Cách điều chỉnh lộ trình quốc tế của bạn với các cập nhật của Google

Mỗi ngày, thuật toán Google cập nhật chính nó.

Điều này thực sự xảy ra hơn 3.000 lần một năm và một số bản cập nhật rõ ràng là lớn hơn và có tác động hơn những bản cập nhật khác.

Hãy nhớ cách Mark Hanna mô tả thị trường chứng khoán trong The Wolf of Wall Street?

“Không ai biết liệu một cổ phiếu đang tăng, giảm, đi ngang hay theo vòng tròn đi xuống hay chuyển động theo vòng tròn.”

Tôi nghĩ điều tương tự cũng áp dụng cho các thuật toán của Google (khi bạn không phải là Google).

Thay vì xem những bản cập nhật này là những thay đổi không thể quản lý, bạn có thể xem chúng như những người thay đổi cuộc chơi tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn trong không gian quốc tế.

Như đã nói, bạn không có thời gian và nguồn lực vô hạn, vậy làm thế nào bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu quả nhất cho lộ trình SEO quốc tế của mình?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào những cập nhật quan trọng nhất gần đây và cách bạn có thể ưu tiên những nỗ lực của mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tại sao duy trì vị trí hiện tại trong SEO quốc tế lại quan trọng như vậy

Mặc dù chúng ta đang nói về một lộ trình quốc tế, nhưng tất cả các loại chuyên gia SEO đều có thể thấy điều này hữu ích.

Thuật toán phổ biến, mặc dù một số thứ cập nhật nhanh hơn ở Hoa Kỳ so với các quốc gia khác. Nó tác động đến các chuyên gia SEO ở mọi quốc gia, thị trường ngách và mức độ kinh nghiệm.

Bạn cần theo dõi tin tức từ ngành (chính là bạn nếu bạn đang đọc điều này – ngôi sao vàng!).

Luôn cập nhật trong SEO quốc tế thậm chí còn quan trọng hơn, nhưng cũng khó khăn do các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau thách thức cả chiến lược và thực thi.

Cập nhật là chủ động; nó mang lại cho bạn cơ hội không chỉ phản hồi các bản cập nhật mà còn để chuẩn bị cho những gì sắp tới tiếp theo.

Khi bạn đang làm SEO ở cấp độ quốc tế, lộ trình của bạn có thể bao gồm một số quốc gia và đối thủ cạnh tranh.

Điều đặc biệt quan trọng là phải biết liệu một lĩnh vực trong tổ chức SEO của bạn có bị ảnh hưởng hay không nhưng những lĩnh vực khác thì không.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ: gần đây chúng ta đã nghe nhiều về cuộc đấu tranh giữa Úc và Google liên quan đến các hạn chế tìm kiếm.

Nếu bạn đang làm SEO ở Úc, bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và nó sẽ giúp bạn luôn nắm bắt được vấn đề.

google vs úc

Một ví dụ khác, rất nhiều công ty quốc tế làm việc trong ngành YMYL (Your Money Your Life) có thể có các đại lý khác nhau kết nối với họ ở các quốc gia khác, nhưng điều này có thể rất nguy hiểm nếu họ không tuân theo cùng một chiến lược tổng thể.

Giả sử bạn làm việc ở hai quốc gia trên cùng một miền, với cả / us và / uk. Các đội ở hai quốc gia khác nhau đó cần đảm bảo rằng họ tuân theo các nguyên tắc giống nhau.

Do đó, luôn phải có một điều phối viên SEO tổng thể – một người quản lý dự án – và sau đó là các chuyên gia tại các quốc gia làm việc tại mọi quốc gia.

Nếu không, bạn có nguy cơ thấy một quốc gia đang làm SEO mũ trắng tuyệt vời với PR kỹ thuật số tốt trong khi một quốc gia khác có thể làm SEO mũ đen và mua các liên kết lừa đảo (có thể dẫn đến hình phạt thủ công).

Cách cập nhật

Trước hết, hãy theo dõi các phương tiện truyền thông trong ngành như Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (hiển nhiên).

