhưng những tiêu đề hội thảo trên web hấp dẫn này thu hút sự chú ý (và có thể là những người tham dự) ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 1. Tham gia vào công nghệ ở mọi độ tuổi hoặc giai đoạn nghề nghiệp (WorkWell)
 2. Nâng cao kỹ năng với IBM: Có được công việc bạn muốn (Open P-TECH)
 3. Đảm bảo một nền kinh tế đại dương thịnh vượng cho tất cả mọi người (Trung tâm khả năng phục hồi Stockholm)
 4. Làm cho Chiến lược Sản phẩm trở nên hiệu quả bằng Spotify Sr PM (Trường sản phẩm)
 5. Nghệ thuật nói trước đám đông: Tăng sự tự tin và xây dựng kỹ năng của bạn (Podium Perfect)
 6. Biến đổi mới thành một thói quen hàng ngày trong tổ chức của bạn (Harvard Business Review)
 7. Làm thế nào để biến khách hàng thành kênh tiếp thị tốt nhất của bạn (Đại hội đồng)
 8. M&A Bootcamp: Hướng dẫn Cơ bản về Sáp nhập & Mua lại dành cho Người mới thành lập (Trung tâm Doanh nhân Nasdaq)
 9. Trận chiến của các bộ bài quảng cáo chiêu hàng năm 2021 (VIATEC)
 10. Cách trở thành 10x PM mà không bị kiệt sức (Becca Camp Executive & Career Coaching)
 11. Sáu chiến lược để di chuyển kim chỉ nam về bình đẳng giới (Harvard Business Review)
 12. Nhà soạn nhạc của Hitchcock và Âm thanh của sự hồi hộp (Khu Hoàng gia của các Thư viện Kensington và Chelsea)
 13. Các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới điện (Hội chợ triển lãm dành cho doanh nghiệp nhỏ)
 14. Amaryllis to ZZ: Khai quật Khoa học về Chăm sóc Nội tạng (Bảo tàng MIT)
 15. Làm thế nào để biến bằng tiến sĩ của bạn vào một chuỗi Netflix (Trung tâm Khoa học và Xã hội)
 16. Cocktail Thùng rác để Bảo tồn: Lớp Pha trộn Bền vững Ảo (Vườn thú Công viên Lincoln)
 17. Những điều cần thiết của Gấu với Nat Geo Explorer Tiến sĩ Rae Wynn-Grant (Viện Nghiên cứu Hệ sinh thái Cary)

Tiêu đề hội thảo trên web bắt mắt sẽ thu hút mọi người đến với bước quan trọng tiếp theo: đăng ký. Sau khi bạn có danh sách những người tham dự, hãy sử dụng thông tin liên hệ mà họ đã chia sẻ để gửi thông tin cập nhật và hướng dẫn tham gia hội thảo trên web.

Sau sự kiện, hãy thu hút mọi người xuống kênh chuyển đổi của bạn bằng cách mời họ tìm hiểu thêm về công ty của bạn, đăng ký hội thảo trên web trong tương lai hoặc tham gia danh sách email của bạn. Bạn đã khiến họ say mê với một tiêu đề hấp dẫn – chỉ cần nhớ lập kế hoạch cho một hội thảo trên web tuyệt vời và khiến họ hào hứng tìm hiểu thêm.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment