Cách công nghệ AMP có thể thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn

Công nghệ AMP có thể giúp bạn thúc đẩy chiến lược nội dung của mình cho năm 2020. Đây là cách bắt đầu ngay hôm nay.

Đó là vào năm 2016 khi Google công bố ra mắt Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP). Sự gia tăng của tiêu dùng di động khiến người dùng bắt buộc phải hướng tới trải nghiệm người dùng liền mạch thông qua điện thoại thông minh và AMP dường như là một giải pháp tuyệt vời cho điều đó.

Theo một nghiên cứu ban đầu, các trang AMP của Google tải nhanh hơn bốn lần và sử dụng dữ liệu ít hơn tám lần so với các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động truyền thống.

Ý tưởng là cung cấp một khuôn khổ mã nguồn mở có thể làm cho trải nghiệm di động tốt hơn và nhanh hơn. Một số nhà xuất bản đã bắt đầu triển khai AMP nhưng không phải tất cả họ ban đầu đều có thể đo lường mức độ thành công của những nỗ lực của họ.

Trạng thái của AMP vào cuối năm 2019

Có một số thông báo thú vị xung quanh AMP trong năm 2019 cần theo dõi.

Vào ngày 25 tháng 7, Google Hình ảnh đã thông báo:

“Google Hình ảnh đã thực hiện một loạt thay đổi để giúp mọi người khám phá, học hỏi và làm được nhiều việc hơn thông qua tìm kiếm trực quan. Một yếu tố quan trọng của tìm kiếm trực quan là khả năng người dùng xem qua nhiều ý tưởng trước khi đi đến quyết định, cho dù đó là mua sản phẩm, tìm hiểu thêm về một căn phòng phong cách hay tìm hướng dẫn cho một dự án DIY. Thông thường, điều này liên quan đến việc tải nhiều trang web, điều này có thể làm chậm quá trình tìm kiếm đáng kể và ngăn người dùng hoàn thành tác vụ. Như đã xem trước tại Google I / O, chúng tôi đang tung ra một tính năng mới hỗ trợ AMP trong Google Hình ảnh trên web di động, Vuốt để truy cập, giúp người dùng duyệt và truy cập các trang web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sau khi người dùng Google Hình ảnh chọn một hình ảnh để xem trên thiết bị di động, họ sẽ nhận được bản xem trước của tiêu đề trang web, có thể dễ dàng vuốt lên để tải trang web ngay lập tức. ”

Việc sử dụng AMP trong Google Hình ảnh đang cải thiện tốc độ tìm kiếm nội dung trực quan. Nhu cầu tìm kiếm trực quan ngày càng tăng tạo ra nhu cầu cải thiện trải nghiệm người dùng. Thông báo này đã chứng minh rằng AMP không chỉ là về văn bản mà nó sẽ ảnh hưởng đến các trang web hoàn chỉnh và cách chúng ta cảm nhận nội dung.

Hơn nữa, Google gần đây đã thông báo rằng khuôn khổ AMP sẽ tham gia OpenJS Foundation. Đây là một động thái có thể giúp AMP dễ tiếp cận hơn mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào Google. Theo Malte Ubl của Ủy ban chỉ đạo kỹ thuật của AMP:

“Google sẽ tiếp tục là người ủng hộ mạnh mẽ của AMP. Google đã là thành viên bạch kim của OpenJS Foundation và sẽ tiếp tục cung cấp thêm các hình thức hỗ trợ tài chính và các hình thức khác cho quỹ để đảm bảo một cộng đồng và hệ sinh thái AMP phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ nhân viên của Google đóng góp toàn thời gian cho dự án mã nguồn mở AMP cũng sẽ tiếp tục làm như vậy ”.

Người ta ước tính rằng kể từ năm 2016, hơn 25 triệu tên miền đã xuất bản hơn 1,5 tỷ trang AMP. Động thái này có thể báo hiệu số lượng trang sử dụng AMP thậm chí còn cao hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo Google, 53% khách truy cập trên thiết bị di động bỏ qua một trang mất hơn ba giây để tải.

