Cách đăng ký mua từ C-suite – Công cụ tìm kiếm Watch

Tóm tắt 30 giây:

  • Thông thường, các nhà quản lý SEO và tiếp thị tìm kiếm phải vật lộn để truyền đạt giá trị cho hội đồng quản trị, điều này cản trở việc cấp vốn và hỗ trợ cho việc thực hiện chiến lược có liên quan
  • Có ba khía cạnh bạn cần cân bằng để giành chiến thắng trước C-suite
  • Kevin Indig, Giám đốc SEO tại Shopify giúp bạn điều hướng các cuộc trò chuyện quan trọng này

Những ý tưởng hay nhất của bạn không đáng một xu nếu không có kinh phí. Chìa khóa để cấp vốn là gì? Mua lại điều hành! Để hiểu cách tiếp cận, bạn cần biết đối tượng của mình: C-suite hùng mạnh.

Giám đốc điều hành bận rộn, căng thẳng và quan tâm đến ba điều và ba điều duy nhất – 1. Thị phần 2. Doanh thu 3. Nhân tài. Họ muốn biết liệu công ty có đang nắm bắt nhiều thị trường hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và có đúng người hay không. Xin lưu ý với bạn, một đội ngũ lành mạnh và văn hóa là một phần của tài năng.

Vì vậy, bất cứ điều gì bạn cần tài trợ cho cần phải có một đường trực tiếp đến một trong ba yếu tố này. Chỉ một số dự án có thể sống ngoài những dự án này và cung cấp đủ giá trị chiến lược để được xem xét. Mọi thứ khác nhận được một cái gật đầu thân thiện và sau đó thu thập bụi trong địa ngục tồn đọng. Sự liên quan là quan trọng!

Nhưng thành công của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng kể chuyện mạnh mẽ. Hãy nghĩ về nó giống như bao bì. Một chiếc ô tô thể thao cần một khung gầm đẹp, một chiếc iPhone cần một chiếc hộp sang trọng và bài thuyết trình của bạn cần một câu chuyện hấp dẫn.

Thiết kế một câu chuyện

Câu chuyện là cách chúng tôi lưu giữ thông tin. Tôi sẽ không cung cấp cho bạn toàn bộ câu chuyện về cách con người kể những câu chuyện xung quanh các trại lửa và sơn tường của các hang động. Hãy chỉ nói rằng bộ não của chúng ta vẫn kết nối thông tin với các câu chuyện bởi vì chúng kích hoạt cảm xúc. Chúng ta tưởng tượng mình là một phần của câu chuyện. Nó thậm chí còn kích hoạt một số phần của não – như thể chúng ta thực sự ở trong đó!

Kể chuyện có hai thành phần chính: một vấn đề và một giải pháp. Vấn đề cần phải lớn, kịp thời và phù hợp. Bạn không muốn cắt ngắn định nghĩa vấn đề nhưng hãy dành thời gian chỉ ra vấn đề gốc rễ là gì, mức độ của nó và cách nó được kết nối với các vấn đề khác. Đây được gọi là vấn đề đóng khung. Cuối cùng, khán giả của bạn nên nghĩ “Chúng ta cần phải quan tâm đến điều này ngay bây giờ!

Nhấn mạnh vấn đề bằng dữ liệu hoặc cấu trúc lập luận chặt chẽ. Các giám đốc điều hành sẽ có thể xem vấn đề trong một đoạn văn hoặc trên một trang trình chiếu mà không cần giải thích quá nhiều. Đây là một thách thức quan trọng về trực quan hóa dữ liệu. Các vấn đề thường xảy ra do một màn hình đơn giản hoặc một thứ gì đó không có xu hướng đúng hướng hoặc quá nhỏ / lớn so với thứ khác.

Tìm cách kết nối vấn đề với một mục tiêu lớn hơn của tổ chức hoặc một vấn đề hiện có. Điều này dễ nắm bắt hơn so với việc giải quyết một vấn đề hoàn toàn mới. Thêm vào đó, việc kết nối vấn đề của bạn với một vấn đề khác có tác động mang lại mức độ liên quan. Đột nhiên, quan điểm của bạn là hàng đầu trong tâm trí.

Giải pháp cho vấn đề có thể là một tập hợp các hành động được ưu tiên hoặc một kết quả. Cũng giống như vấn đề, hãy giữ cho giải pháp đơn giản. “Đây là ba điều chúng tôi sẽ làm về nó.”Chỉ ra chân trời thời gian và nguồn lực bạn cần để giải quyết vấn đề. Bạn sẽ có thể hiển thị từ một đến ba số liệu để đo lường tiến độ so với giải pháp nhằm cung cấp cho mọi người sự hiểu biết về thành công.

Đây là cách dữ liệu và cách kể chuyện kết hợp với nhau để dẫn đến một câu chuyện mạch lạc.

Xây dựng niềm tin

Lý tưởng nhất là bạn đạt được sự tin tưởng của các giám đốc điều hành theo thời gian để đạt được điểm khá nhanh hơn và không phải phát huy hết công suất mọi lúc. Sự tin tưởng đến từ việc giữ các cam kết. Theo những điều này. Giữ lời của bạn.

Đó là lý do tại sao một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm sau khi quảng cáo chiêu hàng thành công dẫn đến tài trợ là theo dõi tiến độ và kết quả. Việc thể hiện mọi thứ diễn ra theo cách bạn đã nói, họ sẽ hiển thị cho giám đốc điều hành rằng họ có thể tin tưởng vào bạn.

Mặt khác, việc không theo dõi có thể dẫn đến tiêu cực và dẫn đến những câu hỏi khó chịu trong lần chào hàng tiếp theo của bạn. Ngay cả khi kết quả không đến, việc tiếp cận và thể hiện rằng bạn đang ở trên đỉnh của nó là một chặng đường dài.

Cảm xúc cũng quan trọng như dữ liệu

Bây giờ, bạn đã nhận ra rằng việc mua C-suite phụ thuộc nhiều vào việc khơi gợi những cảm xúc phù hợp như trên dữ liệu.

Hãy cẩn thận với việc gợi lên quá nhiều nỗi sợ hãi, nó có thể dẫn đến tê liệt và hoảng sợ. Hãy cẩn thận với quá nhiều phấn khích, nó có thể trở nên ngây thơ và vô nghĩa. Hãy nhắm đến số tiền vừa phải.

Một yếu tố giúp ích là thời gian. Đưa câu chuyện lên vào đúng thời điểm có nghĩa là các giám đốc điều hành luôn sẵn sàng lắng nghe và cởi mở để thấu hiểu. Đó có thể là lập kế hoạch hàng năm / hàng quý hoặc khi công ty đạt đến thời điểm quan trọng, nhưng cũng có thể là những thay đổi chiến lược hoặc thay đổi nhân sự trong C-suite.

Một yếu tố khác giúp ích, là những người ủng hộ và những nhà vô địch trong sân của bạn. Nói chuyện với ai đó trước khi bạn quảng cáo chiêu hàng và yêu cầu họ phản hồi. Khi mọi người đồng sáng tạo, họ sẽ đầu tư vào kết quả.

Kevin Indig là Giám đốc SEO tại Shopify. Anh ấy cũng là người tạo ra Bản ghi nhớ tăng trưởng. Bạn có thể tìm thấy Kevin trên Twitter tại @Kevin_Indig.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedInTwitter.

Leave a Comment