Cách chuẩn bị cho bản cập nhật Core Web Vitals vào năm 2021 [Study]

Bản cập nhật lớn đầu tiên của Google năm 2021 sắp ra mắt. Bản cập nhật Core Web Vitals được gói gọn trong bản cập nhật Trải nghiệm trang như đã nêu trong Blog của Google vào tháng 5 năm 2020.

Google đã tuyên bố rằng các tín hiệu xếp hạng trải nghiệm trang, dựa trên Core Web Vitals, sẽ được áp dụng toàn cầu trên tất cả các trình duyệt trên thiết bị di động. Bản cập nhật sắp tới có thể có tác động đáng kể:

Các trang nhận được điểm “tốt” trên Core Web Vitals đang đạt được mức trải nghiệm người dùng như mong muốn và có thể được nâng cao trong thành phần trải nghiệm trang của xếp hạng, miễn là các thành phần khác của tín hiệu trải nghiệm trang (HTTPS, tính thân thiện với thiết bị di động, vv) được coi là OK.

Chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu nhằm khám phá bất kỳ xu hướng và sự phụ thuộc nào mà bản cập nhật Google Core Web Vitals sắp tới có thể mang lại, cũng như tìm ra tác động của nó đối với các trang web.

Trong bài đăng này, bạn sẽ thấy những phát hiện chính của nghiên cứu, tìm hiểu về phương pháp luận của nghiên cứu, nhận các mẹo hữu ích về cách phân tích Core Web Vitals của một trang web và tìm hiểu những gì bạn nên làm để cải thiện chúng.

Các phát hiện chính của nghiên cứu này như sau:

 • Cùng một trang web có thể có các điểm số khác nhau giữa các thiết bị di động và máy tính để bàn. Các khu vực khác nhau sẽ cần được xem xét khi tối ưu hóa một trang web cụ thể.
 • Số lượng URL trong danh mục ‘Kém’ dành cho thiết bị di động cao hơn so với máy tính để bàn. (Một URL cho điểm là ‘Kém’ nếu ít nhất một trong ba chỉ số thuộc danh mục ‘Kém’.) Cũng có số lượng URL trong danh mục ‘Tốt’ dành cho Máy tính để bàn cao hơn so với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là việc tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ khó hơn so với máy tính để bàn.
 • Các URL có xếp hạng quan trọng ‘Tốt’ đã hoạt động tốt trong tìm kiếm, URL càng có thứ hạng cao hơn, nói chung, các chỉ số quan trọng đã được tối ưu hóa phần nào.
 • Phần lớn các URL dành cho máy tính để bàn và điện thoại di động cho thấy giá trị tích cực của Sơn có nội dung lớn nhất.
 • Tối ưu hóa Core Web Vitals đã có thể là một cách để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.
 • Các phép đo trên thiết bị di động và máy tính để bàn rất khác nhau trên tất cả các URL.

Phương pháp luận của chúng tôi cho nghiên cứu tóm tắt như sau:

 • Chúng tôi đã tích lũy 10.000 từ khóa ngẫu nhiên từ Cảm biến Semrush Cơ sở dữ liệu của Hoa Kỳ cho cả máy tính để bàn và điện thoại di động.
 • Từ khóa đến từ nhiều danh mục / ngách khác nhau và khối lượng tìm kiếm khác nhau.
 • Các SERP được phân tích và thu thập vào ngày 15 tháng 2 năm 2021.
 • Đối với mỗi từ khóa, chúng tôi đã thu thập 10 kết quả / URL hàng đầu từ SERP – khoảng 78.000 URL trên máy tính để bàn & 78.000 URL trên điện thoại di động.

Đối với tất cả các URL được thu thập, chúng tôi đã phân tích ba chỉ số Core Web Vitals: LCP, TBT và CLS.

Xin lưu ý rằng TBT được sử dụng thay vì FID trong Công cụ kiểm tra Semrush vì Google thích sử dụng TBT làm số liệu chính xác hơn để đánh giá điểm chuẩn và tối ưu hóa, hãy đọc FID tối ưu hóa của Google để biết thêm chi tiết.

Nghiên cứu này được thực hiện với Dữ liệu “phòng thí nghiệm”, nghĩa là chúng tôi đã không thu thập dữ liệu người dùng thực từ API Google.

Dữ liệu được hiển thị bởi một trang web chứ không phải toàn bộ trang web. Điều này rất quan trọng vì Core Web Vitals là số liệu trang, không phải số liệu toàn bộ trang web. Điều này rất quan trọng để hiểu xem các chỉ số có “tốt” hay không đối với một trang cụ thể tại một thời điểm.

Nghiên cứu này được thực hiện trước khi các chỉ số này ảnh hưởng đến kết quả cho bản cập nhật tháng 5. Sử dụng dữ liệu này, các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web có thể chuẩn bị trang web của họ để cập nhật.

