Các xu hướng SEO đang bị ảnh hưởng bởi PR vào năm 2021

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã cảm thấy mệt mỏi khi nghe từ “xoay trục” trong năm qua. Dù tôi đã quá mệt mỏi với thuật ngữ này, tôi vẫn cảm thấy hào hứng với việc xoay trục hướng tới việc tích hợp SEO với các xu hướng PR. Dưới đây là một vài xu hướng mà tôi đã nhận thấy, cùng với những suy nghĩ của tôi về nơi tôi nghĩ rằng chúng ta đang đi.

Đột nhiên, các ấn phẩm đã yêu SEO

Khoảng 10 năm trước, khi tôi bắt đầu viết cho các hãng truyền thông lớn, tôi sẽ nhận được một số cái nhìn kỳ lạ. “Bạn có đang xây dựng liên kết không?” là một trong những câu hỏi thường xuyên hơn mà tôi được hỏi. Những nhận xét như “Chúng tôi muốn tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời” hoặc “Chúng tôi không thể quá lo lắng về các chiến thuật SEO” cũng rất phổ biến.

Ngày nay, tôi sẽ nhận được ít nhất một cuộc điều tra mỗi tháng từ một ấn phẩm lớn nhằm tìm kiếm sự trợ giúp tối ưu hóa lưu lượng tìm kiếm. Những cơ sở này không chỉ tìm cách hiểu rõ hơn về SEO mà còn giúp họ đánh giá cao những người đóng góp và các nhà báo sẵn sàng điều chỉnh phong cách viết để phù hợp với việc tối ưu hóa lưu lượng truy cập. Ngoài việc ghi được lượt truy cập người xem ban đầu, các nhà xuất bản ngày càng tìm kiếm nội dung của họ để phục vụ nhu cầu độc giả dài hạn, vài tháng và nhiều năm sau khi xuất bản.

Một trong những lý do chính mà tôi đầu tư vào Sự phù hợp là vì công ty đã kết hợp các chiến lược của sự dẫn dắt tư tưởng với SEO và PR. Để đạt được điểm tốt khi cả ba đều trùng lặp, bạn phải xuất bản nội dung nguồn nhất quán cung cấp khả năng lãnh đạo tư tưởng hữu ích. Và nội dung đó sẽ cần được viết theo cách tối ưu hóa cho SEO.

Các nhà báo ngày càng dựa vào tìm kiếm để hoàn thành công việc của họ

Trong quá khứ, các nhà báo thường có nhiều thời gian hơn để thực hiện nghiên cứu và đạt được thời hạn hơn so với mức bình thường ngày nay. Các nhà văn thường sử dụng thời gian đó để nghiên cứu sâu về một ngành, quyết định xem nên giữ lại thông tin nào và loại bỏ thông tin nào.

Hiển thị trên danh sách của bên thứ ba và có biểu đồ nội dung của riêng bạn cao là những chiến thắng hiển nhiên cho bất kỳ ai hy vọng đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành. Tuy nhiên, ngoài các khách hàng tiềm năng, bạn cũng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà báo viết về ngành của bạn. Mặc dù dự kiến ​​họ sẽ bao gồm những người chơi chính trong bất kỳ không gian nào, họ sẽ không có thời gian để đánh giá tất cả các lựa chọn. Điều đó có nghĩa là được giới thiệu trong danh sách “x người chơi hàng đầu” này là chìa khóa.

Khi chúng tôi triển khai chiến lược tìm kiếm cho Lịch công ty của mình, chúng tôi tập trung vào việc lập biểu đồ trong 3 tìm kiếm hàng đầu bao gồm cụm từ “ứng dụng lịch hàng đầu”. Bài báo này không chỉ lọt vào top 5 mà kết quả tại thời điểm đó còn bao gồm các trang danh sách từ các công ty khác.

Vào năm 2020, công ty của chúng tôi đã nhận được hơn 100 lượt đề cập miễn phí chỉ đơn giản vì ai đó đã tìm nguồn bài báo mà chúng ta cũng nhận được đề cập. Điều này tóm lại là PR miễn phí. Công ty của bạn cũng có thể hưởng lợi bằng cách kết hợp ý tưởng “ảnh hưởng bởi cụm từ tìm kiếm” vào suy nghĩ và chiến lược của bạn.

Các chiến lược SEO mới đòi hỏi sự kiên nhẫn và thử nghiệm kỹ lưỡng

Khi bất kỳ chiến lược PR mới nào được thực hiện, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các khía cạnh kỹ thuật của SEO của bạn đều ở vị trí tốt. Bất kỳ chuyên gia SEO đáng tin cậy nào cũng sẽ nói thẳng với bạn rằng bạn không thể biết mọi thứ về cách Google quản lý thuật toán của nó, nhưng hãy cố gắng hết sức có thể để kiểm tra hiệu quả để xem những thay đổi nào thúc đẩy kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau để đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể để tối ưu hóa cho SEO. Bạn sẽ muốn tiến hành thử nghiệm phân tách để tìm ra mọi thứ, giống như bạn làm với bất kỳ chiến lược trả phí nào khác.

Nhiều chiến lược tiếp thị sẽ tiến hành thử nghiệm phân tách nhưng không bao gồm tìm kiếm, thường là do một chuyên gia SEO đã bị mù bởi một cách mà họ tham gia vào các phương pháp hay nhất. Lập chiến lược dựa trên mục đích, cùng với thử nghiệm phân tách, có thể giúp xác nhận rằng các bước bạn đang thực hiện đang mang lại kết quả mà bạn mong đợi.

