Cách đặt Cài đặt SMTP Outlook chính xác để gửi email

Tìm kiếm cài đặt Outlook SMTP chính xác?

Với máy chủ Outlook SMTP, bạn có thể định cấu hình ứng dụng email khách ưa thích của mình để gửi email bằng tài khoản Outlook của bạn. Hoặc, nếu bạn có một trang web WordPress, bạn cũng có thể định cấu hình WordPress để gửi email của nó bằng tài khoản Outlook của bạn để cải thiện độ tin cậy của các email trên trang web của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về cài đặt Outlook SMTP. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách chia sẻ chính cài đặt SMTP thực tế, cùng với cài đặt POP3 và IMAP (để nhận email ngoài việc gửi).

Đối với người dùng WordPress, chúng tôi cũng sẽ giải thích cách định cấu hình WordPress để gửi email bằng Microsoft Outlook.

Cài đặt Outlook SMTP

Dưới đây là các chi tiết mà bạn sẽ cần định cấu hình ứng dụng email khách hoặc trang web WordPress của mình để sử dụng máy chủ Outlook SMTP:

 • Máy chủ SMTP: smtp.office365.com
 • Hải cảng: 587 (tìm hiểu thêm về cổng SMTP)
 • Yêu cầu SSL: Đúng
 • Yêu cầu TLS: Có (nếu có)
 • Xác thực: Có (chọn Đăng nhập nếu có nhiều tùy chọn)
 • tên tài khoản: Địa chỉ email Outlook đầy đủ của bạn (ví dụ: [email protected])
 • Mật khẩu: Mật khẩu Outlook của bạn – giống mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào trang web Outlook

Máy chủ Outlook SMTP có một số giới hạn gửi mà bạn nên biết: bạn có thể gửi tối đa 300 email mỗi ngày cho 100 người nhận.

Đảm bảo cài đặt Outlook SMTP của bạn được định cấu hình chính xác với sự trợ giúp từ hướng dẫn này ⬇️Nhấp để Tweet

Cài đặt Outlook POP3

Trong khi máy chủ Outlook SMTP cho phép bạn gửi email bằng tài khoản Outlook của mình, POP3 và IMAP cho phép bạn nhập email mà người khác đã gửi cho bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến IMAP trong phần tiếp theo.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng email, điều quan trọng là phải thêm thông tin đăng nhập POP3 hoặc IMAP để nhận email từ Outlook trong ứng dụng email của bạn. Nói chung, IMAP tốt hơn POP3 nếu bạn muốn truy cập email từ nhiều thiết bị (ví dụ: máy tính để bàn và thiết bị di động) vì nó cho phép đồng bộ hóa hai chiều. Tuy nhiên, POP3 có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị.

Bạn nên lưu ý rằng Outlook tắt POP3 theo mặc định. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của giao diện Outlook và tìm kiếm “cửa sổ bật lên”. Sau đó, nhấp vào kết quả cho POP và IMAP (hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết này để đến trực tiếp đó).

Cách truy cập cài đặt POP

Truy cập cài đặt POP

Phía dưới cái Tùy chọn POP khu vực, chọn Đúng phía dưới cái Cho phép thiết bị và ứng dụng sử dụng POP Lựa chọn. Sau đó, bạn có thể chọn có cho phép các ứng dụng và thiết bị xóa email khỏi Outlook hoặc lưu giữ chúng vĩnh viễn hay không.

Cách bật quyền truy cập POP cho Outlook

Bật quyền truy cập POP cho Outlook

Sau khi lưu các thay đổi để bật quyền truy cập POP3, bạn có thể sử dụng các cài đặt sau:

 • Người phục vụ: outlook.office365.com
 • Hải cảng: 995
 • Phương pháp mã hóa: TLS

Cài đặt Outlook IMAP

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, IMAP thường là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn truy cập email từ nhiều thiết bị. Outlook cho phép truy cập IMAP theo mặc định, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng các cài đặt sau:

 • Người phục vụ: outlook.office365.com
 • Hải cảng: 993
 • Phương pháp mã hóa: TLS

Cách định cấu hình Outlook SMTP cho Trang web WordPress

Giả sử bạn muốn cải thiện độ tin cậy của các email mà trang web WordPress của bạn gửi. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể định cấu hình trang web WordPress của mình để gửi email bằng máy chủ Outlook SMTP để tận dụng các giới hạn gửi rộng rãi (300 email mỗi ngày cho tối đa 100 người nhận).

Quá trình thiết lập chủ yếu liên quan đến việc cắm cài đặt máy chủ Outlook SMTP vào một plugin WordPress SMTP (hiển thị bên dưới). Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, cũng có nhiều máy chủ SMTP miễn phí khác để bạn lựa chọn, bao gồm cả máy chủ SMTP Gmail miễn phí.

1. Cài đặt Plugin SMTP Post và Đặt chi tiết “Từ”

Để định cấu hình WordPress sử dụng dịch vụ SMTP, bạn cần có plugin WordPress SMTP. Có một số tùy chọn phổ biến, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Post SMTP vì nó miễn phí 100% và bao gồm các tính năng gỡ lỗi bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào mà bạn có thể gặp phải với email trên trang web của mình.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin miễn phí từ WordPress.org. Sau đó, chuyển sang phần mới Đăng SMTP trong bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào tùy chọn để Hiển thị tất cả cài đặt:

Cách truy cập cài đặt SMTP bài đăng đầy đủ

Truy cập cài đặt SMTP bài đăng đầy đủ

Sau đó, đi đến Thông điệp và nhập địa chỉ email “Từ” và tên của bạn. Địa chỉ email phải là email tài khoản Outlook của bạn, trong khi tên có thể là bất kỳ tên nào bạn muốn người nhận của mình thấy:

Làm thế nào để thiết lập của bạn

Đặt tên và email “Từ”

Đảm bảo lưu các thay đổi của bạn khi hoàn tất.