Các chỉ số web cốt lõi là một tập hợp ba chỉ số riêng lẻ được bao hàm trong trải nghiệm trang tổng thể:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP)
 • Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS)
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID).

Đây là một tập hợp các tín hiệu mà Google sẽ đo lường để đánh giá trải nghiệm trang cho người dùng. Tìm hiểu thêm về các quan trọng web cốt lõi và cách tối ưu hóa chúng trong bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây.

Sơn có nội dung lớn nhất, gọi tắt là LCP, đo tốc độ tải và hiệu suất của một trang web. Google tuyên bố rằng LCP sẽ xảy ra trong vòng 2,5 giây kể từ khi trang bắt đầu tải lần đầu tiên để có tốc độ tải tối ưu.

Độ trễ đầu vào đầu tiên hoặc FID, đo lường mức độ tương tác. FID đo lượng thời gian cần thiết cho lần tương tác đầu tiên của người dùng với phần tử trang web (Nhấp vào liên kết, chạm vào đối tượng, v.v.) cho đến khi phần tử cụ thể đó bắt đầu xử lý theo hành động của người dùng.

Dịch chuyển bố cục tích lũy hoặc CLS, đo độ ổn định thị giác. Google tuyên bố rằng các đối tượng và phần tử không được di chuyển xung quanh một trang vì nó đang hiển thị / tải cho người dùng. Về cơ bản, CLS đề cập đến bất kỳ sự thay đổi bố cục dự kiến ​​nào xảy ra trong thời gian tồn tại của một trang web.

Google có trực tiếp công bố nhiều lần trong năm qua rằng bản cập nhật này sẽ đến và chủ sở hữu trang web phải sẵn sàng. Bất cứ khi nào Google đưa ra tuyên bố chính thức về một yếu tố xếp hạng hoặc bản cập nhật thuật toán sắp tới, điều quan trọng là phải làm.

Hãy ghi nhớ như đã nêu bởi Google trên Blog Trung tâm Tìm kiếm của Google:

trải nghiệm trang tốt không ghi đè lên việc có nội dung phù hợp, tuyệt vời.

Có nhiều yếu tố xếp hạng ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể cho từng trang và trang web, nhưng trong bài đăng này, chúng tôi chủ yếu tập trung vào tác động của Core Web đối với sự thành công của trang web trong tìm kiếm.

Để đánh giá các Vitals Core Web của bạn, bạn có thể sử dụng tab Các tính năng nâng cao trong Google Search Console.
Ngoài ra, như đã được đề cập, bạn có thể nhận báo cáo Core Web Vitals trong công cụ Kiểm tra trang web.

Kết quả phân tích URL trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn được trình bày chi tiết bên dưới.

Những khám phá đáng chú ý chính được tìm thấy khi so sánh máy tính để bàn và thiết bị di động là:

 • Gần 84% của Core Web Vitals cho các URL xếp hạng ở Hoa Kỳ trong top 10 trên SERP dành cho thiết bị di động được chấm điểm là “Kém” hoặc “Cần cải thiện”. Google ghi chú rằng các trang nhận được điểm “Tốt” trên Core Web Vitals đang đạt được mức trải nghiệm người dùng như mong muốn và có thể được cải thiện trong thành phần trải nghiệm trang của xếp hạng, miễn là các thành phần khác của tín hiệu trải nghiệm trang (HTTPS, tính thân thiện với thiết bị di động , v.v.) được coi là OK.
 • Tỷ lệ tổng thể của các URL có tất cả các chỉ số trong danh mục “Tốt” là 16,2% cho điện thoại di động và 34,7% cho máy tính để bàn.
 • Tỷ lệ tổng thể của các URL có ít nhất một chỉ số “Để cải thiện” và phần còn lại là “Tốt” là 14,5% cho điện thoại di động và 22,9% cho máy tính để bàn.
 • Tỷ lệ tổng thể của các URL có ít nhất một chỉ số “Kém” là 69,3% for di động và 42,4% cho máy tính để bàn.
 • Tỷ lệ tổng thể của các URL có tất cả các chỉ số trong danh mục “Kém” là 7,8% cho điện thoại di động và 1,3% cho máy tính để bàn.
 • Các URL được tối ưu hóa nhất (theo tỷ lệ URL có tất cả các chỉ số “tốt” và giá trị trung bình cho mỗi chỉ số) nằm ở vị trí thứ 2 đối với thiết bị di động và vị trí thứ 2 đối với máy tính để bàn.
 • Trên SERPs di động, bắt đầu từ vị trí 3, chúng tôi đã thấy xu hướng xấu đi đối với TBT và LCP, tuy nhiên, CLS không giảm.
 • Trên SERPs trên máy tính để bàn, bắt đầu từ vị trí 2, chúng tôi đã thấy xu hướng xấu đi đối với TBT và CLS, trong khi LCP là khá ổn định với sự suy giảm nhỏ.