Ngoài việc đảm bảo rằng bạn đã tiến hành kiểm tra kỹ thuật đầy đủ để đảm bảo ngôi nhà của bạn hoạt động tốt, hãy nhớ xem xét kỹ lưỡng trang web của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng nó cũng đã được tối ưu hóa cho các cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu.

Hạn chế đối với các sự kiện trực tiếp sẽ làm tăng ngân sách chiến lược kỹ thuật số

Nhiều như tất cả chúng ta có thể mong muốn khác, đại dịch Covid-19 vẫn đặt ra một thách thức lớn đối với việc tổ chức các sự kiện trực tiếp. Tiền đang chuyển sang bất kỳ thứ gì kỹ thuật số trông giống như một sự thay thế hợp lý khả thi.

Trước đại dịch, các công ty tổ chức sự kiện ít nhiều buộc phải phân chia ngân sách của họ cho nhiều chiến lược tiếp thị và bán hàng khác nhau. Với sự chú ý ngày càng tăng lên trong lĩnh vực kỹ thuật số, đã có sự quan tâm tương xứng đến việc gắn kết PR với chiến lược SEO. Không ai muốn tổ chức một sự kiện trực tuyến không hiển thị trong tìm kiếm.

Các mô hình Hub-and-chấu sẽ tạo ra sự khác biệt cho các thương hiệu thống trị

Tôi đã lưu ý trước đó tầm quan trọng của việc lãnh đạo tư tưởng, PR và SEO kết hợp tốt với nhau như thế nào. Sử dụng mô hình hub-and-speak là một trong những cách tốt nhất mà tôi biết để thiết lập một nền tảng nội dung vững chắc, tất cả đều hướng đến thuật ngữ / chủ đề mà bạn hy vọng sở hữu. Một thương hiệu chiến thắng sẽ liên tục xây dựng mô hình trung tâm và nói chuyện với các nhóm nội dung hướng đến mục tiêu sở hữu các chủ đề cụ thể trên trang web của họ.

Khi họ làm như vậy, những thương hiệu này đang đồng thời gieo mầm cho ngành của họ bằng nội dung chất lượng hướng đến những nguồn này. Khi mọi thứ phù hợp với nó, kết quả có thể vượt qua mọi mong đợi.

Khi tôi thực hiện các chiến lược này, tôi thường ngạc nhiên về tốc độ nhanh chóng mà một công ty có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ cạnh tranh và bắt đầu sở hữu chúng.

Sự kết hợp giữa các phương pháp phẫu thuật và xây dựng liên kết tự nhiên sẽ là tốt nhất

Gần đây, trưởng bộ phận truyền thông của một trong những công ty trả lương yêu thích của tôi nói với tôi rằng anh ấy đã chi một số đô la nhất định để tạo ra một số sách trắng. Tất cả các ấn phẩm đều chứa dữ liệu chắc chắn và những ấn phẩm khác đã bắt đầu liên kết với chúng.

Tôi thích chứng kiến ​​các thương hiệu triển khai các kỹ thuật đến, nhưng công ty của bạn tôi cần nhiều hơn thế nữa chứ không chỉ là sự khởi đầu này. Nó đã phải áp dụng một lớp phẫu thuật SEO trên đầu trang. Google không chỉ cần lập chỉ mục các liên kết đáng tin cậy được chỉ ra theo hướng của công ty mình mà còn cần xem khu vực vị trí cung cấp mô hình cung cấp kiến ​​thức chuyên môn nhất quán trong lĩnh vực đó.

Kết hợp các liên kết hữu cơ với những gì bạn nói về bản thân sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Khi những gì bạn nói về bản thân khớp với những gì người khác nói về bạn, nội dung trên trang web của bạn sẽ có vẻ đáng tin cậy hơn nhiều.

Các công cụ PR sẽ sớm được sử dụng giống như cách chúng ta sử dụng tìm kiếm

Nhiều công ty đã triển khai Semrush hoặc thứ gì đó tương tự, nhưng gần như không nhiều công ty có chiến lược PR phù hợp với những công cụ này.

Khi tôi biết rằng Prowly đã được Semrush mua lại, tôi rất vui khi thấy rằng một công cụ SEO cũng đã chuyển sang hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực PR. Vào năm 2021, các thương hiệu thành thạo cả PR và SEO sẽ thấy thứ hạng của họ tăng lên đáng kể.

Sau tất cả những gì đã xảy ra vào năm ngoái, tôi do dự khi đưa ra nhiều dự đoán. Một điều mà tôi sẽ mạo hiểm là, ngay cả sau khi các sự kiện trực tiếp tiếp tục, khán giả sẽ nắm bắt nhanh cuộc sống kỹ thuật số của họ. Các công ty cố tình tích hợp SEO với PR của họ sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn.

Sự tín nhiệm sẽ rất quan trọng trong bối cảnh được đánh dấu bởi sự thiếu tin cậy ngày càng cao. Khi dấu chân trực tuyến của bạn phản ánh các thông điệp mà nhóm PR của bạn đưa ra, bạn sẽ ghi điểm cho sự chính trực. Các khách hàng hiện tại của bạn sẽ được đảm bảo và các khách hàng tiềm năng sẽ được thúc đẩy thêm để đăng nhập.

Leave a Comment