Cách AMP có thể ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn

AMP có thể bổ sung hữu ích cho chiến lược nội dung theo nhiều cách khác nhau:

1. Cải thiện UX

Tập trung vào các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng. Một UX nội dung tốt có thể giảm tỷ lệ thoát trên trang của bạn trong khi nó cũng có thể giúp khách truy cập của bạn duy trì tương tác.

2. Tăng chuyển đổi

Càng nhiều thời gian khách truy cập dành cho nội dung của bạn, cơ hội chuyển đổi càng cao. Không phải lúc nào cung cấp nội dung chất lượng cao cũng đủ để tăng chuyển đổi. Tốc độ của trang web, trải nghiệm người dùng tổng thể và thiết kế của trang vẫn có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của bạn.

3. Giảm thời gian tải

Khách truy cập trang web của bạn mong đợi một trải nghiệm liền mạch ngay từ giây đầu tiên. Thời gian tải nội dung của bạn càng lâu thì cơ hội thu hút người khác quan tâm càng thấp.

4. Đánh bại cạnh tranh

Không phải tất cả các trang web đều được đầu tư vào công nghệ AMP. Không quá muộn để xem lại tốc độ trang web của bạn và bắt đầu khám phá những cách tốt nhất để sử dụng AMP cho nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn đã phù hợp với khách truy cập và bạn kết hợp nó với một trải nghiệm nhanh, thì bạn có thể dẫn trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Nội dung ưu tiên

Công nghệ AMP đang giúp các nhà phát triển và nhà tiếp thị hiểu được tầm quan trọng của việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời ở mọi cấp độ. Từ việc thiết kế trang web của bạn đến việc tạo ra nội dung thực tế, mọi thứ cần phải cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách truy cập của bạn. Điều này luôn hữu ích trong việc ưu tiên nội dung trên trang web của bạn. Tốc độ tải là không đủ nếu bản sao không liên quan và nhiều thông tin.

Tận hưởng trải nghiệm đa kênh

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là áp dụng cách tiếp cận đa kênh trong phát triển web và cả tiếp thị nội dung của bạn. Không phải ai cũng truy cập nội dung của bạn từ cùng một thiết bị. Vì thời gian tải đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng của trang web, nên AMP có thể giúp bạn tăng tốc nội dung của mình, cho dù đó là trên máy tính để bàn hay trên thiết bị di động.

Tăng cường SEO

AMP có thể không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức nhưng tốc độ trang web có thể ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng của bạn trong SERPS. Việc triển khai công nghệ AMP cho trang web của bạn có thể cải thiện thứ hạng đồng thời mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Làm thế nào để bắt đầu

Không quá muộn để bắt đầu với công nghệ AMP. Dưới đây là các bước đầu tiên mà bạn có thể làm theo:

  • Xem lại thời gian tải hiện tại của trang web của bạn, bạn có thể sử dụng GTMetrics hoặc một số công cụ trực tuyến tương tự
  • Thiết lập AMP (bạn có thể cài đặt plugin AMP nếu bạn là người dùng WordPress)
  • Xác thực các trang mà bạn muốn tham gia
  • Xem nội dung bạn muốn đưa vào nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào
  • Bắt đầu đo lường mức độ thành công của các bài đăng của bạn
  • Tiếp tục xem xét hiệu suất nội dung và thời gian tải

Thật dễ dàng để bắt đầu áp dụng AMP vào trang web của bạn để cải thiện tốc độ các trang của bạn. Khách truy cập của bạn sẽ đánh giá cao thời gian tải nhanh hơn và bạn sẽ bắt đầu gặt hái được những lợi ích của nó.

Tiếp thị nội dung, UX và thiết kế web chưa bao giờ được liên kết với nhau nhiều hơn và đó là cơ hội tuyệt vời để tận dụng tối đa chúng vào năm 2020.

Cole McKeon là Chủ tịch của Revealize Inc.

Leave a Comment