Tổng cộng, đã có 78.434 URL được phân tích từ góc độ giao diện di động mà các URL này không gặp vấn đề gì với việc thu thập số liệu.

Phần lớn các URL nằm trong giá trị LCP ‘Tốt’.

Phần lớn các URL có TBT ‘Kém’.

Phần lớn các URL hiển thị điểm CLS ‘Tốt’.

Khi phân tích tỷ lệ phần trăm URL cho từng kết hợp số liệu có thể có, chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các URL (25,6%) có LCP & CLS ‘Tốt’ và TBT ‘Kém’. Chỉ có 16,2% của URL có ‘Tốt’ cho tất cả các chỉ số.

Biểu đồ bên dưới nêu chi tiết tỷ lệ URL có ‘Tốt’ cho cả ba thông số / chỉ số theo thứ hạng vị trí. Dữ liệu cho thấy rằng các tỷ lệ phần trăm này cao hơn đáng kể đối với các vị trí 1-3, với tỷ lệ phần trăm cao nhất được phân bổ cho vị trí 2. Bắt đầu từ vị trí 3, tỷ lệ phần trăm giảm

Dưới đây, chúng ta có thể thấy các phương tiện trung gian của mỗi chỉ số thay đổi như thế nào với sự thay đổi của vị trí. Chúng tôi quyết định sử dụng các giá trị trung bình ở đây vì chúng có khả năng chống lại các giá trị ngoại lệ tốt hơn.

Trong số ba chỉ số, TBT (FID) cho thấy mức tăng đáng chú ý nhất trong việc tăng thứ hạng vị trí. CLS, tuy nhiên, cho thấy một xu hướng giảm. Tuy nhiên, giá trị trung bình cho tất cả các vị trí là khá nhỏ.

Tổng cộng, đã có 78.867 URL được phân tích từ góc độ giao diện máy tính để bàn.

Phân phối tổng thể của các URL cho từng chỉ số:

Phần lớn các URL nằm trong giá trị LCP ‘Tốt’.

Phần lớn các URL có TBT ‘Tốt’ khác biệt với dữ liệu di động.

Phần lớn các URL hiển thị điểm CLS ‘Tốt’.

Đối với tất cả các URL được phân tích, phần lớn các URL – 34,70% – được đặt trong ‘Tốt’ cho tất cả các chỉ số và 12,55% của URL có TBT ‘Tốt’ và ‘Để cải thiện’ cả LCP và CLS.

Trước bất kỳ bản cập nhật lớn nào, bạn nên chuẩn bị cho trang web của mình nếu Google thông báo nội dung cập nhật sẽ ảnh hưởng.

Trong trường hợp Core Web Vitals, quản trị viên web có thể làm nhiều điều để bắt đầu cải thiện Core Web Vitals của họ. Bước đầu tiên là sử dụng Công cụ kiểm tra trang web của Semrush để hiểu trang web hiện đang hoạt động như thế nào.
Chạy Kiểm tra trang web của Semrush cung cấp thông tin chi tiết về những gì cần tập trung đầu tiên cho một trang web. Khám phá blog của chúng tôi trên đo lường Core Web Vitals bằng Semrush để có cái nhìn chuyên sâu hơn.

Ngoài ra, hãy thoải mái sử dụng các công cụ của Google như Thông tin chi tiết về tốc độ trang để hỗ trợ kiểm toán và tối ưu hóa quy trình.

Semrush đã giới thiệu báo cáo Core Web Vitals trong công cụ Kiểm tra trang web, cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trạng thái của các chỉ số trang chủ của trang web (sẽ sớm có nhiều trang hơn). Bạn cũng có thể sử dụng Báo cáo Hiệu suất của chúng tôi để tìm các ý tưởng cải tiến cho các trang của mình.

Để tối ưu hóa một trang web cho Core Web Vitals, bạn nên phân tích từng URL riêng lẻ vì URL đó có thể có điểm số khác nhau vì một trang chứa các bố cục, khối nội dung và phần tử khác nhau. Dưới đây là các bước cơ bản mà bạn — hoặc nhóm nhà phát triển của bạn — nên thực hiện đầu tiên:

 • Chia tỷ lệ hình ảnh theo đúng kích thước vị trí
 • Nén các tệp hình ảnh lớn
 • Nội dung tĩnh tải chậm
 • Áp dụng mạng phân phối nội dung cho nền tảng lưu trữ
 • Xóa mọi tài nguyên chặn hiển thị không cần thiết
 • Cung cấp hình ảnh ở các định dạng thế hệ tiếp theo
 • Xóa mọi javascript không sử dụng

Leave a Comment