Theo dõi các chuyên gia trong cộng đồng và tất nhiên, Trung tâm Tìm kiếm của Google.

trung tâm tìm kiếm google

Bạn có thể không thể thực hiện mọi đề xuất mới đi kèm. Bạn không có tất cả thời gian trên thế giới.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đó là tất cả về ưu tiên.

Bạn có bao nhiêu giờ và mất bao lâu để thực hiện các thay đổi nhất định hoặc thích ứng với các bản cập nhật nhất định cho tất cả ccTLD trên một trang web? Nó phụ thuộc vào quy mô của những thay đổi.

Nhưng bằng cách hiểu miền của chính bạn hoặc khách hàng của bạn – và hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với khán giả của bạn – bạn sẽ hiểu rõ hơn về nơi bạn thực sự cần chú ý trong những cập nhật này.

Điều chỉnh lộ trình SEO quốc tế của bạn

Khi chúng ta chuyển cuộc thảo luận thành thực sự cam kết cập nhật cho lộ trình của bạn, hãy quay ngược thời gian một chút về thời điểm Core Web Vitals đã được công bố lần đầu tiên.

Một số người đã đợi (và vẫn đang chờ) tập trung ở đây.

Có hai lý do để ưu tiên và chuyển sang tối ưu hóa CWV một cách nhanh chóng:

  • Chúng đã được công bố như một phần của các yếu tố xếp hạng.
  • Biết rằng đây sẽ là trọng tâm của Google, chúng tôi biết chắc rằng đó là trọng tâm của người dùng. Làm việc trên điều này ngay lập tức phát triển sức mạnh và trải nghiệm trang của trang web của bạn. Điều này thường có mối tương quan lớn với việc đáp ứng kỳ vọng của người dùng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Core Web Vitals đã được đề cập vào đầu năm 2020 và chưa học vẫn cho thấy có rất nhiều trang web chưa được tối ưu hóa cho các số liệu quan trọng này.

Bằng cách là người đầu tiên cập nhật các bản cập nhật quan trọng (và chúng tôi biết điều này là quan trọng), bạn có thể có vị trí tốt hơn trước các đối thủ cạnh tranh để tận dụng lợi thế của việc tăng thứ hạng bổ sung mà điều này mang lại.

Cách Ưu tiên Tối ưu hóa Tìm kiếm Quốc tế

Rõ ràng, bạn sẽ không biết về các bản cập nhật trước khi chúng được công bố hoặc triển khai cho mọi người khác xem.

Do đó, tôi khuyên bạn nên theo dõi các bản cập nhật của ngành và lưu ý xem có bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào cần chú ý hay không.

Hơn nữa, hãy lập kế hoạch kiểm tra SEO mỗi tháng có thể thay đổi dựa trên tin tức trong ngành.

Tại đây, bạn có thể vạch ra những cập nhật quan trọng nhất liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy tập trung vào các cập nhật tìm kiếm địa phương và các tính năng mới của GMB.

Nếu bạn đang sử dụng thương mại điện tử, hãy ưu tiên các bản cập nhật liên quan đến các trang danh mục và sản phẩm.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Dựa trên đánh giá của bạn, hãy hành động nếu cần và lập kế hoạch cho những thay đổi trong tương lai trong lộ trình của bạn. Nếu bạn cần một quy trình làm việc tốt cho việc này, hãy thử các công cụ như Trello hoặc Google sheet.

Nội dung cập nhật từ tháng 2 & Cách thực hiện?

Vào tháng 2 năm 2021, chúng tôi đã thấy các bản cập nhật sau từ Google (trong số các bản cập nhật khác):

Các thay đổi trong báo cáo Core Web Vitals

Google đã tạo ra một thay đổi cách đo lường Core Web Vitals.

Google Search Console hiện cũng sẽ hiển thị xếp hạng “tốt” nếu các phép đo chỉ đơn giản đáp ứng các ngưỡng lý tưởng, thay vì thấp hơn chúng.

Xem lại báo cáo Core Web Vitals của bạn một lần nữa (cho tất cả các thị trường của bạn nếu cần) và xem báo cáo có thể đã thay đổi như thế nào.

