Cách các nhà tiếp thị có thể bắt đầu sử dụng AI để có kết quả tốt hơn

Tóm tắt 30 giây:

  • AI đã được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành khác nhau và tiếp thị cũng không khác
  • Có rất nhiều cách các nhà tiếp thị có thể bắt đầu tận dụng AI để có kết quả tốt hơn
  • Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét bốn cách đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu sử dụng AI để tăng cường nỗ lực tiếp thị của mình và cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Hãy nghĩ xem trí tuệ nhân tạo (AI) đã đóng góp như thế nào vào cuộc sống hàng ngày của bạn – những câu trả lời thông minh đó trong Gmail, đề xuất phim trên Netflix, đề xuất nhạc trên Spotify, trợ lý giọng nói thông minh của bạn, v.v. AI ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp và có rất nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt là trong tiếp thị. Trong những năm qua, các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã bắt đầu sử dụng AI ở một mức độ nào đó để cải thiện sản phẩm, trang web và trải nghiệm khách hàng của họ. Trong thực tế, theo Adobe, các công ty hoạt động hàng đầu có khả năng sử dụng AI để tiếp thị cao hơn gấp đôi so với các đồng nghiệp của họ (28% so với 12%). Vì vậy, AI chắc chắn không chỉ là một từ thông dụng tiếp thị, và đó là một cỗ máy mà bạn chắc chắn nên nhảy vào.

Mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng AI trong tiếp thị, nhưng đây là cách bạn có thể bắt đầu sử dụng AI để có kết quả tốt hơn ngay lập tức.

Nâng cao dịch vụ khách hàng với chatbots

Chatbots không phải là tiểu thuyết. Bạn tìm thấy chúng trên nhiều trang web kinh doanh và những trang web hiệu quả nhất được hỗ trợ bởi AI.

Hầu hết khách hàng ngày nay không có đủ kiên nhẫn để đợi hỗ trợ qua điện thoại hoặc qua email. Chatbot được hỗ trợ bởi AI là một công cụ dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho phép khách hàng tự phục vụ bằng cách cung cấp câu trả lời tức thì cho các câu hỏi thường gặp của khách hàng, vì vậy họ không phải đợi phản hồi qua email / cuộc gọi, điền vào biểu mẫu, hoặc gửi phiếu hỗ trợ.

Chatbots hoạt động 24/7 và miễn nhiễm với sự thất vọng có thể gây ra bởi những khách hàng bất mãn. Chúng giảm thiểu sự chậm trễ và sai lầm trong dịch vụ khách hàng, đồng thời cũng có thể hướng dẫn khách truy cập đến các phần khác nhau trên trang web của bạn, cho phép bạn tự động hóa các khía cạnh tẻ nhạt của dịch vụ khách hàng và tập trung nỗ lực vào các nhiệm vụ đưa khách hàng tiềm năng xuống sâu hơn trong kênh.

Điều đó đang được nói, các chatbot thông minh không chỉ giới hạn trong các tương tác dịch vụ khách hàng và có thể chủ động trong việc cung cấp tiếp thị được cá nhân hóa. Ví dụ: bot Kik của Sephora chủ động mở ra với một câu đố nhanh để tìm hiểu về sở thích trang điểm của khách hàng tiềm năng.

Sử dụng AI chatbots để cải thiện dịch vụ khách hàng

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về một sản phẩm cụ thể, Kik cung cấp hộp thoại với nhiều tùy chọn khó hiểu.

Sử dụng AI chatbots để cải thiện dịch vụ khách hàng 1

Như ví dụ của Sephora đã chứng minh, các chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể giúp tiếp thị đầu kênh (TOFU). Nhìn vào lĩnh vực B2B, các bot AI đang hướng sâu hơn vào kênh bằng cách giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Exceed.ai đã phát triển một trợ lý bán hàng AI có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng một cách độc lập qua các cuộc trò chuyện hai chiều qua email, trò chuyện và SMS để họ đủ điều kiện tham gia cuộc gọi bán hàng với một đại diện bán hàng là con người.

Sử dụng AI để có dịch vụ khách hàng tốt hơn và tạo khách hàng tiềm năng

Các công ty chi rất nhiều tiền vào việc tạo khách hàng tiềm năng và thường xuyên hơn là những khách hàng tiềm năng này bị chôn vùi trong CRM vì SDR và ​​đại diện bán hàng đơn giản là không có băng thông để theo dõi họ. Một trợ lý AI thực hiện tất cả các tiêu chuẩn nuôi dưỡng và dẫn đầu cho bạn có thể tạo ra giá trị đáng kinh ngạc cho các công ty giao dịch với hàng trăm và hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Cải thiện tìm kiếm trang web

Điều hướng trực quan là điều bắt buộc đối với bất kỳ trang web kinh doanh hiện đại nào và thanh tìm kiếm đang hoạt động đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo điều đó. Nhiều khách truy cập có mục đích cụ thể khi họ truy cập trang web của bạn và họ sẽ sử dụng tìm kiếm trang web để thử và nhanh chóng điều hướng đến phần nội dung hoặc sản phẩm cụ thể đó.