2. Thêm Máy chủ SMTP của Outlook vào Cài đặt của Plugin

Tiếp theo, mở lại toàn bộ cài đặt bằng cách nhấp vào Hiển thị tất cả cài đặt liên kết.

bên trong Tài khoản tab, chọn SMTP từ Kiểu thả xuống và đảm bảo Loại bưu phẩm chương trình thả xuống ĐăngSMTP.

Bây giờ bạn sẽ thấy một tập hợp các tùy chọn mở rộng bên dưới trường chi tiết máy chủ Outlook SMTP. Nhập chúng như sau:

 • Tên máy chủ của máy chủ thư đi: smtp.office365.com
 • Cổng máy chủ thư đi: 587
 • Địa chỉ Email từ Phong bì: Thêm địa chỉ email Outlook của bạn. Nếu bạn sử dụng một địa chỉ email khác, bạn có thể gặp lỗi.
 • Bảo vệ: STARTTLS
 • Xác thực: Đăng nhập
 • Tên tài khoản: Địa chỉ email Outlook đầy đủ của bạn.
 • Mật khẩu: Mật khẩu Outlook của bạn – chính là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào trang web Outlook.
Cách định cấu hình máy chủ Outlook SMTP trong Post SMTP

Định cấu hình máy chủ Outlook SMTP trong Post SMTP

Đảm bảo lưu cài đặt sau khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết.

3. Gửi Email Kiểm tra

Bây giờ, bạn đã hoàn tất việc định cấu hình trang web WordPress của mình để gửi email bằng máy chủ Outlook SMTP.

Để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động chính xác, plugin bao gồm tính năng gửi email thử nghiệm.

Để làm điều này, hãy truy cập Đăng SMTP khu vực và nhấp vào Gửi Email Kiểm tra Lựa chọn:

Cách truy cập tính năng email thử nghiệm của Post SMTP

Truy cập tính năng email thử nghiệm của Post SMTP

Nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi email thử nghiệm và nhấp vào Kế tiếp:

Nhập email của chính bạn vào hộp Địa chỉ Email Người nhận

Nhập email của bạn vào hộp Địa chỉ Email Người nhận

Nếu bạn đã nhập chính xác các chi tiết, bạn sẽ thấy thông báo thành công:

Bạn sẽ thấy thông báo thành công nếu cài đặt Outlook SMTP chính xác

Thông báo thành công khi cài đặt Outlook SMTP chính xác

Ngoài ra, bạn sẽ thấy một email mới tại tài khoản email mà bạn đã gửi tin nhắn thử nghiệm đến:

Ví dụ về email thử nghiệm mà Post SMTP gửi

Ví dụ về email thử nghiệm mà Post SMTP gửi

Nếu mọi thứ đều hoạt động, bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập!

Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể gỡ lỗi bằng cách truy cập Đăng SMTP> Nhật ký Email và xem thông báo lỗi cụ thể cho các email không thành công. Plugin cũng sẽ đề xuất một giải pháp. Ví dụ: nếu bạn nhập sai mật khẩu, nó sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại các chi tiết đó:

Cách gỡ lỗi sự cố gửi email bằng Đăng nhật ký email của SMTP

Gỡ lỗi sự cố gửi email bằng Đăng nhật ký email của SMTP

Nếu bạn không thể tìm ra điều gì đang xảy ra, bạn có thể xem xét sử dụng một máy chủ SMTP miễn phí khác, chẳng hạn như máy chủ SMTP Gmail miễn phí.

Nếu bạn là người dùng Outlook, bạn có thể định cấu hình ứng dụng email khách ưa thích của mình để gửi email bằng tài khoản Outlook và máy chủ SMTP của nó 📧Nhấp để Tweet

Tóm lược

Máy chủ Outlook SMTP cho phép bạn định cấu hình ứng dụng email khách yêu thích hoặc trang web của bạn để gửi email bằng tài khoản Outlook của bạn.

Đối với người dùng WordPress, lợi ích ở đây là nó cải thiện độ tin cậy của các email trên trang web của bạn vì bạn có thể sử dụng các máy chủ SMTP được tối ưu hóa của Outlook. Ngoài ra, giới hạn gửi hàng ngày là 300 email là quá đủ cho hầu hết các trang web WordPress.

Đối với ứng dụng email, máy chủ SMTP cho phép bạn gửi email bằng giao diện ứng dụng khách của mình. Nếu bạn kết hợp nó với POP3 hoặc IMAP, bạn cũng sẽ có thể nhận email Outlook trong ứng dụng email hoặc ứng dụng khách mà bạn chọn.

Hãy nhớ xem DevKinsta, công cụ kiểm tra phát triển cục bộ miễn phí của chúng tôi, rất tiện dụng khi định cấu hình cài đặt SMTP cho trang web của bạn.

Bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về cài đặt Outlook SMTP hoặc cách sử dụng chúng với trang web WordPress của mình? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến!


Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn sẽ thích nền tảng lưu trữ WordPress của Kinsta. Tăng tốc trang web của bạn và nhận hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi Google Cloud của chúng tôi tập trung vào tính năng tự động mở rộng quy mô, hiệu suất và bảo mật. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy sự khác biệt của Kinsta! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Leave a Comment