Bạn có thể có kết quả tốt hơn trước đây và có thể loại bỏ một hoặc hai mục khỏi lộ trình của mình.

12 hình phạt thủ công mới

Google giới thiệu 12 loại hình phạt mới dựa trên Google Tin tức và Google Khám phá, có nghĩa là các hình phạt không chỉ liên quan đến tìm kiếm của Google nữa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Xem qua 12 loại hình phạt khác nhau và cân nhắc xem bạn có đang ở trong khu vực bị xử lý ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn đang làm SEO hay không.

Google thực hiện hành động chống lại việc đặt giá không chính xác

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 4, Google sẽ có hành động chống lại các trang web hiển thị các mức giá khác nhau trong thanh toán so với giá hiển thị trong Google Merchant Center.

Nếu sản phẩm của bạn được hiển thị trên Google Mua sắm, hãy đảm bảo rằng giá đó giống nhau khi thanh toán, nếu không bạn có nguy cơ nhận được cảnh báo.

Thông tin tên miền khác trong kết quả tìm kiếm

là Google thêm thông tin về các miền trong kết quả tìm kiếm để giúp người tìm kiếm tìm hiểu thêm về các nguồn. Điều này sẽ có dạng biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Google sẽ tìm nguồn thông tin từ Wikipedia, đó là lý do tại sao đây có thể là trọng tâm cho doanh nghiệp của bạn – đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp quốc tế. Thật không may, điều này cũng có thể loại trừ nhiều trang web nhỏ hơn không có mục Wikipedia của riêng chúng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Yêu cầu về dữ liệu có cấu trúc được cập nhật

Google đã cập nhật yêu cầu về dữ liệu có cấu trúc cho các sự kiện, điều này ảnh hưởng đến thuộc tính offer.priceCurrency. Dữ liệu có cấu trúc này giúp người tổ chức sự kiện có thể được tìm thấy trên Google Tìm kiếm và Google Maps. Nó có thể hiển thị cả các sự kiện vật lý và trực tuyến.

Bây giờ, bạn được yêu cầu nêu đơn vị tiền tệ của giá của một sự kiện nhất định bằng cách sử dụng mã đơn vị tiền tệ ISO gồm 3 chữ cái. Nếu bạn đang tổ chức các sự kiện ở nhiều quốc gia, thì đây phải là một phần trong quá trình kiểm tra của bạn.

Nội dung cập nhật về Google Doanh nghiệp của tôi

Google gần đây đã thêm tám tính năng mới cần tập trung vào tìm kiếm địa phương.

Đây là một lĩnh vực tập trung quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp có mặt tại địa phương, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch vì các hạn chế có thể thay đổi nhanh chóng và thường xuyên.

Bạn không chỉ cần theo dõi các bản cập nhật mới từ Google trên địa chỉ mà còn cần cập nhật danh sách hiện có của mình nếu có bất kỳ điều gì thay đổi. Đây là nếu bạn muốn kết quả được hiển thị tốt nhất ở quốc gia của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mặc dù bạn có thể là quốc tế nhưng quan trọng hơn bao giờ hết là cũng là người địa phương ở mọi thị trường – từ mọi thứ trong danh sách đến bản thân thiết lập kỹ thuật với TLD và hreflang.

Bạn cũng có thể đọc thêm về điều này trong bài đăng mới nhất của tôi, danh sách kiểm tra cho SEO quốc tế.

Bài học rút ra chính

Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi, Google cũng vậy. Là chuyên gia SEO, chúng ta cần tuân theo những thay đổi này để dẫn đầu đối thủ.

Hãy chuẩn bị cho các thuật toán luôn thay đổi và học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và điều chỉnh lộ trình của bạn.

Nếu bạn có thể thực hiện ở một số thị trường trong khi thực hiện phân tích và chiến lược liên tục, bạn sẽ thành công trong SEO quốc tế.

Nó có dễ không? Không.

Nhưng bằng cách triển khai các bản cập nhật quan trọng hàng tháng trong lộ trình quốc tế của mình, bạn sẽ đi đầu trong ngành của mình.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 3 năm 2021

Leave a Comment