Trải nghiệm tìm kiếm thành công chuyển thành trải nghiệm khách hàng tốt hơn, tạo ấn tượng tốt về thương hiệu trong tâm trí của những khách truy cập đó.

Tìm kiếm truyền thống, hay còn gọi là tìm kiếm từ vựng, không vượt ra ngoài các đối sánh nghĩa đen của các cụm từ truy vấn (hoặc các biến thể của nó) và không hiểu mục đích đằng sau truy vấn. Khách truy cập, là con người, thường mắc lỗi chính tả hoặc không biết từ chính xác cho những gì họ muốn, có nghĩa là họ sẽ không nhận được kết quả phù hợp với một công cụ tìm kiếm từ vựng.

Với Tìm kiếm ngữ nghĩa do AI hỗ trợ, công cụ tìm kiếm của bạn có thể xác định mục đích và ý nghĩa ngữ cảnh đằng sau truy vấn tìm kiếm, cải thiện độ chính xác của kết quả được phân phối. Và nếu, ví dụ, nếu các sản phẩm không có sẵn hoặc hết hàng, công cụ có thể đề xuất các sản phẩm hoặc nội dung có sẵn có liên quan cao để giữ chân những khách truy cập đó và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo PPC

Các nhà tiếp thị thường gặp khó khăn trong việc xác định vị trí và thời điểm đặt quảng cáo và có thể vật lộn với việc tìm ra loại nội dung và từ khóa hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu của chiến dịch.

AI giúp nghiên cứu đối tượng và đối thủ cạnh tranh, khám phá các cơ hội từ khóa, tạo các tiêu đề được tối ưu hóa, đặt giá thầu thông minh và hơn hết – AI thậm chí có thể viết bản sao quảng cáo cho bạn.

Ví dụ, Máy khoan là một nền tảng hỗ trợ bởi AI giúp các nhà tiếp thị tạo bản sao quảng cáo. Nó liên tục phân tích quảng cáo của bạn và tạo ra các biến thể quảng cáo mới để bạn không phải viết bản sao quảng cáo theo cách thủ công.

Sử dụng AI để tối ưu hóa các chiến dịch PPC

Hãy tưởng tượng lượng thời gian và công sức bạn sẽ tiết kiệm được nếu bạn không phải tự tạo các bản sao quảng cáo được tối ưu hóa từ khóa.

Cá nhân hóa trải nghiệm tại chỗ

31% người tiêu dùng muốn trải nghiệm mua sắm của họ được cá nhân hóa hơn hiện tại. AI cho phép cá nhân hóa dự đoán, trong đó bạn có thể tự động cung cấp trải nghiệm động tại chỗ và các đề xuất sản phẩm có nhiều khả năng thu hút các nhóm thuần tập nhất.

Hãy xem xét Amazon. Công cụ đề xuất sản phẩm do AI hỗ trợ sử dụng dữ liệu từ lịch sử mua hàng và duyệt web cũng như các mặt hàng có liên quan và thường xuyên được mua cùng nhau để tạo danh sách sản phẩm được cá nhân hóa mà người tiêu dùng có nhiều khả năng quan tâm hơn. Công cụ đề xuất của Amazon chịu trách nhiệm 35% doanh thu của công ty.

Cá nhân hóa tại chỗ cũng mở rộng đến nội dung. Với một Công cụ đề xuất AI, bạn có thể hiển thị nội dung khác nhau cho những khách truy cập khác nhau, dựa trên sở thích và hành vi cá nhân của họ. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm tại chỗ của họ và do đó thúc đẩy sự tương tác.

Suy nghĩ cuối cùng

Nói một cách đơn giản, với mỗi ngày trôi qua bạn ngừng sử dụng các giải pháp được hỗ trợ bởi AI trong các nỗ lực tiếp thị của mình, bạn đang tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh của mình. Đã đến lúc bạn bắt đầu sử dụng các công cụ tiếp thị do AI hỗ trợ.

Từ việc hiển thị dịch vụ khách hàng gần như tức thì và các đề xuất được cá nhân hóa đến cải thiện tìm kiếm trang web và tối ưu hóa Google Ads, bạn có thể làm rất nhiều điều với AI để tăng trải nghiệm và chuyển đổi của khách hàng.

Hazel Raoult là một nhà văn tiếp thị tự do và làm việc với PRmention.

Leave a Comment