Cách khắc phục lỗi đạt đến giới hạn tài nguyên 508

Gặp phải “Lỗi 508. Đã đạt đến giới hạn tài nguyên” có thể khiến bạn mất cân bằng. Đây không phải là một lỗi HTTP phổ biến, nhưng nó có thể khiến cả trang web và máy chủ web của bạn không thể truy cập được.

Nhưng không lo lắng. Bài viết này sẽ giải thích Lỗi HTTP 508 là gì, cách bạn có thể khắc phục sự cố và các biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng lỗi không xảy ra lần nữa.

Bắt đầu nào!

Nguyên nhân nào gây ra lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508”?

Hầu hết các tài khoản lưu trữ web đều đặt giới hạn về tài nguyên. Nếu giới hạn này bị vi phạm, lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508” sẽ được kích hoạt và trang web của bạn sẽ tạm thời không thể truy cập được.

Thông báo trình duyệt

Thông báo trình duyệt “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên lỗi 508”. (Nguồn)

Lỗi này được kích hoạt ở cấp máy chủ và có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra, bao gồm cả sự căng thẳng quá mức đối với tài nguyên CPU và RAM của máy chủ. Nó cũng thường được kết hợp với nhu cầu cao đối với các quy trình đồng thời, thường thấy nếu trang web của bạn gặp phải lưu lượng truy cập cao bất thường.

Lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến cũng có thể là kết quả của một cuộc tấn công DDoS đã cố gắng. Trong trường hợp này, trang web của bạn sẽ kích hoạt lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508” khi các tài nguyên có sẵn đã cạn kiệt trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, bạn có thể không phải làm bất cứ điều gì để khắc phục sự cố!

Nếu bạn coi sự gia tăng lưu lượng truy cập web này chỉ là sự kiện xảy ra một lần, thì bạn có thể chọn đợi nó và xem liệu lưu lượng truy cập có giảm đi hay không.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ được chia sẻ hoặc bạn đã đăng ký gói lưu trữ cấp đầu vào, thì nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải loại lỗi này. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần tăng giới hạn tài nguyên trong thời gian ngắn để khôi phục và chạy lại trang web của mình.

Nó có thể không phổ biến, nhưng khi Lỗi HTTP 508 bật lên, nó có thể gây ra sự cố lớn cho trang web và máy chủ web của bạn. 👀 Tìm hiểu cách khắc phục ngay tại đây ⬇️Nhấp để Tweet

Cách khắc phục lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508”

Khi thấy lưu lượng truy cập cao hơn mong đợi, trang web của bạn có thể nhanh chóng vượt quá tài nguyên được phân bổ, dẫn đến việc máy chủ của bạn phải dừng lại.

Kiểm tra việc sử dụng tài nguyên của bạn

Điều đầu tiên bạn có thể làm để sửa lỗi giới hạn tài nguyên là kiểm tra việc sử dụng tài nguyên của bạn. Hãy chắc chắn để xem nhật ký hoạt động của máy chủ. Điều đó sẽ giúp xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Nếu bạn là khách hàng của Kinsta, thì bạn có thể xem nhật ký hoạt động và sử dụng tài nguyên khá dễ dàng.

Các mục menu Analytics và Nhật ký hoạt động trong MyKinsta.

Các mục menu Analytics và Nhật ký hoạt động trong MyKinsta.

Đăng nhập vào bảng điều khiển MyKinsta của bạn và chọn trang web bạn muốn xem. Bạn có thể xem việc sử dụng tài nguyên thông qua phân tích menu và nhật ký hoạt động thông qua Hoạt động đăng nhập thực đơn.

Có những công cụ và phương pháp bổ sung mà bạn có thể sử dụng để bổ sung điều này.

Hãy nhớ rằng các giới hạn bạn thấy áp dụng cho trang web của mình sẽ nhỏ hơn một chút so với các giới hạn cần thiết để duy trì hoạt động của nó.

Tại sao thế này?

Giả sử trang web của bạn nằm trên một máy chủ được chia sẻ, cùng với nhiều khách hàng khác và trang web của họ (hãy nhớ rằng điều này sẽ không xảy ra với Kinsta). Khi trang web của bạn bắt đầu thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, máy chủ lưu trữ tất cả nhiều trang web này, bao gồm cả trang web của bạn, đang xử lý ngày càng nhiều yêu cầu để đáp ứng lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn.

Nếu xu hướng phổ biến của bạn tiếp tục, máy chủ cuối cùng sẽ đạt đến giới hạn tài nguyên cho mọi trang web mà nó lưu trữ, bao gồm cả của bạn. Bạn có thể phát hiện xu hướng này sớm để ngăn chặn thời gian chết. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt luôn theo dõi kỹ lượng. Máy chủ lưu trữ web của bạn sẽ liên hệ với bạn để cảnh báo rằng trang web của bạn sẽ ngừng hoạt động nếu nó tiếp tục sử dụng tài nguyên với tốc độ cao hơn mức cho phép của kế hoạch.

Kiểm tra các quy trình nội bộ đang chạy trên trang web của bạn và mã của bên thứ ba

Nguyên nhân của lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508” có thể không phải lúc nào cũng do bên ngoài. Tài nguyên có thể bị tiêu thụ quá mức bởi một hoặc nhiều quy trình giả mạo đang chạy nội bộ trên trang web của bạn, chẳng hạn như:

Trong trường hợp mã của bên thứ ba, điều này thường có thể nằm trong phần mở rộng Giải pháp Quản lý Nội dung (CMS) cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang chạy WordPress và cài đặt một hoặc nhiều plugin thường xuyên tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn mức được phân bổ, thì sớm muộn gì bạn cũng gặp phải lỗi 508.

Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên cập nhật các tiện ích mở rộng CMS của mình. Với WordPress, điều này có nghĩa là luôn cập nhật các chủ đề và plugin của bạn lên các phiên bản mới nhất.

Nếu không có bản cập nhật nào có sẵn cho một chủ đề hoặc plugin cụ thể trong một thời gian, thì hãy cân nhắc việc ngừng sử dụng nó để chuyển sang sản phẩm tương tự, được cập nhật gần đây hơn hoặc liên hệ với tác giả để kiểm tra xem có phiên bản mới sắp ra mắt hay không.

Hủy kích hoạt tất cả các tiện ích mở rộng trang web của bạn và kích hoạt chúng từng tiện ích mở rộng

Có thể một trong các tiện ích mở rộng CMS của bạn đang tiêu thụ nhiều tài nguyên máy chủ hơn mức cần thiết — trong trường hợp đó, bạn nên thử tắt tất cả chúng. Nếu lỗi biến mất, thì nghi ngờ của bạn đã được xác nhận — tiện ích mở rộng là thủ phạm.

Bắt đầu bằng cách hủy kích hoạt các tiện ích mở rộng của trang web.

Sau khi tất cả các tiện ích mở rộng bị vô hiệu hóa, hãy kích hoạt lại chúng lần lượt, kiểm tra lại trang web của bạn mỗi lần để xác định thủ phạm. Hành động tiếp theo của bạn sẽ là liên hệ với tác giả tiện ích mở rộng để báo cáo vấn đề. Nếu tiện ích mở rộng được duy trì tốt, tác giả của nó sẽ liên hệ lại với bạn với một giải pháp khả thi.

Hủy kích hoạt Chủ đề con của bạn

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng chủ đề con của WordPress, bạn nên kiểm tra các thay đổi đã được thực hiện đối với nó để xem liệu chúng có thể gây ra bất kỳ sự cố nào hay không. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra điều này bằng cách tạm thời hoán đổi sang chủ đề chính.

Liên hệ hỗ trợ

Nếu không có cách nào ở trên giúp bạn xác định được nguyên nhân của việc sử dụng tài nguyên tăng lên, bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ lưu trữ web của bạn và yêu cầu họ cung cấp thêm thông tin chi tiết. Đội ngũ hỗ trợ của Kinsta luôn sẵn sàng 24/7.

Biện pháp phòng ngừa

Bạn nên theo dõi việc sử dụng tài nguyên máy chủ như một biện pháp phòng ngừa. Nó sẽ cho bạn cơ hội để vượt qua bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể làm hỏng trang web của bạn.

Tự bảo trì là một cách tiếp cận hợp lý để giúp kiểm soát chi phí lưu trữ khi trang web của bạn phát triển và trưởng thành, đồng thời đảm bảo thời gian ngừng hoạt động của trang web được giảm thiểu. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn duy trì tốt dưới giới hạn tài nguyên được phân bổ để giảm rủi ro.

Nhiều ứng dụng bổ trợ có thể giúp bạn theo dõi việc sử dụng trang web của mình. Một công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng (như Kinsta APM) nên được cân nhắc hàng đầu khi quyết định cách tiếp tục theo dõi trang web của bạn.

Nếu bạn đang chạy bất kỳ chương trình khuyến mãi hoặc thúc đẩy tiếp thị nào, thì hãy mong đợi và chuẩn bị cho việc tăng lưu lượng truy cập trang web. Nó có thể giúp hiểu cách nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tính số lượt truy cập vào trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không nhất thiết phải thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến, nhưng vẫn hợp lý khi thử và dự đoán xem bạn có khả năng chạy gần đến giới hạn của mình hay không.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chi tiết liên hệ của bạn (điện thoại và email) luôn được cập nhật. Bằng cách đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cảnh báo sử dụng tài nguyên nào.

Để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một máy chủ web chuyên dụng, hoặc — cấm — phân bổ tài nguyên ban đầu cao hơn, chẳng hạn như với tiện ích bổ sung không gian đĩa của Kinsta. Việc có được tính linh hoạt này sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nhưng khả năng trang web của bạn đi xuống sẽ gần như không có gì.

Đừng để thông báo Lỗi HTTP 508 làm hỏng ngày của bạn. 😥 Với những mẹo nhanh này, bạn có thể khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn nó xảy ra lần nữa👇Nhấp để Tweet

Tóm lược

Khi trang web của bạn gặp lỗi “Đã đạt đến giới hạn tài nguyên 508”, nó có thể là một thách thức. Bạn sẽ muốn mọi thứ trở lại và chạy càng sớm càng tốt. Để ngăn lỗi này xảy ra một lần nữa trong tương lai, bạn nên:

  • Khắc phục sự cố hiện tại bằng cách kiểm tra nguyên nhân gây ra việc sử dụng tài nguyên cao và
  • Tăng giới hạn tài nguyên của trang web của bạn để tính đến cả tốc độ tăng trưởng và lưu lượng truy cập trong tương lai

Để biết thêm, hãy xem cách Kinsta thực hiện những điều khác biệt với cơ sở hạ tầng Google Cloud và vùng chứa phần mềm riêng biệt cho từng trang web.


Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn sẽ thích nền tảng lưu trữ WordPress của Kinsta. Tăng tốc trang web của bạn và nhận hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi Google Cloud của chúng tôi tập trung vào việc tự động mở rộng quy mô, hiệu suất và bảo mật. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy sự khác biệt của Kinsta! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Leave a Comment