Cách đúng đắn để dạy, trêu chọc và xoa dịu khán giả của bạn bằng nội dung [Examples]

Tuần này, chúng ta đang nói về khán giả – giúp đỡ họ, chơi trò chơi với họ (cho đến khi luật pháp cản trở) và đưa họ vào giấc ngủ.

Thiết lập đối tượng của bạn để thuận buồm xuôi gió

Công ty thuộc sở hữu gia đình thế hệ thứ hai Sailrite là nhà bán lẻ một cửa với trang web ưu tiên người xem. Được thiết kế cho các chủ sở hữu nhà và thuyền có xu hướng tự làm, nội dung trang web của Sailrite ưu tiên giáo dục (những gì khán giả muốn biết) hơn là quảng cáo (những gì công ty muốn nói hoặc bán).

Công ty giúp những người tự làm dễ dàng mua các vật liệu họ cần cho các dự án của họ. Mỗi mục Mới & Đáng chú ý bao gồm một bài báo, video hướng dẫn và danh sách thiết bị. Dấu thời gian được liệt kê cho mỗi chương trong video đặc biệt hữu ích. (Bạn muốn xem? Kiểm tra bóng nắng hiên tạm thời làm thế nào để.)

Blog Sailrite – Gặp gỡ khách hàng của chúng tôi – tính năng phỏng vấn khách hàng và các câu chuyện do khách hàng gửi. Nhiều bài viết đi vào chi tiết không chỉ về cách thức mà còn về lý do tại sao các dự án của họ. Một số đi sâu vào các chủ đề kỳ quặc hơn như thuyền chống mèo.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Kim Borden của CMI nói điều đó hay nhất: “Trang web được thiết lập vì sự thành công của khách hàng.” Và cô ấy sẽ biết. Kim đã mua vật liệu từ Sailrite trong quá khứ. Vì vậy, khi gia đình cô tham gia vào một “chiếc thuyền dự án” – một chiếc thuyền thiếu những thứ xa xỉ nhỏ như động cơ và ghế ngồi – cô biết mình phải tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu. Khi đi sâu vào các hướng dẫn làm ghế ngồi, đệm và hơn thế nữa, cô ấy đánh giá cao thông tin hướng dẫn, mẹo và thủ thuật mà trang web cung cấp.

Tất cả nội dung đều không được phân loại và có thể dễ dàng tìm kiếm. Và chiến lược đó đã được đền đáp cho cả công ty và khách hàng trong ví dụ của Kim.

“Một phần lớn các giao dịch mua của tôi đến từ họ bởi vì tôi tin tưởng vào việc các công cụ của họ được sử dụng như thế nào trong các ứng dụng và sự sẵn lòng của họ để đưa thông tin ra khỏi đó”, cô nói.

Bằng cách thiết kế và tạo ra một chiến lược nội dung khiến khán giả luôn quan tâm hàng đầu, doanh nghiệp đã tạo ra một nơi mà khách hàng quay lại (và tin tưởng) nhiều lần.

Đúng là: #ContentMarketing đặt nhu cầu của đối tượng lên trước thông điệp thương hiệu, dẫn đến lượt truy cập và bán hàng quay lại. Chúng tôi có biên lai. @ kborden3 qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI’s Kim Borden đã chia sẻ ví dụ với chúng tôi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 21 Mẹo, Chiến thuật và Xu hướng SEO cho Nội dung Trang web vào năm 2021

Họ đánh cược các thương hiệu – và các thương hiệu đã chiến thắng

Trò chơi miễn phí, có thể tải xuống Brands Against Humanity (ngắn gọn) đã biến phong cách hài hước đen tối của Cards Against Humanity (và “trò chơi tiệc tùng dành cho những kẻ kinh khủng” dành cho người lớn) thành những thương hiệu đã đưa ra những lựa chọn kinh khủng.

As Fast Company giải thích: “Thay vì thiết lập văn hóa đại chúng và những trò đùa bỡn cợt, mỗi thẻ trắng trong Brands Against Humanity liệt kê một quyết định đặc biệt nghiêm trọng và phi đạo đức mà một công ty nổi tiếng đã thực hiện trong quá khứ.”

Nhưng các thương hiệu có thể đã có được tiếng cười cuối cùng. Trong vòng vài tuần kể từ khi phủ sóng, những khách truy cập muốn tải xuống trò chơi đã tìm thấy thông báo 404 này trên trang web:

Hình ảnh hiển thị thông báo lỗi 404 từ Ellie & Elisa có nội dung “Không có gì để xem ở đây.  Trang này không còn tồn tại do khiếu nại về bản quyền. ”

Chuyện gì đã xảy ra? Thật không may, không ai đã viết về trò chơi mới chia sẻ bản cập nhật về sự sụp đổ của nó.

Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm của Google về Thương hiệu chống lại loài người.  Kết quả cho thấy các bài báo từ Fast Company và London trên The Inside.

Và Ellie và Elisa, nhóm sáng tạo đằng sau trò chơi, chỉ cung cấp một biểu tượng cảm xúc nụ cười lộn ngược để đáp lại một tweet yêu cầu thông tin về những gì đã xảy ra. (Khi chúng tôi liên hệ với họ qua email, bộ đôi sáng tạo cho chúng tôi biết rằng họ không coi trò chơi diễn ra tốt đẹp – nhưng họ chưa chắc chắn trò chơi sẽ diễn ra như thế nào khi nó quay trở lại. Họ cũng xác nhận rằng không có trò chơi nào các phương tiện truyền thông ban đầu đưa tin về trò chơi đã theo dõi các câu hỏi về số phận của nó.)

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Brands Against Humanity đưa ra một số bài học. Trước tiên, hãy chú ý đến luật bản quyền ngay cả khi bạn không có kế hoạch kiếm doanh thu từ nội dung của mình. Thứ hai, hãy đảm bảo thường xuyên cập nhật nội dung của bạn – bạn không bao giờ biết khi nào câu chuyện sẽ thay đổi. Lời khuyên đó phù hợp với mọi thứ, từ kiểm tra định kỳ các liên kết đến tiếp cận các nguồn của bạn để đảm bảo lời khuyên của họ vẫn đúng.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI’s Kim Moutsos muốn tải xuống trò chơi chỉ để tìm thấy lỗi 404 đáng thất vọng.

Họ đã chiến đấu với các thương hiệu – và các thương hiệu đã chiến thắng. #ContentMarketing bài học gì để học từ chuyến đi ngắn gọn, táo bạo của Thương hiệu chống lại loài người qua @KMoutsos @CMIContent. cc: @ellieandelisa #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tránh hành động pháp lý: Thực hiện các bước thích hợp để sở hữu nội dung

Đưa khán giả của bạn vào giấc ngủ – có chủ đích

IKEA Australia muốn ru ngủ khách hàng của mình bằng IKEA Sleep Podcast và IKEA Slow TV.

Bắt đầu cách đây vài năm, podcast hiển thị định kỳ trên trang podcast của IKEA Australia:

Đúng, đó chỉ đơn giản là một người thuật lại danh mục IKEA – tên sản phẩm sau tên sản phẩm được đọc bằng một giọng nhẹ nhàng.

Trong khi podcast xuất hiện theo thời gian, IKEA Slow TV dường như là một dự án duy nhất để hỗ trợ Lễ hội Giấc ngủ của công ty vào năm 2019. Các video theo sau chuyến vận chuyển hàng hóa của IKEA trong hành trình 14 ngày từ Châu Á đến Úc, từ du lịch. trên một con tàu để chiếc xe tải lăn bánh đến cửa hàng. Nó không chỉ bao gồm âm thanh xung quanh mà còn có khả năng đọc các sản phẩm IKEA trên tàu. “Tôi không thể giải thích điều đó, nhưng tôi không thể ngừng xem” đã viết Jules Yap trên blog tin tặc IKEA.

(Ý tưởng Truyền hình chậm dựa trên khái niệm Truyền hình chậm của Na Uy, một buổi phát trực tiếp về những gì một chiếc xe nhìn thấy trong hành trình của nó – như thế này chuyến đi tàu gần 10 giờ.)

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Nhiều nhà tiếp thị nội dung phải vật lộn với các chủ đề “nhàm chán”. Trong trường hợp này, IKEA – một thương hiệu nổi tiếng với sự kỳ quặc và vui nhộn – đã làm cho nội dung của nó trở nên “nhàm chán”. Biến sự nhàm chán của nó bằng cách cung cấp nó theo những cách bất ngờ. Điều đó có nhiều khả năng tạo ra một kết nối đáng nhớ và thậm chí có thể là một cuộc trò chuyện với khách hàng.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi đã xem một bản tin của IKEA quảng cáo các buổi phát trực tiếp mới của mình và đi xuống hố thỏ cho đến khi chúng tôi tìm thấy những ví dụ này. Và mặc dù chúng không xảy ra trong tuần này, chúng tôi nghĩ rằng chúng quá bất thường (và thú vị) để giữ chúng cho riêng mình.

Loại bỏ sự nhàm chán bằng cách cung cấp #content theo những cách không ngờ. Xem ví dụ về @IKEA_Australia #ContentMarketing này qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC BẤM TAY: Vượt qua một blog nhàm chán với 5 kỹ thuật này
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment